Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Gadget] คืนชีพ Floppy disk ใหม่ แต่เอาไว้ชาร์จไฟมือถือ ยังไงเนี่ย

เหมือนเช็คอายุกันเลยนะเนี่ย ใครที่อายุเกิน 30 ปีขึ้นไป น่าจะเคยได้สัมผัสกับอุปกรณ์เก็บข้อมูลรุ่นเก๋าอย่าง Floppy disk ที่ในอดีตถูกใช้ในการเก็บข้อมูล ที่รู้จักกันในไดรฟ์ A: นั่นล่ะครับ แต่มันได้ลาจากไปในช่วงสัก 10-20 ปีที่ผ่านมา

เหมือนเช็คอายุกันเลยนะเนี่ย ใครที่อายุเกิน 30 ปีขึ้นไป น่าจะเคยได้สัมผัสกับอุปกรณ์เก็บข้อมูลรุ่นเก๋าอย่าง Floppy disk ที่ในอดีตถูกใช้ในการเก็บข้อมูล ที่รู้จักกันในไดรฟ์ A: นั่นล่ะครับ แต่มันได้ลาจากไปในช่วงสัก 10-20 ปีที่ผ่านมา ครั้งสุดท้ายที่เห็นดูจะเลือนลางมากๆ แต่ข่าวดีที่เวลานี้ มาปรากฏโฉมให้เห็นกันอีกครั้ง แต่อยู่ในรูปแบบของเพาเวอร์แบงก์

floppy-disc-powerbank-2

เป็นอีกหนึ่งไอเดียเก๋ๆ ของผู้ผลิตที่นำความคิดถึงส่งผ่านช่วงเวลากลับมาเอาใจคนย้อนยุคอีกครั้ง แม้มันจะไม่ได้กลายเป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลเหมือนเคย แต่ก็ช่วยให้ผู้ใช้ที่คิดถึงมัน ได้กลับมาใช้งาน โดยเป็น Floppy disk 1.44MB ที่ความจริงเป็น Powerbank สำหรับชาร์จไฟให้กับสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ต ด้วยความบางใกล้เคียงกับ FDD ต้นแบบ แต่ให้การจ่ายไฟได้ถึง 2500mAh แม้จะไม่มาก แต่ก็พอจะช่วยให้อุปกรณ์ที่กำลังจะหมดไฟได้กลับฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง

floppy-disc-powerbank-1

โดยเพาเวอร์แบงก์รุ่นนี่ มาพร้อมไฟแสดงผล LED และพอร์ต microUSB สำหรับใช้ในการชาร์จ โดยพอร์ต USB นี้ ใช้ร่วมกับสายชาร์จพื้นฐานได้ตามปกติ แม้รูปทรงจะดูเก่าไปบ้าง แต่ก็เชื่อว่าทั้งกลิ่นอาย ความบาง และความสามารถในการชาร์จไฟที่ดี น่าจะตอบโจทย์ให้กับคนที่ชื่นชอบความแปลกแตกต่างได้ดีทีเดียว แต่อย่าเพิ่งถามเรื่องราคา ใครสนใจเข้าไปดูได้ที่ thumbsupuk

  • 2500mAh capacity.
  • Includes LED battery indicator.
  • Rechargeable via Micro USB cable (included).
  • Compatible with most Smartphones.
  • Input: DC 5V-1A
  • Output: DC 5V-1A.
  • Battery not replaceable.

ที่มา : mikeshout

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ในยุคนี้ที่โน๊ตบุ๊คมี USB-C Power Delivery 3.0 แล้ว การหาปลั๊กมาชาร์จโน๊ตบุ๊คตอนแบตเตอรี่ใกล้หมดก็ไม่จำเป็นเสมอไป เพราะมันสามารถใช้ Power Bank สําหรับโน๊ตบุ๊คชาร์จแบตเตอรี่ให้กลับมาพร้อมใช้งานต่อได้ช่วยให้ใช้งานต่อเนื่องได้ ช่วยให้เราไม่ต้องกระวนกระวายหาที่เสียบปลั๊กให้โน๊ตบุ๊คและต้องพกปลั๊กเฉพาะของโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหน มีแค่ Power Bank อันเดียวก็เอาอยู่ แต่ไม่ใช่ว่าเห็นสเปคของโน๊ตบุ๊คเราสามารถชาร์จแบตเตอรี่ด้วย USB-C ได้แล้วจะหยิบ Power Bank ลูกไหนมาชาร์จก็ได้ เพราะ Power...

Tips & Tricks

ท่านเคยประสบปัญหาโน๊ตบุ๊คอายุมากกว่า 2 ปี เจอกับปัญหาแบตเตอรี่เสื่อม โน๊ตบุ๊ค แบตหมดเร็ว จากจากเดิมที่เคยใช้แบบยาวๆนาน 3 - 4 ชั่วโมงต่อเนื่อง กฟเพื่อนๆ เคยประสบปัญหาโน๊ตบุ๊คอายุมากกว่า 2 ปี เจอกับปัญหาโน๊ตบุ๊คแบตเสื่อม ทำให้แบตหมดเร็วมากๆ จากจากเดิมที่เคยใช้แบบยาวๆนาน 3 - 4 ชั่วโมงต่อเนื่อง หรือยาวนานกว่านั้น กลับกลายเป็นใช้ได้...

Other News

Xiaomi Power Bank 3 18W รุ่นใหม่ มาในดีไซน์ที่มีความคล้ายกันกับ Mi Power bank ที่เปิดตัวออกมารุ่นก่อนหน้า แต่มีจุดแตกต่างที่สำคัญเลยคือ Xiaomi Power Bank 3 รองรับการชาร์จแบบ Fast Charge 18W บรรจุแบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่ถึง 30,000mAh สำหรับราคาก็มาแบบเบา ๆ...

Other News

ในปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ รวมไปถึงรถยนต์กระทั่งเครื่องบินต่างก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น แน่นอนว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้