Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Concept] อยากได้กันไหม??? … “Apple Mirror” … กระจกที่ทำหน้าที่เสมือนกับเป็น iPad

ก่อนหน้านี้นั้นเคยมีการเผยข้อมูลเกี่ยวกับ Google Mirror แนวคิดกระจกที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android มาก่อนแล้วแต่ในท้ายที่สุดก็เงียบไป ทว่าเชื่อว่าแฟนๆ ของทาง Apple เองนั้นก็คงอยากจะได้กระจกที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ iOS กันบ้า

ก่อนหน้านี้นั้นเคยมีการเผยข้อมูลเกี่ยวกับ Google Mirror แนวคิดกระจกที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android มาก่อนแล้วแต่ในท้ายที่สุดก็เงียบไป ทว่าเชื่อว่าแฟนๆ ของทาง Apple เองนั้นก็คงอยากจะได้กระจกที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ iOS กันบ้าง ทว่าต่อให้การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของ Apple ผ่านไปกี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็ไม่มีทีท่าว่าทาง Apple จะเปิดตัวออกมาเลย ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้คุณ Rafael Dymek ซึ่งเป็นดีไซน์เนอร์ที่เป็นแฟนของ Apple คนหนึ่งจึงได้ออกแบบ “Apple Mirror” แล้วเผยออกมาสู่โลกออนไลน์ครับ

apple-mirror-600

คุณ Rafael นั้นใช้รูปแบบดีไซน์ของ Apple Mirror มาจากระบบปฎิบัติการ iOS 10 ครับ ทั้งนี้จะเห็นได้ว่ารูปแบบการใช้งานที่คุณ Rafael ออกแบบนั้นจะค่อนข้างเหมือนการใช้งาน iOS 10 บน iPhone มากกว่า iPad เว้นแต่ว่าตัว Apple Mirror ที่คุณ Rafael ออกแบบนี้จะมีขนาดใหญ่เสมือนกับเป็น iPad นั่นเอง ลองมาดูกันดีกว่าครับว่า Apple Mirror นั้นจะน่าใช้งานแค่ไหน

ทั้งนี้ตามที่คุณ Rafael บอกไว้นั้นเจ้า Apple Mirror นี้ถึงแม้ว่าจะดีไซน์ออกมาตามรูปแบบการใช้งานของ iOS 10 ทว่าไอคอนต่างๆ รวมไปถึงการวางตัวของปุ่มนั้นจะเหมือนกับ macOS มากกว่า อีกหนึ่งจุดเด่นเลยนั้นก็คือเจ้า Apple Mirror นี้จะปิดตัวเองลงหากไม่มีการใช้งานอย่างน้อยติดต่อกัน 45 วินาทีครับ งานนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับแต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทาง Apple จะเห็นด้วยกับการสร้าง Apple Mirror นี้รึเปล่านะครับ

ที่มา : thenextweb

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...