Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[Mainboard] ลาก่อย Z170/ H170 ตอนนี้ Z270 series สเปกมาแล้ว เจอกันต้นปี 2017

ไม่นานตามคาดสำหรับชิปเซ็ตใหม่ Intel Z270 และ H270 ที่เวลานี้ ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า วันที่ 5 มกราคม 2017 จะเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมกับซีพียู Intel Kaby Lake ที่เป็น Gen ใหม่ สำหรับการใช้งานร่วมกัน

ไม่นานตามคาดสำหรับชิปเซ็ตใหม่ Intel Z270 และ H270 ที่เวลานี้ ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า วันที่ 5 มกราคม 2017 จะเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมกับซีพียู Intel Kaby Lake ที่เป็น Gen ใหม่ สำหรับการใช้งานร่วมกัน

intel-z270-h270-kaby-lake-3

Advertisement

โดยที่ชิปเซ็ตทั้ง 2 รุ่นนี้ จะสนับสนุนซีพียู Intel Kaby Lake รุ่นใหม่ ซึ่งมีการยืนยันอย่างชัดเจนแล้วว่า ซีพียูรุ่นใหม่นี้ จะสามารถใช้งานได้ทั้งชิปเซ็ต 100 series และ 200 series เพียงแต่ผู้ที่ใช้ 100 series อาจจะต้องอัพเดตไบออส ตามที่ผู้ผลิตเมนบอร์ดแต่ละรายแนะนำ ส่วนที่เป็น 200 series ทำงานร่วมกันได้ทันที ส่วนในเรื่องของความแตกต่างของชิปเซ็ตแต่ละตัวนั้น ดูได้จากตารางด้านล่างนี้

intel-z270-h270

intel-z270-h270-kaby-lake-2

คุณสมบัติส่วนใหญ่ค่อนข้างคล้ายคลึงกัน ทั้งในส่วนของ PCIe, Bus, RAID support แต่จะมีเรื่องของ I/O speed รวมถึงเทคโนโลยี Intel Optane และฟีเจอร์เล็กน้อยบางส่วนเท่านั้นที่ 200 series ทำได้ดีกว่า อย่างไรก็ดี Z270 ยังคงเป็นตลาดผู้ใช้ทั่วไป ส่วนใน H270 จะเป็นตลาดพื้นฐานและกลุ่มธุรกิจเป็นหลัก เช่นเดียวกับในเรื่องของการโอเวอร์คล็อก ส่วนราคาน่าจะไม่ได้ต่างไปจากช่วงการเปิดตัวของ Z170 มากนัก เพราะความเปลี่ยนแปลงไม่มากนัก

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

PR-News

ในงาน Mobile World Congress 2024 อินเทลได้ประกาศ แพลตฟอร์ม โซลูชัน และบริการใหม่ ๆ ที่ครอบคลุม เครือข่ายและ Edge AI โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra และ “AI PC” (หรือ “คอมพิวเตอร์ AI”) และอื่น ๆ อีกมากมาย ในยุคที่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีกลายเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้แบรนด์สามารถคงความเป็นผู้นำในตลาด อินเทลกำลังนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชันสำหรับลูกค้า คู่ค้า และอีโคซิสเต็มที่กว้างขวาง เพื่อใช้ประโยชน์จากโอกาสใหม่...

IT NEWS

ล่าสุดมีผลทดสอบของ Snapdragon X Elite หลุดออกมาบน Geekbench 6 เผยให้เห็นประสิทธิภาพที่เทียบเท่ากับชิป AMD Ryzen 8040 “Hawk Point” และ Intel Core Ultra “Meteor Lake” ชิป Snapdragon X Elite เป็นชิปประมวลผล...

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก