Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[เกมฟรี] Eve Online เกมผจญภัยอวกาศในตำนานเปิดให้เล่น “ฟรี” เป็นครั้งแรกแล้ววันนี้บน Steam

เกม Eve Online ก็เป็นโปรเจ็กต์เกมไซไฟ MMORPG ที่ถูกพัฒนากันมาอย่างยาวนานนับ 10 กว่าปีเลยทีเดียวโดยมีทีมงานคู่บุญอย่าง CCP Games เป็นแกนหลักในการพัฒนาและแม้ว่าตัวเกมจะให้บริการมาแล้วตั้งแต่ปี 2003

เกม Eve Online ก็เป็นโปรเจ็กต์เกมไซไฟ MMORPG ที่ถูกพัฒนากันมาอย่างยาวนานนับ 10 กว่าปีเลยทีเดียวโดยมีทีมงานคู่บุญอย่าง CCP Games เป็นแกนหลักในการพัฒนาและแม้ว่าตัวเกมจะให้บริการมาแล้วตั้งแต่ปี 2003 ล่าสุดพวกเขาก็มีประกาศอัปเดตใหม่โดยจะให้ Eve Online เป็นเกมเล่นฟรี (Free to Play) ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ

eve2

การเปิดให้บริการเล่นฟรีครั้งนี้ทาง CCP ได้บอกว่าจะเป็นการยกเลิกระบบเดิมที่เป็นการทดลองเล่นก่อนแล้วเสียเงินทีหลังโดยจะเปลี่ยนเป็นการให้บริการฟรีไม่คิดค่าใช้จ่ายอย่างเต็มรูปแบบพร้อมกับได้อัปเดตคอนเทนท์ที่ชื่อว่า Accession เพิ่มเติมเข้าไปด้วย

การเปิดให้เล่นฟรีครั้งนี้ก็นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่พอสมควรซึ่งคุณ Rowan Hawke หัวหอกหลักของทีม CCP Games ได้หวังว่าการเปิดให้เล่นฟรีครั้งนี้จะทำให้ผู้เล่นหน้าใหม่หลั่งไหลเข้ามามากขึ้นและอาจรวมถึงผู้เล่นหน้าเก่าที่เลิกเล่นไปให้หันกลับมาท่องอวกาศใหม่อีกครั้ง

eve

อย่างไรก็ตามแม้เกมจะเปิดให้เล่นฟรีแต่สำหรับผู้เล่นหน้าใหม่นั้นจะไม่สามารถเข้าถึงสกิลกับยานรบในระดับสูงได้หรือก็คือถูกจำกัดเอาไว้ซึ่งจะเรียกว่า Alpha Clone นั่นเองแต่ทั้งนี้เราสามารถอัพเกรดการเข้าถึงสกิลได้แต่ต้องจ่ายเงินเพิ่มครับ ส่วนทางด้านผู้เล่นเก่าที่เสียเงินไปแล้วจะถูกเรียกว่า Omega Clone ซึ่งจะยังคงสถานะเดิมทุกอย่างครับ

สำหรับเกม Eve Online จะเป็นเกมไซไฟอวกาศออนไลน์ที่เปิดกว้างให้ผู้เล่นทำอะไรก็ได้อิสระแต่มีจุดเด่นที่การรวมกลุ่มเป็นคอมมูนิตี้เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่นสำรวจดวงดาว , ค้าขายหรือจะเข้าร่วมสงครามก็ย่อมได้พร้อมทั้งมีกราฟิกที่สวยงามตื่นตาตื่นใจไปกับห้วงอวกาศที่ไม่เคยยพบเห็นมาก่อน

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปเล่นฟรีได้ที่ Steam ครับ

ที่มา: bbc

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

PC Game

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนน่าจะได้อ่านบทความแนะนำ 11 เกมน่าเล่นใน Steam ไปแล้ว แต่น่าจะมีผู้อ่านบางคนที่กำลังหาเกม JRPG ใน Steam สนุก ๆ มาเล่นในช่วงหยุดยาวที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงเชื้อโรคที่ไม่รู้จะมาจากไหน ยิ่งถ้าใครเป็นเกมเมอร์ก็คงจะได้เปิดเกมนั่งเล่นกันยาว ๆ จนหมดวันหยุดเหมือนผู้เขียนแน่ ๆ และถ้าใครไม่มีภาระอะไรต้องจัดการก็อาจจะได้นั่งจมกับเนื้อหาในเกมจนลืมเวลาอย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของเกม JRPG ใน Steam...

PC Game

เกม Steam น่าเล่นนั้นเรียกว่ามีให้เกมเมอร์ได้เลือกมากมาย ตามสไตล์และความชอบของแต่ละคน ซึ่งมีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่รวมกันอยู่เต็มไปหมด จนบางคนก็ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี จะกลับไปเล่นเกมที่เคยซื้อมาแล้วก็เบื่อแล้ว จะไปซื้อเกมใหม่มาเล่นก็ไม่รู้ว่าเกมไหนสนุกบ้าง? ในบทความนี้เราจะรวบรวมเกม Steam น่าเล่นและสนุกที่ผู้เขียนไม่อยากให้พลาดทุกเกมทั้งเกมเก่าและใหม่มาให้เลือกกัน ซึ่งถ้าใครมีเกมมิ่งพีซีหรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็สามารถซื้อมาเล่นได้เลย ซื้อเกมใน Steam มาเล่นแล้วไม่โดนกดคืนเงินได้นะ เกม Steam น่าเล่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ เรียกว่าเป็นเกมที่บางคนน่าจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้วและบางคนอาจจะมองข้ามไปเพราะไม่ตรงกับสไตล์หรือไม่ชอบเกมแนวนั้น ๆ เป็นทุน อย่างไรก็ตาม Steam  ก็ให้ผู้เล่นที่ซื้อเกมนั้นไปแล้วสามารถลองเล่นได้...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...