Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ระวัง!!! … ลำโพงใน MacBook Pro 2016 อาจพัง ได้หากใช้งาน Boot Camp ไป Windows

สำหรับผู้ที่มี MacBook Pro 2016 อยู่ในมือตอนนี้ให้ระวังเรื่องของการใช้ Boot Camp ไปยัง Windows ให้ดีๆ ครับ เนื่องจากว่าล่าสุดนั้นได้มีทั้งข่าวลือและผู้ที่อ้างว่าใช้งาน MacBook Pro 2016 มาโพสปัญหาใน Reddit

สำหรับผู้ที่มี MacBook Pro 2016 อยู่ในมือตอนนี้ให้ระวังเรื่องของการใช้ Boot Camp ไปยัง Windows ให้ดีๆ ครับ เนื่องจากว่าล่าสุดนั้นได้มีทั้งข่าวลือและผู้ที่อ้างว่าใช้งาน MacBook Pro 2016 มาโพสปัญหาใน Reddit และ MacRumors forums ว่า MacBook Pro 2016 ของพวกเขานั้นลำโพงเสียเมื่อทำการ Boot Camp ไปยังระบบปฎิบัติการ Windows แล้วต้องพบกับการที่มีเสียงดังและบิดเบี้ยวออกมาจากลำโพงซึ่งปัญหาของมันนั้นเกิดขึ้นจาก audio driver บน Windows ที่ Boot Camp ติดตั้งไปครับ

speakers-in-the-macbook-pro-600

ปัญหาดังกล่าวนี้ผู้ใช้อ้างว่าเกิดขึ้นทั้งกับโมเดลขนาดหน้าจอ 13 นิ้วและ 15 นิ้วทั้งคู่ครับ แน่นอนว่างานนี้ทาง NotebookCheck เองก็ได้ทกสอบปัญหาดังกล่าวด้วยเหมือนกันโดนใช้เครื่องทดสอบเป้นโมเดล 15 นิ้ว ผลปรากฎว่าลำโพงด้านซ้ายของตัวเครื่องนั้นเจ๊งไปเป็นที่เรียบน้อย อย่างไรก็ตามทาง NotebookCheck ได้มีการแนะนำแนวทางที่จะป้องกันปัญหาดังกล่าวเอาไว้ดังนี้ครับ

  • ไม่ทำการติดตั้ง Windows หรือ Boot Camp drivers ในช่วงนี้จนกระทั่งปัญหาดังกล่าวจะได้รับการแก้ไข
  • ติดตั้ง Realtek audio drivers ตัวที่ไม่ใช่ offical ทดแทนโดยโหลดได้จาก ที่นี่
  • หากจำเป็นต้องใช้งาน Windows ผ่านทาง Boot Camp จริงๆ ให้เสียบสายหูฟังไว้แทนการใช้ลำโพงของตัวเครื่องหรือไม่ก็ทำำการเปิดลำโพงของตัวเครื่องก่อนเข้า Windows ผ่านทาง Boot Camp

ถ้าลำโพงของคุณเสียไปแล้วนั้นให้คุณรีบนำไปซ่อมที่ศูนย์โดยด่วนก่อนที่ประกันตัวเครื่องจะหมดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...