Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ระวัง!!! … ลำโพงใน MacBook Pro 2016 อาจพัง ได้หากใช้งาน Boot Camp ไป Windows

สำหรับผู้ที่มี MacBook Pro 2016 อยู่ในมือตอนนี้ให้ระวังเรื่องของการใช้ Boot Camp ไปยัง Windows ให้ดีๆ ครับ เนื่องจากว่าล่าสุดนั้นได้มีทั้งข่าวลือและผู้ที่อ้างว่าใช้งาน MacBook Pro 2016 มาโพสปัญหาใน Reddit

สำหรับผู้ที่มี MacBook Pro 2016 อยู่ในมือตอนนี้ให้ระวังเรื่องของการใช้ Boot Camp ไปยัง Windows ให้ดีๆ ครับ เนื่องจากว่าล่าสุดนั้นได้มีทั้งข่าวลือและผู้ที่อ้างว่าใช้งาน MacBook Pro 2016 มาโพสปัญหาใน Reddit และ MacRumors forums ว่า MacBook Pro 2016 ของพวกเขานั้นลำโพงเสียเมื่อทำการ Boot Camp ไปยังระบบปฎิบัติการ Windows แล้วต้องพบกับการที่มีเสียงดังและบิดเบี้ยวออกมาจากลำโพงซึ่งปัญหาของมันนั้นเกิดขึ้นจาก audio driver บน Windows ที่ Boot Camp ติดตั้งไปครับ

speakers-in-the-macbook-pro-600

Advertisement

ปัญหาดังกล่าวนี้ผู้ใช้อ้างว่าเกิดขึ้นทั้งกับโมเดลขนาดหน้าจอ 13 นิ้วและ 15 นิ้วทั้งคู่ครับ แน่นอนว่างานนี้ทาง NotebookCheck เองก็ได้ทกสอบปัญหาดังกล่าวด้วยเหมือนกันโดนใช้เครื่องทดสอบเป้นโมเดล 15 นิ้ว ผลปรากฎว่าลำโพงด้านซ้ายของตัวเครื่องนั้นเจ๊งไปเป็นที่เรียบน้อย อย่างไรก็ตามทาง NotebookCheck ได้มีการแนะนำแนวทางที่จะป้องกันปัญหาดังกล่าวเอาไว้ดังนี้ครับ

  • ไม่ทำการติดตั้ง Windows หรือ Boot Camp drivers ในช่วงนี้จนกระทั่งปัญหาดังกล่าวจะได้รับการแก้ไข
  • ติดตั้ง Realtek audio drivers ตัวที่ไม่ใช่ offical ทดแทนโดยโหลดได้จาก ที่นี่
  • หากจำเป็นต้องใช้งาน Windows ผ่านทาง Boot Camp จริงๆ ให้เสียบสายหูฟังไว้แทนการใช้ลำโพงของตัวเครื่องหรือไม่ก็ทำำการเปิดลำโพงของตัวเครื่องก่อนเข้า Windows ผ่านทาง Boot Camp

ถ้าลำโพงของคุณเสียไปแล้วนั้นให้คุณรีบนำไปซ่อมที่ศูนย์โดยด่วนก่อนที่ประกันตัวเครื่องจะหมดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย การรองรับ MFi...

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาลืมรหัส iCloud, Apple ID ง่ายๆ ทำได้ใน 1 นาที อัพเดท 2022 สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple เวลาที่เราใช้งานไปสักพัก แล้วจำเป็นต้องใส่รหัส iCloud ไม่ว่าตอนที่เราจะต้องลงชื่อเข้าใช้, ดาวน์โหลดแอพใหม่ หรือในตอนที่เราต้องการรีเซ็ตเครื่อง ฯลฯ แต่เราดันจำรหัสผ่าน iCloud...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก