Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] เปิดเผยสเปคคอมขั้นต่ำที่สามารถใช้งานอุปกรณ์ VR Headset ของ Windows 10 ได้

เรื่องของการสร้างภาพเสมือนจริงนั้น Microsoft เองก็ถือได้ว่าเป็นบริษัทใหญ่บริษัทหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวนี้ครับ เพราะไม่เพียงแต่ที่ Microsoft จะมีระบบปฎิบัติการ Windows 10 ที่อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงหลายๆ

เรื่องของการสร้างภาพเสมือนจริงนั้น Microsoft เองก็ถือได้ว่าเป็นบริษัทใหญ่บริษัทหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวนี้ครับ เพราะไม่เพียงแต่ที่ Microsoft จะมีระบบปฎิบัติการ Windows 10 ที่อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงหลายๆ ยี่ห้อใช้เป็นตัวกลางแล้ว ทว่า Microsoft เองนั้นก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงของตัวเองเหมือนกันอย่าง HoloLens ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Microsoft ได้ออกมาเปิดตัวราคาของอุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับสร้างภาพเสมือนจริงอย่าง HoloLems แล้วครับว่าอยู่ที่ $299 หรือประมาณ 10,640 บาทครับ

microsoft-reveals-minimum-pc-specs-for-windows-10-vr-headsets-600-01

Advertisement

เมื่อเปิดราคาออกมาแล้วนั้นสิ่งหนึ่งที่จะต้องตามออกมาก็คือเรื่องของการเปิดเผยข้อมูลของสเปคเครื่องที่จะสามารถใช้อุปกรณ์นั้นได้ โดยล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้เปิดสเปคขั้นต่ำสุดที่สามารถใช้ HoloLens ออกมาแล้วครับ สำหรับสเปคนั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

microsoft-reveals-minimum-pc-specs-for-windows-10-vr-headsets-600-02

จากสเปคนั้นบอกได้เลยครับว่าต่ำมากๆ ถ้าเทียบกับคู่แข่งรายอื่นๆ ที่จะสูงอยู่หน่อยนั้นก็คือกราฟิกการ์ดที่ต้องใช้รุ่นที่รองรับกับ API ใหม่อย่าง DirectX 12 ซึ่งก็คือตั้งแต่รุ่นที่แล้วเป็นต้นมา อีกจุดหนึ่งที่ทาง Microsoft น่าจะได้เปรียบในเรื่องของการใช้งานก็คือการร้องขอพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB 3.0 เท่านั้นซึ่งเชื่อพอร์ตดังกล่าวนี้หากเครื่องของคุณไม่ได้เก่ามากเกินไปกว่า 4 ปีที่แล้วน่าจะมีใช้งานทั้งหมดหล่ะครับ

แน่นอนครับว่าสเปคในระดับนี้นั้นจะทำให้ผู้ใช้ที่อยากก้าวเข้าสู่โลกเสมือนจริงไม่จำเป็นที่จะต้องอัพเกรดเครื่องของตัวเองให้ใหม่มากนักก็ได้ ทำให้ใครๆ ก็น่าจะสามารถเข้าถึงโลกเสมือนจริงได้เพียงแค่สามารถซื้อ HoloLens ไปใช้งานได้เท่านั้น ทั้งนี้ตามกำหนดการแล้วนั้นทาง Microsoft จะเปิดตัว HoloLens อย่างเป็นทางการในงานที่จะจัดขึ้นในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer ราคาไม่เกิน 20000 บาท สเปคดีน่าใช้ราคาเป็นมิตรช่วงปลายปีนี้มีให้เลือกอยู่นะ!! โน๊ตบุ๊ค Acer ราคาไม่เกิน 20000 บาท เป็นโน๊ตบุ๊คกลุ่มที่นักเรียนนักศึกษาสนใจหาซื้อเอาไว้เรียนและทำรายงาน นั่นเพราะโน๊ตบุ๊คในระดับราคานี้ไม่แพงเกินไป หาซื้อได้ง่ายไม่ว่าจะไปซื้อหน้าร้านหรือสั่งบนเว็บไซต์ของผู้จัดจำหน่ายเลยก็ได้ และโน๊ตบุ๊ค Acer ราคาไม่เกิน 20000 บาท ในปัจจุบันนี้ประสิทธิภาพก็ดีกว่าในอดีตมาก แม้จะเป็นซีพียูรุ่นเริ่มต้นก็ใช้ทำงานพื้นฐานอย่างประชุมออนไลน์หรือจดเลคเชอร์ได้สบายๆ และถ้าใครใช้ทำงานหนักก็ยังมีรุ่นคอร์เธรดเยอะเพื่อรองรับงานประเภทตัดต่อแต่งภาพได้ดียิ่งขึ้นAdvertisement จุดน่าสนใจ คือ...

How to

คีย์ลัด Windows กดเป็นกดคล่องเมื่อไหร่ ทำงานไวกว่าเดิมแน่นอน! ใครที่ใช้พีซีหรือโน๊ตบุ๊คระบบปฏิบัติการ Windows ก็น่าจะพอรู้จักคีย์ลัด Windows กันอยู่บ้างสัก 4-5 วิธี เช่น คำสั่ง Copy/Paste และอื่นๆ ที่ใช้งานเป็นประจำทุกวัน แต่จริงๆ แล้ว คีย์ลัดนั้นมีให้ใช้งานเยอะมาก ไม่ว่าจะคีย์สำหรับโปรแกรมนั้นๆ โดยเฉพาะ หรือคีย์ลัด Windows สำหรับเรียกคำสั่งของระบบปฏิบัติการขึ้นมาใช้งานก็มีให้ใช้มากมาย...

Buyer's Guide

ฮาวทูเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022 ให้ดีให้เวิร์คใน 5 ขั้นตอนง่ายๆ หลายคนน่าจะค้นหาวิธีการบนเว็บไซต์หรืออ่านบทความกันเป็นประจำว่าถ้าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 นี้จะต้องดูต้องคิดเรื่องอะไรบ้าง? นั่นเพราะปัจจุบันนี้แบรนด์ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์นั้นแข่งกันผลิตโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง มีรุ่นย่อยร้อยแปดจนผู้ใช้หลายๆ คนเลือกกันไม่ถูกแล้วอาจจะซื้อรุ่นราคาไม่แพงแต่สเปคไม่ตอบโจทย์เลยทำงานได้ไม่เต็มที่อย่างที่คาดหวังไว้Advertisement อย่างไรก็ตาม วิธีการเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022 นี้ไม่ยากอย่างนัก เพียงแค่เข้าใจว่าขอบเขตงานของเรามีอะไรบ้าง? จะซื้อไว้ทำงานเอกสารอย่างเดียวหรือมีงานกราฟิคอย่างตัดต่อคลิปหรือแต่งภาพด้วย หรือจะซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้เล่นเกมแบบเน้นๆ เลย? ซึ่งถ้าตอบคำถามของตัวเองได้ว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คแบบไหนมาใช้ก็ไม่ยากแล้ว 5 เคล็ดลับเลือกโน๊ตบุ๊ค 2022...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ซื้อเอาไว้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ก็โอเคนะ มั่นใจว่าผู้ใช้หลายๆ คนมองหาโน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท เอาไว้ใช้สักเครื่อง นั่นเพราะโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้เป็นกลุ่มที่สเปคและราคาสมเหตุผล ไม่แพงเกินไปจนซื้อไม่ไหวแล้วได้สเปคในระดับที่ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้โดยไม่มีปัญหา เปิดไฟล์เอกสาร, เบราเซอร์และอื่นๆ ได้ดีไม่มีปัญหา และหากใครต้องการทดลองใช้งานโน๊ตบุ๊คที่เป็นระบบปฏิบัติการอื่นนอกจาก Windows ก็มีโน๊ตบุ๊ค Chome OS ให้เลือกไปลองใช้งานได้ด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก