Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[Intel] สั่งปลดพนักงานออกหลายแผนกแต่แผนกที่เกี่ยวข้อกับธุรกิจอุปกรณ์สวมใส่ (Wearable) นั้นยังคงอยู่

ถึงแม้ว่าเราจะพูดได้อย่างเต็มปากว่า Intel นั้นเป็นบริษัทที่มีอำนาจเบ็ดเสร็จในตลาดคอมพิวเตอร์ PC ก็ตามที ทว่าด้วยสถานการณ์ที่ไม่ค่อยสู้ดีนักอย่างที่ทาง NBS เคยรายงานไปก่อนหน้านี้หลายๆ ครั้งทำให้แม้กระทั่งบริษัท

ถึงแม้ว่าเราจะพูดได้อย่างเต็มปากว่า Intel นั้นเป็นบริษัทที่มีอำนาจเบ็ดเสร็จในตลาดคอมพิวเตอร์ PC ก็ตามที ทว่าด้วยสถานการณ์ที่ไม่ค่อยสู้ดีนักอย่างที่ทาง NBS เคยรายงานไปก่อนหน้านี้หลายๆ ครั้งทำให้แม้กระทั่งบริษัทที่กุมอำนาจตลาดอย่าง Intel นั้นก็ไม่แคล้วโดนลูกหลงจนต้องปลดพนักงานออกไปในหลายๆ แผนกครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วมีแผนกหนึ่งที่รอดตัวจากการปลดพนักงานออกไปได้แผนกนั้นก็คือแผนกที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอุปกรณ์สวมใส่หล่ะครับ

tag-heuer-connected-600

TAG Heuer Connected สมาร์ทวอทช์ที่ใช้หน่วยประมวลผลจากทาง Intel

ตามแถลงการณ์ของทาง Intel นั้นระบุเอาไว้ครับว่าที่ทาง Intel ยังคงไม่ปรับลดพนักงานในแผนกธุรกิจสำหรับอุปกรณ์สวมใส่นั้นเป็นเพราะว่าทาง Intel ได้ก้าวเข้ามามากจนไม่สามารถที่จะถอยหลังกลับได้แล้ว ที่สำคัญงานที่เกี่ยวข้อกับอุปกรณ์สวมใส่นั้นก็เป็นงานที่ถือได้ว่าน่าตื่นเต้นและท้าทาย Intel ได้อยู่ตลอดเวลา แถมที่ผ่านมานั้น Intel ก็ได้รับความเชื่อใจจากลูกค้ารายใหญ่ของตลาดอุปกรณ์สวมใส่ไม่ว่าจะเป็น TAG Heuer และ Oakley อีกด้วยครับ

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญก็คือทาง Intel นั้นถือได้ว่าเป็นผู้นำใหญ่ของกลุ่ม The New Devices Group มาตั้งแต่ในปี 2014(ตั้งแต่ Intel เข้าซื้อบริษัท Basis) โดยถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์จากทาง Intel บางรุ่นอาจจะต้องเลิกผลิตไปก่อนแล้วก็ตาม(อย่างเช่น Intel Basis Peak ที่มีปัญหาทางด้านความร้อนสูงมากเกินไปจนต้องเลิกผลิต) แต่ทว่านั่นก็คิดเป็นแค่ 0.2% ของผลิตภัณธ์ที่ต้องเลิกวางจำหน่ายเท่านั้นซึ่งทาง Intel ยังคงเห็นว่าตลาดดังกล่าวคือตลาดแห่งอนาคตและมีความสำคัญอยู่ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

AMD Ryzen 7 5700U แรงจน Intel Core i7-10875H มีหนาว ๆ ร้อน ๆ กันไปข้าง  AMD Ryzen 7 5700U ซีพียูประหยัดพลังงานสถาปัตยกรรม AMD Zen 2 แบบ 8 คอร์...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

INTEL

แม้มีกระแสว่า Intel อาจจะให้ TSMC ช่วยผลิตชิปก็ตาม แต่ทางบริษัทก็ยังสร้างโรงงานและศูนย์วิจัยใหม่ของตัวเองอย่างต่อเนื่อง โดยแผนทัวร์ยุโรปของ Pat Gelsinger CEO คนปัจจุบันของอินเทล มีแผนแวะไปยังประเทศอิสราเอล 1 วัน โดยเป็นการประชุมระหว่างฝ่ายบริหารของอินเทลและ Mobileye บริษัทยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติที่ทางอินเทลซื้อมาตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมา และ Benjamin Netanyahu นายกรัฐมนตรีคนที่ 9...

Notebook Review

MSI Summit E13 Flip EVO เป็น 2-in1 Notebook รุ่นใหม่สาย Business ระดับมืออาชีพ หน้าจอ 13.4″ ตัวแรงลื่น โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพและฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ใช้เป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake...