Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Microsoft] ปล่อยเกมไพ่ Solitaire ในตำนานเล่นได้บนมือถือแล้วทั้ง iOS และ Android

เกมไพ่ Solitaire นี้ต้องบอกว่าเป็นเกมระดับตำนานที่อยู่คู่ Windows มาแต่ไหนแต่ไรแถมยังมีคนนิยมกันมาตลอดเพื่อคลายเครียดหรือเมื่อไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้และเกมที่ว่าในตอนนี้ก็มีการเปลี่ยนแปลงเมื่อ Microsoft

เกมไพ่ Solitaire นี้ต้องบอกว่าเป็นเกมระดับตำนานที่อยู่คู่ Windows มาแต่ไหนแต่ไรแถมยังมีคนนิยมกันมาตลอดเพื่อคลายเครียดหรือเมื่อไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้และเกมที่ว่าในตอนนี้ก็มีการเปลี่ยนแปลงเมื่อ Microsoft ตัดสินใจที่จะนำมันไปลงบนแพลตฟอร์มอื่นที่ไม่ใช่ Windows บ้างโดยพวกเขาจะนำไปลงบนแพลตฟอร์มโทรศัพท์มือถือครับ

fldfj4xvbxtu7iqhkwd3

Microsoft ได้ปล่อยแอปพลิเคชั่นเกมไพ่ลงบน Store ของโทรศัพท์สมาร์ทโฟนแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทั้งในรูปแบบ iOS และ Android โดยเกมไพ่จะมาในเวอร์ชั่น Solitaire Collection ที่ผู้เล่นสามารถเซฟเกมได้แถมยังมีโหมดการเล่นให้เลือกหลายโหมดซึ่งสไตล์การเล่นก็จะเหมือนกับ PC ทุกประการ

นับว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 26 ปีที่ Microsoft ตัดสินใจนำเกมของตนเองลงบนแพลตฟอร์มคู่แข่งครับและคงคาดว่าจะมีผู้ที่สนใจดาวน์โหลดมาเล่นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

sol

สำหรับ Solitaire Collection จะเป็นเกมฟรีดาวน์โหลดแต่ว่าจะมีโฆษณาคอยรบกวนบ้างในขณะที่เล่นและถ้าหากไม่อยากให้มีโฆษณามารบกวนก็เพียงแค่จ่ายเงินสมัครสมาชิกพรีเมี่ยมในราคา $2 หรือประมาณ 70 บาทต่อเดือนเพื่อลบโฆษณาออกครับ

ใครที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลดได้แล้วที่ App Store และ Google Play

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...