Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] เตรียมสนับสนุนการบริหาร Samsung ด้วยบุคคลในครอบครัวให้หนาแน่นมากขึ้นกว่าเดิม

Samsung นั้นหากจะว่าไปแล้วถึงแม้ว่าจะเข้าตลาดหุ้นเป็นบริษัทมหาชนที่ให้ผู้อื่นสามารถซื้อหุ้นของบริษัทเข้ามาเป็นส่วนร่วมของบริษัทได้ก็ตามที ทว่าในเรื่องของการบริหารบริษัทหรือจะบอกว่าตำแหน่งใหญ่ๆ ที่ค่อนข้างมีอำนาจในบริษัทส่วนใหญ่

Samsung นั้นหากจะว่าไปแล้วถึงแม้ว่าจะเข้าตลาดหุ้นเป็นบริษัทมหาชนที่ให้ผู้อื่นสามารถซื้อหุ้นของบริษัทเข้ามาเป็นส่วนร่วมของบริษัทได้ก็ตามที ทว่าในเรื่องของการบริหารบริษัทหรือจะบอกว่าตำแหน่งใหญ่ๆ ที่ค่อนข้างมีอำนาจในบริษัทส่วนใหญ่นั้นจะเป็นบุคคลในครอบครัวของผู้ก่อตั้งเกือบจะทั้งหมดครับ และที่สำคัญแล้วดูเหมือนรูปแบบการสืบทอดอำนาจแบบรุ่นสู่รุ่นของทาง Samsung นั้นจะยังคงเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ และมั่นคงมากขึ้นกว่าเดิมเรื่อยๆ จากรายงานล่าสุดของทาง Samsung ครับ

samsung-with-logo-and-tv-600

Advertisement

ตามรูปแบบการบริหารบริษัทที่มีออกมานั้นนอกเหนือไปจากการที่ Samsung จะพยายามเพิ่มความไว้ใจให้กับผู้ถือหุ้นด้วยข้อจูงใจหลายๆ อย่างแล้ว ทาง Samsung ยังคงแสดงออกอย่างชัดเจนด้วยครับว่าทางบริษัทต้องการที่จะคงโครงสร้างบริษัทแบบระยะยาวเพื่อก่อให้เกิดความคุ้มค่าต่อผู้ถือหุ้นให้มากที่สุด จากการบอกนี้เองทำให้เราเห็นได้ครับว่าทาง Samsung จะยังคงโครงสร้างที่ใช้ผู้บริหารภายในเป็นคนในครอบครัวต่อไป

ทั้งนี้ถึงรูปแบบแถลงการณ์ของทาง Samsung จะออกมาในรูปแบบนี้ ทว่าทางนักวิเคราะห์ตลาดได้บอกเอาไว้ครับว่าการคงรูปแบบเช่นนี้นั้นน่าจะเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัท Samsung โดยเฉพาะยังเป็นการเพิ่มอำนาจการจัดการให้กับรองประธานบริษัทคนปัจจุบันอย่าง Lee Jae-yong, Lee Boo-jin และ Lee Seo-hyun ซึ่งต่างก็เป็นคนในครอบครัวเดียวกันทั้งหมด แต่ทั้งนี้ประกาศดังกล่าวก็มีอายุอยู่ที่ 6 เดือนซึ่งหลังจากนั้น Samsung ในส่วนของนานาชาติก็จะเปิดโอกาสให้คนในชาตินั้นๆ เข้ามาเสริมความแกร่งมากขึ้นครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำระดับโลกในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ เปิดตัวไลน์อัพเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey ปี 2022 รุ่นล่าสุด  Odyssey G85NB ตอกย้ำความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมของไลน์อัพ Odyssey ในการมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงจนเกือบจับต้องได้ โดย Odyssey รุ่น G85NB คือเกมมิ่งมอนิเตอร์ขนาด 32 นิ้ว ความละเอียด 4K ตัวแรกของโลกที่มีรีเฟรชเรทเร็วถึง 240...

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz 2K ตอนนี้มีรุ่นดีรุ่นเด็ดให้เลือกเพียบ! จอคอม 144Hz สำหรับเกมเมอร์นอกจากที่แนะนำขนาดจอ 27 นิ้วไปแล้ว ในปี 2022 ผู้ผลิตหลายๆ เจ้าก็เปิดตัวหน้าจอคอม 144Hz ความละเอียดหน้าจอระดับ QHD (2560×1440) ซึ่งได้พื้นที่การมองเห็นกว้างขึ้นและภาพบนจอยังคมชัดพร้อมใส่ฟีเจอร์ดีๆ เอื้อเกมเมอร์อีกมากมาย ไม่ว่าจะดีไซน์จอโค้งรับมุมสายตาระดับ 1500R, 1800R ให้หน้าจอโอบรับมุมสายตาได้ดีเป็นพิเศษ หรือแม้แต่บางแบรนด์ก็ใช้พาเนลหน้าจอคุณภาพสูงจนได้รับการรับรอง...

Buyer's Guide

จอคอม 24 นิ้ว ปี 2022 นี้มีตัวเลือกหลายรุ่น เริ่มแค่ไม่กี่พันก็มีซื้อได้แล้ว จอคอม 24 นิ้ว จัดเป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ที่ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไปและราคาไม่แพงมาก เหมาะจะซื้อเอามาใช้งานเป็นอย่างมาก และปัจจุบันนี้เมื่อพาเนลหน้าจอเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ หน้าจอหลายรุ่นก็ได้พาเนล IPS คุณภาพสูง ขอบเขตสีกว้างมาประกอบหน้าจอแล้วทำราคาได้ถูกลงเรื่อยๆ จึงเห็นแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเข็นหน้าจอทำงานสเปคดีราคาประหยัดออกมาให้เลือกซื้อหลายรุ่นเลยAdvertisement พอมาถึงปี 2022 แล้ว จอคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานแค่เตรียมเงินเอาไว้ไม่เกิน 5...

PR-News

มาในสไตล์มินิมอลและสมาร์ทฟีเจอร์ใหม่ ถูกใจทุกไลฟ์สไตล์ ซัมซุง เปิดตัว Smart Monitor M8 ขนาด 32 นิ้ว จอมอนิเตอร์ UHD รุ่นใหม่ล่าสุดในดีไซน์มินิมอล อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ใหม่สำหรับโฮมออฟฟิศ อย่าง SlimFit Cam และนวัตกรรมเพื่อสมาร์ทไลฟ์สไตล์ นับเป็นการขยายไลน์อัพนวัตกรรมจอภาพที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์ เต็มที่ทั้งการทำงานและความบันเทิง อ่าน SAMSUNG เพิ่มเติม นอกจากนั่งทำงานอยู่หน้าจอมอนิเตอร์เป็นเวลา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก