Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Gaming Notebook] รวมโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นเด่น ราคาโดน Core i7, GTX 960M ไม่เกิน 30,000 บาท

เดือนธันวาคมอย่างนี้ หลายคนที่เก็บเงินเอาไว้ หรือลุ้นกับโบนัสปลายปี ที่ยังไม่รู้จะได้มากน้อยเพียงใด ต่างก็ใจจดจ่ออยู่กับของที่อยากได้ โดยเฉพาะคอเกมที่กำลังวางแผนจะเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คตัวใหม่

เดือนธันวาคมอย่างนี้ หลายคนที่เก็บเงินเอาไว้ หรือลุ้นกับโบนัสปลายปี ที่ยังไม่รู้จะได้มากน้อยเพียงใด ต่างก็ใจจดจ่ออยู่กับของที่อยากได้ โดยเฉพาะคอเกมที่กำลังวางแผนจะเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คตัวใหม่ หรือกำลังจะซื้อเครื่องใหม่ เอามาเล่นเกมในปัจจุบัน วันนี้เรามีโน๊ตบุ๊คเล่นเกมที่เรียกว่าคุ้มๆ และเริ่มลดราคาลงมาจนน่าใช้ มาแนะนำกันครับ

ASRock-gaming-performance (1)

Advertisement

ซึ่งโน๊ตบุ๊คแต่ละรุ่นที่นำมาให้ดูกันนี้ใช้ ซีพียูเป็นแบบ HQ คือตัวที่ไม่ได้ลดคล็อกหรือประหยัดพลังงานนะครับ รวมถึงกราฟฟิกในระดับ nVIDIA GTX และแรมมาแบบจัดเต็ม มีตั้งแต่ 2 หมื่นกว่าบาท แต่ไม่เกิน 3 หมื่นบาท ที่บอกว่าคุ้มมากๆ จะเป็นรุ่นใดกันบ้างนั้น ต้องตามไปดูกันครับ

Lenovo Ideapad Y700
lenovo-ideapad-700

สำหรับโน๊ตบุ๊คจาก Lenovo รุ่นนี้ น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คอเกมสนใจ เพราะจัดมาเต็มทั้งซีพียู Core i7 และกราฟฟิก GTX 960M แรมอีก 8GB และได้จอ Full-HD มีไฟคีย์บอร์ดสวยๆ ราคา 30,000 บาทมีทอนด้วยนะเนี่ย การออกแบบดูทันสมัยทีเดียว

เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ [onlineicon type=”advice-icon-dark”]

Asus GL552VX
asus-gl552vx
สำหรับ ASUS รุ่นนี้ ต้องเรียกว่ามาจากสายพันธุ์เกมมิ่ง ROG อย่างแท้จริง ใส่สเปกมาเกือบเต็ม ทั้งซีพียู แรม 8GB และหน้าจอ Full-HD พร้อมไฟคีย์บอร์ด ลำโพงเสียงเยี่ยม ติดอยู่เพียงการ์ดจอเป็น GTX 950M เท่านั้น แต่ก็ให้สไตล์การใช้งานที่เกมเมอร์ชื่นชอบ

เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ [onlineicon type=”advice-icon-dark”]

MSI GP62 6QF

msi-gp62-6qf
สำหรับโน๊ตบุ๊คจากทาง MSI รุ่นนี้ก็จัดเต็มมาเหมือนกัน แต่ดรอปซีพียูมาเป็น Core i5 ตัวแรง แต่ใช้กราฟฟิก GTX 960M แต่ให้แรมมาเพียง 4GB จุดเด่นน่าจะอยู่ที่หน้าจอคมสุดๆ ความละเอียด Full-HD แสงสีจัดเต็มเช่นเคย เรียกว่าน่าจะเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะสนนราคาแค่ 2 หมื่นกลางๆ เท่านั้น

เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ [onlineicon type=”advice-icon-dark”]

Acer Aspire VN7-592G

acer-aspire-vn7-592g
โน๊ตบุ๊คจาก Acer รุ่นนี้ ยังคงเป็นตัวแกร่งจาก V Nitro ที่ผ่านมาหลายสนาม ด้วยคุณสมบัติเด่นหลายข้อ แม้จะไม่จัดมาสุด เพราะใช้ Core i5 และแรม 4GB แต่ก็มีเรื่องของกราฟฟิก GTX 960M มาด้วย พร้อมดีไซน์ที่บางสวย และลูกเล่นจัดเต็มไม่แพ้ใคร

เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ [onlineicon type=”advice-icon-dark”]

MSI GL62 6QF

msi-gl62-6qf
ค่ายนี้มีเข้าตาหลายรุ่น GL ก็เป็นอีกซีรีส์หนึ่งที่ไม่น่าพลาด ราคาก็ปรับลงมาจนน่าใช้ ส่วนสเปกต้องถือว่าค่อนข้างเหนือกว่าหลายๆ รุ่น ไม่ว่าจะเป็นซีพียู Core i7, GTX 960M และแรม 8GB จุดเด่นอยู่ที่ได้คีย์บอร์ด Steelseries และหน้าจอ Full-HD กับลำโพงเสียงคมๆ ด้วยดีไซน์ที่อลังการเช่นนี้ จึงน่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คุณได้ไม่ยาก

เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ [onlineicon type=”banana-icon-dark”]

หรือถ้าใครคิดว่า โน๊ตบุ๊คเล่นเกมที่เลือกมานี้ ยังไม่ถูกใจ ก็ลองเข้าไปดูได้ดี https://notebookspec.com เลือกปรับสเปกให้เข้ากับตัวคุณดู เพราะยังมีโน๊ตบุ๊คอีกหลายรุ่นให้ตัดสินใจอีกมากมายเลยทีเดียว

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ZenBook 14 OLED UM3406H พรีเมี่ยมโน๊ตบุ๊คพร้อมพลัง Ryzen AI ทำงานได้ เนียนเล่นเกมลื่นอีก!! ถ้าจะซื้อโน๊ตบุ๊กสักเครื่อง ก็จะมีทางเลือกแค่เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คหนาหนักแต่แรงทรงพลังหรือเป็นกลุ่มโน๊ตบุ๊คบางเบาเช่นเดียวกับ ASUS Zenbook 14 OLED UM3406H ทว่ามันจะไม่ติดข้อจำกัดเดิมว่าเล่นเกมไม่ไหวอีกต่อไปด้วยพลังของซีพียู AMD Ryzen 8000 Series พร้อม Ryzen...

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เกมมิ่งตัวบางแอบแรง หยิบไปไหนก็ดูดีไม่มีใครเกิน!! ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เป็นหนึ่งในสามหัวหอกเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คจากทาง ASUS ผู้คงรูปลักษณ์เรียบหรูผู้ดี ขณะที่อีกสองพี่น้องเป็นเกมมิ่งตัวแรงทรงพลังขวัญใจเกมเมอร์ปรับสุดทุกเกม ROG Zephyrus G14 จึงเหมาะกับพนักงานออฟฟิศผู้รักในการเล่นเกมและครีเอเตอร์ปั้นงานกราฟิค 3D เสียมากกว่า ซึ่งโมเดลปี 2024...

CONTENT

AMD Ryzen 8040 series ซีพียูรุ่นใหม่ เอาใจคอเกม เล่นเกมไหลลื่น พร้อมมี AI ในตัว AMD Ryzen 8040 series เป็นซีพียูโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ล่าสุดของทาง AMD ออกแบบมาเพื่อการทำงาน สร้างงานครีเอทีฟ ไปจนถึงการใช้งานในชีวิตประจำวัน และการเล่นเกม โดยจุดเด่นอยู่ที่การใช้พลังงานน้อย ความร้อนน้อย จึงเหมาะกับผู้ใช้โน๊ตบุ๊ค ที่ต้องการทั้งศักยภาพในการทำงาน...

รีวิว MSI

MSI Claw A1M เกมมิ่งพีซี Handheld ที่ใช้ทำงานก็ได้ เล่นเกมสบายด้วยพลัง Intel Core Ultra!! ความสุขของใครหลายคน คือได้นั่งเล่นเกมโปรดอยู่หน้าคอมนานๆ แต่บางคนที่ต้องออกไปธุระให้คนในครอบครัวเป็นระยะๆ ก็คงจะยากอยู่ แต่ถ้ามี MSI Claw A1M Gaming Handheld อยู่ก็บอกลาข้อจำกัดนั้นได้เลยแถมยังไม่ถูกผูกมัดเอาไว้กับร้านค้าเกมไหนโดยเฉพาะ จะติดตั้ง Steam, Ubisoft...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก