Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[AMD] Zen 8 Core SR7 ชิปประมวลผล เรือธงค่ายแดงพร้อมโค่น Intel ด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่า

ล่าสุดมีข่าวหลุดจากแหล่งเมืองจีนถึงการพัฒนา AMD ZEN SR7 ที่เป็น CPU เรือธงตัวหลักจากนวตกรรมล่าสุดของ AMD ที่มาพร้อมกับ 8 คอร์ 16 เธรด ความเร็ว Base Clock 3.2GHz และ Boots Clock 3.5GHz อัตตราการกินไฟ TPU 95 วัตต์ มีประสิทธิภาพสูงกว่า CPU Intel Core i7 5960X

ล่าสุดมีข่าวหลุดจากแหล่งเมืองจีนถึงการพัฒนา AMD ZEN SR7 ที่เป็น CPU เรือธงตัวหลักจากนวตกรรมล่าสุดของ AMD ที่มาพร้อมกับ 8 คอร์ 16 เธรด ความเร็ว Base Clock 3.2GHz และ Boots Clock 3.5GHz อัตตราการกินไฟ TPU 95 วัตต์ มีประสิทธิภาพสูงกว่า CPU Intel Core i7 5960X และอาจจะถูกนำมาวางจำหน่ายในราคา $ 499 หรือประมาณ 18,000 บาท และรุ่นเล็กอีกหนึ่งรุ่นจะมีความเร็ว Base Clock 2.8 GHz และ Boots Clock 3.2GHz ราคา 349 ดอลลาร์ หรือประมาณ 13,000 บาท

Advertisement

zen-cpu-core-microarchitecture-4-1140x473

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการเปิดเผยถึงแผนการตลาดของ AMD ที่จะนำ CPU ZEN สถาปัตยกรรม Summit Ridge รุ่นใหม่ล่าสุด ออกมาวางจำหน่ายใน 3 ระดับได้แก่ SR7 ระดับไฮเอนด์, SR5 ระดับกลาง และ SR3 ระดับล่าง โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกกับรุ่น SR7 ในส่วนของ SR5 และ SR3 จะเปิดตัวถัดมาในเดือนมีนาคม

โดยในรุ่น SR7 จะมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ $ 499 (18,000 บาท) ส่วนรุ่น SR5 จะมีราคาเปิดตัว $ 249 (8,800 บาท) และรุ่น SR3 ราคา $ 150 (5,300 บาท) เรียกได้ว่า ZEN CPU จะมีกระสิทธิภาพที่สูงขึ้นจาก CPU รุ่นก่อน ๆ ถึง 40% ซึ่งในปีหน้า AMD จะสามารถเรียกคืนคะแนนความนิยมกลับมาได้หรือไม่ก็ต้องติดตามชมการทดสอบประสิทธิภาพจากการใช้งานจริง

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ล่าสุดทางผู้จัดงาน COMPUTEX ได้ประกาศกว่า Lisa Su เทพีแห่งความมั่งคั่ง CEO ของ AMD จะขึ้นกล่าวเปิดงานในวันที่ 3 มิถุนายนปีนี้ Computex เป็นงานแสดงสินค้าคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีรายใหญ่ที่จัดขึ้นทุกปีในไทเป ไต้หวัน งานนี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในอีกเวทีสำคัญสำหรับ AMD ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆAdvertisement ซึ่งทาง Lisa Su ซีอีโอของ AMD...

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

IT NEWS

หลุดผลทดสอบ CPU AMD Zen 5 เผยให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมมาก หลังจากที่มีข้อมูลรายงานออกมาว่า AMD ได้ออกมายืนยันว่ามีแผนจะเปิดตัว CPU AMD Zen 5 ภายในช่วงปลายปี 2024 นี้ แต่ทาง AMD เองก็ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับ CPU รุ่นนี้เท่าไรนัก ล่าสุดได้มีข้อมูลคะแนน Cinebecnh R23...

IT NEWS

ข้อมูลหลุดของ Intel Luna Lake จะมาพร้อมแคชที่ขนาดใหญ่ขึ้นและไม่มี Hyper-Thread  ข้อมูลที่หลุดออกมาล่าสุดเผยให้เห็นว่าซีพียู Intel Luna Lake ซึ่งในตอนนี้ยังเป็นเพียงชิปตัวอย่าง A1 (ชิปตัวอย่าง A1 หมายถึง ชิปรุ่นแรกที่ออกมาจากโรงงาน) ตามข้อมูลสเปคของ Intel Luna Lake จะมาพร้อมกับแกนประมวลผล 8 Core 8...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก