Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] แหล่งข่าวที่ 2 ยืนยัน … Apple เตรียมเปิดตัว iPad ขนาดหน้าจอ 10.5 นิ้วในปี 2017 นี้

ก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานั้นทางนักวิเคราะห์ตลาดชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo จากทาง KGI ได้เคยพูดเปรยๆ เอาไว้ครับว่าในปี 2017 ที่จะถึงนี้นั้นทาง Apple จะทำการเปิดตัว iPad รุ่นใหม่เพิ่มเข้ามาในตลาด

ก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานั้นทางนักวิเคราะห์ตลาดชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo จากทาง KGI ได้เคยพูดเปรยๆ เอาไว้ครับว่าในปี 2017 ที่จะถึงนี้นั้นทาง Apple จะทำการเปิดตัว iPad รุ่นใหม่เพิ่มเข้ามาในตลาดพร้อมทั้งจะมีการเปิดตัวชิปเซ็ทรุ่น A10X ที่จะถูกนำมาใช้งานกับแท็บเล็ตระดับบนออกมาด้วย หลังจากนั้นในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้แหล่งข้อมูลแห่งหนึ่งก็ได้หลุดข้อมูลออกมาครับว่าทาง Apple เตรียมทำการเปิดตัวและผลิต iPad รุ่นขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่า 10 นิ้วพร้อมรุ่นรีเฟรชในปี 2017ที่จะถึงนี้

Advertisement

apple-ipad-mini-4-600-01

ล่าสุดในช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมานั้นได้มีแหล่งข้อมูลจากไต้หวันออกมาเผยข้อมูลยืนยันเพิ่มครับว่าทาง Apple จะเปิดตัว iPad ขนาดจอ 10.5 นิ้วในช่วงปี 2017 จริงๆ น่าเสียดายที่ทางแหล่งข่าวนั้นไม่ได้ระบุไว้อย่างแน่นอนครับว่า iPad รุ่นดังกล่าวนี้จะเป็นรุ่น Pro หรือว่ารุ่นธรรมดากันแน่ ทว่าทางแหล่งข่าวนั้นได้ให้ข้อมูลที่ยืนยันเรื่องการเตรียมเปิดตัว iPad ขนาดจอ 10.5 นิ้วเอาไว้อย่างน่าสนใจครับว่าเป็นเพราะทาง Apple สามารถวางจำหน่าย iPad Pro รุ่นที่มีขนาดหน้าจอใหญ่กว่า 10 นิ้วขึ้นไปได้ค่อนข้างดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตลาดสำหรับองค์กรและตลาดทางด้านการศึกษาที่ยอดจำหน่ายนั้นจะสูงมากเป็นพิเศษครับ

หากตามข้อมูลที่ทางแหล่งข้อมูลไต้หวันให้มาเป็นความจริงนั้น เราจะเริ่มเห็นการเปิดตัว iPad รุ่นขนาดจอ 10.5 นิ้วนี้รวมไปถึง iPad รุ่นรีเฟรชของเก่าตั้งแต่ในช่วงปีหน้า(2017) เป็นต้นไป โดยตั้งแต่เดือนธันวาคมนี้นั้นทาง Apple จะเริ่มเดินสายผลิต iPad ที่เตรียมจะวางจำหน่ายในปี 2017 ครับ จะเป็นข่าวจริงหรือข่าวหลอกที่ให้ผู้รอคอยดีใจเก้อนั้นอีกไม่นานนี้เราก็จะได้รู้กันแล้วครับ

หมายเหตุ – อย่างไรก็ตามด้วยความที่แหล่งข่าวไม่ได้ระบุเดือนเป็นทางการนอกเหนือไปจากระบุแค่ปี 2017 นั้นส่วนตัวผมว่าก็รอคอยข้อมูลมากกว่านี้จะดีกว่าครับ

ที่มา : macrumors

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

Safari เป็นเบราว์เซอร์มาตรฐานที่มาพร้อมกับ macOS และ iOS ผู็ใช้หลายคนอาจจะอยากเปลี่ยนเบราว์เซอร์ แต่หากคุณเป็นแฟน Apple อยู่แล้วนั้นรู้ไว้เลยว่ามันดีที่สุดอยู่แล้ว และนี่คือ 4 เหตุผลที่สนับสนุนความจริงดังกล่าวนี้ โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์พีซีหรือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android มักจะใช้เว็บเบราว์เซอร์อย่าง Google Chrome เพื่อท่องเว็บกัน เหตุผลที่เข้าใจได้ง่ายที่สุดนั้นก็คือมันสามารถที่จะซิงค์การใช้งานร่วมกันระหว่างคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกันแล้วสำหรับสาวก Apple ที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

CONTENT

ในระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เครื่องแมคกับการเล่นเกม คือสองสิ่งที่แทบจะไม่สามารถมาบรรจบกันได้เลย แม้จะมีความพยายามในการพอร์ตเกมลง macOS จากทางฝั่งนักพัฒนา รวมถึงแพลตฟอร์มใหญ่ในตลาดอย่าง Steam ที่มีการเพิ่มเกมที่เล่นได้บนแมคลงไปให้ซื้อหามาเล่นกันได้ก็ตาม แต่สิ่งที่เป็นอุปสรรคใหญ่เสมอมาคือจากทั้งฮาร์ดแวร์ที่มักจะไม่ได้มีกราฟิกชิปแรง ๆ มาให้ในรุ่นใช้งานทั่วไป ประกอบกับตัวเครื่องที่เน้นความบาง ส่วนฝั่งซอฟต์แวร์อันนี้ก็ยิ่งหนักขึ้นไปอีก เพราะมันแตกต่างจาก Windows เป็นอย่างมาก แต่พอมาในยุคปี 2023 ที่ Apple เปิดตัวชิป M3 ในแมค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก