Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Leap Motion] กำลังทำการพัฒนาเครื่องตรวจจับการเคลื่อนไหวของมือสำหรับใช้งานกับอุปกรณ์ VR

หากพูดถึงบริษัท Leap Motion แล้วนั้นหลายๆ คนน่าจะนึกถึงบริษัทที่พัฒนาเกี่ยวกับเซ็ฯเซอร์สำหรับจับการเคลื่อนไหวของมือเพื่อใช้งานบนคอมพิวเตอร์ครับ ที่ผ่านมานั้นทาาง Leap Motion

หากพูดถึงบริษัท Leap Motion แล้วนั้นหลายๆ คนน่าจะนึกถึงบริษัทที่พัฒนาเกี่ยวกับเซ็ฯเซอร์สำหรับจับการเคลื่อนไหวของมือเพื่อใช้งานบนคอมพิวเตอร์ครับ ที่ผ่านมานั้นทาาง Leap Motion มีผลิตภัณฑ์ที่ร่วมกับผู้ผลิตรายอื่นออกมาแล้วพอสมควรโดยส่วนใหญ่แล้วนั้นอุปกรณ์เหล่านั้นก็จะอยู่ในรูปของคีย์บอร์ดที่ใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของ Leap Motion ในการตรวจจับการเคลื่อนไหวเพื่อออกคำสั่งให้กับคอมพิวเตอร์ครับ

leap-motion-is-developing-a-new-input-sensor-that-will-track-users-hand-motion-in-a-vr-600

Advertisement

จากข้อมูล blog ของผู้ร่วมก่อนตั้งและดำรงตำแหน่ง CTO ของบริษัท Leap Motion อย่างคุณ David Holz ได้บอกเอาไว้อย่างชัดเจนเลยครับว่าตอนนี้ทาง Leap Motion นั้นกำลังพัฒนา Leap Motion สำหรับแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนอยู่ โดนการพัฒนานี้นั้นจะเน้นการใช้งาน Leap Motion ร่วมกับอุปกรณ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริง(VR) เป็นหลัก(รวมไปถึงอุปกรณ์จำพวก AR หรือเติมความเสมือนจริงด้วย) และเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนนั้น Leap Motion ที่กำลังพัฒนานี้จะใช้พลังงานหลักจากแบตเตอรี่ของตัวอุปกรณ์ VR และ AR ครับ

เป้าหมายของทาง Leap Motion นั้นจะเป็นการนำเอาเซ็นเซอร์ที่บริษัททีอยู่แล้วรวมเข้ากับอุปกรณ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงให้เกิดความลงตัวและง่ายในการใช้งาน ที่สำคัญแล้วมันจะต้องมีความสามารถในการตรวจจับการเคลื่อนไหวได้เร็วมากกว่าปกติอย่างน้อย 10 เท่าเพื่อที่จะทำให้เกิดความต่อเนื่องและความถูกต้องในการใช้งานมากที่สุดมากกว่าที่เคยมีมา ทาง Leap Motion นั้นจะสามารถพัฒนาให้เซ็นเซอร์ตรวจจับนั้นมีมุมมองอยู่ที่ 180 x 180 องศา โดยทั้งหมดนั้นทางบริษัทคาดว่าจะสามารถเริ่มทำการเปิดตัวเทคโนโลยีดังกล่าวได้ตั้งแต่เดือนนี้ไปครับ

หมายเหตุ – เมื่อเริ่มทำการเปิดตัวแล้วนั่นหมายความว่าในทุกๆ ครั้งที่มีการเปิดตัวในงานต่างๆ ทาง Leap Motion คาดว่าตัวเซ็นเซอร์จะสามารถพัฒนาขึ้นได้เรื่อยๆ โดยเร็วที่สุดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ณ ปัจจุบันนี้นั้นอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อสร้างภาพเสมือนจริง(VR) และเสริมความเสมือนจริง(AR) นั้นเริ่มเข้ามามีความสำคัญมากขึ้นแถมราคาก็เริ่มจะถูกลงจนอยู่ในระดับที่เราๆ ท่านๆ สามารถที่จะสรรหามาใช้งานแล้วครับ นอกไปจากนั้นแล้วบริษัททางด้านเทคโนโลยีใหญ่ๆ

Other News

จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทาง Qualcomm ได้จับมือร่วมกับ Leap Motion เพื่อผลิตอุกรณ์สำหรับการสร้างภาพเหมือนจริงอยู่นั้น ดูเหมือนว่าทาง Qualcomm จะผลิตเสร็จอย่างเป็นทางการแล้วหล่ะครับเนื่องจากว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Qualcomm

Other News

ถึงแม้ว่าอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงนั้นจะสามารถสร้างประสบการณ์อันดื่มด่ำให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ทว่าเวลาใช้งานอุปกรณ์การสร้างภาพเสมือนจริงในปัจจุบันนั้นมีข้อเสียอยู่อย่างหนึ่ง

Other News

อุปกรณ์ VR headset นั้นถูกสร้างขึ้นมาให้เราสามารถเห็นภาพเสมือนจริงได้ครับ ซึ่งอุปกรณ์ VR headset ต่างๆ เหล่านั้นก็สามารถที่จะทำงานของมันได้เป็นอย่างดี ทว่าสิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณสวมอุปกรณ์ VR headset

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก