Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CPU] ใจร้อน สั่งจองก่อนได้ Intel Kaby Lake เปิดราคาไม่ถึงหมื่นบาท

ณ เวลานี้ หลายคนที่ติดตามข่าวซีพียู Intel Kaby Lake น่าจะพอทราบดีว่า กว่าจะได้เวลาที่เปิดตัวและวางจำหน่าย ก็น่าจะล่วงเลยไปอย่างน้อย มกราคม 2017 แต่ข่าวดีคือ ตอนนี้มีเว็บช้อปในเนเธอร์แลนด์บางแห่งเปิดให้จอง

ณ เวลานี้ หลายคนที่ติดตามข่าวซีพียู Intel Kaby Lake น่าจะพอทราบดีว่า กว่าจะได้เวลาที่เปิดตัวและวางจำหน่าย ก็น่าจะล่วงเลยไปอย่างน้อย มกราคม 2017 แต่ข่าวดีคือ ตอนนี้มีเว็บช้อปในเนเธอร์แลนด์บางแห่งเปิดให้จองกันแล้ว โดยราคาเปิดที่ 434 EURO หรือประมาณ 16,000 บาท สำหรับ Core i7 7700K

intel-kaby-lkae-price-2

Advertisement

สำหรับสองแหล่งที่เปิดให้จองนั้น มีรายการของซีพียูพร้อมราคามาให้ ซึ่งเท่าที่มีให้เห็น รุ่นที่ถูกสุดเป็น Core i5 7400 ราคาอยู่ที่ 235 EURO หรือประมาณ 8 พันกว่าบาท รุ่นที่ดูแล้วน่าจะได้รับความนิยมก็คือ Core i5 7600K ซึ่งเป็นรุ่นที่ออกมาโอเวอร์คล็อกโดยเฉพาะ และยังเป็น Core i5 อีกด้วย ราคาอยู่ที่ 300EURO หรือประมาณ 11,000 บาทเท่านั้นเอง ส่วนในรุ่นท็อปอย่าง Core i7 7700K ราคา 434EURO หรือประมาณ 16,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ดูดีทีเดียว

intel-kaby-lkae-price-1

แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่า ราคาที่ทางเว็บไซต์เปิดไว้นั้น ยังเป็นตัวเลขที่ไม่รวม VAT หรือภาษีมูลค่าเพิ่ม ซึ่งก็มีแนวโน้มที่จะขึ้นหรือลงได้ในวันที่เปิดตัวจริงเป็นเรื่องปกติ ก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่าสนนราคาจริงจะเปิดที่เท่าไร แต่อย่างที่เราเห็นเมนบอร์ด Intel Z270 จากค่ายต่างๆ ที่มีข่าวออกมาเรื่อยๆ ซึ่งจะเห็นกันจริงจัง น่าจะราวๆ มกราคม ปีหน้าเช่นกัน

ที่มา : guru3d

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro และ 15 Pro Max ไป หนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้ก็คือการเปิดตัวชิป A17 Pro สำหรับไอโฟนในรุ่นโปรเท่านั้น นอกจากจะมีการอัปเกรดประสิทธิภาพแล้ว ในเชิงเทคโนโลยีเองก็มีจุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในหลายองค์ประกอบเช่นกัน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าชิปรุ่นใหม่นี้มีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และประสิทธิภาพแรงขึ้นกว่าเดิมขนาดไหน เริ่มต้นกันด้วยสิ่งที่ Apple...

CONTENT

ถ้าพูดถึงโปรแกรมที่สายเทสต์ความแรงเครื่อง รวมถึงใช้เช็คสเปคคอมต้องรู้จัก ต้องเคยใช้ หรือกำลังใช้งานอยู่ ต้องมีชื่อของ CPU-Z ขึ้นมาแน่นอน ด้วยฟังก์ชันพื้นฐานที่ตอบโจทย์มาก คือสามารถดูข้อมูลเบื้องต้นของ CPU แรม เมนบอร์ดได้ง่าย รวมถึงยังใช้ได้ฟรีด้วย แต่สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคย เวลาเปิดโปรแกรมขึ้นมาครั้งแรกก็อาจจะเกิดอาการงงได้ ว่าหัวข้อไหนคืออะไร และต้องดูอะไรบ้างเวลาจะเช็คเครื่อง ในบทความนี้จะมาดูรายละเอียดของแต่ละหัวข้อกัน Advertisement ก่อนอื่น โปรแกรม CPU-Z มีให้ใช้งานบน Windows...

CONTENT

ในการเปิดตัว CPU รุ่นใหม่แต่ละครั้ง สิ่งที่ผู้ผลิตมักให้ความสำคัญในการนำเสนอก็เช่น ประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ความสามารถที่เพิ่มขึ้น รองรับการทำงานด้านมัลติมีเดียได้ดีกว่าที่เคย และที่สำคัญคืออัตราการใช้พลังงานที่ลดลงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ทำให้ชิปประมวลผลรุ่นใหม่ ๆ มักจะแรงขึ้น แต่กินไฟน้อยลง เมื่อเทียบกับชิปรุ่นเก่าในระดับเดียวกัน ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าเพราะเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น Advertisement สำหรับการวัดการกินไฟ การใช้พลังงานของชิปประมวลผล โดยส่วนใหญ่แล้วจะอ้างอิงจากค่า TDP จากทางผู้ผลิตเป็นหลัก สำหรับผู้ที่สงสัยว่าค่า TDP คืออะไร สามารถไปอ่านได้จากบทความนี้ครับ...

CONTENT

เหตุผลส่วนใหญ่ที่ทำให้หลาย ๆ คนอยากซื้อคอมใหม่ หรืออยากอัปเกรดสเปคเครื่องที่มีอยู่ ก็คือการทำให้เครื่องสามารถเล่นเกมได้ดีขึ้น เนื่องจากในการใช้งานของผู้บริโภคโดยทั่วไป การเล่นเกมคือหนึ่งในสิ่งที่ใช้สเปคเครื่องค่อนข้างสูง รวมถึงเกมใหม่ ๆ ก็ล้วนกินทรัพยากรเครื่องมากขึ้นตามลำดับด้วย ซึ่งหนึ่งในส่วนที่สำคัญของการเล่นเกมก็คือ CPU เพราะถ้ายิ่งมีคอร์เยอะ ประสิทธิภาพสูง และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ก็จะยิ่งช่วยให้สามารถเล่นเกม คำนวณข้อมูลต่าง ๆ ได้ดีขึ้นด้วย ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่า CPU เล่นเกมที่ดีที่สุดในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2023...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก