Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Recommend] รวมมิตร 10 อันดับวีดีโอเกมในตำนานที่ควรจะทำภาคต่อออกมาให้เล่นได้แล้ว!!

เกมบางเกมแม้จะออกมาแค่ภาคเดียวแล้วหายไปก็ใช่ว่าจะเป็นเกมไม่ดีหรือแย่แต่อย่างใดซึ่งก็มีหลายเกมทีเดียวที่คงความสนุกน่าติดตามจนอยากให้มีภาคต่อแต่จนแล้วจนรอดทีมผู้สร้างก็ไม่ยอมเข็นออกมาสักที

เกมบางเกมแม้จะออกมาแค่ภาคเดียวแล้วหายไปก็ใช่ว่าจะเป็นเกมไม่ดีหรือแย่แต่อย่างใดซึ่งก็มีหลายเกมทีเดียวที่คงความสนุกน่าติดตามจนอยากให้มีภาคต่อแต่จนแล้วจนรอดทีมผู้สร้างก็ไม่ยอมเข็นออกมาสักทีและในวันนี้เราจะมาดูกันว่ามีเกมไหนบ้างที่ควรจะถูกสร้างออกมาเป็นภาคต่อได้แล้วเป็นจำนวน 10 เกมด้วยกัน

Advertisement

seq

 

Dragon Dogma

seq3

เกม RPG ที่มีจุดเด่นในเรื่องของระบบการต่อสู้ที่สามารถทำคอมโบได้และการเคลื่อนไหวของตัวละครที่เป็นเอกลักษณ์จึงทำให้มันเอ็นเตอร์เทนผู้เล่นได้ดีมากและนี่ยังไม่รวมเรื่องการออกแบบสิ่งแวดล้อมในเกมที่ทำได้อลังการชนิดที่ว่าหยิบมาเล่นใหม่ก็ยังสนุกอยู่ดีด้วยเหตุนี้มันจึงสมควรอย่างยิ่งที่จะสานต่อความยิ่งใหญ่ออกมาได้แล้ว

 

Valkyrie Chronicle

seq4

จริงอยู่ที่เกมนี้มันออกมา 2 ภาคแล้วแต่ว่าภาคต่อของเกมนี้มันลงบน PSP แทนส่วนเกมที่พอร์ตลง PC ก็มีแค่ภาคแรกเท่านั้นครับฉะนั้นแล้วการที่ทีมงานหันมาพอร์ตเกมภาค 2 ลง PC ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นอะไรที่ต้องทำเลยล่ะเพราะระบบเกมเกมนี้ถือว่าแน่นครบเครื่องจนแทบจะเรียกว่าเป็นเกมวางแผนการรบที่สุดยอดที่สุดเกมหนึ่งเลยทีเดียว

 

Alpha Protocol

seq5

เป็นเกม RPG ผสมแอ็คชั่นที่วางขายมานานมากแล้วแต่ความสนุกของมันก็ยังถูกพูดถึงอยู่โดยเฉพาะเรื่องการแสดงของตัวละครและระบบเลือกคำตอบวัดความดี/เลวที่จะส่งผลต่อเกมแต่สิ่งสำคัญที่ทำให้เกมนี้ควรทำภาคต่อก็คือการแก้ไขข้อเสียจากภาคแรกเช่นระบบ Inventory , ระบบการต่อสู้ ซึ่งถ้าหากภาคสองแก้ส่วนนี้ได้จะเป็นเกม RPG ที่ยอดเยี่ยมที่สุดเลยครับ

 

Far Cry 2

seq6

แม้ว่าเราจะได้เห็น Far Cry 3 , 4 , Primal ออกมาแต่ไม่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกันเลยซึ่งในส่วนของภาคที่ 2 นั้นจัดว่าทำได้ดีจนอยากให้สานเรื่องราวต่อครับเพราะเป็นภาคที่เน้นบรรยากาศอย่างความร้อนจากแสงแดด , ฝุ่นควันที่อบอวล , ความรุนแรงที่สัมผัสได้และแผนที่อันกว้างใหญ่ต้องใช้รถ Jeep เดินทางซึ่งเหตุผลแค่นี้ก็พอแล้วที่จะให้ Ubisoft ควรทำภาคต่อของ Far Cry 2 สักที

 

Her Story

seq7

เกมที่ได้รับรางวัลและคำติชมมากมายแม้ว่าตัวมันจะเป็นแค่เกมฟอร์มเล็กก็ตามนั่นก็เพราะระบบการเล่นที่ซับซ้อนน่าติดตามกับการเค้นข้อมูลหญิงสาวรายหนึ่งที่ผู้เล่นจะต้องอาศัยทักษะการสังเกตและจิตวิทยาเพื่อเค้นความจริงให้เธอสารภาพให้ได้ เกมดี ๆ แบบนี้ถ้าไม่ทำภาคต่อก็คงเป็นอะไรที่น่าเศร้าใจไม่น้อยเลย

 

Fez

seq8

นี่ก็เป็นเกมอินดี้ชิ้นเยี่ยมอีกเกมที่หลายคนอยากให้มีภาคต่อมากเพราะเป็นเกมผจญภัยที่มีเนื้อหาน่าติดตามสร้างความตื่นเต้นได้แม้ในเกมจะไม่มีระบบต่อสู้เลยและถึงแม้ว่าทางผู้พัฒนาจะมีประเด็นดราม่าจนต้องยกเลิกโปรเจ็กต์ภาคต่อไปแต่เชื่อว่าหลายคนก็ยังเฝ้ารอข่าวการกลับมาอย่างใจจดใจจ่อแน่นอน

 

Brutal Legend

seq9

เกมดนตรีสะใจชาวเมทัลที่มีจุดเด่นที่ตัวละครหลักและคอนเซ็ปต์เกมที่ใช้ดนตรีเฮฟวี่เมทัลเป็นอาวุธจู่โจมศัตรูแต่ตัวเกมก็ไม่ใช่สักแต่บู๊อย่างเดียวแต่ต้องวางแผนจัดกระบวนรบร่วมกับเพื่อนร่วมทีมแบบเกม RTS ด้วยจึงทำให้เกมนี้โดนใจชาวเมทัลอย่างแรงชนิดที่ว่าเล่นไปโยกหัวไปเลยทีเดียวและด้วยความมันส์แบบนี้ต้องมีภาคต่อออกมาเท่านั้น

 

Space Marine

seq10

เกมบู๊แหลกให้ผู้เล่นจัดการพวกตัวเขียวสุดอันตรายด้วยอาวุธสุดเท่พร้อมกับท่วงท่าสุดมันส์หรือจะเป็นฉากบรรยากาศเกมที่ลงตัวสวยงามมาก ๆ ซึ่งแค่นี้ก็เป็นเหตุผลมากพอที่ Space Marine ควรจะทำภาคต่อออกมาเสียทีครับ

 

Endless Legend

seq11

เกมวางแผนอวกาศสไตล์ Civilization ที่ผู้เล่นจะได้สร้างเมืองเก็บทรัพยากรพร้อมกับขยายอาณาจักรให้ยิ่งใหญ่ซึ่งเกมนี้ก็ได้คำวิจารณ์ในแง่บวกพร้อมทั้งรายได้ที่สูงพอสมควรเรียกว่าประสบความสำเร็จทีเดียวและก็น่าจะเป็นข่าวดีต่อเนื่องเพราะเมื่อกลางปี 2015 ที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัวพัฒนาภาคต่อแล้วเตรียมตัวกันได้เลย

 

Burnout Paradise

seq2

ปิดท้ายด้วยเกมรถซิ่งชนกระจายที่สร้างความมันส์สะใจสุด ๆ กับการเบียดรถชาวบ้านให้กระเด็นจากสนามก็คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณเกมนี้ให้มากเพราะน่าจะเคยสัมผัสกันทุกคนแล้วบนเกมตู้หรือคอนโซลแต่ในภาคนี้จะเจ๋งตรงที่มีโหมดหลากหลายให้เลือกมีเมืองที่สวยงามและมีภาษาไทยรองรับด้วยก็ต้องหวังว่า EA จะปลุกชีพขึ้นมาอีกครั้งนะครับ

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 10 เกมที่คัดเลือกมาโดย PCGAMER และถ้าหากใครมีเกมไหนที่อยากให้ทำเป็นภาคต่ออีกก็แชร์ความเห็นกันมาได้เลยนะครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานั้นถือว่าได้มีเกมออกมาใหม่มากมายมหาศาลที่น่าเล่นและก็ไม่น่าเล่นโดยในบทความนี้นั้นเราจะมาแนะนำเกี่ยวกับเกมที่ไม่ควรพลาดในช่วงระยะ 2 ปีที่ผ่านมาจะมีเกมอะไรกันบ้างนั้นสามารถติดตามกันได้ภายในบทความนี้เลยครับผม

Game News

Steam Spy ได้เปิดเผยข้อมูลรายชื่อเกมที่ทำเงินมากที่สุดในปี 2016 ออกมาแล้วจำนวน 25 เกมด้วยกันซึ่งจากข้อมูลที่เปิดเผยจะพบว่าในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีเกมดัง ๆ ติดโผกันเพียบและก็มีอีกหลายเกมฟอร์มยักษ์เหมือนกันที่ไม่ติดอันดับดังกล่าวด้วยครับ

Game News

ถึงแม้ว่าเทศกาล Steam Sale 2016 ครั้งล่าสุดก็หมดเวลากันไปแล้วแต่ล่าสุดก็มีควันหลงเกี่ยวกับเทศกาลลดราคาเกมถูกอยู่เมื่อ Valve ได้เผยข้อมูลที่น่าสนใจอย่างอันดับเกมที่ขายดีที่สุดใน Steam ออกมาถึง 100 อันดับ

Game News

ต้อนรับเทศกาลวันคริสต์มาสและปีใหม่ด้วยการปล่อยแพทช์อัปเดตเกม Ark: Survival Evolved ออกมาแล้วในชื่อว่า "Patch 253" ที่จะเพิ่มดีกรีความสนุกสนานในการผจญภัยท่องโลกล้านปีมากขึ้นแต่รายละเอียดของอัปเดตนี้จะมีอะไรกันบ้างมาดูพร้อม ๆ กันเลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก