Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[CPU] ใจร้อน สั่งจองก่อนได้ Intel Kaby Lake เปิดราคาไม่ถึงหมื่นบาท

ณ เวลานี้ หลายคนที่ติดตามข่าวซีพียู Intel Kaby Lake น่าจะพอทราบดีว่า กว่าจะได้เวลาที่เปิดตัวและวางจำหน่าย ก็น่าจะล่วงเลยไปอย่างน้อย มกราคม 2017 แต่ข่าวดีคือ ตอนนี้มีเว็บช้อปในเนเธอร์แลนด์บางแห่งเปิดให้จอง

ณ เวลานี้ หลายคนที่ติดตามข่าวซีพียู Intel Kaby Lake น่าจะพอทราบดีว่า กว่าจะได้เวลาที่เปิดตัวและวางจำหน่าย ก็น่าจะล่วงเลยไปอย่างน้อย มกราคม 2017 แต่ข่าวดีคือ ตอนนี้มีเว็บช้อปในเนเธอร์แลนด์บางแห่งเปิดให้จองกันแล้ว โดยราคาเปิดที่ 434 EURO หรือประมาณ 16,000 บาท สำหรับ Core i7 7700K

intel-kaby-lkae-price-2

สำหรับสองแหล่งที่เปิดให้จองนั้น มีรายการของซีพียูพร้อมราคามาให้ ซึ่งเท่าที่มีให้เห็น รุ่นที่ถูกสุดเป็น Core i5 7400 ราคาอยู่ที่ 235 EURO หรือประมาณ 8 พันกว่าบาท รุ่นที่ดูแล้วน่าจะได้รับความนิยมก็คือ Core i5 7600K ซึ่งเป็นรุ่นที่ออกมาโอเวอร์คล็อกโดยเฉพาะ และยังเป็น Core i5 อีกด้วย ราคาอยู่ที่ 300EURO หรือประมาณ 11,000 บาทเท่านั้นเอง ส่วนในรุ่นท็อปอย่าง Core i7 7700K ราคา 434EURO หรือประมาณ 16,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ดูดีทีเดียว

intel-kaby-lkae-price-1

แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่า ราคาที่ทางเว็บไซต์เปิดไว้นั้น ยังเป็นตัวเลขที่ไม่รวม VAT หรือภาษีมูลค่าเพิ่ม ซึ่งก็มีแนวโน้มที่จะขึ้นหรือลงได้ในวันที่เปิดตัวจริงเป็นเรื่องปกติ ก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่าสนนราคาจริงจะเปิดที่เท่าไร แต่อย่างที่เราเห็นเมนบอร์ด Intel Z270 จากค่ายต่างๆ ที่มีข่าวออกมาเรื่อยๆ ซึ่งจะเห็นกันจริงจัง น่าจะราวๆ มกราคม ปีหน้าเช่นกัน

ที่มา : guru3d

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มาถึงปี 2021 กับ Intel 11th Gen กันแล้ว เทคโนโลยีเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ถูกพัฒนาไปมากมายต่าง ๆ นา ๆ และมันสมองหลักของเครื่องอย่างชิป CPU หรือในชื่อเต็ม ๆ ว่า Central Processing Unit นั้น ก็เป็นอีกชิ้นส่วนที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน จากช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่าตลาดต่างแข่งขันกันด้วยเรื่องของความเร็งของสัญญาณนาฬิกา หรือ...

Special Story

Apple โชว์ล้ำ เปลี่ยนชิป CPU เป็น ARM ของเครื่อง Mac ซึ่งเป็นคอนเซปต์เดียวกับที่ Microsoft เคยทำ PC ARM แต่ก็เงียบหายไป แล้วจากนี้จะเป็นยังไงกันต่อ

IT NEWS

AMD โดย CEO ของทางบริษัทเองนั้นได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการก่อนหน้านี้แล้วว่าชิป CPU และ GPU ของบริษัทในทุกตลาดของตัวเองจะขาดตลาดยาวไปอย่างน้อยก็จนถึงช่วงกลางปี 2021 นี้เลยทีเดียว แน่นอนว่าในขณะที่ชิปของทาง AMD กำลังมาแรงขนาดนี้นั้นทาง AMD ย่อมหาทางออกเอาไว้แน่ ล่าสุดมีข่าวลือออกมาว่าทาง AMD จะให้ทาง Samsung ช่วยผลิตชิป CPU/GPU ของตัวเองด้วยแล้ว AMD อาจะให้...

PC Zone

Intel นั้นมีปัญหาในกระบวนการผลิตหน่วยประมวลผลมาอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นที่ทราบกันดีว่าทาง Intel นั้นมีปัญหาในการผลิตหน่วยประมวลผลที่กระบวนการผลิตระดับ 10 nm มาได้ระยะเวลาหนึ่งแล้ว ซึ่งผลกระทบของปัญหาดังกล่าวนั้นทำให้ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้ทาง AMD สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายหน่วยประมวลผลรวมได้มากกว่าของทาง Intel ไปเป็นที่เรียบร้อย ล่าสุดเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวนั้นดูเหมือนว่าทาง Intel จะให้ทาง TSMC ช่วยผลิตหน่วยประมวลผลบางรุ่นเริ่มตั้งแต่กลางปี 2021 นี้เป็นต้นไป...