Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Gaming gear] Fantech Hunter K10 และ TRAX X2 เมาส์คีย์บอร์ด เติมเต็มสีสันให้การเล่นเกม ราคาไม่แรง

สำหรับชื่อ Fantech อาจจะค่อนข้างใหม่ในบ้านเรา แต่เชื่อว่าไม่ใช่เรื่องแปลก ที่การแข่งขันในด้านของเกมมิ่งเกียร์ในตลาดบ้านเราขณะนี้ ใครๆ ก็ต่างนำสินค้าเข้ามานำเสนอให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกัน

สำหรับชื่อ Fantech อาจจะค่อนข้างใหม่ในบ้านเรา แต่เชื่อว่าไม่ใช่เรื่องแปลก ที่การแข่งขันในด้านของเกมมิ่งเกียร์ในตลาดบ้านเราขณะนี้ ใครๆ ก็ต่างนำสินค้าเข้ามานำเสนอให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกัน เพราะถ้ามองกันไปในตลาดเวลานี้ ไม่ใช่แค่แบรนด์หลักที่เราพบเห็นกันเป็นประจำ แต่ยังมีผู้ผลิตอีกหลายค่ายที่เข้ามาเป็นตัวเลือกด้วยเช่นกัน ผู้ใช้อย่างเราๆ ดูจะได้ประโยชน์มากที่สุด เพราะเลือกช้อปกันได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ การใช้งานและราคา

fantech-gaming-gear-21

Advertisement

กลับมาที่ Fantech กันต่อ สำหรับค่ายนี้ ต้องถือว่าเป็นอะไรที่ใหม่มากๆ ในบ้านเรา แต่ก็ถือว่ามีผลิตภัณฑ์ในไลน์ของเมาส์ คีย์บอร์ดอยู่หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น SEVEN, G1 หรือจะไปที่กลุ่มของลำโพงก็มี แต่ยังคงเน้นไปที่กลุ่มของเกมเมอร์เริ่มต้นหรือต้องการมองหาเมาส์ คีย์บอร์ดคู่ใจในราคาเบาๆ มีลูกเล่นบ้าง แสงสีสวยงาม เรียกว่าถ้าใช้งานทั่วไปหรือเล่นเกม ก็มีให้ครบ แม้จะไม่ได้เติมเทคโนโลยีที่จัดจ้านเข้ามา เหมือนกับเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในตลาดบนต่างๆ ก็ตาม แต่การใช้งานไม่ธรรมดาแน่นอน คนที่ชอบการใช้งานง่ายๆ ไม่วุ่นวายน่าจะชอบ ในวันนี้เรามีเมาส์และคีย์บอร์ดจาก Fantech มาใช้งานด้วยกัน 2 รุ่นคือ คีย์บอร์ด Fantech Hunter K10 และเมาส์ Fantech TRAX X2

Fantech Hunter K10 speciofication:

 • Fantech switch 40g trigger pressure
 • 112 keys
 • keystroke: 5 million
 • Ultrapolling rate: 1000Hz
 • Cable : copper cable
 • Size : 446(W) x 177(L) x 28(H)
 • Weight : 565g

Fantech TRAX X2 speciofication:

 • Gaming Optical Sensor
 • Speed : 50 ips (Max)
 • Acceleration : 10g (Max)
 • On-the-Fly Adjustable DPI (800-1600-2000-3200)
 • 10 million click lifetime
 • 1.8m Nylon Braided Cable
 • Silicon rubber roller
 • DPI Indicator Light
 • Low-friction Feet
 • Size: 126mm x 67mm x 42mm

รูปลักษณ์และการใช้งาน


fantech-gaming-gear-1

โฉมหน้าของแพ็คเกจเมาส์และคีย์บอร์ดของ Fantech ทั้งสองรุ่น กับโทนสีดำ-แดง เพื่อให้เข้ากับธีมของเกมเมอร์ กับสีสันสวยๆ ล้ำๆ ซึ่งดูแล้วยังคงสไตล์ของเกมมิ่งเกียร์ในตลาดอย่างครบถ้วน

fantech-gaming-gear-2

สำหรับเมาส์รุ่นนี้เป็นรุ่น TRAX X2 หน้ากล่องมาพร้อมรูปตัวเมาส์เด่นชัดเลยทีเดียว พร้อมบอกฟีเจอร์ต่างๆ มาครบ

fantech-gaming-gear-3

ด้านข้างเป็นคุณสมบัติและรายละเอียดฟีเจอร์ของ TRAX X2 ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว รูปแบบหรือฟังก์ชั่นก็ตาม

fantech-gaming-gear-4

ด้านหลังแนะนำซอฟต์แวร์สำหรับการใช้งานเมาส์รุ่นนี้ สามารถปรับเปลี่ยนแสงและตั้งมาโครไว้ใช้ร่วมกัน

fantech-gaming-gear-7

อุปกรณ์ที่มีให้ในกล่อง ประกอบด้วย เมาส์ TRAX X2, CD Driver และแผ่นคู่มือการใช้งาน

fantech-gaming-gear-8

รูปทรงของเมาส์ ยังคงเป็นเมาส์มือขวาแบบนิยม ซึ่งเราจะเห็นได้หลายค่าย เช่น Ttesport หรือใน Razer ก็ตาม แต่ทาง Fantech ใส่ความเป็นมันเงา เอาไว้ใหู้เข้ากับสีสันของแสงไฟ ซึ่งไม่ได้เป็นพื้นผิวแบบซอฟต์ทัชแต่อย่างใด

fantech-gaming-gear-9

กริ้ปด้านข้างขวาเป็นพลาสติก ที่ทำเป็นลวดลายเอาไว้ เพื่อให้นิ้วยึดเกาะ เพียงแต่ไม่ได้นุ่มและยืดหยุ่นมากเท่าที่ควร

fantech-gaming-gear-10

ด้านข้างเป็นปุ่มสำหรับมาโคร ในการเล่นเกม ตั้งโปรแกรมได้จากซอฟต์แวร์ Fantech ที่มีมาให้ ความคล่องตัวอยู่ในระดับที่พอใช้ได้ ใครถนัดเมาส์แนวนี้จับทางได้ไม่ยาก

fantech-gaming-gear-11

ความเงางามของตัวเมาส์และปุ่มปรับ DPI ด้านบน ที่เป็นแบบ On-the-Fly ให้ปรับความละเอียดได้ตั้งแต่ 800-3000DPI กดเรียกใช้งานสะดวกดีเหมือนกัน กดปุ่มเพิ่มและลดได้ระหว่างเล่น ซึ่งก็ดูเหมาะกับมือ ให้สามารถชิพเพิ่มเข้าไปหรือลดระดับลงมาได้สะดวก

fantech-gaming-gear-18

fantech-gaming-gear-19 fantech-gaming-gear-20

ไฮไลต์ของเมาส์ TRAX X2 รุ่นนี้อยู่ที่การแสดงผลของสีที่ผู้ใช้เลือกปรับรูปแบบเองได้ เพียงแต่คงไม่ได้เลือกสีให้ละเอียดเหมือนกับ Choma และ RGB ระดับนั้น เรียกว่าพอใช้ได้ดูสวยงาม พร้อมลูกเล่น DPI Indicator Light เช่นเดียวกับในเมาส์ชั้นนำหลายรุ่น

software-settings-1

software-settings-2

software-settings-3

ลูกเล่นดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแสงสี หรือตั้ง่คา DPI และมาโครปุ่มต่างๆ สามารถใช้งานผ่านซอฟต์แวร์ของ Fantech ได้ เพียงแค่ดาวน์โหลดมาติดตั้งไว้ในเครื่องเท่านั้น เลือกปรับได้ 3 หัวข้อคือ Basic setup, Advance setup และ LED setup

fantech-gaming-gear-5

fantech Hunter K10 คีย์บอร์ดสีสันจี๊ดจ๊าดอีกรุ่นหนึ่ง ที่มาพร้อมไฟแสดงผลแบบ Backlit สีแจ่มในสไตล์ Chroma และปุ่มกดนิ่มๆ ให้คุณเคาะกันเพลินๆ เวลาเล่นเกม สำหรับคนที่ไม่ชอบเสียงของ Mechanic รัวๆ

fantech-gaming-gear-6

การออกแบบแพ็คเกจมาในแนวเดียวกับเมาส์ TRAX X2 คือ ไปในโทนสีดำแดง แต่เติมสีสันสวยๆ เข้ามา ทำให้ดูน่าใช้ยิ่งขึ้น

fantech-gaming-gear-24

คีย์บอร์ดรุ่นนี้ลักษณะจะเป็นแบบมัลติมีเดียคีย์บอร์ด ที่เสริมเอาลูกเล่นของเกมมิ่งเข้ามาด้วย โดยเฉพาะในเรื่องของสีสัน สังเกตได้จากปุ่มมัลติมีเดียด้านบนที่มีให้ใช้ครบครัน รวมถึงไฟสถานะ แต่ไม่ได้มีปุ่มสำหรับมาโครมาด้วย

fantech-gaming-gear-12 fantech-gaming-gear-13

ด้านใต้คีย์บอร์ด สามารถเปิด-ปิด เพื่อยกระดับความสูงได้เล็กน้อย

fantech-gaming-gear-14

รูปแบบเต็มๆ ของคีย์บอร์ด Hunter K10 ที่แกะออกมาจากกล่อง โดยทั่วไปดูเรียบง่าย เพียงแต่ใส่ลดลายต่างๆ เพื่อให้ดูทันสมัยมากขึ้น

fantech-gaming-gear-15

ตัวปุ่มเป็นแบบโดม ซึ่งผู้ผลิตแจ้งเป็น Fantech Switch ที่ใช้แรงกดประมาณ 40g หรือแค่วางนิ้่วธรรมดา ไม่ได้มีแรงต้านหรือจังหวะกดให้วุ่นวาย หรือเป็นคีย์พื้นฐานที่เราพบได้ทั่วไป ข้อดีคือ ไม่มีเสียงรบกวน และน้ำหนักกดที่เบา ใช้ง่ายขึ้น

fantech-gaming-gear-16

ทางด้านของ Numpad ก็ไม่ได้พิเศษมากนัก ตามสไตล์ของคีย์บอร์ดเกมเมอร์กลุ่มเริ่มต้น แต่ที่น่าสนใจคือ ตัวอักษรบนปุ่มค่อนข้างชัดและมองง่าย

fantech-gaming-gear-22

เมื่อเสียบสาย USB เข้ากับโน๊ตบุ๊คหรือพีซี แสงไฟ LED Backlit ก็จะเริ่มทำงานหรืออาจเริ่มต้นด้วยการกดปุ่ม Scroll lock ที่แถบด้านบนของคีย์บอร์ด

fantech-gaming-gear-23

แสงที่ปรากฏจะคล้ายกับการทำงานของไฟ Chroma เพียงแต่ไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ จะเป็นเหมือนลูกเล่นเล็กๆ ที่ทำให้ผู้ใช้รู้สึกไม่จำเจกับคีย์บอร์ดแบบเดิมๆ ซึ่งไฟที่สว่างออกมานั้น จะอยู่รอบๆ ปุ่ม ไม่ได้ทะลุตัวปุ่มออกมาแต่อย่างใด

Conclusion

fantech-gaming-gear-17

ในภาพรวมของการใช้งาน สำหรับเมาส์และคีย์บอร์ดของค่าย Fantech ทั้งสองรุ่นนี้ คงไม่ได้ยกเรื่องของคุณสมบัติพื้นฐานมาพูดคุยกัน แต่เอาในแง่ของผู้ใช้จะได้ประโยชน์จริง ในส่วนของเมาส์ TRAX X2 ดูจะวางตำแหน่งให้กับผู้ใช้มือใหม่ ซึ่งเน้นที่เรื่องการควบคุมง่ายๆ ไม่ยุ่งยากเกินไป แต่ก็เสริมปุ่มมาโครมาให้และปรับใช้ผ่านซอฟต์แวร์ ส่วนการใช้งานคนที่มือหนักอาจจะไม่ชอบ เพราะน้ำหนักเบาไปนิด อาจจะต้องผ่อนแรงลงบ้าง โดยเฉพาะการยิงเฮดชอตในเกม ต้องปรับตัวกันพอสมควร อย่างไรก็ดีการจับเมาส์ได้กระชับมือและผิวที่เรียบลื่น ก็น่าจะทำให้หลายคนชอบใช้งานมากขึ้น ส่วนคีย์บอร์ดนั้น น่าจะได้เรื่องการกดที่ไม่ต้องลงน้ำหนักมาก ทำให้การเคลื่อนไหวขยับได้ลื่นขึ้น เสียงรบกวนก็ไม่เยอะ การปรับใช้ก็ขึ้นอยู่แต่ละบุคคล เรื่องแสงสีก็จะเป็นแบบคงทีตามนั้น ปรับเปลี่ยนไม่ได้ อย่างไรก็ดี ให้มองในแง่ของมือใหม่และเริ่มต้นกับเกมมิ่งแล้ว เมาส์และคีย์บอร์ดจาก Fantech ทั้งสองรุ่นนี้ สามารถใช้งานได้สบายๆ

จุดเด่น

 • เมาส์ TRAX X2 กระชับมือ มีให้ปรับมาโครได้
 • ตั้งค่ามาโคร และแสงของเมาส์ผ่านทางซอฟต์แวร์
 • ให้ความลื่นไหลได้ดีพอใช้สำหรับการเล่นเกม
 • มาพร้อมปุ่มมัลติมีเดียบนคีย์บอร์ด

ข้อสังเกต

 • ปรับตัวเลือกสีของไฟ LED ไม่ได้
 • น้ำหนักค่อนข้างเบา ทำให้ต้องควบคุมการเคลื่อนไหวมากขึ้น
 • คีย์บอร์ดไม่มีปุ่มสำหรับมาโครมาให้

ติดต่อ[onlineicon type=”advice-icon-dark”]

ราคา : TRAX X2 490 บาท, Hunter K10 590 บาท

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Notebook

สาวกความแรงอารยธรรม UFO มี Alienware m18 ตัวแรงแห่งปี 2024 ให้โดน! ถ้า Alienware x16 คือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับเทพน้ำหนักเบา Alienware m18 ก็เป็นตัวแรงระดับยานแม่ให้เกมเมอร์หรือครีเอเตอร์ที่ไม่อยากประกอบพีซีสเปคแรงเอาไว้ใช้งาน เพราะไม่ถนัดประกอบคอมพิวเตอร์ด้วยตัวเองหรือเป็นแฟนคลับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแบรนด์นี้อยู่แล้วพร้อมจ่ายเพื่อความแรงขั้นสุด ก็ต้องยกให้รุ่นเรือธงตัวนี้โดยไม่ต้องสงสัย สำหรับใครที่สนใจรุ่นนี้แล้วยังศึกษาหาข้อมูลอยู่ว่าจุดเด่นจุดแข็งของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงนี้มีอะไรบ้าง? ก็สามารถสรุปจุดเด่นต่างๆ ให้ได้ทั้งหมด 5 อย่างทีเดียว สเปคของ Alienware...

Tips & Tricks

เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ แก้ใน 8 ขั้นตอน เช็คให้ดี ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ เชื่อมต่อไม่ได้ เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ 8 วิธีตรวจเช็คแก้ไขให้ใช้ได้แบบประหยัด แม้ว่าทุกวันนี้เมาส์รุ่นธรรมดาราคาแค่หลักร้อย แต่หลายคนก็มองว่าถ้าซ่อมหรือพอแก้ไขได้ ก็ช่วยประหยัดเงินไปได้เยอะ ส่วนแนวทางแก้ไขก็พอมี ตั้งแต่การตรวจเช็คทั่วไป จนถึงการแกะซ่อม อยู่กับว่าปัญหาเกิดจากอะไร เพราะบางครั้งเกิดจากการเชื่อมต่อทั่วไป หรือความผิดปกติของชุดถ่านหรือแบตเตอรี่ ก็ยังพอหาเปลี่ยนได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องของวงจร ชิ้นส่วนบางชิ้นที่เสียหายไปแล้ว...

Gaming Gear

แผ่นรองเมาส์ 8 รุ่นเด็ดปี 2023 เล่นลื่น แผ่นใหญ่ มีไฟ RGB รองรับเกมได้ทุกแนว เริ่มพันต้นๆ แผ่นรองเมาส์กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญของเกมเมอร์ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ถนอมเมาส์ไม่ให้เป็นรอยเท่านั้น แต่ยังเพิ่มขีดความสามารถในการเล่นเกมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมจริงจัง อยากได้ความแม่นยำ รวมถึงการสร้างโอกาสและชัยชนะให้กับตัวเอง เพราะการมีเมาส์เกมมิ่งคุณภาพดี แต่ขาดแผ่นรองเมาส์ที่ดี ก็ทำให้การเคลื่อนไหวลดลงได้ ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเล่นเกมได้สนุกขึ้น ดังประสิทธิภาพของเมาส์ตัวโปรดให้ดีกว่าเดิม มาลองดูกันว่าจะต้องเลือกแผ่นรองเมาส์อย่างไร รวมถึงแบบไหนพึงจะเหมาะกับการเล่นเกมของคุณ แผ่นรองเมาส์...

Tablet Review

HUAWEI MatePad แท็บเล็ตแนว PC-Like จอใหญ่ 11.5 ใส่ซิมได้ คีย์บอร์ดพร้อม M-Pencil จดสนุกวาดสะดวกเต็มอิ่มทั้งงานและบันเทิง HUAWEI MatePad 11.5 โน้ตยิ่งกว่าโน้ตเมื่อเชื่อมต่อ HUAWEI M-pen และคีย์บอร์ดใช้งานควบคู่กับ HUAWEI Notes ก็เปลี่ยนแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ให้กลายเป็นแล็ปท็อปขนาดเล็กได้ทันที บอดี้แข็งแรงด้วยการออกแบบชิ้นเดียว Unibody จอใหญ่ HUAWEI...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก