Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[Intel] สั่งปลดพนักงานออกหลายแผนกแต่แผนกที่เกี่ยวข้อกับธุรกิจอุปกรณ์สวมใส่ (Wearable) นั้นยังคงอยู่

ถึงแม้ว่าเราจะพูดได้อย่างเต็มปากว่า Intel นั้นเป็นบริษัทที่มีอำนาจเบ็ดเสร็จในตลาดคอมพิวเตอร์ PC ก็ตามที ทว่าด้วยสถานการณ์ที่ไม่ค่อยสู้ดีนักอย่างที่ทาง NBS เคยรายงานไปก่อนหน้านี้หลายๆ ครั้งทำให้แม้กระทั่งบริษัท

ถึงแม้ว่าเราจะพูดได้อย่างเต็มปากว่า Intel นั้นเป็นบริษัทที่มีอำนาจเบ็ดเสร็จในตลาดคอมพิวเตอร์ PC ก็ตามที ทว่าด้วยสถานการณ์ที่ไม่ค่อยสู้ดีนักอย่างที่ทาง NBS เคยรายงานไปก่อนหน้านี้หลายๆ ครั้งทำให้แม้กระทั่งบริษัทที่กุมอำนาจตลาดอย่าง Intel นั้นก็ไม่แคล้วโดนลูกหลงจนต้องปลดพนักงานออกไปในหลายๆ แผนกครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วมีแผนกหนึ่งที่รอดตัวจากการปลดพนักงานออกไปได้แผนกนั้นก็คือแผนกที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอุปกรณ์สวมใส่หล่ะครับ

tag-heuer-connected-600

Advertisement

TAG Heuer Connected สมาร์ทวอทช์ที่ใช้หน่วยประมวลผลจากทาง Intel

ตามแถลงการณ์ของทาง Intel นั้นระบุเอาไว้ครับว่าที่ทาง Intel ยังคงไม่ปรับลดพนักงานในแผนกธุรกิจสำหรับอุปกรณ์สวมใส่นั้นเป็นเพราะว่าทาง Intel ได้ก้าวเข้ามามากจนไม่สามารถที่จะถอยหลังกลับได้แล้ว ที่สำคัญงานที่เกี่ยวข้อกับอุปกรณ์สวมใส่นั้นก็เป็นงานที่ถือได้ว่าน่าตื่นเต้นและท้าทาย Intel ได้อยู่ตลอดเวลา แถมที่ผ่านมานั้น Intel ก็ได้รับความเชื่อใจจากลูกค้ารายใหญ่ของตลาดอุปกรณ์สวมใส่ไม่ว่าจะเป็น TAG Heuer และ Oakley อีกด้วยครับ

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญก็คือทาง Intel นั้นถือได้ว่าเป็นผู้นำใหญ่ของกลุ่ม The New Devices Group มาตั้งแต่ในปี 2014(ตั้งแต่ Intel เข้าซื้อบริษัท Basis) โดยถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์จากทาง Intel บางรุ่นอาจจะต้องเลิกผลิตไปก่อนแล้วก็ตาม(อย่างเช่น Intel Basis Peak ที่มีปัญหาทางด้านความร้อนสูงมากเกินไปจนต้องเลิกผลิต) แต่ทว่านั่นก็คิดเป็นแค่ 0.2% ของผลิตภัณธ์ที่ต้องเลิกวางจำหน่ายเท่านั้นซึ่งทาง Intel ยังคงเห็นว่าตลาดดังกล่าวคือตลาดแห่งอนาคตและมีความสำคัญอยู่ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

Intel Core i7 14th Gen คู่ Arc A770 ประกอบคอมตัวจบสำหรับคอเกมและครีเอเตอร์ 2024 เพื่อผู้ใช้ระดับ Performance Intel Core i7-14700 จัดเป็นซีพียูรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมการเป็น Hybrid Core โดดเด่นทั้งประสิทธิภาพและการใช้พลังงาน เมื่อจับคู่กับ Intel Arc A770...

รีวิว MSI

MSI Claw A1M เกมมิ่งพีซี Handheld ที่ใช้ทำงานก็ได้ เล่นเกมสบายด้วยพลัง Intel Core Ultra!! ความสุขของใครหลายคน คือได้นั่งเล่นเกมโปรดอยู่หน้าคอมนานๆ แต่บางคนที่ต้องออกไปธุระให้คนในครอบครัวเป็นระยะๆ ก็คงจะยากอยู่ แต่ถ้ามี MSI Claw A1M Gaming Handheld อยู่ก็บอกลาข้อจำกัดนั้นได้เลยแถมยังไม่ถูกผูกมัดเอาไว้กับร้านค้าเกมไหนโดยเฉพาะ จะติดตั้ง Steam, Ubisoft...

PR-News

การเปิดใช้งานโปรแกรมเร่งความเร็วสำหรับ AI PC ของอินเทลในครั้งนี้ ช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้จัดจําหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ (ISV) เข้าถึงการใช้ประโยชน์จาก AI บนพีซี กว่า 300 ฟีเจอร์ บริษัท Intel Corporation ได้ประกาศการริเริ่มโครงการด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ใหม่สองโครงการโดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ AI PC Acceleration โดยโปรแกรม AI PC...

CONTENT

5 ซีพียูประกอบคอมรุ่นใหม่ ที่เกมเมอร์ตัวจริงไม่ควรพลาด สำหรับการเล่นเกมในปี 2024 คุ้มค่า ราคาดี รีดพลังการ์ดจอรุ่นใหม่ได้เต็มที่ แม้ว่าจะผ่านช่วงงาน Commart ไปแล้ว แต่เชื่อว่าหลายท่านยังมีแผนจะประกอบคอม ไว้ใช้เล่นเกมช่วงหยุดยาวอย่างช่วงสงกรานต์กันอยู่บ้างแน่ ๆ ซึ่งการเล่นเกม นอกจากการ์ดจอที่เป็นปัจจัยหลักแล้ว CPU เองก็มีผลไม่แพ้กัน ดังจะเห็นจากชิปหลายรุ่นที่มีผลทดสอบออกมาว่าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเล่นเกมอย่างเห็นได้ชัด ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ CPU เล่นเกมที่น่าซื้อในช่วงต้นปี 2024 กัน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก