Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] แนะนำหน้าจอมอนิเตอร์ขนาด 19.5 นิ้ว 3 รุ่น สุดคุ้ม ราคาถูกไม่เกิน 3,000 บาท

หน้อจอขนาด 19.5 นิ้ว เป็นจอที่มีราคาถูกที่สุดในตลาด ณ ตอนนี้ ซึ่งก็มีผู้ผลิตออกมาจำหน่ายมากมายหลายแบรนด์เช่นกัน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป รวมถึงการนำไปเล่นเกมต่าง ๆ หากใครที่กำลังหาซื้อหน้าจอราคาถูกคง

หน้อจอขนาด 19.5 นิ้ว เป็นจอที่มีราคาถูกที่สุดในตลาด ณ ตอนนี้ ซึ่งก็มีผู้ผลิตออกมาจำหน่ายมากมายหลายแบรนด์เช่นกัน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป รวมถึงการนำไปเล่นเกมต่าง ๆ หากใครที่กำลังหาซื้อหน้าจอราคาถูกคงจะคิดหนักเลยทีเดียวว่าจะเลือกหน้าจอ 19.5 นิ้วรุ่นไหนดี บทความนี้จะพามาแนะนำ 4 หน้าจอ ที่น่าสนใจและมีราคาถูก

Advertisement

ls24d300hs-xs-37-0


ACER S200HQLHb ราคา 2,490 บาท

71f4ed1f-27d0-11e6-8a45-14dae93afb94

[onlineicon type=”banana-icon-dark”]

หน้าจอรูปลักษณ์โดดเด่น ด้วยขนาด 19.5 นิ้ว ถูกออกแบบมาให้มีลักษณะที่เพรียวบาง เหมาะสำหรับวางไว้บนโต๊ะที่มีพื้นที่จำกัด เน้นความประหยัดพลังงาน แต่ปัจจัยหลัก ๆ คือการแสดงผลที่ดีเยี่ยมด้วยหน้าจอชนิด TN Panel แต่อาจจะมีข้อเสียคือมุมมองของจอภาพที่แคบไปสักเล็กน้อยซึ่งเป็นข้อด้อยของจอภาพชนิดนี้ แต่โดยรวมแล้วถือว่าเป็นจอภาพที่ราคาถูกที่สุดเน้นการใช้งานทั่วไป แต่อาจจะไม่เหมาะกับการดูหนังหรืออ่านบทความเป็นเวลานาน

Resolution: 1366 x 768
Color resolution: 16.7 Million Colours
Brightness: 200 cd / m2
Contrast Ratio: 100,000,000 : 1
Frequency Response: 5 ms
Connectors: VGA

LG 20MP48A-P.ATM ราคา 2,850 บาท8806087596076-content1

[onlineicon type=”banana-icon-dark”]

หน้าจอสุดค้มค่าขาด 19.5 นิ้ว จาก LG ที่โดดเด่นในทุก ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นการออกแบบหน้าจอที่เน้นความเพรียวบางเป็นหลัก รองรับการทำงานที่หลากหลายครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน ดูหนัง เล่นเกม หรืออ่านบทความ ด้วยเทคโนโลยี Flicker Safe และ Reader Mode ช่วยในการถนอมสายตา สามารถใช้งานมองจอภาพได้อย่างยาวนานโดยที่สายตาไม่ล้า อีกทั้งยังมาพร้อมกับหน้าจอ IPS Panel ช่วยให้แสดงภาพได้กว้างคมชัดทุกมุมมอง ให้สีสันต์ภาพที่สวยสดคมชัดตามแบบฉบับของ LG และปรับแต่งการใช้งานจอภาพได้อย่างหลากหลาย

Resolution: 1600 x 900
Color resolution: 16.7 Millions
Brightness: 200cd/m2
Contrast Ratio: 600:1
Frequency Response: 5ms
Connectors: D-Sub / DVI-D

SAMSUNG LS20D300NH/XT ราคา 2,850 บาท

th_ls20d300nh-xt_020_front-north-amercica-za-_black

[onlineicon type=”banana-icon-dark”]

อีกหนึ่งหน้าจอ 19.5 นิ้วแบบ IPS ที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน การออกแบบหน้าจอที่ดูมีความโค้งมนสวยงาม การดีไซน์ทันสมัย มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย รองรับการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม และอ่านบทความ ด้วยคุณภาพการแสดงผลอัตราส่วน คอนทราสต์ 5000000:1 ซึ่งถือเป็นระดับสูงสุดในตอนนี้ให้สีดำจะดำเข้มที่สุดและสีขาวสว่างที่สุด และที่ขาดไม่ได้ คือเทคโนโลยี Flicker Free ถนอมสายตาป้องกันไม่ให้ดวงตาของคุณเมื่อยล้า อีกทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงานดีเยี่ยม

Resolution: 1366 x 768
Color resolution: 16.7 Million Colours
Brightness: 200 cd/m²
Contrast Ratio: 600:1 (typical)
Frequency Response: 5ms
Connectors: D-sub

สำหรับจอขนาด 19.5 นิ้ว ทั้ง 3 รุ่นที่แนะนำมาก็มีราคาแตกต่างกันออกไป ซึ่งก็มีจุดดีจุดด้อยแตกต่างกันออกไปตามแต่ละรุ่น แต่หนึ่งเดียวที่คุ้มค่าที่สุดคือหน้าจอ LG 20MP48A-P.ATM ด้วยเหตุผลเพราะมีฟังก์ชันการทำงานพื้นฐานที่ครบถ้วน รวมถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ควรจะมีในจอภาพยุคนี้ รวมไปถึงราคาที่ไม่เกิน 3,000 บาท ทำให้เป็นจอภาพขนาด 19.5 นิ้วที่คุ้มค่าที่สุด

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

CONTENT

การตั้งค่าการแสดงผลบน Monitor ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการที่จะให้ภาพการแสดงผลสำหรับเกม PC ออกมาดีเช่นกัน และนี่คือ 5 การตั้งค่าที่คุณควรทำ Monitor นั้นถือว่าเป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่สามารถมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ดีที่สุดให้กับคุณได้และ Monitor สำหรับการเล่นเกมที่ดีที่สุดนั้นมักจะมอบประสบการณ์แบบ Plug-and-Play ที่เรียบง่ายแบบเสียบปุ๊บก็ใช้งานได้อย่างสวยสดงดงามได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามที่ว่าดีนั้นบางทีมันก็อาจจะไม่ค่อยตรงใจกับผู้เล่นเกมไปหมดทั้ง 100% ดังนั้นโดยทั่วไปแล้วผู้เล่นเกมบางคนจะต้องเปลี่ยนการตั้งค่าหลายอย่างเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แถมในบางครั้ง Monitor สำหรับเล่นเกมส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้การตั้งค่าที่ปรับให้เหมาะสมหรือตามที่โฆษณาไว้เลยด้วยซ้ำ(เพราะมักจะมาพร้อมกับคำโฆษณาเพิ่มเติมเรื่องของการใช้งานเพื่อประสบการณ์ด้านความบันเทิงแบบเต็มรูปแบบทำให้มีการปรับตั้งค่าเพื่อให้อยู่ในระดับกลางๆ ที่เหมาะกับการใช้งานแบบครอบคลุมทุกการใช้งานมากกว่า)Advertisement ดังนั้นแล้วการปรับเทียบเรื่องค่าต่างๆ ของ Monitor...

PR-News

บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ตอบโจทย์ยุค AI PC ยกระดับประสบการณ์ให้ทุกการใช้งาน เปิดตัวโน้ตบุ๊ก Acer Swift Series รุ่นล่าสุด Acer Swift Go 14 และ Acer Swift Go 16 นำเสนอคุณสมบัติของ AI...

PR-News

ที่ ลาส เวกัส งานเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดโดย Consumer Technology Association (CTA) OLED รุ่นใหม่มาพร้อมประสิทธิภาพและภาพที่คมชัดอย่างที่เกมเมอร์มองหา โดยจะมาทั้ง Odyssey OLED G9, Odyssey OLED G8 และ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก