Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[HP] เปิดตัว Spectre x360 โน๊ตบุ๊คระดับพรีเมียม พร้อม Envy 13 สุดบางเบา และ Pavilion x2 สุดคุ้มค่า

23 พฤษจิกายน 2559 HP Inc. (Thailand) ได้เชิญสื่อมารวมงานเปิดตัวโน๊ตบุ๊คระดับพรีเมียมสุดพิเศษ HP Spectre x360 และโน๊ตบุ๊ครุ่นต่าง ๆ อีกมากมาย งานนี้ได้ถูกจัดขึ้น ณ โรงภาพยนต์ Enigma Siam Paragon ส่วนบรรยากาศภายในงานจะเป็นอย่างไร และนอกจากโน๊ตบุ๊ค Spectre x360 จะมีอะไรที่น่าสนใจอีก สามารถติดตามชมกันต่อได้ภายในบทความนี้

23 พฤษจิกายน 2559 HP Inc. (Thailand) ได้เชิญสื่อมาร่วมงานเปิดตัวโน๊ตบุ๊คระดับพรีเมียมสุดพิเศษ HP Spectre x360 และโน๊ตบุ๊ครุ่นต่าง ๆ อีกมากมาย งานนี้ได้ถูกจัดขึ้น ณ โรงภาพยนต์ Enigma Siam Paragon ส่วนบรรยากาศภายในงานจะเป็นอย่างไร และนอกจากโน๊ตบุ๊ค Spectre x360 จะมีอะไรที่น่าสนใจอีก สามารถติดตามชมกันต่อได้ภายในบทความนี้

hp-spector-360-5

ก่อนที่งานจะเริ่ม ได้มีการเปิดให้สื่อได้ลงทะเบียนที่หน้างานในช่วงเวลา 13.00 – 13.45 นาฬิกา แต่แทบทุกคนต้องมาหยุดแวะที่หน้างานอยู่นานพอสวมควร เพราะทาง HP ได้นำ  Spectre x360 ออกมาวางโชว์ต้อนรับสื่อที่หน้างานได้อย่างสะดุดตาและโดดเด่น รวมถึงพริตตี้สาวสวยที่คอยช่วยเป็นแบบถ่ายรูปคู่กับ Spectre x360 ได้อย่างสวยงามลงตัว

hp-spector-360-4

งานเปิดตัว Spectre x360  ได้ถูกจัดขึ้นภายในเลานจ์ของโรงภาพยนต์ Enigma ที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นโรงภาพยนต์ที่มีความหรูที่สุดในประเทศไทย ช่วงเวลาระหว่างงานเริ่มทางทีมงาน HP ได้นำโน๊ตบุ๊ค Spectre x360, Envy 13 และ Pavilion x2 ให้ได้ชมกันอย่างไกล้ชิด บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างเรียบง่าย และเป็นกันเองจากทีมงานของ HP

hp-spector-360_7

เมื่องานเริ่ม คุณสุธีร์ Product Manager ขของบริษัท HP ได้ออกมาพรีเซนเกี่ยวกับเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์โน๊ตบุ๊คของ HP ในแต่ละ Series โดยเน้นรายละเอียดไปทางโน๊ตบุ๊คที่ได้นำมาเปิดตัวในงานวันนี้ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่Envy 13, Pavilion x2 และ ไฮไลท์ของงานที่หลายคนเฝ้ารอคือ Spectre x360 รวมถึงมีงานแสดงโชว์กายกรรมเล็ก ๆ ที่ดูน่าตื่นตาตื่นใจให้สื่อได้ชมก่อนที่จะสู่เข้าสู่การเปิดตัว  Spectre x360 อย่างเป็นทางการ

หลังจากที่งานเปิดตัว Spectre x360 จบลงอย่างสวยงาม ทาง HP ก็ได้เชิญสื่อเข้าไปชมภาพยนต์เรื่อง Fantastic Beasts and Where to Find Them ภายในโรงภาพยนต์ Enigma ซึ่งทางตัวผู้เขียนเองก็ขอขอบคุณทาง HP ที่ได้จัดงานเปิดตัวครั้งนี้และมอบประสบการณ์ดี ๆ ให้กับทางทีมงาน NotebookSPEC และในส่วนรายละเอียดของโน๊ตบุ๊คทั้ง 3 รุ่นทีไ่ด้เปิดตัวภายในงานมีดังต่อไปนี้

hp-spector-360-6

HP Spectre x360 ราคา 59,900 บาท

 • CPU : Intel Core i7-7500U
 • RAM : 8GB DDR3L
 • Graphic : Intel HD Graphics 620
 • Storage : SSD 512GB
 • Display : 13.3″ Full HD IPS
 • Feature : IR Camara / Fast Charge
 • Warranty : 2 Years On-site Service

Spectre x360  ดาวเด่นของงานเปิดตัวในวันนี้ เป็นโน๊ตบุ๊คที่ถูกออกแบบ 2 in 1 ที่สามารถใช่งานได้ทั้งรูปแบบโน๊ตบุ๊คและแท็บเล็ต ถูกมาโดยเน้นความบางเบาและหน้าจอที่พับได้ 360 องศาหรือที่เรียกกันว่า Convertibles รวมถึงวัสดุตัวเครื่องผลิตจากอลูมิเนียม สัมผัสได้ถึงความพรีเมียมหรูหรา และสเปคเครื่องที่มาพร้อมกับ CPU รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Intel สถาปัตกรรม Kaby Lake Core i7-7500U หน่วยความจำ 8GB และ SSD 512GB ครบถ้วนทุกฟังก์ชันการใช้งาน บางเพียง 13.8 มิลลิเมตรและเบาเพียง 1.3 กิโลกรัม

hp-spector-360-2

HP Envy 13 ราคา 39,900 บาท

 • CPU : Intel Core i5-7200U
 • RAM : 8GB DDR3L
 • Graphic : Intel HD Graphics 620
 • Storage : SSD 256GB
 • Display : 13.3″ Full HD IPS
 • Feature : Bang & Olufsen Audio / Fast Charge
 • Warranty : 2 Years On-site Service

Envy 13 โน๊ตบุ๊คอีกหนึ่งรุ่นที่เน้นในด้านความบางเบาและการพกพาเป็นหลัก วัสดุการออกแบบตัวเครื่องในระดับพรีเมียม สามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยแบตเตอร์รี่ที่มีระยะการใช้งานทียาวนาน 10-12 ชั่วโมง รวมถึงหน้าจอที่คมชัดความละเอียด Full HD หน้าจอแบบ IPS ให้สีภายที่สวยสด ภายในยังมาพร้อมกับสเปคที่แรงด้วย CPU  Intel Core i5-7200U รุ่นใหม่ล่าสุด

hp-spector-360

HP Pavilion x2 ราคา 11,900 บาท

 • CPU : Intel Atom x5-Z8350
 • RAM : 4GB DDR3L
 • Graphic : Intel Extreme Graphics
 • Storage : MMC 64GB
 • Display : 1366 x 768 IPS Touch Screen
 • Feature : Fast Charge
 • Warranty : 2 Years On-site Service

Pavilion x2 โน๊ตบุ๊ค 2 in 1 รุ่นเล็ก ที่มาพร้อมกับความสามารถในการถอดหน้าจอได้หรือที่เรียกว่า Detachable รองรับการใช้งานในรูปแบบโน๊ตบุ๊ค และแท็บเล็ต อีกทั้งยังมีขนาดที่เล็กกระทัดรัดพกพาสะดวก มีประสิทธิภาพตัวเครื่องภายในที่เน้นการประหยัดพลังงานเป็นหลักด้วย CPU Intel Atom x5-Z8350 สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 10 ชั่วโมง

hp-spector-360-3

สำหรับโน๊ตบุ๊คที่ทาง HP ได้นำมาเปิดตัวให้ชมทั้ง 3 รุ่นถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก หากใครอยากชมรีวิวแบบฉบับเต็มคงต้องอดใจรอกันอีกสักระยะ สามารถติดตามข่าวสารโน๊ตบุ๊ค Spectre x360 รวมถึงรีวิวและข้อมูลต่าง ๆ ได้ทางเว็บไซต์ NotebookSPEC และต้องขอขอบคุณทางบริษัท HP สำหรับงานในครั้งนี้

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...