Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Robot] MV สุดเจ๋งจากวง OK Go ใช้เวลาถ่ายทำ 4.2 วินาที แต่ยืดเวลาออกมาเป็น 4.12 นาที ใช้หุ่นยนต์ในการถ่าย

หลายคนคงได้เห็นผลงานของวง OK Go ผ่านหูผ่านตามาหลายครั้งแล้ว ซึ่งวงดนตรีวงนี้ไม่ได้สร้างสรรค์ผลงานออกมาเพียงแค่บทเพลงเท่านั้น แต่จุดขายหลักของวงนี้คือ MV ที่ถูกสร้างสรรค์ออกมาอย่างสุดเจ๋ง ที่ใช้ Idea

หลายคนคงได้เห็นผลงานของวง OK  Go ผ่านหูผ่านตามาหลายครั้งแล้ว ซึ่งวงดนตรีวงนี้ไม่ได้สร้างสรรค์ผลงานออกมาเพียงแค่บทเพลงเท่านั้น แต่จุดขายหลักของวงนี้คือ MV ที่ถูกสร้างสรรค์ออกมาอย่างสุดเจ๋ง ที่ใช้ Idea สุดล้ำทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ จนแทบอดคิดไม่ได้เลยว่าทำ MV นานกว่าทำเพลงรึเปล่า

one-moment-ok-go

The One Moment เอ็มวีใหม่ของวงดนตรี OK Go ใช้ฟุตเทจที่ถ่ายทำจริง ๆ และมีความยาวเพียงแค่ 4.2 วินาที มาทำเป็นมิวสิกวิดีโอความยาว 4:12 นาที การถ่ายทำเอ็มวีนี้ไม่ใช่เทกเดียวจบ แต่เป็นการถ่ายทำที่กินระยะเวลานาน 7 สัปดาห์ โดยใช้กล้องแบบอัลตราไฮสปีด ติดกับหุ่นยนต์แขนจักรกลที่เคลื่อนไหวด้วยความเร็วสูง เพื่อบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นกว่า 318 เหตุการณ์ ก่อนจะนำมาขยายเฟรมตามความยาวของเพลง 4:12 นาทีและปรับบางส่วนเป็นภาพสโลว์โมชันให้ช้าลง 20,000%

เรียกได้ว่าเป็น MV สุดเจ๋งที่ต้องใช้การวางแผนอย่างเที่ยงตรงและแม่นยำในทุก ๆ รายละเอียด ทำให้เกิดเป็นผลงานที่สุดยอดทั้งเบื้อหน้าและเบื้อหลัง หากใครที่ชอบผลงานสุดเจ๋งของวง OK Go ก็สามารถเข้าไปดูที่แชแนลของพวกเค้าได้ มี MV เจ๋ง ๆ ให้ดูอีกมากมาย

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...