Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[CPU] หลุด!!! … ผลการ Benchmark ของ Intel Core i3-7350K ที่ใช้สถาปัตยกรรม Kaby Lake

เริ่มจะมีข้อมูลหลุดออกมาเรื่อยๆ แล้วครับกับหน่วยประมวลผลรุ่นถัดไปของทาง Intel ที่ใช้สถาปัตยกรรมชื่อว่า Kaby Lake โดยล่าสุดนั้นเป็นของคิวน้องเล็กแต่ใจใหญ่อย่าง Core i3-7350K ซึ่งแน่นอนครับว่าเมื่อมาพร้อมกับรหัสตัว K

เริ่มจะมีข้อมูลหลุดออกมาเรื่อยๆ แล้วครับกับหน่วยประมวลผลรุ่นถัดไปของทาง Intel ที่ใช้สถาปัตยกรรมชื่อว่า Kaby Lake โดยล่าสุดนั้นเป็นของคิวน้องเล็กแต่ใจใหญ่อย่าง Core i3-7350K ซึ่งแน่นอนครับว่าเมื่อมาพร้อมกับรหัสตัว K แบบนี้หน่วยประมวลผลรุ่นนี้นั้นจึงรองรับการ Overclocked อย่างเต็มรูปแบบด้วยการปรับตัวคูณได้ อย่างไรก็ตามด้วยความที่เป็น i3 นั้นตัวหน่วยประมวลผลรุ่นนี้ยังจะมาพร้อมกับแกนการประมวลผลแค่จำนวน 2 แกนตามประสารุ่นเล็กสุดครับ

Advertisement

core-i3-7350k-kaby-lake-oc-benchmark-leaked-600-01

ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่า Core i3-7350K นั้นจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ราว $177 หรือประมาณ 6,310 บาทซึ่งจะใกล้เคียงกับ Core i5-6400 ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมปัจจุบันอย่าง Skylake ที่มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 6,690 บาท(ราคาเป็นของเมืองไทยโดยแต่ละร้านอาจจะไม่เท่ากันโปรดตรวจสอบก่อนซื้อครับ) และแน่นอนครับว่ามันไม่สามารถ Overclocked แบบปรับตัวคูณได้เหมือนกับ i3-7350K เอาเป็นว่าลองมาดูผลการ Benchmark ที่หลุดออกมาโดยเป้นของโปรแกรม Geekbench 4.0.3 ครับ

core-i3-7350k-kaby-lake-oc-benchmark-leaked-600-03

คุณพระ!!! อย่างที่ทุกท่านเห็นครับว่าคะแนนของ i3-7350K สามารถเอาชนะ i5-6400 และ i5-4670K ได้แบบชิวๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคะแนนแบบ Single-Core ที่สามารถเอาชนะไปได้อย่างสบายๆ ซึ่งตรงนี้นั้นหลายท่านอาจจะงงและอาจจะเตรียมเปลี่ยนคอมใหม่เป็น i3-7350K กันอย่างรวดเร็วเมื่อมันออกมา ทว่าช้าก่อนครับอย่าพึ่งที่จะรีบเร่งขนาดนั้นเนื่องจากว่าเรามีความจริงเรื่องหนึ่งมาบอกทุกท่านครับ ไปดูกันเลยครับว่าความจริงเรื่องนั้นคืออะไร

core-i3-7350k-kaby-lake-oc-benchmark-leaked-600-02

รูปทางด้านบนนี้ให้ดูตรงที่ Processor ครับ ทุกท่านจะเห็นได้ครับว่าเจ้า i3-7350K นั้นมาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาแบบ Turbo Boost ที่สูงถึง 4.2 GHz และความเร็วสัญญาณยาฬิกาฐานที่ 4.0 GHz ซึ่งถือว่าสูงเอามากๆ หล่ะครับเมื่อเทียบกับรุ่นที่เอามาเปรียบอย่าง i5-6400 (2.7GHz base/3.3GHz boost) และ i5-4670K (3.4GHz base/3.8GHz boost) ซึ่งมีความเร็วสัญญานาฬิกาต่ำกว่า โดยเฉพาะ i5-6400 นั้นไม่สามารถที่จะ Overclocked ด้วยการปรับเพิ่มตัวคูณได้ด้วยครับ

ถามว่า i3-7350K น่าสนใจไหมนั้นบอกเลยครับว่าน่าสนใจเอามากๆ แต่สิ่งที่ i3-7350K สามารถบอกเราได้นั้นก็คือหน่วยประมวลผลภายใต้สถาปัตยกรรม Kaby Lake นั้นน่าจะแรงกว่าสถาปัตยกรรมอื่นๆ ในระดับเดียวกันไม่ว่าจะ i5 หรือ i7 ดังนั้นแล้วที่เราให้ท่านเบรคความคิดไว้ก่อนเพราะต้องการให้ท่านเก็บเงินเพื่อให้ได้ของที่คุ้มที่สุดอย่าง i5 น่าจะอยู่ในระดับที่คุ้มค่ากับราคาและหากเอามา Overclocked ด้วยแล้วนั้นน่าจะไปได้อีกไกล แต่ทว่าหากงบคุณไม่ถึงจริงๆ i3-7350K ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าซื้อหล่ะครับ

หมายเหตุ – จากผลทดสอบนี้แล้วหากตอนนี้คุณมีเครื่องคอมพิวเตอร์อยู่แล้วและกำลังจะสนใจที่จะทำการอัพเกรดขอแนยะนำให้เก็บเงินของคุณไว้ก่อนแล้วรอดูตอนที่ Kaby Lake เปิดตัวมาแล้วก็น่าจะยังไม่สายครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Notebook Others

RedmiBook 15 โน๊ตบุ๊คสายทำงานน่าใช้จาก Xiaomi ผู้ผลิตสินค้าไอทีร้อยแปด! ผู้ใช้ที่เห็นชื่อ Redmi ซึ่งเป็นอนุกรมย่อยของ Xiaomi เช่น RedmiBook 15 เครื่องนี้เมื่อไหร่ ก็ยังได้ความคุ้มค่าเหมือนเดิมด้วยสเปคที่ทางผู้ผลิตจัดสรรมาให้เป็น Intel Tiger Lake-U ซึ่งเป็นซีพียูกำลังประมวลผลสูง ทำให้เจ้าของโน๊ตบุ๊คสามารถรันงานหนักๆ เช่น งานตัดต่อแต่งภาพหลายเลเยอร์หรือจะเปิดเครื่องทำงานหลายๆ โปรแกรมพร้อมกันได้อย่างไม่มีปัญหา รวมทั้งให้พอร์ตมาค่อนข้างครบเครื่องไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมมาก ไม่ว่าจะ SD...

CONTENT

โปรแกรมเทส การ์ดจอ 7 แบบเพื่อคอเกม 2022 ทดสอบความแรง เช็คสเปค ดูอุณหภูมิ พร้อม Burn-In ครบ โปรแกรมเทส การ์ดจอ ในปี 2022 นี้ ก็ยังคงมีหลายโปรแกรมที่นิยมใช้กันมากมาย มีทั้งใช้ทดสอบเฟรมเรต ที่คอเกมมักจะนิยมกัน หรือจะใช้ทดสอบเสถียรภาพ เมื่อมีการโอเวอร์คล็อกหรือปรับแต่งความเร็ว รวมถึงการทดสอบเพื่อดูเรื่องความร้อน ซึ่งจะใช้โปรแกรมในการมอนิเตอร์ เพื่อเช็คความเร็วสัญญาณนาฬิกา...

PC Review

ยิ่งซีพียูแรง ก็ยิ่งต้องมีฮีทซิงค์ที่ระบายความร้อนได้ดี อย่าง Deepcool AK620 ที่ทีมงานมารีวิววันนี้ ด้วยฮีทซิงค์ไซท์ใหญ่ รองรับซีพียูแรงๆได้หมด ด้วย 2 พัดลม และการออกแบบที่สุดพิเศษ ติดตั้งง่าย ราคาไม่แพง ด้วยราคาค่าตัวแค่ราว 2,xxx บาท เท่านั้น Advertisement Deepcool AK620 เป็นฮีทซิงค์ระดับท๊อปที่ออกแบบมาเพื่อซีพียูแรงๆไม่ว่าจะเป็น AMD Ryzen...

PC Review

ยิ่งซื้อพียูแรง ปัญหาที่ตามมาก็คือเรื่องของความร้อน ครั้นจะใช้ชุดน้ำระบายความร้อนก็ไม่สะดวก ขี้เกียจดูแล วันนี้เลยขอแนะนำสุดยอดซิงค์ลม be quiet DARK ROCK PRO 4 ตัวเดียวจบ เย็น เงียบ รองรับ TDP สูงสุดถึง 250W เลยทีเดียว แต่จะอลังการงานสร้างขนาดไหนไปชมกัน Advertisement Be quiet DARK...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก