Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Keyboard] สุดยอดเครื่องตรวจวัดแรงตอบกลับของคีย์บอร์ดที่ใช้ระยะเวลาในการผลิต 4 ปีกับต้นทุน 35,xxx บาท

เชื่อว่าผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานทุกคนนั้นจะมีความชื่นชอบในแรงตอบกลับของแป้นคีย์บอร์ดที่แตกต่างกันไปครับ แน่นอนว่าด้วยความชอบที่แตกต่างกันนั้นทำให้เมื่อเทียบตีย์บอร์ดตัวเดียวกันแล้วอาจจะมีทั้งคนที่ชอบ

เชื่อว่าผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานทุกคนนั้นจะมีความชื่นชอบในแรงตอบกลับของแป้นคีย์บอร์ดที่แตกต่างกันไปครับ แน่นอนว่าด้วยความชอบที่แตกต่างกันนั้นทำให้เมื่อเทียบตีย์บอร์ดตัวเดียวกันแล้วอาจจะมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบแตกต่างกันไป เพื่อให้ได้ผลที่ดีที่สุดของการตรวจวัดแรงตอบกลับของคีย์บอร์ดนั้น ผู้เชี่ยวชาญ Deskthority forum ทางด้าน mechanical keyboard นาม HaaTa จึงได้ประดิษฐ์เครื่องวัดแรงกดและตอบกลับต่อคีย์บอร์ดเพื่อใช้วัดแรงคลิ๊กของคีย์บอร์ดเพื่อเป็นการตรวจวัดโดยเว้นอคติจากมนุษย์ขึ้นมาครับ

perfect-keyboard-click-testing-machine-600-01

Advertisement

ตามที่คุณ HaaTa บอกเอาไว้นั้น ก่อนอื่นการที่เราจะวัดแรงตอนสนองของการกดแป้นคีย์บอร์ดจะต้องดูในแรง 2 ส่วนด้วยกันคือแรงที่กดลงไปกับแรงที่ตอบกลับมาครับ เครื่องของ HaaTa นั้นจะใช้ในการวัดแรงทั้ง 2 อย่างนี้จากนั้นก็นำมาเขียนเป็น Force Curve Gauge โดยเครื่องของ HaaTa นั้นจะสามารถหาค่าในส่วนของ force curve ครับ

perfect-keyboard-click-testing-machine-600-02

ผลการหา Force Curve Gauge ของคีย์บอร์ด IBM Membrane Buckling Spring 1989 ที่ทาง Deskthority forum บอกว่าเจ๋งสุด

จากกราฟด้านบนนี้นั้นจะทำให้เราสามารถรู้ได้ทันทีว่าการกดคีย์บอร์ดนั้นๆ ไปด้วยแรงเท่าไรถึงจะได้แรงตอบกลับตามต้องการ ซึ่งนั่นทำให้การบอกว่าคีย์บอร์ดดีหรือไม่ดีตามความรู้สึกที่แต่ละคนไม่เหมือนกันนั้นเปลี่ยนไปครับ แน่นอนครับว่าถ้ามีเครื่องมาตรวจวัดแรงอย่างนี้นั้นย่อมทำให้เกิดความแม่นยำที่มากกว่าการใช้ความรู้สึกคน และในอนาคตนั้นหากเราต้องการผลิตคีย์บอร์ดที่มีแรงตอบรับการกดเท่าไรนั้นก็สามารถที่จะทำได้

ที่น่าทึ่งเลยก็คือเครื่องวัดดังกล่าวนี้คุณ HaaTa นั้นเป็นผู้ผลิตขึ้นมาเองโดยใช้เวลาในการพัฒนาพัฒนา 4 ปีพร้อมกับเงินทุนอีก $1,000 หรือประมาณ 35,550 บาท ซึ่งหากบริษัทผลิตคีย์บอร์ดให้ความสนใจขึ้นมากล่ะก็ไม่แน่ในอนาคตคุณอาจจะทำการซื้อคีย์บอร์ดผ่านการดูกราฟแรงตอบกลับของคุณ HaaTa เพียงกราฟเดียวก็เป็นได้ครับ(ถือว่าเป็นเรื่องดีนะครับเพราะว่าคุณจะได้ไม่ต้องเสียเงินหลายๆ ครั้งเพื่อที่จะทำการเปลี่ยนคีย์บอร์ดไปเรื่อยๆ เพื่อให้เจออันที่ต้องการครับ)

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

เปลี่ยนภาษา Windows 10 และ Windows 11 ฉบับง่าย จับมือทำทีละขั้นตอนจนเป็นได้เลย!! วิธีการเปลี่ยนภาษา Windows 10 และ Windows 11 นอกจากการกดปุ่ม Grave Accent (`) หรือเรียกติดปากกันว่า “ปุ่มตัวหนอน” แล้วก็มีวิธีเปลี่ยนภาษาแบบอื่นซึ่ง Microsoft มีมาให้ใช้ซึ่งแตกต่างจากวิธีปกติและคีย์ลัด Windows+Spacebar...

Tablet Review

HUAWEI MatePad แท็บเล็ตแนว PC-Like จอใหญ่ 11.5 ใส่ซิมได้ คีย์บอร์ดพร้อม M-Pencil จดสนุกวาดสะดวกเต็มอิ่มทั้งงานและบันเทิง HUAWEI MatePad 11.5 โน้ตยิ่งกว่าโน้ตเมื่อเชื่อมต่อ HUAWEI M-pen และคีย์บอร์ดใช้งานควบคู่กับ HUAWEI Notes ก็เปลี่ยนแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ให้กลายเป็นแล็ปท็อปขนาดเล็กได้ทันที บอดี้แข็งแรงด้วยการออกแบบชิ้นเดียว Unibody จอใหญ่ HUAWEI...

IT NEWS

ช่องยูทูป Future Interfaces Group ได้นำเสนอแป้นพิมพ์ที่ใช้เทคโนโลยี Flat Panel Haptics คือการแสดงแป้นพิมพ์แบบป็อปอัพ (Pop-up keyboard) ขึ้นมา เหมือนเรามีแป้นพิมพ์จริงๆ อยู่บนหน้าจอ พัฒนาการแป้นพิมพ์บนมือถือเริ่มต้นตั้งแต่สมัย BlackBerry มือถือที่ยกเอาแป้นพิมพ์แบบ QWERTY มาไว้ในโทรศัพท์ แล้วต่อมา Steve Jobs ก็นำเสนอมือถือหน้าจอหน้าจอสัมผัสแบบเต็มจอ พร้อมแสดงให้เห็นว่าเวลาพิมพ์เราก็สามารถพิมพ์บนหน้าจอเลย...

Tips & Tricks

ฝึกพิมพ์ดีดออนไลน์ ผ่านเกมพิมพ์ดีดได้ง่ายๆ เล่นฟรี อัปเดต 2023 ทักษะการพิมพ์ถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์งานสำหรับการเรียนหรือการทำงาน เพราะในปัจจุบันนั้น เราต่างต้องใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานเอกสารแทบทั้งสิ้น การฝึกพิมพ์ให้รวดเร็ว ฝึกได้ไว หรือสามารถพิมพ์สัมผัสได้ ก็จะช่วยเพิ่มทักษะให้กับเรา ช่วยทำให้การทำงานเอกสากรเป็นเรื่องที่ง่ายดายขึ้นอย่างมาก ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเกมพิมพ์ดีดออนไลน์ ที่จะช่วยเพิ่มทักษะในการพิมพ์ ให้พิมพ์ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น แถมยังได้ความสนุก สามานรถเล่นได้เพลินๆ อีกด้วย วิธีฝึกพิมพ์ดีดให้เก่งขึ้นได้ ภายใน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก