Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] เผยข้อมูลเครื่องต้นแบบ iPhone 8 ที่คาดว่าจะมาพร้อมหน้าจอความละเอียดสูงแบบโค้งเว้าเข้ามือ

เมื่อไม่นานมานี้ทาง The Wall Street Journal ได้ทำการรายงานข่าวที่เป็นการกล่าวถึงเครื่องต้นแบบตัวแรกๆ ของ iPhone 8 โดยจากข้อมูลนั้นระบุไว้ว่าน่าจะเป็น iPhone 8 รุ่นท๊อปสุดเพราะว่ามันจะมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูง

เมื่อไม่นานมานี้ทาง The Wall Street Journal ได้ทำการรายงานข่าวที่เป็นการกล่าวถึงเครื่องต้นแบบตัวแรกๆ ของ iPhone 8 โดยจากข้อมูลนั้นระบุไว้ว่าน่าจะเป็น iPhone 8 รุ่นท๊อปสุดเพราะว่ามันจะมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูงแบบโค้งโดยใช้ panel เป็นแบบ OLED แทนที่ IPS LCD ที่ทาง Apple เคยใช้มาตลอดซึ่งเป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้านี้ แต่มีสิ่งที่เพิ่มขึ้นมาใหม่จากรายงานของสื่อรายอื่นๆ ซึ่งนั้นก็คือหน้าจอที่เป็นแบบโค้งนี่แหละครับ

new-iphone-with-curved-screen-600

อย่างไรก็ตามยังมีสำนักข่าวอีกรายครับที่รายงานคล้ายๆ กันกับ Nikkei Asian Review ที่ได้รายงานเอาไว้ก่อนหน้านี้ตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมาว่า iPhone รุ่นในปีหน้า(2017) นั้นจะยังคงมาพร้อมกัน 2 โมเดลเช่นเดิมคือรุ่นขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้วและรุ่นขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้วโดยสำหรับรุ่นขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้วนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบที่โค้งไปทางด้านข้าง 2 ด้าน(ซึ่งน่าจะมีรูปแบบคล้ายๆ Samsung ซีรีส์ Edge)

ทั้งนี้ทั้งนั้นตามข้อมูลของ WSJ นั้นบอกเอาไว้ว่าเครื่องต้นแบบที่มีหน้าจอโค้งนั้นอาจจะยังไม่ใฃ่เครื่องที่จะกลายมาเป้นเครื่องสำหรับวางจำหน่ายจริงเนื่องจากว่ามันเป็นเพียงเครื่องต้นแบบหนึ่งเครื่องจากทั้งหมด 10 เครื่องเท่านั้น ดังนั้นแล้วเรายังจึงไม่สามารถที่จะยืนยันได้อย่างแน่นอนครับว่าทาง Apple จะเอาอย่างไรกันแน่ ทว่ามีสิ่งหนึ่งที่ตอนนี้ในรายงานนั้นยืนยันอย่างชัดเจนเลยก็คือหน้าจอของ iPhone รุ่นถัดไปนั้นจะมาพร้อมกับความละเอียดที่สูงขึ้นมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

หมายเหตุ – แถมด้วยการวิเคราะห์จากนักวิเคราะห์ที่บอกเอาไว้ว่าเครื่อง iPhone รุ่นที่มาพร้อมกับจอ OLED นั้นจะมีราคาสูงมากขึ้นกว่ารุ่นปกติทั่วไปถึง $50 หรือประมาณ 1,785 บาทครับ

ที่มา : 9to5Mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...