Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[FIFA 17] เปิดให้ใช้เสื้อและตราสโมสร Chapecoense ของบราซิลได้ฟรีแล้วเพื่อรำลึกการจากไป

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาก็มีข่าวเศร้าของวงการลูกหนังเมื่อสโมสร Chapecoense จากบราซิลประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกทำให้มีผู้เสียชีวิตเกือบทั้งหมดและเพื่อเป็นการไว้อาลัยและแสดงความเคารพดังนั้นทาง EA

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาก็มีข่าวเศร้าของวงการลูกหนังเมื่อสโมสร Chapecoense จากบราซิลประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกทำให้มีผู้เสียชีวิตเกือบทั้งหมดและเพื่อเป็นการไว้อาลัยและแสดงความเคารพดังนั้นทาง EA จึงเปิดให้ผู้เล่นสามารถใช้เสื้อสโมสรและตราสัญลักษณ์ได้ฟรีไม่เสียเงินในเกม FIFA 17 ครับ

gd5fmfp4y7qrteva2phc

สโมสรฟุตบอลชื่อดังจากบราซิลทีมนี้กำลังเดินทางไปทำศึก “โคปา ซูดาเมริคาน่า” กับ แอตเลติโก นาซิอองนาล ในรอบชิงชนะเลิศในเมืองเมเดลลิน ประเทศโคลัมเบีย แต่แล้วพวกเขาก็ไปไม่ถึงฝั่งฝันเมื่อเครื่องบิน British Aerospace 146 ที่พวกเขาโดยสารประสบอุบัติเหตุไฟฟ้าขัดข้องทำให้เครื่องบินตกส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตไปกว่า 71 คนจากทั้งหมด 77 คน

chapo

จากโศกนาฏกรรมดังกล่าวทำให้วงการเกมที่เกี่ยวข้องกับกีฬาอย่าง FIFA 17 ได้ออกมาแสดงความเสียใจพร้อมกับให้ผู้เล่นในเกมสามารถใช้เสื้อทีมเหย้า-เยือนและตราสโมสรได้ฟรีโดยจะมีข้อความแสดงความไว้อาลัยแนบเอาไว้ด้วยโดยจะใช้ได้ในโหมด Ultimate Team ครับ

pc47wyzpwrgl4crah8hhjx-650-80

t49shlprawdza6zyhfukvx-650-80

เป็นเรื่องเศร้าที่ไม่อยากให้มีใครเกิดขึ้นเลยนะครับและที่สำคัญสโมสรจากบราซิลนี้ยังได้ทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศเป็นครั้งแรกอีกด้วยแต่อย่างไรก็ตามหลังจากผ่านเหตุการณ์นี้ไม่นานก็มีสโมสรฟุตบอลหลายทีมทีเดียวให้การช่วยเหลือสนับสนุนพวกเขาให้ก้าวเดินต่อไป

ที่มา: Kotaku , Gamesradar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Notebook News

MSI Notebook ร่วมการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ไปกับ MSI ในงานเปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นล่าสุด ย้อนยุคไปกับคอนเซปต์ใหม่ “MSIology” พบกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กซีรี่ส์ใหม่ของ MSI ที่ใช้งานกราฟิกการ์ด NVIDIA® GeForce RTX™ 3080 รุ่นใหม่ ในคอนเซปต์โลกยุคโบราณ กับตำนาน Tiamat ผู้ให้กำเนิดเหล่าเทพเจ้า Tiamat เทพเจ้ามังกรจากยุคโบราณ ซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดเทพในตำนานทั้งหลาย กลายเป็นเรื่องเล่าที่ถูกส่งต่อกันมาหลายร้อยปีจากตำนานที่ลึกลับของชาวบาบิโลน และในวันนี้...

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...