Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Keyboard] สุดยอดเครื่องตรวจวัดแรงตอบกลับของคีย์บอร์ดที่ใช้ระยะเวลาในการผลิต 4 ปีกับต้นทุน 35,xxx บาท

เชื่อว่าผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานทุกคนนั้นจะมีความชื่นชอบในแรงตอบกลับของแป้นคีย์บอร์ดที่แตกต่างกันไปครับ แน่นอนว่าด้วยความชอบที่แตกต่างกันนั้นทำให้เมื่อเทียบตีย์บอร์ดตัวเดียวกันแล้วอาจจะมีทั้งคนที่ชอบ

เชื่อว่าผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานทุกคนนั้นจะมีความชื่นชอบในแรงตอบกลับของแป้นคีย์บอร์ดที่แตกต่างกันไปครับ แน่นอนว่าด้วยความชอบที่แตกต่างกันนั้นทำให้เมื่อเทียบตีย์บอร์ดตัวเดียวกันแล้วอาจจะมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบแตกต่างกันไป เพื่อให้ได้ผลที่ดีที่สุดของการตรวจวัดแรงตอบกลับของคีย์บอร์ดนั้น ผู้เชี่ยวชาญ Deskthority forum ทางด้าน mechanical keyboard นาม HaaTa จึงได้ประดิษฐ์เครื่องวัดแรงกดและตอบกลับต่อคีย์บอร์ดเพื่อใช้วัดแรงคลิ๊กของคีย์บอร์ดเพื่อเป็นการตรวจวัดโดยเว้นอคติจากมนุษย์ขึ้นมาครับ

perfect-keyboard-click-testing-machine-600-01

Advertisement

ตามที่คุณ HaaTa บอกเอาไว้นั้น ก่อนอื่นการที่เราจะวัดแรงตอนสนองของการกดแป้นคีย์บอร์ดจะต้องดูในแรง 2 ส่วนด้วยกันคือแรงที่กดลงไปกับแรงที่ตอบกลับมาครับ เครื่องของ HaaTa นั้นจะใช้ในการวัดแรงทั้ง 2 อย่างนี้จากนั้นก็นำมาเขียนเป็น Force Curve Gauge โดยเครื่องของ HaaTa นั้นจะสามารถหาค่าในส่วนของ force curve ครับ

perfect-keyboard-click-testing-machine-600-02

ผลการหา Force Curve Gauge ของคีย์บอร์ด IBM Membrane Buckling Spring 1989 ที่ทาง Deskthority forum บอกว่าเจ๋งสุด

จากกราฟด้านบนนี้นั้นจะทำให้เราสามารถรู้ได้ทันทีว่าการกดคีย์บอร์ดนั้นๆ ไปด้วยแรงเท่าไรถึงจะได้แรงตอบกลับตามต้องการ ซึ่งนั่นทำให้การบอกว่าคีย์บอร์ดดีหรือไม่ดีตามความรู้สึกที่แต่ละคนไม่เหมือนกันนั้นเปลี่ยนไปครับ แน่นอนครับว่าถ้ามีเครื่องมาตรวจวัดแรงอย่างนี้นั้นย่อมทำให้เกิดความแม่นยำที่มากกว่าการใช้ความรู้สึกคน และในอนาคตนั้นหากเราต้องการผลิตคีย์บอร์ดที่มีแรงตอบรับการกดเท่าไรนั้นก็สามารถที่จะทำได้

ที่น่าทึ่งเลยก็คือเครื่องวัดดังกล่าวนี้คุณ HaaTa นั้นเป็นผู้ผลิตขึ้นมาเองโดยใช้เวลาในการพัฒนาพัฒนา 4 ปีพร้อมกับเงินทุนอีก $1,000 หรือประมาณ 35,550 บาท ซึ่งหากบริษัทผลิตคีย์บอร์ดให้ความสนใจขึ้นมากล่ะก็ไม่แน่ในอนาคตคุณอาจจะทำการซื้อคีย์บอร์ดผ่านการดูกราฟแรงตอบกลับของคุณ HaaTa เพียงกราฟเดียวก็เป็นได้ครับ(ถือว่าเป็นเรื่องดีนะครับเพราะว่าคุณจะได้ไม่ต้องเสียเงินหลายๆ ครั้งเพื่อที่จะทำการเปลี่ยนคีย์บอร์ดไปเรื่อยๆ เพื่อให้เจออันที่ต้องการครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำวิธีแก้ปัญหาคีย์บอร์ดพิมพ์ไม่ได้ คีย์บอร์ดพิมพ์ไม่ตรงตัวอักษร อัปเดต 2022 Keyboard หรือแป้นพิมพ์ ไม่ว่าจะสำหรับคอมพิวเตอร์, แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์อื่นๆ เมื่อเราใช้งานไปสักระยะแล้วก็อาจมีปัญหา คีย์บอร์ดพิมพ์ไม่ได้, พิมพ์ไม่ติด เกิดขึ้นได้ หรืออาจจะเกิดขึ้นตั้งแต่ตอนแกะกล่องเลยก็ได้ ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากพามาดูถึงสาเหตุคร่าวๆ ที่ทำให้เกิดอาการเหล่านี้กัน รวมไปถึงวิธีการแก้ปัญหาในเบื้องต้น เพื่อที่จะเป็นแนวทางในการช่วยแก้ปัญหา โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่นั่นเอง ประเภทของคีย์บอร์ด วิธีแก้ปัญหาคีย์บอร์ดพิมพ์ไม่ได้ พิมพ์ไม่ตรงตามตัวอักษร...

Tips & Tricks

แนะนำคีย์บอร์ด บลูทูธ สำหรับ iPad, Notebook ฯลฯ เริ่มต้นเพียง 5xx บาท อัพเดท 2022 คีย์บอร์ดหรือแป้นพิมพ์นั้น เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคอมพิวเตอร์ หรือในปัจจุบัน หลายๆ คนก็นิยมใช้งานคีย์บอร์ด บลูทูธ หรือคีย์บอร์ดไร้สายกับแท็บเล็ต เพราะนอกจากจะช่วยให้พิมพ์ได้สะดวกและรวดเร็วขึ้นแล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดาย สะดวก พกพาได้ง่าย หรือกับในโน๊ตบุ๊คเอง...

Accessories review

ยิ่ง WFH นานๆ ก็ยิ่งมีอุปกรณ์เยอะเต็มห้องไปหมด โดยเฉพาะสายทำงานกลางคืน สิ่งหนึ่งที่ต้องมีเลยคือ ไฟส่องคีย์บอร์ด อย่าง e-Reading lamp ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ บอกเลยว่าตัวนี้ราคาไม่แพง และออกแบบมาเพื่อผู้ใช้โน้ตบุ๊คโดยเฉพาะ Advertisement ไฟส่องคีย์บอร์ดถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์จำเป็นสำหรับสายทำงานในยามค่ำคืน ไม่ใช้ว่าไฟของคีย์บอร์ดมันไม่ดี แต่ยังไงมันก็ไม่ดีเหมือนการที่มีไฟส่องดีกว่า เพราะเป็นการถนอมสายตา ไม่ช่วยให้เพ่งจนล้าสายตาเกินไป ใครที่ปิดไฟทำงาน หรือเล่นเกมบ่อยๆ น่าจะเคยมีอาการกันบ้างละ แต่ไฟส่องคีย์บอร์ดทั่วไปมัดจะออกแบบมาเพื่อติดบนจอมอนิเตอร์แบบเครื่องพีซีเสียมากกว่า ด้วยขนาดที่ใหญ่...

Gaming Gear

Logitech G335 หูฟังเกมมิ่งและเกมมิ่งคีย์บอร์ด G213 RGB LIGHTSYNC เพื่อคอเกมสนุกครบรส Logitech G335 หูฟังเกมมิ่งและเกมมิ่งคีย์บอร์ด G213 RGB LIGHTSYNC คู่หูเกมมิ่ง ที่คอเกมต้องลอง โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบหูฟังเล่นเกมที่สวมใส่สบาย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ใช้ได้กับอุปกรณ์หลายรูปแบบ PC, PS4, Nintendo Switch ให้เอฟเฟกต์เสียงที่เร้าใจ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก