Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[VR] Decisions คลิปจากการร่วมผลิตของ Johnnie Walker และ Samsung ที่นำเสนอเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่สมจริง

การรณรงค์เรื่องของการขับรถโดยไม่ประมาทนั้นไม่ได้มีแค่บ้านเราเท่านั้นนะครับที่สนับสนุนเรื่องนี้กัน ทว่าทั่วโลกเรานั้นต่างก็ให้การสนับสนุนเรื่องดังกล่าวกันทั้งนั้นครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้เพื่อให้ทันยุคทันสมัยที่เรากำลังเข้าสู่โลก

การรณรงค์เรื่องของการขับรถโดยไม่ประมาทนั้นไม่ได้มีแค่บ้านเราเท่านั้นนะครับที่สนับสนุนเรื่องนี้กัน ทว่าทั่วโลกเรานั้นต่างก็ให้การสนับสนุนเรื่องดังกล่าวกันทั้งนั้นครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้เพื่อให้ทันยุคทันสมัยที่เรากำลังเข้าสู่โลกเสมือนจริงทาง Johnnie Walker และ Samsung จึงได้ทำการปล่อยคลิปที่มีชื่อว่า “Decisions”  ซึ่งเป็นคลิปสั้นๆ ผ่านทาง YouTube ให้คุณๆ ที่มีอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงได้เข้าสู่โลกของการขับแล้วประมาทกันครับ

decision-vr-600-01

ในคลิปวีดีโอ “Decisions” นั้นจะนำเสนอผ่านผู้ขับรถจำนวน 3 คันโดยจะสลับไปสลับมาซึ่งตัวเอกของคลิปนี้เลยนั้นน่าจะอยู่ที่สาวผมแดงสวมแว่นซึ่งเป็นผู้ที่ทำให้เกิดเรื่องใน “Decisions” ขึ้นมาครับ เอาเป็นว่าเรื่องจะเป็นเช่นไรนั้นไปชมคลิปทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

หมายเหตุ – ถ้าคุณมีอุปกรณ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงขอแนะนำให้ใส่เมื่อดูคลิปดังกล่าวนี้เพราะจะช่วยให้ได้อรรถรสมากขึ้นครับ

จากคลิปนั้นจะเห็นได้ครับว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้นมาจากสาวผมแดงทำการแซงรถคันด้านหน้าในเขตเส้นทึบ(ห้ามแซง) และแน่นอนครับอุบัติเหตุก็เกิดขึ้น ทั้งนี้ในคลิปจะทำให้คุณได้เห็นความรุนแรงของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการตัดสินใจผิดพลาดแค่เพียงครั้งเดียว ซึ่งตัวคลิปทำออกมาได้ดีนะครับ แต่น่าเสียดายเหลือเกินที่ตัวคลิปซึ่งมีผู้สนับสนุนใหญ่อย่าง Johnnie Walker และ Samsung นั้นน่าจะสามารถทำออกมาได้คุณภาพมากกว่านี้(คุณจะเห็นความไม่จริงได้เลยตอนเกิดอุบัติเหตุครับ)

อย่างไรก็ตามแต่จากจุดประสงค์ของคลิปนี้ที่ต้องการสื่อให้ผู้ได้ดูได้รู้นั้นต้องบอกว่าทำออกมาได้เยี่ยมครับ ทว่าหากคุณมีอุปกรณ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงอย่าง Oculus Rift หรือไม่ก็ HTC Vive อยู่ในมือหล่ะก็ ขอแนะนำให้หาเกมที่ชื่อว่า The Circle มาเล่นจะได้อรรถรสที่สเมือนจริงมากกว่าครับ(อย่างเช่นแรงประทะตอนชนเป็นต้นครับ)

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

Game News

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...