Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ผลสำรวจเผย iPhone ยังคงเป็นของขวัญช่วงวันหยุดคริสมาสต์ – ปีใหม่ ที่มีความต้องการมากที่สุด

จากผลสำรวจที่ทาง Piper Jaffray จัดทำเป็นประจำทุกๆ ปีเกี่ยวกับของขวัญวันหยุดคริสมาสต์ที่ฮ๊อทที่สุดในแต่ละปี ซึ่งในช่วง 3 ปีก่อนหน้านี้นั้นตกเป็นของ iPhone แบบห่างไกลจากผลิตภัณฑ์อื่นๆ ไปอย่างเห็นได้ชัดเจน ล่าสุดกับปี 2016

จากผลสำรวจที่ทาง Piper Jaffray จัดทำเป็นประจำทุกๆ ปีเกี่ยวกับของขวัญวันหยุดคริสมาสต์ที่ฮ๊อทที่สุดในแต่ละปี ซึ่งในช่วง 3 ปีก่อนหน้านี้นั้นตกเป็นของ iPhone แบบห่างไกลจากผลิตภัณฑ์อื่นๆ ไปอย่างเห็นได้ชัดเจน ล่าสุดกับปี 2016 นั้นผลการสำรวจยังคงพบว่า iPhone ยังคงเป็นของขวัญวันหยุดคริสมาสต์ที่ฮ๊อทที่สุดเช่นเดิมครับ

iphone-7-christmas-gift-600-01

การสำรวจนั้นทำขึ้นโดยสอบถามจากประชากรตัวอย่างจำนวน 1000 คนในสหรัฐอเมริกาแล้วนำมาจัดแบ่งออกเป็นเปอร์เซ็นต์โดยพบว่าของขวัญสุดฮ๊อทที่ครองใจชาวอเมริกัน 6 อันดับแรกนั้นยังคงเดิมโดยมี iPhone อยู่ในอันดับที่ 1 เพิ่มขึ้นจาก 5.2% ในปี 2015 มาเป็น 7.2% ในปี 2016 ส่วนอันดับที่ 2 นั้นยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ของ Apple เช่นกันอย่าง MacBook ที่เพิ่มขึ้นจาก 2.0% ในปี 2015 มาเป็น 2.1% ในปี 2016 นี้ครับ

iphone-7-christmas-gift-600-02

อันดับที่ 3 นั้นร่วงลงจากอันดับที่ 2 เมื่อปีทีแล้วจาก 2.3% เหลือแค่ 1.4% กับ Xbox ที่ส่วนใหญ่แล้วน่าจะเป็นเด็กๆ ไปจนถึงวันรุ่นที่อยากได้กัน ส่วนอันดับอื่นๆ นั้นเป็นไปตามตารางด้านบน ทั้งนี้นั้นทาง Piper Jaffray นั้นได้บอกเอาไว้ครับว่าของขวัญวันหยุดคริสมาสต์ที่ฮ๊อทที่สุดใน 5 อันดกับแรกนั้นส่วนใหญ่แล้วจะไม่ค่อยหลุดออกจาก Top 5 ไปสักเท่าไรนัก จะมีบางผลิตภัณฑ์ที่หลุดบ้างแต่ก็สามารถกลับขึ้นมาใหม่ได้ ทว่าจะมีผลิตภัณฑ์ของ Apple อย่าง iPhone นี่แหละครับที่ผ่านมา 4 ปีแล้วก็ยังฮ๊อทเหมือนเดิมครับ

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...