Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

[Review] HP OMEN 17 โน๊ตบุ๊คโคตรคุ้มค่า CPU i7 + GTX 1070 หน้าจอ 4K ราคาเพียง 79,900 บาท

HP OMEN 17 คือโน๊ตบุ๊คที่มีประสิทธิภาพเยี่ยมยอด โดดเด่นด้วย CPU Intel Core i7 6700HQ และการ์ดจอสถาปัตยกรรม Pascal ใหม่ล่าสุดจาก Nvidia รุ่น GTX 1070 ความแรงเทียบเท่ากับการ์ดจอบน Desktop PC อีกทั้งยังมาพร้อมกับแรม 16GB DDR4 หน่วยความจำ SSD SATA 128GB และฮาร์ดดิสกฺ์ 2TB

ณ เวลานี้หากจะกล่าวถึงโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งราคาคุ้ม ๆ คงต้องมองมาที่ HP เป็นตัวเลือกแรก แน่นอนว่า HP เองก็มีแบรนด์เกมมิ่งเช่นเดียวกับแบรนด์อื่น ๆ เช่นกัน ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะรูู้จักกันดีกับแบรนด์ OMEN ล่าสุุดก็ได้มีการเปิดตัวโน๊ตบุุ๊คเกมมิ่งรุ่นใหม่ ที่ทำให้ค่ายอื่น ๆ สะอึกไปตาม ๆ กัน ด้วยประสิทธิภาพที่ไม่เป็นสองรองใคร รวมถึงการออกแบบ และฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาค่าตัว ซึ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นนั้นก็คือ HP OMEN 17  ตัวนี้ นี่เอง

HP OMEN 17 คือโน๊ตบุ๊คที่มีประสิทธิภาพเยี่ยมยอด โดดเด่นด้วย CPU Intel Core i7 6700HQ และการ์ดจอสถาปัตยกรรม Pascal ใหม่ล่าสุดจาก Nvidia รุ่น GTX 1070 ความแรงเทียบเท่ากับการ์ดจอบน Desktop PC อีกทั้งยังมาพร้อมกับแรม 16GB DDR4 หน่วยความจำ SSD SATA 128GB และฮาร์ดดิสกฺ์ 2TB ส่วนแสดงผลมีการติดตั้งหน้าจอ IPS ผิวจอแบบ Anti-Glare ความละเอียด 4K UHD ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์เกมมิ่งที่เหนือกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปอย่างแน่นอน ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 69,990 บาท และ 79,990 บาท

Advertisement

Hardware / Design

การออกแบบของ HP OMEN 17 ค่อนข้างที่จะดูเรียบ ๆ ขอบของตัวเครื่องเน้นความโค้งมนหรูหราตามแบบฉบับของ OMEN ที่มี Design คล้ายกับรุ่นก่อน แต่มีการออกแบบรายละเอียดของตัวเครื่องใหม่ทั้้งหมด ซึ่งการออกแบบโดยรวมจะให้ความลึกลับ น่าค้นหาน่าสัมผัส อีกทั้งส่วนต่าง ๆ ของตัวเครื่องเช่นช่องระบายความร้อน ลำโพง คีย์บอร์ด ทัชแพด ก็ถูกจัดวางได้อย่างลงตัวเหมาะแก่การใช้งานตามแบบฉบับของ HP

วัสดุของตัวเครื่องโดยรวมผลิตจากพลาสติกเป็นส่วนใหญ่ พื้นผิวพลาสติกทั้งด้านนอกและด้านในมีการทำ Texture ลวดลาย Carbon-Kevlar ให้ผิวสัมผัสที่เรียบลื่น รู้สึกดีกว่าพลาสติกแบบธรรมดาทั่วไป ป้องกันรอยขนแมวและรอยนิ้วมือได้อย่างดีเยี่ยม ฝาพับด้านบนโดดเด่นด้วยโลโก้ VooDooPC เอกลักษ์ของ HP OMEN ที่ขาดไม่ได้สำหรับ Series นี้ บ่งบอกถึงความเป็นเกมมิ่งได้เป็นอย่างดี

บานพับเครื่องถูกออกแบบมาให้เป็นแบบบานพับคู่ผลิตจากโลหะสี Black Chrome ดำเงาสวยงามและแข็งแรงทนทาน หน้าจอของตัวเครื่องแบบ IPS ผิวจอแบบ Anti-Glare ความละเอียด 4K UHD ให้ความคมชัดมากกว่าจอแบบ Full HD และลดการสะท้อนจากแสงไฟที่อยู่รอบ ๆ

ส่วนของคีย์บอร์ดมีลักษณะเป็นแอ่งเว้าลงไป ป้องกันไม่ให้ปุ่มกดสัมผัสกับหน้าจอ ส่วนตัวปุ่มกดเป็นแบบพิมนิยมตามโน๊ตบุ๊คทั่วไป โดดเด่นด้วยไฟสีแดง Touch Pad ขนาดใหญ่แบบซ่อนปุุ่มให้สัมผัสที่ดีเยี่ยมใช้งานได้ง่าย อีกทั้งพื้นผิวตัวเครื่องยังไม่มีสติ๊กเกอร์ติดมาให้รกหู รกตา มีเพียงแค่สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม Intel In-Side และสติ๊กเกอร์ Nvidia ติดมาให้เพียงเท่านี้ ทำให้ตัวเครื่องดูสะอาดโล่งหูโล่งตาเป็นอย่างมาก

ระบบระบายความร้อนแบบพัดลมคู่ขนาดใหญ่ โดยอาศัยการทำงานร่วมกันของ พัดลม Heat-pipe และฟินระบายความร้อนแบบอลูมิเนียม เป่าลมร้อนออกมาด้านหลังตัวเครื่อง สามารถระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยรวมแล้วถือว่า HP OMEN 17 เป็นโน๊ตบุ๊คที่ถูกออกแบบมาอย่างดีเยี่ยมถึงแม้จะไม่ได้มีฟีเจอร์ที่หวือหวาอะไรมากมายนัก แต่ประสิทธิภาพโดรวมถือว่าครบถ้วนเหมาะสมกับการเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอย่างแท้จริง

 

 

Keyboard / Touchpad

ส่วนของคีย์บอร์ดที่ถููกจัดวางอยู่ในตำแหน่งแอ่งเว้าลงเพื่อป้องกันไม่ให้ปุ่มกดสัมผัสหน้าจอซึ่งจะทำให้เกิดรอยถลอกบนหน้าจอได้ ตัวปุ่มกดแบบ Chiclet Switches ที่โดดเด่นกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปด้วย Keycap สีดำมีไฟลอดตัวอักษรสีแดง และไฟใต้แป้นสีแดงเช่นกัน ช่วยในเรื่องของความสวยงามและการมองเห็นในที่มืด ตัวปุ่มกดให้สัมผัสที่นุ่มมือและแรงกดอยู่ในระดับที่เหมาะสม สามารถเล่นเกมได้อย่างดีเยี่ยม หรือจะพิมพ์งานก็ทำได้อย่างไหลลื่น ด้วยขนาดหน้าจอ 17 นิ้วทำให้สามารถใส่คีย์บอดมาได้แบบ Full-Size พร้อม Numpad และ ระยะห่างปุ่มกดอยู่ในระดับที่เหมาะสมง่ายต่อการพิมพ์สัมผัส

ส่วนของ Touch Pad ที่มีขนาดพอเหมาะพอดีกับตัวเครื่อง ถูกออกแบบมาให้เป็นแบบซ่อนปุ่มเพื่อความสวยงาม อีกทั้งยังดูเรียบ ๆ เข้ากับตัวเครื่องโดยรวมได้เป็นอย่างดี พื้นผิวมีลักษณะเรียบลื่น ถึงแม้มือผู้ใช้งานจะมีความมันและความสกปรกก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างไหลลื่นไม่สะดุดมือ อีกทั้งยังป้องกันการเกิดคราบรอยนิ้วมือได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

 

 

Screen / Speaker

หน้าจอของ HP OMEN 17 นั้นแน่นอนว่ามีขนาด 17.3 นิ้ว ซึ่งมีขนาดที่ใหญ่โตเหมาะแก่การใช้งานได้อย่างครอบคลุม ตั้งแต่ ดูหนัง เล่นเกม หรือทำงาน อีกทั้งยังมาพร้อมกับ หน้าจอ IPS ผิวจอแบบ Anti-Glare ความละเอียด 3840 x 216 Pixel 4K Ultra HD ทำให้แสดงผลภาพออกมาได้อย่างสวยงามคมชัดทุกมุมมอง ลดปัญหาเรื่องแสงสะท้อนจากแสงไฟรอบ ๆ ตัวได้อย่างดีเยี่ยม ตัวระบบของ Windows 10 ปรับแต่งให้หน้าจอแสดงผลแบบ Native ในระดับ 4K ได้ ซึ่งจะช่วยให้หน้าจอแสดงผลเหมือนขนาด Full-HD  1920 x 1080 Pixel ทำให้ตัวอักษร รูปภาพ ไอคอนต่าง ๆ ไม่เล็กจนเกินไปในหน้าจอขนาด 17 นิ้ว ซึ่งสามารถใช้งานได้ปกติ ไม่ต้องกังวลว่าหน้าจอ 4K จะทำให้ภาพละเอียด เล็กเกินไป

ในส่วนของลำโพงเองแน่นอนว่า HP OMEN 17 ย่อมไม่ธรรมดา ด้วยระบบลำโพงจาก Bang & Olufsen ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องเสียงและโทรทัศน์ไฮเอนด์ ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกจากประเทศเดนมาร์ก ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1925 ยาวนานเป็นเวลากว่า 90 ปี มั่นใจได้เลยว่าประสิทธิภาพเสียงที่ถูกกลั่นกรองออกมาจากไดร์เวอร์ จะให้ความไพเราะคมชัดสมจริง เหนือกว่าลำโพงโน๊ตบุ๊คทั่วไปอย่างแน่นอน อีกทั้งยังให้เสียงดังเปิดฟังได้ยินทั่วห้อง หมดกังวลเรื่องเสียงเบา เหมาะสำหรับเล่นเกม ดูหหนัง ฟังเพลง เอนเตอร์เทนเมนท์ทุกสิ่งอย่าง

 

 

 

 

Connector / Thin And Weight

ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อต่าง ๆ ของ HP OMEN 17 ที่มีมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น 3 x USB 3.0, Display port, HDMI, SD Card Reader, LAN RJ-45, Power input และ Audio Jack 3.5mm Mic & Headset อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Wireless Intel® 802.11ac (2×2) Wi-Fi® และ Bluetooth® 4.2 Combo ตามมารฐานโน๊ตบุ๊คทั่วไป

เสียก็แต่ในส่วนของ DVD-ROM ที่ถูกตัดออกไปเพื่อเพิ่มพื้นที่ของระบบระบายความร้อน รวมถึงการลดน้ำหนักของตัวเครื่องและพอร์ต USB 3.1 Type-C ที่ไม่มีมาให้เช่นกัน ถือเป็นเรื่องน่าเสียดายเล็ก ๆ เพราะ พอร์ตการเชื่อมต่อในอณาคตจะเน้นการใช้งาน USB-C เป็นหลัก ซึ่งโน้ตบุุ๊คส่วนมากที่วางจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของปี 2016 มักจะให้พอร์ตนี้มาด้วย

HP OMEN 17 น้ำหนักโดยรวมของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 2.75 กิโลกรัม ถือว่าไม่หนักมากจนเกินไปเมื่อเทียบกับโน๊ตบุ๊คในขนาดหน้าจอเดียวกัน ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่อาจจะมีปัญหาเรื่องการพกพาสักเล็กน้อย รวมถึงอแดปเตอร์ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ตามแบบฉบับเกมิม่งโน๊ตบุ๊ค อาจจะต้องหากระเป๋าที่ใบใหญ่ขึ้นเพื่อการพกพา ไปใช้งานข้างนอก

 

 

Performance / Software

ประสิทธิภาพของ HO OMEN 17 จะมาพร้อมกับ CPU Intel Core I7 6700HQ แกนประมวลผล 4 Cores  8 Threads เหมือนกับ i7 6700 บน Dekstop PC แต่ปรับลดความเร็วลงมาที่ Base Clock 2.6Ghz และ Boots Clock 3.5GHz เพื่อความประหยัดไฟให้เหมาะสมกับการใช้พลังงานบนโน๊ตบุ๊ค โดยมีประสิทธิภาพเทียบได้ประมาณ i5 6600K บนเครื่อง Desktop เรียกได้ว่าแรงตามแบบฉบับ i7 แถมยังประหยัดไฟ ซึ่งแน่นอนว่ามีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปที่นิยมใช้ CPU ตะกูล U  เพื่อเน้นความประหยัดไฟเพียงอย่างเดียว

HP OMEN 17 จะมาพร้อมกับแรม 16GB DDR 4 ซึ่งสามารถอัพเกรดแรมได้สูงสุดถึง 32GB เพื่อการรองรับการใช้งานได้อย่างเต็มที่ทุกรูปแบบในอณาคต อีกทั้งยังมี windows 10 ของแท้มาพร้อมกับเครื่องอีกด้วย ผู้ใช้งานสามารถแกะกล่องเปิดเครื่องพร้อมใช้งานได้ทันที และแน่นอนว่า Hp OMEN 17 ไม่ได้มีดีแค่เพยง CPU เท่านั้น ยังมีการ์ดจอตัวแรงอีกด้วย

การ์ดจอของ HP OMEN 17 จะมาพร้อมกับ Nvidia GeForce GTX 1070 ที่มีประสิทธิภาพความแรงเทียบเท่า การ์ดจอ GTX 1070 ในเครื่อง Desktop PC โดยจะมีจำนวน CUDA Core ที่มากกว่า แต่ลดความเร็ว clock ลงเล็กน้อยเพื่อความประหยัดพลังงาน แต่ก็ไม่ทำให้ประสิทธิภาพการเล่นเกมดรอบลงแต่อย่างใด รองรับการเล่นเกมในระดับ 4K ภาพในระดับ High ขึ้นไปในระดับ จนถึงระดับ Ultra ได้อย่างสบาย ๆ ถ้าหากเล่นเกมในระดับ Full HD แน่นอนว่าจะได้เห็นเฟรมเรทฟุ่งทะลุ 100 FPS อย่างแน่นอน

ส่วนของหน่วยความจำ HP OMEN 17 ก็ได้มีการติดตั้ง SSD Sandisk SATA ไว้ภายใน ทำให้มีประสิทธิภาพในการอ่านเขียนข้อมูลสูงสุดถึง 447/116 MB/s ด้วยความเร็วในระดับนี้ ไม่ว่าจะใช้ทำงาน เล่นเกม หรือบูทวินโดวส์ก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็วทันใจ

สำหรับการทดสอบ Benchmark กับโปรแกรม 3D Mark Fire Strike สามารถทำคะแนนโดยรวมได้สูงถึง 11,025 คะแนน ถ้าเทียบกับประสิทธิภาพกับ Desktop PC สเปค i5-6600 + GTX 1070 ที่มีคะแนนอยู่ในช่วง 14,000 -14,500 คะแนน ซึ่งเมื่อลองนำมาเปรียบกับ HP OMEN 17 จะเห็นได้ว่ามีคะแนนที่ห่างกันอยู่สักช่วงหนึ่ง แต่เพื่อแสดงให้เห็นว่าประสิทธิภาพของโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้จะเทียบได้กับ PC ในระดับไหน โดยรวมแล้วยังสามารถนำมาเปรียบกับ PC ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ

ส่วนการเล่นเกม แน่นอนว่าเราจะไม่ทดสอบแบบ Full HD ธรรมดา ซึ่งเราจะมาทดสอบกันบนความละเอียดระดับ 4K กันเลยทีเดียว แน่นอนว่าถึงแม้เกมจะเก่าหรือจะใหม่ เมื่อมาเล่นในระดับ 4K ก็ทำให้กินเสปคอย่างถึงขีดสุด เพื่อดึงศักยภาพในการทำงานของ HP OMEN 17 ได้อย่างเต็มที่ เริ่มจากเกมแรกกับเกม Rise of Tomb Rider เกมยอดนิยมที่นำมาใช้ทดสอบ Benchmark กับฉากแรกบนภูเขาหิมะซึ่งกินเฟรมเรทไปมากพอสมควร แต่ก๋็ห้ภาพที่สวยงาม รายละเอียดคมชัดด้วยกราฟฟิกระดับ High~Very High โดยอาจจะมีเฟรมเรทลดลงมาอยู่ในระดับ 31 FPS แต่โดยรวมแล้วก็สามารถเล่นได้อย่างสบาย ๆ ไม่มีปัญหา

ต่อมากับเกม Overwatch เกมที่หลาย ๆ คนคิดว่าไม่กินเสปคอะไรมากมายนัก สามารถเล่นบนกราฟฟิก Full HD กราฟฟิกระดับ Epic Render Scale 200% สามารถทำเฟรมเรทได้นะระดับ 100FPS+ แต่เมื่อลองปรับเป็น 4K กราฟฟิกระดับ Epic ทำให้ต้องลด  Render Scale ลงมาเหลือ 100% เพื่อให้เกมสามารถเล่นได้อย่างไหลลื่นเฟรมเรทเฉลี่ยประมาณ 60FPS

และเกมสุดท้ายที่นำมาทดสอบกับเกมใหม่ล่าสุด Titan Fall 2 บนความะเอียด 4K ปรับกราฟฟิกในระดับ Medium – High เพิ่อความลื่นไหล ช่วยดึงเฟรมเรทเฉลี่ยให้อยู่ในช่วง 51FPS ซึ่งก็ยังคงความสวยงามของกราฟฟิกในเกมได้อยูในระดับหนึ่ง แต่ถ้าปรับ Very High ทั้งหมดเฟรมเรทจะร่วงดิ่งเหวจนแทบเล่นไม่ได้เลยทีเดียวแต่ถ้าหากเล่นเกมจริง ๆ ก็ควรปรับกราฟฟิกในระดับ Full HD ก็เพียงพอแล้ว

 

 

 

 

Battery / Heat / Noise

HP OMEN 17 จะมีแบตเตอรี่ที่ติดตั้งมาภายในตัวเครื่องสามารถเชื่อต่อ Wifi และใช้งานเล่นเว็บทั่วไปได้  5-6 ชั่วโมง ในโหมดประหยัดพลังงานซึ่งถือว่านานมากเลยทีเดียวสำหรับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง แต่ระยะเวลาอาจจะขึ้นอยู่กับการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่นการเปิดเพลง ดู youtube หรือเล่นเกมระยะเวลาการใช้งานก็จะลดน้องลงมาอีก ขึ้นอยู่กับการกินไฟในแต่ละการใช้งานที่ไม่เท่ากัน

ในการใช้งานย่อมเกิดความร้อนตามมาเป็นเรื่องธรรมดา จากการวัดอุณหภูมิในการทดสอบบน 3DMark Fire Strike จะพบว่าอุณหภูมิ CPU (เส้นสีเขียว) จะมีความร้อนสูงทะลุ 90 องศาเซลเซียส ในการทดสอบ Physics Test ซึ่งเน้นการประมวลผล CPU เป็นหลัก และในส่วนของการ์ดจอ (เส้นสีฟ้า) มีอุณหภูมิที่แตกต่างกับ CPU อย่างเห็นได้ชัด โดยมีอุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 68 องศาเซลเซียส ถือว่าเย็นจนน่าแปลกใจ แน่นอนว่าย่อมมาพร้อมกับเสียงพัดลมที่ดังเป็นปกติหากมีการโหลดหนัก ๆ ไม่แตกต่างจากโน๊ตบุ๊คทั่วไปสักเท่าไรนัก แต่อุณหภูมิปกติใช้งานเบา ๆ หรือเปิดเครื่องไว้เฉย ๆ จะอยู่ที่ 30-40 องศาเซลเซียส

 

Conclusion / Award

HP OMEN 17 คือโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่มาพร้อมกับสเปคที่ครบถ้วน เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่ว ๆ ไป ทุกเพศทุกวัย แม้กระทั่งผู้ใช้งานสาย Gaming หรือสาย Working ก็สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย รองรับการใช้งานได้อย่างครบถ้วนทุกรูปแบบ และที่ยอดเยี่ยมอีกหนึ่งอย่างของ HP OMNE 17 ก็คือการรับประกัน 2 Year Onsite Service ชนิดที่ว่าคอมมีปัญหา โทรเรียกช่างมาซ่อมให้ถึงบ้าน เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้ด้านซ่อมแซมคอมพิวเตอร์ เพราะมีทีมงานคอย Support ช่วยเหลืออยู่ตลอด

สรุปสั้น ๆ  ว่า HP OMEN 17 เป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งจอ 4K และการ์ดจอ GTX 1070 ที่ถูกสุดแล้ว ณ ตอนนี้ หากใครชอบโน๊ตบุ๊คแรง ๆ ราคาไม่แพง เครื่องนี้เหมาะเป็นอย่างมาก โดยจะมี 2 ราคาให้เลือกคือ 69,900 บาท ในรุ่นหน้าจอ Full HD และราคา 79,900 บาท รุ่นจอ 4K หากใครสนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ HP Thailand 

HP OMEN 17 4K 
HP OMEN 17 Full HD 

ข้อดี

 • เป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งการ์ดจอ GTX 1070 ที่มีราคาถูกที่สุด
 • หน้าจอ 4K ให้ภาพที่สวยงามรายละเอียดคมชัด
 • ความร้อนไม่แพร่กระจายผ่านพื้นผิวตัวเครื่อง ทำให้สบายมือขณะที่ใช้งาน
 • ลำโพง Bang & Olufsen ให้รายละเอียดเสียงที่ยอดเยี่ยมเมื่อเทียบกับโน้ตุบ๊คทั่วไป
 • งานประกอบและวัสดุต่าง ๆ ออกแบบมาค่อนข้างดี

ข้อสังเกตุ

 • วัสดุตัวเครื่องทำจากพลาสติกทั้งหมด ไม่ส่งผลอะไรกับการใช้งาน แต่อาจจะส่งผลกระทบต่อจิตใจผู้ใช้งานบางคน
 • CPU มีความร้อนสูงมากในขณะที่โหลดสูงสุด อาจจะต้องหา Cooling Pad มาช่วยระบายความร้อนในขณะใช้งาน
 • ไม่มี USB-C

Award

Best Performance

ประสิทธิาพที่มาพร้อกับ CPU Core i7 6700HQ การ์ดจอ GTX1070 หน่วยความจำแบบ SSD แบบ SATA หน้าจอ 4K เมื่อลองเทียบประสิทธิภาพกับราคาแล้ว ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก อีกทั้งการทำงาน การใช้งานต่าง ๆ รวมไปถึงการทดสอบประสิทธิภาพ ยังทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

 

award use 2 create 05

Hardware / Design

การออกแบบของ HP OMEN 17 ค่อนข้างที่จะดูเรียบ ๆ ขอบของตัวเครื่องเน้นความโค้งมนหรูหราตามแบบฉบับของ OMEN ที่มี Design คล้ายกับรุ่นก่อน แต่มีการออกแบบรายละเอียดของตัวเครื่องใหม่ทั้้งหมด ซึ่งการออกแบบโดยรวมจะให้ความลึกลับ น่าค้นหาน่าสัมผัส อีกทั้งส่วนต่าง ๆ ของตัวเครื่องเช่นช่องระบายความร้อน ลำโพง คีย์บอร์ด ทัชแพด ก็ถูกจัดวางได้อย่างลงตัวเหมาะแก่การใช้งานตามแบบฉบับของ HP

วัสดุของตัวเครื่องโดยรวมผลิตจากพลาสติกเป็นส่วนใหญ่ พื้นผิวพลาสติกทั้งด้านนอกและด้านในมีการทำ Texture ลวดลาย Carbon-Kevlar ให้ผิวสัมผัสที่เรียบลื่น รู้สึกดีกว่าพลาสติกแบบธรรมดาทั่วไป ป้องกันรอยขนแมวและรอยนิ้วมือได้อย่างดีเยี่ยม ฝาพับด้านบนโดดเด่นด้วยโลโก้ VooDooPC เอกลักษ์ของ HP OMEN ที่ขาดไม่ได้สำหรับ Series นี้ บ่งบอกถึงความเป็นเกมมิ่งได้เป็นอย่างดี

บานพับเครื่องถูกออกแบบมาให้เป็นแบบบานพับคู่ผลิตจากโลหะสี Black Chrome ดำเงาสวยงามและแข็งแรงทนทาน หน้าจอของตัวเครื่องแบบ IPS ผิวจอแบบ Anti-Glare ความละเอียด 4K UHD ให้ความคมชัดมากกว่าจอแบบ Full HD และลดการสะท้อนจากแสงไฟที่อยู่รอบ ๆ

ส่วนของคีย์บอร์ดมีลักษณะเป็นแอ่งเว้าลงไป ป้องกันไม่ให้ปุ่มกดสัมผัสกับหน้าจอ ส่วนตัวปุ่มกดเป็นแบบพิมนิยมตามโน๊ตบุ๊คทั่วไป โดดเด่นด้วยไฟสีแดง Touch Pad ขนาดใหญ่แบบซ่อนปุุ่มให้สัมผัสที่ดีเยี่ยมใช้งานได้ง่าย อีกทั้งพื้นผิวตัวเครื่องยังไม่มีสติ๊กเกอร์ติดมาให้รกหู รกตา มีเพียงแค่สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม Intel In-Side และสติ๊กเกอร์ Nvidia ติดมาให้เพียงเท่านี้ ทำให้ตัวเครื่องดูสะอาดโล่งหูโล่งตาเป็นอย่างมาก

ระบบระบายความร้อนแบบพัดลมคู่ขนาดใหญ่ โดยอาศัยการทำงานร่วมกันของ พัดลม Heat-pipe และฟินระบายความร้อนแบบอลูมิเนียม เป่าลมร้อนออกมาด้านหลังตัวเครื่อง สามารถระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยรวมแล้วถือว่า HP OMEN 17 เป็นโน๊ตบุ๊คที่ถูกออกแบบมาอย่างดีเยี่ยมถึงแม้จะไม่ได้มีฟีเจอร์ที่หวือหวาอะไรมากมายนัก แต่ประสิทธิภาพโดรวมถือว่าครบถ้วนเหมาะสมกับการเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอย่างแท้จริง

 

 

Keyboard / Touchpad

ส่วนของคีย์บอร์ดที่ถููกจัดวางอยู่ในตำแหน่งแอ่งเว้าลงเพื่อป้องกันไม่ให้ปุ่มกดสัมผัสหน้าจอซึ่งจะทำให้เกิดรอยถลอกบนหน้าจอได้ ตัวปุ่มกดแบบ Chiclet Switches ที่โดดเด่นกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปด้วย Keycap สีดำมีไฟลอดตัวอักษรสีแดง และไฟใต้แป้นสีแดงเช่นกัน ช่วยในเรื่องของความสวยงามและการมองเห็นในที่มืด ตัวปุ่มกดให้สัมผัสที่นุ่มมือและแรงกดอยู่ในระดับที่เหมาะสม สามารถเล่นเกมได้อย่างดีเยี่ยม หรือจะพิมพ์งานก็ทำได้อย่างไหลลื่น ด้วยขนาดหน้าจอ 17 นิ้วทำให้สามารถใส่คีย์บอดมาได้แบบ Full-Size พร้อม Numpad และ ระยะห่างปุ่มกดอยู่ในระดับที่เหมาะสมง่ายต่อการพิมพ์สัมผัส

ส่วนของ Touch Pad ที่มีขนาดพอเหมาะพอดีกับตัวเครื่อง ถูกออกแบบมาให้เป็นแบบซ่อนปุ่มเพื่อความสวยงาม อีกทั้งยังดูเรียบ ๆ เข้ากับตัวเครื่องโดยรวมได้เป็นอย่างดี พื้นผิวมีลักษณะเรียบลื่น ถึงแม้มือผู้ใช้งานจะมีความมันและความสกปรกก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างไหลลื่นไม่สะดุดมือ อีกทั้งยังป้องกันการเกิดคราบรอยนิ้วมือได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

 

 

Screen / Speaker

หน้าจอของ HP OMEN 17 นั้นแน่นอนว่ามีขนาด 17.3 นิ้ว ซึ่งมีขนาดที่ใหญ่โตเหมาะแก่การใช้งานได้อย่างครอบคลุม ตั้งแต่ ดูหนัง เล่นเกม หรือทำงาน อีกทั้งยังมาพร้อมกับ หน้าจอ IPS ผิวจอแบบ Anti-Glare ความละเอียด 3840 x 216 Pixel 4K Ultra HD ทำให้แสดงผลภาพออกมาได้อย่างสวยงามคมชัดทุกมุมมอง ลดปัญหาเรื่องแสงสะท้อนจากแสงไฟรอบ ๆ ตัวได้อย่างดีเยี่ยม ตัวระบบของ Windows 10 ปรับแต่งให้หน้าจอแสดงผลแบบ Native ในระดับ 4K ได้ ซึ่งจะช่วยให้หน้าจอแสดงผลเหมือนขนาด Full-HD  1920 x 1080 Pixel ทำให้ตัวอักษร รูปภาพ ไอคอนต่าง ๆ ไม่เล็กจนเกินไปในหน้าจอขนาด 17 นิ้ว ซึ่งสามารถใช้งานได้ปกติ ไม่ต้องกังวลว่าหน้าจอ 4K จะทำให้ภาพละเอียด เล็กเกินไป

ในส่วนของลำโพงเองแน่นอนว่า HP OMEN 17 ย่อมไม่ธรรมดา ด้วยระบบลำโพงจาก Bang & Olufsen ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องเสียงและโทรทัศน์ไฮเอนด์ ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกจากประเทศเดนมาร์ก ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1925 ยาวนานเป็นเวลากว่า 90 ปี มั่นใจได้เลยว่าประสิทธิภาพเสียงที่ถูกกลั่นกรองออกมาจากไดร์เวอร์ จะให้ความไพเราะคมชัดสมจริง เหนือกว่าลำโพงโน๊ตบุ๊คทั่วไปอย่างแน่นอน อีกทั้งยังให้เสียงดังเปิดฟังได้ยินทั่วห้อง หมดกังวลเรื่องเสียงเบา เหมาะสำหรับเล่นเกม ดูหหนัง ฟังเพลง เอนเตอร์เทนเมนท์ทุกสิ่งอย่าง

 

 

 

 

Connector / Thin And Weight

ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อต่าง ๆ ของ HP OMEN 17 ที่มีมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น 3 x USB 3.0, Display port, HDMI, SD Card Reader, LAN RJ-45, Power input และ Audio Jack 3.5mm Mic & Headset อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Wireless Intel® 802.11ac (2×2) Wi-Fi® และ Bluetooth® 4.2 Combo ตามมารฐานโน๊ตบุ๊คทั่วไป

เสียก็แต่ในส่วนของ DVD-ROM ที่ถูกตัดออกไปเพื่อเพิ่มพื้นที่ของระบบระบายความร้อน รวมถึงการลดน้ำหนักของตัวเครื่องและพอร์ต USB 3.1 Type-C ที่ไม่มีมาให้เช่นกัน ถือเป็นเรื่องน่าเสียดายเล็ก ๆ เพราะ พอร์ตการเชื่อมต่อในอณาคตจะเน้นการใช้งาน USB-C เป็นหลัก ซึ่งโน้ตบุุ๊คส่วนมากที่วางจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของปี 2016 มักจะให้พอร์ตนี้มาด้วย

HP OMEN 17 น้ำหนักโดยรวมของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 2.75 กิโลกรัม ถือว่าไม่หนักมากจนเกินไปเมื่อเทียบกับโน๊ตบุ๊คในขนาดหน้าจอเดียวกัน ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่อาจจะมีปัญหาเรื่องการพกพาสักเล็กน้อย รวมถึงอแดปเตอร์ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ตามแบบฉบับเกมิม่งโน๊ตบุ๊ค อาจจะต้องหากระเป๋าที่ใบใหญ่ขึ้นเพื่อการพกพา ไปใช้งานข้างนอก

 

 

Performance / Software

ประสิทธิภาพของ HO OMEN 17 จะมาพร้อมกับ CPU Intel Core I7 6700HQ แกนประมวลผล 4 Cores  8 Threads เหมือนกับ i7 6700 บน Dekstop PC แต่ปรับลดความเร็วลงมาที่ Base Clock 2.6Ghz และ Boots Clock 3.5GHz เพื่อความประหยัดไฟให้เหมาะสมกับการใช้พลังงานบนโน๊ตบุ๊ค โดยมีประสิทธิภาพเทียบได้ประมาณ i5 6600K บนเครื่อง Desktop เรียกได้ว่าแรงตามแบบฉบับ i7 แถมยังประหยัดไฟ ซึ่งแน่นอนว่ามีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปที่นิยมใช้ CPU ตะกูล U  เพื่อเน้นความประหยัดไฟเพียงอย่างเดียว

HP OMEN 17 จะมาพร้อมกับแรม 16GB DDR 4 ซึ่งสามารถอัพเกรดแรมได้สูงสุดถึง 32GB เพื่อการรองรับการใช้งานได้อย่างเต็มที่ทุกรูปแบบในอณาคต อีกทั้งยังมี windows 10 ของแท้มาพร้อมกับเครื่องอีกด้วย ผู้ใช้งานสามารถแกะกล่องเปิดเครื่องพร้อมใช้งานได้ทันที และแน่นอนว่า Hp OMEN 17 ไม่ได้มีดีแค่เพยง CPU เท่านั้น ยังมีการ์ดจอตัวแรงอีกด้วย

การ์ดจอของ HP OMEN 17 จะมาพร้อมกับ Nvidia GeForce GTX 1070 ที่มีประสิทธิภาพความแรงเทียบเท่า การ์ดจอ GTX 1070 ในเครื่อง Desktop PC โดยจะมีจำนวน CUDA Core ที่มากกว่า แต่ลดความเร็ว clock ลงเล็กน้อยเพื่อความประหยัดพลังงาน แต่ก็ไม่ทำให้ประสิทธิภาพการเล่นเกมดรอบลงแต่อย่างใด รองรับการเล่นเกมในระดับ 4K ภาพในระดับ High ขึ้นไปในระดับ จนถึงระดับ Ultra ได้อย่างสบาย ๆ ถ้าหากเล่นเกมในระดับ Full HD แน่นอนว่าจะได้เห็นเฟรมเรทฟุ่งทะลุ 100 FPS อย่างแน่นอน

ส่วนของหน่วยความจำ HP OMEN 17 ก็ได้มีการติดตั้ง SSD Sandisk SATA ไว้ภายใน ทำให้มีประสิทธิภาพในการอ่านเขียนข้อมูลสูงสุดถึง 447/116 MB/s ด้วยความเร็วในระดับนี้ ไม่ว่าจะใช้ทำงาน เล่นเกม หรือบูทวินโดวส์ก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็วทันใจ

สำหรับการทดสอบ Benchmark กับโปรแกรม 3D Mark Fire Strike สามารถทำคะแนนโดยรวมได้สูงถึง 11,025 คะแนน ถ้าเทียบกับประสิทธิภาพกับ Desktop PC สเปค i5-6600 + GTX 1070 ที่มีคะแนนอยู่ในช่วง 14,000 -14,500 คะแนน ซึ่งเมื่อลองนำมาเปรียบกับ HP OMEN 17 จะเห็นได้ว่ามีคะแนนที่ห่างกันอยู่สักช่วงหนึ่ง แต่เพื่อแสดงให้เห็นว่าประสิทธิภาพของโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้จะเทียบได้กับ PC ในระดับไหน โดยรวมแล้วยังสามารถนำมาเปรียบกับ PC ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ

ส่วนการเล่นเกม แน่นอนว่าเราจะไม่ทดสอบแบบ Full HD ธรรมดา ซึ่งเราจะมาทดสอบกันบนความละเอียดระดับ 4K กันเลยทีเดียว แน่นอนว่าถึงแม้เกมจะเก่าหรือจะใหม่ เมื่อมาเล่นในระดับ 4K ก็ทำให้กินเสปคอย่างถึงขีดสุด เพื่อดึงศักยภาพในการทำงานของ HP OMEN 17 ได้อย่างเต็มที่ เริ่มจากเกมแรกกับเกม Rise of Tomb Rider เกมยอดนิยมที่นำมาใช้ทดสอบ Benchmark กับฉากแรกบนภูเขาหิมะซึ่งกินเฟรมเรทไปมากพอสมควร แต่ก๋็ห้ภาพที่สวยงาม รายละเอียดคมชัดด้วยกราฟฟิกระดับ High~Very High โดยอาจจะมีเฟรมเรทลดลงมาอยู่ในระดับ 31 FPS แต่โดยรวมแล้วก็สามารถเล่นได้อย่างสบาย ๆ ไม่มีปัญหา

ต่อมากับเกม Overwatch เกมที่หลาย ๆ คนคิดว่าไม่กินเสปคอะไรมากมายนัก สามารถเล่นบนกราฟฟิก Full HD กราฟฟิกระดับ Epic Render Scale 200% สามารถทำเฟรมเรทได้นะระดับ 100FPS+ แต่เมื่อลองปรับเป็น 4K กราฟฟิกระดับ Epic ทำให้ต้องลด  Render Scale ลงมาเหลือ 100% เพื่อให้เกมสามารถเล่นได้อย่างไหลลื่นเฟรมเรทเฉลี่ยประมาณ 60FPS

และเกมสุดท้ายที่นำมาทดสอบกับเกมใหม่ล่าสุด Titan Fall 2 บนความะเอียด 4K ปรับกราฟฟิกในระดับ Medium – High เพิ่อความลื่นไหล ช่วยดึงเฟรมเรทเฉลี่ยให้อยู่ในช่วง 51FPS ซึ่งก็ยังคงความสวยงามของกราฟฟิกในเกมได้อยูในระดับหนึ่ง แต่ถ้าปรับ Very High ทั้งหมดเฟรมเรทจะร่วงดิ่งเหวจนแทบเล่นไม่ได้เลยทีเดียวแต่ถ้าหากเล่นเกมจริง ๆ ก็ควรปรับกราฟฟิกในระดับ Full HD ก็เพียงพอแล้ว

 

 

 

 

Battery / Heat / Noise

HP OMEN 17 จะมีแบตเตอรี่ที่ติดตั้งมาภายในตัวเครื่องสามารถเชื่อต่อ Wifi และใช้งานเล่นเว็บทั่วไปได้  5-6 ชั่วโมง ในโหมดประหยัดพลังงานซึ่งถือว่านานมากเลยทีเดียวสำหรับโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง แต่ระยะเวลาอาจจะขึ้นอยู่กับการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่นการเปิดเพลง ดู youtube หรือเล่นเกมระยะเวลาการใช้งานก็จะลดน้องลงมาอีก ขึ้นอยู่กับการกินไฟในแต่ละการใช้งานที่ไม่เท่ากัน

ในการใช้งานย่อมเกิดความร้อนตามมาเป็นเรื่องธรรมดา จากการวัดอุณหภูมิในการทดสอบบน 3DMark Fire Strike จะพบว่าอุณหภูมิ CPU (เส้นสีเขียว) จะมีความร้อนสูงทะลุ 90 องศาเซลเซียส ในการทดสอบ Physics Test ซึ่งเน้นการประมวลผล CPU เป็นหลัก และในส่วนของการ์ดจอ (เส้นสีฟ้า) มีอุณหภูมิที่แตกต่างกับ CPU อย่างเห็นได้ชัด โดยมีอุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 68 องศาเซลเซียส ถือว่าเย็นจนน่าแปลกใจ แน่นอนว่าย่อมมาพร้อมกับเสียงพัดลมที่ดังเป็นปกติหากมีการโหลดหนัก ๆ ไม่แตกต่างจากโน๊ตบุ๊คทั่วไปสักเท่าไรนัก แต่อุณหภูมิปกติใช้งานเบา ๆ หรือเปิดเครื่องไว้เฉย ๆ จะอยู่ที่ 30-40 องศาเซลเซียส

 

Conclusion / Award

HP OMEN 17 คือโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่มาพร้อมกับสเปคที่ครบถ้วน เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่ว ๆ ไป ทุกเพศทุกวัย แม้กระทั่งผู้ใช้งานสาย Gaming หรือสาย Working ก็สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย รองรับการใช้งานได้อย่างครบถ้วนทุกรูปแบบ และที่ยอดเยี่ยมอีกหนึ่งอย่างของ HP OMNE 17 ก็คือการรับประกัน 2 Year Onsite Service ชนิดที่ว่าคอมมีปัญหา โทรเรียกช่างมาซ่อมให้ถึงบ้าน เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้ด้านซ่อมแซมคอมพิวเตอร์ เพราะมีทีมงานคอย Support ช่วยเหลืออยู่ตลอด

สรุปสั้น ๆ  ว่า HP OMEN 17 เป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งจอ 4K และการ์ดจอ GTX 1070 ที่ถูกสุดแล้ว ณ ตอนนี้ หากใครชอบโน๊ตบุ๊คแรง ๆ ราคาไม่แพง เครื่องนี้เหมาะเป็นอย่างมาก โดยจะมี 2 ราคาให้เลือกคือ 69,900 บาท ในรุ่นหน้าจอ Full HD และราคา 79,900 บาท รุ่นจอ 4K หากใครสนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ HP Thailand 

HP OMEN 17 4K 
HP OMEN 17 Full HD 

ข้อดี

 • เป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งการ์ดจอ GTX 1070 ที่มีราคาถูกที่สุด
 • หน้าจอ 4K ให้ภาพที่สวยงามรายละเอียดคมชัด
 • ความร้อนไม่แพร่กระจายผ่านพื้นผิวตัวเครื่อง ทำให้สบายมือขณะที่ใช้งาน
 • ลำโพง Bang & Olufsen ให้รายละเอียดเสียงที่ยอดเยี่ยมเมื่อเทียบกับโน้ตุบ๊คทั่วไป
 • งานประกอบและวัสดุต่าง ๆ ออกแบบมาค่อนข้างดี

ข้อสังเกตุ

 • วัสดุตัวเครื่องทำจากพลาสติกทั้งหมด ไม่ส่งผลอะไรกับการใช้งาน แต่อาจจะส่งผลกระทบต่อจิตใจผู้ใช้งานบางคน
 • CPU มีความร้อนสูงมากในขณะที่โหลดสูงสุด อาจจะต้องหา Cooling Pad มาช่วยระบายความร้อนในขณะใช้งาน
 • ไม่มี USB-C

Award

Best Performance

ประสิทธิาพที่มาพร้อกับ CPU Core i7 6700HQ การ์ดจอ GTX1070 หน่วยความจำแบบ SSD แบบ SATA หน้าจอ 4K เมื่อลองเทียบประสิทธิภาพกับราคาแล้ว ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก อีกทั้งการทำงาน การใช้งานต่าง ๆ รวมไปถึงการทดสอบประสิทธิภาพ ยังทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

 

award use 2 create 05

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

HP ร่วมกับ Speed Computer เปิดตัวแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกในประเทศไทยที่ชั้น 2 เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ กรุงเทพฯ โดยแฟล็กชิปสโตร์แห่งนี้อยู่ภายใต้แนวคิด "ONE HP" ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ อุปกรณ์เสริม และบริการต่าง ๆ เพื่อเติมเต็มระบบนิเวศของเอชพีอย่างครบครัน

AMD

คอม All In One สุดประหยัด ทั้งพื้นที่และราคาก็ไม่เปลือง ซื้อไว้ใช้เวิร์คมาก! คอม All In One อาจจะอยู่นอกสายตาผู้ใช้ทั่วไปหลายๆ คนและสเปคก็ไม่ได้หวือหวาอะไรมาก แค่พอใช้ทำงาน, เรียน, ประชุมออนไลน์และเปิดดูหนังฟังเพลงได้ระดับหนึ่งเท่านั้น แต่ในเมื่อโจทย์ของผู้ใช้บางคนก็ต้องการคอมไว้ทำงานแค่นั้น ไม่ได้เล่นเกมหรือใช้งานหนักๆ อย่างมากก็แค่ตัดต่อแต่งภาพนิดหน่อยก็เป็นตัวเลือกที่ดี โดยเฉพาะใครที่หาคอมพิวเตอร์ไว้ใช้งานในออฟฟิศสักเครื่องจะได้ไม่ต้องหิ้วโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหน แล้วข้อดีของคอม All In One...

รีวิว hp

HP OMEN 16-xf0050AX เรียบหรู แรง ลูกเล่นเยอะน่าสนใจ! หลังจากปล่อยให้ HP Victus ขึ้นสังเวียนในตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมาพักใหญ่ พี่ใหญ่อย่าง HP OMEN 16-xf0050AX ก็กลับมาอุดช่องว่างของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับกลางไปจนพรีเมี่ยมอีกครั้งด้วยดีไซน์ใหม่แกะกล่อง ลดความเกมมิ่งบนฝาหลังลงไปแล้วเน้นความเรียบหรูแบบเดียวกับ Victus Series มากขึ้น แต่ก็ยังซ่อนลวดลายเกมมิ่งเอาไว้ตามส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องได้อย่างพอเหมาะพอดี ทั้งการเจาะช่องนำอากาศระบายความร้อนทรงสามเหลี่ยม, สกรีนติดลวดลายสื่อความเป็นเกมมิ่งเอาไว้บนตัวเครื่องรวมถึงดีไซน์ให้ช่องระบายความร้อนให้ยื่นออกไปด้านหลังให้ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงดีไซน์จะสวยเรียบร้อยมากขึ้น...

PR-News

เอชพี ประเทศไทยเปิดตัวเกมมิ่งแล็ปท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Intel®️ Core™️ ที่ออกแบบมาเพื่อขุมพลังแห่งการเล่นเกม และยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์โดยเฉพาะ พบกับแล็ปท็อปรุ่นใหม่ OMEN Transcend 16, OMEN 16 และ Victus 16

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก