Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] เตรียมสนับสนุนการบริหาร Samsung ด้วยบุคคลในครอบครัวให้หนาแน่นมากขึ้นกว่าเดิม

Samsung นั้นหากจะว่าไปแล้วถึงแม้ว่าจะเข้าตลาดหุ้นเป็นบริษัทมหาชนที่ให้ผู้อื่นสามารถซื้อหุ้นของบริษัทเข้ามาเป็นส่วนร่วมของบริษัทได้ก็ตามที ทว่าในเรื่องของการบริหารบริษัทหรือจะบอกว่าตำแหน่งใหญ่ๆ ที่ค่อนข้างมีอำนาจในบริษัทส่วนใหญ่

Samsung นั้นหากจะว่าไปแล้วถึงแม้ว่าจะเข้าตลาดหุ้นเป็นบริษัทมหาชนที่ให้ผู้อื่นสามารถซื้อหุ้นของบริษัทเข้ามาเป็นส่วนร่วมของบริษัทได้ก็ตามที ทว่าในเรื่องของการบริหารบริษัทหรือจะบอกว่าตำแหน่งใหญ่ๆ ที่ค่อนข้างมีอำนาจในบริษัทส่วนใหญ่นั้นจะเป็นบุคคลในครอบครัวของผู้ก่อตั้งเกือบจะทั้งหมดครับ และที่สำคัญแล้วดูเหมือนรูปแบบการสืบทอดอำนาจแบบรุ่นสู่รุ่นของทาง Samsung นั้นจะยังคงเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ และมั่นคงมากขึ้นกว่าเดิมเรื่อยๆ จากรายงานล่าสุดของทาง Samsung ครับ

samsung-with-logo-and-tv-600

ตามรูปแบบการบริหารบริษัทที่มีออกมานั้นนอกเหนือไปจากการที่ Samsung จะพยายามเพิ่มความไว้ใจให้กับผู้ถือหุ้นด้วยข้อจูงใจหลายๆ อย่างแล้ว ทาง Samsung ยังคงแสดงออกอย่างชัดเจนด้วยครับว่าทางบริษัทต้องการที่จะคงโครงสร้างบริษัทแบบระยะยาวเพื่อก่อให้เกิดความคุ้มค่าต่อผู้ถือหุ้นให้มากที่สุด จากการบอกนี้เองทำให้เราเห็นได้ครับว่าทาง Samsung จะยังคงโครงสร้างที่ใช้ผู้บริหารภายในเป็นคนในครอบครัวต่อไป

ทั้งนี้ถึงรูปแบบแถลงการณ์ของทาง Samsung จะออกมาในรูปแบบนี้ ทว่าทางนักวิเคราะห์ตลาดได้บอกเอาไว้ครับว่าการคงรูปแบบเช่นนี้นั้นน่าจะเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัท Samsung โดยเฉพาะยังเป็นการเพิ่มอำนาจการจัดการให้กับรองประธานบริษัทคนปัจจุบันอย่าง Lee Jae-yong, Lee Boo-jin และ Lee Seo-hyun ซึ่งต่างก็เป็นคนในครอบครัวเดียวกันทั้งหมด แต่ทั้งนี้ประกาศดังกล่าวก็มีอายุอยู่ที่ 6 เดือนซึ่งหลังจากนั้น Samsung ในส่วนของนานาชาติก็จะเปิดโอกาสให้คนในชาตินั้นๆ เข้ามาเสริมความแกร่งมากขึ้นครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...