Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[VR] Decisions คลิปจากการร่วมผลิตของ Johnnie Walker และ Samsung ที่นำเสนอเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่สมจริง

การรณรงค์เรื่องของการขับรถโดยไม่ประมาทนั้นไม่ได้มีแค่บ้านเราเท่านั้นนะครับที่สนับสนุนเรื่องนี้กัน ทว่าทั่วโลกเรานั้นต่างก็ให้การสนับสนุนเรื่องดังกล่าวกันทั้งนั้นครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้เพื่อให้ทันยุคทันสมัยที่เรากำลังเข้าสู่โลก

การรณรงค์เรื่องของการขับรถโดยไม่ประมาทนั้นไม่ได้มีแค่บ้านเราเท่านั้นนะครับที่สนับสนุนเรื่องนี้กัน ทว่าทั่วโลกเรานั้นต่างก็ให้การสนับสนุนเรื่องดังกล่าวกันทั้งนั้นครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้เพื่อให้ทันยุคทันสมัยที่เรากำลังเข้าสู่โลกเสมือนจริงทาง Johnnie Walker และ Samsung จึงได้ทำการปล่อยคลิปที่มีชื่อว่า “Decisions”  ซึ่งเป็นคลิปสั้นๆ ผ่านทาง YouTube ให้คุณๆ ที่มีอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงได้เข้าสู่โลกของการขับแล้วประมาทกันครับ

decision-vr-600-01

Advertisement

ในคลิปวีดีโอ “Decisions” นั้นจะนำเสนอผ่านผู้ขับรถจำนวน 3 คันโดยจะสลับไปสลับมาซึ่งตัวเอกของคลิปนี้เลยนั้นน่าจะอยู่ที่สาวผมแดงสวมแว่นซึ่งเป็นผู้ที่ทำให้เกิดเรื่องใน “Decisions” ขึ้นมาครับ เอาเป็นว่าเรื่องจะเป็นเช่นไรนั้นไปชมคลิปทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

หมายเหตุ – ถ้าคุณมีอุปกรณ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงขอแนะนำให้ใส่เมื่อดูคลิปดังกล่าวนี้เพราะจะช่วยให้ได้อรรถรสมากขึ้นครับ

จากคลิปนั้นจะเห็นได้ครับว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้นมาจากสาวผมแดงทำการแซงรถคันด้านหน้าในเขตเส้นทึบ(ห้ามแซง) และแน่นอนครับอุบัติเหตุก็เกิดขึ้น ทั้งนี้ในคลิปจะทำให้คุณได้เห็นความรุนแรงของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการตัดสินใจผิดพลาดแค่เพียงครั้งเดียว ซึ่งตัวคลิปทำออกมาได้ดีนะครับ แต่น่าเสียดายเหลือเกินที่ตัวคลิปซึ่งมีผู้สนับสนุนใหญ่อย่าง Johnnie Walker และ Samsung นั้นน่าจะสามารถทำออกมาได้คุณภาพมากกว่านี้(คุณจะเห็นความไม่จริงได้เลยตอนเกิดอุบัติเหตุครับ)

อย่างไรก็ตามแต่จากจุดประสงค์ของคลิปนี้ที่ต้องการสื่อให้ผู้ได้ดูได้รู้นั้นต้องบอกว่าทำออกมาได้เยี่ยมครับ ทว่าหากคุณมีอุปกรณ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงอย่าง Oculus Rift หรือไม่ก็ HTC Vive อยู่ในมือหล่ะก็ ขอแนะนำให้หาเกมที่ชื่อว่า The Circle มาเล่นจะได้อรรถรสที่สเมือนจริงมากกว่าครับ(อย่างเช่นแรงประทะตอนชนเป็นต้นครับ)

ที่มา : engadget

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เปิดตัวทีวีซัมซุงแบบว้าวขั้นสุดกับ AI​ จัดเต็มไลน์อัปด้วย Neo QLED 8K, Neo QLED 4K, Samsung OLED, Micro LED, Lifestyle TV และ Sound Device ซัมซุงยังคงสร้างนิยามใหม่ของความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในกลุ่มทีวีได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยทีวียุคใหม่ “Samsung AI TV” พาอุตสาหกรรมทีวีของโลกก้าวเข้าสู่ยุคแห่ง AI...

Buyer's Guide

10 สมาร์ทวอทช์ ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ก็ดูดี ฟีเจอร์น่าสนใจ ในราคาเป็นมิตร เริ่มต้นแค่ 1,xxx บาท อัพเดท 2024 นาฬิกาออกกำลังกายที่วางขายในท้องตลาดนั้นมีให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย มีทั้งรุ่นเล็ก ราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นท็อปๆ ที่จัดเต็มทุกฟังก์ชัน แต่มีราคาสูง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำ สมาร์ทวอทช์ น่าสนใจ ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์น่าใช้งาน...

PR-News

ซัมซุงเปิดตัว Odyssey Ark 2nd Gen เปิดประสบการณ์ขั้นสุดของเกมมิ่งเธียเตอร์ส่วนตัว ประสิทธิภาพระดับโลกเพื่อเก็บกุมชัยชนะ รองรับการใช้งานแบบ Multi-Tasking เตรียมสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมสุดล้ำของ Odyssey Ark 2nd Gen ครั้งแรกพร้อมโปรโมชันสุดพิเศษที่งาน Commart Thailand 2024 ซัมซุงประกาศเริ่มวางจำหน่าย Odyssey Ark 2nd Gen เกมมิ่งมอนิเตอร์ UHD จอโค้ง...

IT NEWS

Samsung จับมือกับ ARM โดย CPU Cortex-X รุ่นใหม่ จะใช้โหนด GAAFET ขนาด 2 nm ของ Samsung Foundry  Samsung ได้ยืนยันว่าตอนนี้ได้ร่วมมือกับ ARM พัฒนา “โซลลูชั่นชิป AI แบบแยกส่วน” ที่ล้ำสมัย สำหรับใช้งานกับ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก