Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Recommend] แนะนำ 3 ชุดสายไฟ LED RGB สำหรับตกแต่งเคสเอาใจคนชอบ PC DIY ให้สวยงามโดดเด่น

การ Mod คอมที่นอกจากจะใส่ในในเรื่องของประสิทธิภาพแล้วในเรื่องของความสวยงามก็เป็นอีกอย่างที่ละเลยไม่ได้ครับซึ่งการตกแต่งเคสคอมพิวเตอร์ที่ทำได้ง่ายและเห็นผลได้ชัดเจนที่สุดก็คงไม่พ้นเรื่องของแสงสี

การ Mod คอมที่นอกจากจะใส่ในในเรื่องของประสิทธิภาพแล้วในเรื่องของความสวยงามก็เป็นอีกอย่างที่ละเลยไม่ได้ครับซึ่งการตกแต่งเคสคอมพิวเตอร์ที่ทำได้ง่ายและเห็นผลได้ชัดเจนที่สุดก็คงไม่พ้นเรื่องของแสงสีล่ะครับที่จะทำให้เคสธรรมดา ๆ ให้ดูดีมีสไตล์ได้

rgb

Advertisement

แต่การตกแต่งประเภทนี้แน่นอนว่าจะใช้หลอดไฟ/สายไฟธรรมดา ๆ ก็คงจะไม่ดีแน่ดังนั้นเพื่อเป็นทางเลือกแก่นัก Mod มือใหม่หรือใครก็ตามที่อยากตกแต่งเคส PC จึงมีชุดสายไฟ RGB LED มาให้เลือกซื้อเลือกพิจารณากันถึง 3 แบบ 3 สไตล์เลยทีเดียวดังต่อไปนี้ครับ

 

Deepcool RGB350

rgb2

ราคา: $16.99 หรือ 600 บาท (Amazon)

เริ่มต้นกับชุดสายไฟที่เอาใจคนชอบของราคาถูกแต่ดีกับ Deepcool RGB350 ที่มาพร้อมเส้นสายไฟ 2 เส้นที่รวมกันแล้วจะมีหลอดไฟถึง 36 ดวงสามารถเปล่งแสงสีได้ตามใจคุณผ่านรีโมทคอนโทรลไร้สายซึ่งการควบคุมด้วยรีโมทนี้ก็จะทำได้ทั้งการปรับแต่งสี , เปลี่ยนเอฟเฟ็กต์แบบ Breathing หรือเปิดไฟกระพริบรุ้ง 7 สีก็ยังได้

rgb3

ด้วยอุปกรณ์ที่ให้มาไม่เยอะมากจึงทำให้ชุดสายไฟตัวนี้ติดตั้งง่ายและรวดเร็วซึ่งเอาจริง ๆ เพียงแค่ไม่กี่นาทีผู้เล่นก็สามารถติดตั้งได้แล้วครับโดยการติดด้านบนกับด้านล่างจะแสดงผลได้ดีที่สุดและจากรูปด้านล่างก็คือประสิทธิภาพของมันเมื่อติดตั้งเสร็จแล้ว

แม้จะมีราคาถูกที่ $16.99 หรือ 600 บาทแต่มันก็มีข้อจำกัดอยู่บ้างก็ตรงที่เส้นสายไฟให้มาแค่ 2 เส้นอาจจะไม่เพียงพอสำหรับบางคนก็ได้แต่ถ้าใครที่ชอบอะไรที่เล็ก ๆ ราคาถูกล่ะก็ Deepcool RGB350 ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

ข้อดี

 • ราคาถูก
 • ควบคุมด้วยรีโมทไร้สาย

ข้อเสีย

 • สายไฟให้มาน้อย (2 เส้น)

 

NZXT Hue+

rgb4

ราคา: $59.99 หรือ 2,130 บาท (Amazon)

ถัดมากับชุดสายไฟที่เล่นใหญ่กว่าอันแรกกับ NZXT Hue+ ที่พกพาความหรูหราไฮโซสุด ๆ ด้วยการควบคุมแสงไฟผ่านตัวซอฟต์แวร์ที่สามารถปรับแต่งได้ยืดหยุ่นหลากหลายเอามาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นปรับสี/ผสมสี , เปลี่ยนลูกเล่นเอฟเฟ็กต์จะให้ไฟกระพริบถี่หรือค่อย ๆ สว่างก็ได้หรือจะปรับแต่งสีหลอดไฟแต่ละหลอดด้วยตนเองก็มี

rgb5

แต่ที่เด็ดกว่านั้นก็คือเราสามารถใช้แสงไฟบ่งบอกอุณหภูมิของตัวการ์ดจอหรือตัว CPU ได้ด้วยว่ามันทำงานหนักมาก-น้อยไปหรือไม่หรือสามารถบอกค่า fps เวลาเล่นเกมด้วยสีสันต่าง ๆ ได้และไฮไลท์สุดท้ายก็คือมันสามารถเปล่งแสงไฟตามจังหวะเสียงเพลงเหมือนกับโปรแกรมฟังเพลงสมัยก่อนที่มีเอฟเฟ็กต์ลูกคลื่นได้ด้วย

สำหรับชุดสายไฟก็จะให้มาถึง 4 เส้นเส้นละ 10 ดวงพร้อมตัวอแดปเตอร์ที่ออกแบบมาในสไตล์ NZXT มีสายไฟเพิ่มความยาวและติดตั้งง่ายเช่นกันครับ แต่ด้วยออปชั่นที่ให้มาเยอะขนาดนี้แน่นอนว่าราคาของมันก็เอาเรื่องอยู่ที่ $59.99 หรือ 2,130 บาทเลยทีเดียวก็เหมาสำหรับผู้ใช้กระเป๋าหนักหรือคนที่ชอบการปรับแต่งที่หลากหลายครับ

ข้อดี

 • ปรับแต่งเอฟเฟ็กต์ได้เยอะมาก
 • เปล่งสีตามอุณภูมิหรือเสียงดนตรีได้
 • ใช้ซอฟต์แวร์ควบคุม

ข้อเสีย

 • แพงมาก

 

Alitove WS2812B

rgb6

ราคา: $37.88 หรือ 1,350 บาท , $48.76 หรือ 1,735 บาทเมื่อซื้อรีโมทกับอแดปเตอร์ (Amazon)

มาถึงชุดสายไฟตัวสุดท้ายที่น่าจะถูกใจผู้ใช้ที่ชอบการ DIY เพราะชุดสายไฟตัวนี้มาพร้อมกับความยาวของสายไฟถึง 16.4 ฟุตหรือประมาณ 5 เมตรมีไฟ LED รวมทั้งสิ้น 300 ดวงม้วนกันเป็นขดวงกลมเลยทีเดียว ซึ่งผู้ใช้สามารถตัดเอาเองได้ชอบความยาว-สั้นแค่ไหนเลือกได้เลยตามใจชอบ

rgb7

นอกจากความยาวที่เลือกได้ดั่งใจแล้วในส่วนของแสงไฟที่ได้นั้นจะมีความสว่างและนุ่มนวลกว่าของ Hue+ อยู่พอสมควรทำให้มองแล้วไม่แสบตาเท่าไหร่และการปรับแต่งสี/เอฟเฟ็กต์ก็ทำได้หลากหลายเลยทีเดียวแม้ว่าจะไม่ลึกเท่า Hue+ ก็ตาม แต่ทั้งนี้การควบคุมแสงไฟจะต้องใช้รีโมทไร้สายและตัวอแดปเตอร์ Molex 5V ด้วยซึ่งต้องซื้อแยกครับ

มาดูข้อเสียข้อจำกัดบ้างซึ่งสายไฟชุดนี้จะค่อนข้างติดตั้งยากสักหน่อยเพราะมันไม่ได้เป็นชุดสำเร็จรูปดังนั้นจึงเหมาะกับนัก Mod มากประสบการณ์หรือคนที่มีประสบการณ์ด้านติดตั้งของตกแต่งแนวนี้มาก่อนแต่ไม่เหมาะสำหรับมือใหม่นักครับ

ข้อดี

 • ปรับแต่งประยุกต์ด้วยตนเองได้
 • เส้นสายยาวมาก
 • ไฟส่องสว่างที่นุ่มนวล

ข้อเสีย

 • ติดตั้งยากไม่เหมาะสำหรับมือใหม่
 • อุปกรณ์ต้องซื้อแยก

จากอุปกรร์ทั้ง 3 ชุด 3 แบบนี้ก็คงพอจะทำให้หลาย ๆ คนเลือกได้แล้วนะครับว่าตนเองต้องการแบบไหนกันและขอให้สนุกกับการติดตั้งนะครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

หลายๆ ท่านนั้นเวลาที่จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนใหม่สักเครื่องอาจจะใช้วิธีการขายเครื่องเก่าเพื่อเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่ ทว่าก็ยังคงมีอีกหลายคนที่ไม่ขายสมาร์ทโฟนเครื่องเก่าทิ้งไปแล้วเก็บเอาไว้กับตัว บางท่านอาจจะเก็บเอาไว้เป็นเครื่องสำรองเพื่อเวลาที่เครื่องหลักมีปัญหา แต่ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่เก็บสมาร์ทโฟนเครื่องเก่าไว้เฉยๆ โดยไม่ได้ใช้อะไรนั้นในวันนี้เราขอนำเสนอวิธีเอาสมาร์ทโฟนเครื่องเก่าของทำมาทำให้เป็นประโยชน์กับการใช้มันเป็นเครื่องติดตามฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ได้ จะเป็นเช่นไรนั้นมาติดมากันได้เลย Advertisement ก่อนอื่นเลยนั้นท่านต้องเข้าไปโหลดโปรแกรมสำหรับการติดตามการทำงานของฮาร์ดแวร์บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนจากทาง https://www.trigonesoft.com/ ซึ่งหน้าเว็บดังกล่าวนี้นั้นจะเป้นหน้าสำหรับโหลด โดยตัวโปรแกรมนั้นจะมี 2 เวอร์ชันคือเวอร์ชัน 32-bit และ 64-bit สำหรับท่านที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows ที่ยังคงเป็น 32-bit อยู่นั้นก็ให้เลือกโหลดที่ตัวติดตั้งที่เป็น 32-bit ทว่าหากท่านใช้ระบบปฎิบัติการ Windows ที่เป็น...

Notebook News

ต้องบอกเลยครับว่าช่วงนี้พีซีประกอบเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะสามารถเลือกสเปคหรือราคาได้ตามต้องการ ไม่ต้องมานั่งคิดว่าคุ้มไหม อยากใส่เคสอะไรก็ใส่ อยากได้ออปชั่นเพิ่มอะไรก็เพิ่ม ซึ่งเป็นจุดเด่นของพีซีประกอบอย่างมาก แต่นอกจากเครื่องประกอบแล้ว ก็ยังมีพีซีแบรนด์ที่หลายท่านมักจะมองข้ามเพราะแพงเวอร์ ไม่คุ้ม เลือกเคสก็ไม่ได้ หลายท่านเลือกที่จะมองจุดด้อยของพีซีแบรนด์ แต่บอกเลยว่าพีซีแบรนด์เองก็มีจุดเด่นที่เครื่องประกอบไม่สามารถเทียบได้ไม่ว่าะเป็น Advertisement 1. สะดวกง่ายไม่ยุ่งยาก สำหรับท่านที่ไม่สะดวกมาเลือกสเปค เลือกอุปกรณ์ หรืออาจจะต้องถึงขั้นประกอบจัดสายไฟเอง พีซีแบรนด์เหมาะมากครับ เพราะไปซื้อจากหน้าร้านมาไม่ต้องประกอบเครื่อง อีกทั้งยังมีการจัดสายไฟ ลงวินโดวส์ไดร์เวอร์มาให้แล้วเสร็จสรรพ แต่ต่อสายไฟคีย์บอร์ดเมาส์ก็พร้อมใใช้งานตั้งแต่แกะกล่องเลย และนอกจากเหมาะกับผู้ใช้ทั่วไปแล้ว...

Other News

BaNANAStore Promotion - เชื่อได้ว่าเดี๋ยวนี้ใครจะประกอบคอมซักเครื่องอย่าง PC DIY นั้น เราไม่จำเป็นต้องไปซื้อตามหน้าร้านอีกต่อไปแล้ว ด้วยความที่ว่า

PC News

เชื่อได้ว่าเดี๋ยวนี้ใครจะประกอบคอมซักเครื่องอย่าง PC DIY นั้น เราไม่จำเป็นต้องไปซื้อตามหน้าร้านอีกต่อไปแล้ว ด้วยความที่ว่าเราสามารถสั่งซื้อผ่านทางร้านค้าออนไลน์ได้แล้ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก