Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[SSD] อึด ทน นาน SSD จาก ADATA ที่มาพร้อม 3D NAND ลุยน้ำได้

มันช่างเป็นไดรฟ์ที่เหมาะกับชาว Adventure เสียจริง สำหรับ ADATA SD700 รุ่นนี้ โดยที่ทางผู้ผลิตตั้งใจจะทำให้ผู้ที่ใช้ต้องเดินทางท่องเที่ยวหรือต้องเดินทางไปในที่ธุรกันดาร มีไดรฟ์สำหรับเก็บข้อมูลที่อึดทน

มันช่างเป็นไดรฟ์ที่เหมาะกับชาว Adventure เสียจริง สำหรับ ADATA SD700 รุ่นนี้ โดยที่ทางผู้ผลิตตั้งใจจะทำให้ผู้ที่ใช้ต้องเดินทางท่องเที่ยวหรือต้องเดินทางไปในที่ธุรกันดาร มีไดรฟ์สำหรับเก็บข้อมูลที่อึดทนและยังเป็น SSD ที่ใช้ 3D NAND เสริมความมั่นใจด้วย Military grade พร้อมพอร์ต USB 3.1 เร็วจี๊ด

adata-sd700-2

ADATA SD700 จัดเป็น SSD External drive ที่เอาใจนักเดินทางและเหล่านักผจญภัย ด้วยการใส่ความแข็งแรงมาครบ ด้วยการป้องกันแรงกระแทกในระดับอุปกรณ์ทางการทหาร ป้องกันน้ำและฝุ่นบนมาตรฐาน IEC IP68 พร้อมพอร์ต USB 3.1 ที่สำคัญไม่ต้องกลัวช้า เพราะ ADATA ใส่ตัวจัดเก็บแบบ 3D NAND มาใน SSD รุ่นนี้ด้วย ซึ่งเมื่อเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB ให้ความเร็วในการทำงานได้ถึง 440MB/s เลยทีเดียวทั้งในการ Read และ Write data

adata-sd700-3

adata-sd700-4

ด้วยมาตรฐาน IP68 นี้ จึงทำให้ SD700 มีความทนทานและจึงมั่นใจได้ว่า มันจะทนต่อแรงกระแทก ฝุ่นและน้ำ โดยกันน้ำได้ลึก 1.5 เมตรได้ถึง 60 นาที ซึ่งตัวบอดี้นี้มีแม้กระแข็งแกร่ง แต่ก็มีน้ำหนักเพียง 100 กรัมเท่านั้น ซึ่งวิศวกรของทาง ADATA ได้ทำการดรอปเทสต์ เพื่อทดสอบความทนทานบนมาตรฐานยอดนิยม US Army MIL-STD-810G516.6 ซึ่งก็พบว่า SD700 นี้ ทนต่อแรงกระแทกได้ดีทีเดียว จึงออกแบบมาเพื่อที่จะลุยไปกับคุณได้ทุกที่ทุกเวลา ในเวลานี้มีให้เลือก 3 ความจุคือ 256GB, 512GB และ 1TB ที่สำคัญยังรองรับการเล่นไฟล์ 4K ได้แบบไม่แลค รวมถึงเข้ากันได้กับ OS ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Windows, Mac หรือว่า Android ก็ตาม

ที่มา : thessdreview

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

รีวิว SSD วันนี้ทีมงานขอแนะนำ Transcend 240S ที่โดดเด่นด้วยมาตรฐาน PCIe 4.0 เพื่อเมนบอร์ดรุ่นใหม่ ในราคาที่สามารถจับต้องได้ง่าย เร็วขึ้นในราคาถูกเหมือนเดิม แต่จะน่าสนใจขนาดไหนไปชมกัน Transcend PCIe SSD 240S เป็น SSD รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายไต้หวันอย่าง Transcend ที่ปรับมาตรฐานขึ้นมารองรับเป็น PCIe 4.0 เพื่อรองรับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ทั้งค่ายอินเทล...

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Notebook News

หลาย ๆ คนคงจะคุ้นชื่อ Adata จากแรมและ SSD คุณภาพดี ใช้งานได้นานและประสิทธิภาพดี แต่ทางบริษัทก็จับมือกับ Intel เปิดตัว Adata XPG XENIA Xe เป็น Ultrabook เครื่องบางเบาตัวแรกที่ทาง Adata ร่วมพัฒนากับทาง Intel เป็นโน๊ตบุ๊ค Intel EVO...

Accessories review

SSD พกพา ในทุกวันนี้ราคาถูกลงมามาย อย่าง WD My Passport GO ที่ทีมงานมารีวิวในวันนี้เป็น SSD พกพาที่ราคาต่อความจุถูกที่สุดในตลาด พร้อมขนาดที่กะทัดรัด กันกระแทก แถมยังอ่านเขียนได้เร็วกำลังดี เร็วกว่าฮาร์ดดิสค์พกพาแน่นอน WD My Passport GO เป็น SSD พกพาที่ทาง WD เน้นทำราคาให้ถูกคุ้มค่ากว่า...