Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] มิติใหม่ของการเล่นเกม! ผุดไอเดียสุดแนวใช้ Touch Bar เล่นเกม Doom บนเครื่อง MacBook Pro

ฟีเจอร์ Touch Bar บนเครื่อง MacBook Pro รุ่นใหม่ก็จัดว่ามีประโยชน์มากในเรื่องความสะดวกรวดเร็วหรือช่วยให้การทำงานประเภทกราฟิกได้ดีขึ้นแต่ทราบหรือไม่ครับว่าเจ้า Touch Bar นี้มันยังมีความเจ๋งอีกอย่างเพราะล่าสุด

ฟีเจอร์ Touch Bar บนเครื่อง MacBook Pro รุ่นใหม่ก็จัดว่ามีประโยชน์มากในเรื่องความสะดวกรวดเร็วหรือช่วยให้การทำงานประเภทกราฟิกได้ดีขึ้นแต่ทราบหรือไม่ครับว่าเจ้า Touch Bar นี้มันยังมีความเจ๋งอีกอย่างเพราะล่าสุดได้มีใครบางคนนำเกม Doom มาพอร์ตลงบน Touch Bar เล่นกันบนนั้นเลย!!

beueovkbdils4mehz8tn

Advertisement

เรื่องราวนี้ก็ได้เกิดขึ้นเมื่อสมาชิกบน Youtube ที่ชื่อ diffractive – b3ll ได้อัปโหลดวีดีโอตัวหนึ่งดูหากดูผิวเผินก็คงเป็นการโชว์ฟังก์ชั่นบน Touch Bar แต่ถ้าหากดูดี ๆ แล้วภายในแถบ Touch Bar มันคือเกม Doom ภาคแรกนั่นเองซึ่งผู้ใช้ MacBook pro ท่านนี้ก็โชว์สเต็ปเทพเล่นเกมผ่าน Touch Bar แต่ที่น่าสนใจกว่าก็คือเขาเล่นจนผ่านได้ด้วยจอภาพขนาดจิ๋วได้ด้วยครับ

จากวีดีโอด้านบนก็จะเห็นว่าแถบจอค่อนข้างเล็กมากทีเดียวจนมองไม่เห็นว่าตัวละครกำลังเดินไปที่ไหนแต่ถึงอย่างนั้นผู้เล่นท่านนี้ก็ผ่านด่านให้ดูเป็นขวัญตาแถมยังแสดงให้เห็นว่าเกม Doom มันสามารถพอร์ตลงอะไรก็ได้ขอแค่มีหน้าจอเพราะก่อนหน้านี้ก็ได้มีการนำ Doom พอร์ตลงบนเครื่อง ATM และเครื่องคิดเลขกราฟมาแล้ว

“เล่น Doom ด้วยตู้ ATM”

“เล่น Doom ด้วยเครื่องคิดเลขกราฟ”

ก็เรียกว่าแปลกแหวกแนวจริง ๆ ครับและในอนาคตคาดว่าคงต้องมีผู้เล่นแนว ๆ นำเกม Doom ไปลงบนเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่นอีกแน่นอน

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำคีย์บอร์ด iPad เชื่อมต่อง่าย คุณภาพดี พกพาสะดวก อัปเดต 2022 iPad หรือ Tablets อื่นๆ เป็นอุปกรณ์ในยุคปัจจุบันที่เข้ามาตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของการเรียนออนไลน์ การทำงาน รวมไปถึงความบันเทิงอีกมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของการทำงานนั้น iPad ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ พิมพ์เอกสาร งานกราฟฟิก วิดีโอ ฯลฯ ทีมงาน NotebookSPEC...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ iPad Gen 10 กับ iPad Gen 9 รุ่นใหม่ ราคาใหม่ ต่างกับรุ่นเดิมอย่างไร อัปเดต 2022 เปิดตัวกันไปที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ iPad รุ่นราคาประหยัด ที่ตอนนี้เดินทางมาเป็น iPad Gen10th หรือรุ่นที่ 10 กันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในรุ่นใหม่นี้ก็ได้รับการดีไซน์ออกแบบขึ้นมาใหม่ให้กลายเป็นรุ่นที่ไร้ปุ่ม Home...

Mac Corner

คีย์ลัด macOS มีวิธีกดเยอะมาก! ใช้เป็นบอกเลยว่าประหยัดเวลาสุดๆ นอกจากคีย์ลัด Windows ที่แนะนำไปเมื่อก่อนหน้านี้ ผู้อ่านหลายท่านที่ใช้ Apple MacBook เป็นพีซีประจำตัวก็คงอยากทราบวิธีกดคีย์ลัด macOS อย่างแน่นอน ซึ่งคีย์ลัดของฝั่ง macOS ก็จะใช้ปุ่ม Command, Option, Control, Shift ซึ่งไม่ต่างกับ Windows ที่ต้องการ Ctrl,...

CONTENT

แนะนำโปรผ่อน MacBook จากร้านดัง 0% ผ่อนยาวๆ อัปเดต 2022 MacBook ถือเป็นโน๊ตบุ๊คจากทาง Apple ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยดีไซน์และประสิทธิภาพในการทำงานที่ทำได้ดีเยี่ยม แต่ก็แลกมาด้วยราคาที่ค่อนสูงเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น MacBook Air หรือ MacBook Pro การผ่อนผ่านบัตรเครดิตจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ โดยเฉพาะการผ่อน 0% ที่ไม่มีดอกเบี้ย ทีมงาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก