Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Seagate] เปิดตัว External Harddisk ซีรีย์ Backup Plus Portable ขนาด 2.5 นิ้วมาพร้อมความจุสูงถึง 5 GB

ความต้องการของแหล่งเก็บข้อมูลที่มาพร้อมกับความจุสูงๆ นั้นเพิ่มมากขึ้นทุกวันครับ ที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือสื่อวีดีโอที่เริ่มเปลี่ยนจากความละเอียด 1080p ไปเป็น 4K นั้นมีขนาดของไฟล์มากขึ้น นี่ยังไม่รวมไปถึงขนาดข้อมูล

ความต้องการของแหล่งเก็บข้อมูลที่มาพร้อมกับความจุสูงๆ นั้นเพิ่มมากขึ้นทุกวันครับ ที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือสื่อวีดีโอที่เริ่มเปลี่ยนจากความละเอียด 1080p ไปเป็น 4K นั้นมีขนาดของไฟล์มากขึ้น นี่ยังไม่รวมไปถึงขนาดข้อมูลของเกมที่นับวันจะยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ ฯลฯ ทำให้บริษัทผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลต้องพัฒนาตามความต้องการนั้นๆ และล่าสุดนี้ผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลที่อยู่ในวงการมานานอย่าง Seagate ก็ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบภายนอกซีรีย์ Backup Plus Portable รุ่นใหม่ขนาด 2.5 นิ้วที่มีความจุสูงสุด 5 TB ออกมาครับ

seagate-new-barracuda-series-2-5-inch-with-5-tb-capacity-external-hdd-600

Advertisement

สำหรับซีรีย์ Backup Plus Portable รุ่นใหม่นี้นั้นทาง Seagate ได้ยิมเอาเทคโนโลยีการผลิตมาจากซีรีส์ Barracuda รุ่นใหม่ของตัวเองที่ขนาดของฮาร์ดดิสจะมีขนาด 2.5 นิ้วเหมือนกัน(แต่ก็ใช้กับ 3.5 นิ้วด้วย) โดยแต่ลพแผ่นจานแม่เหล็กบันทึกข้อมูลนั้นจะมาพร้อมกับขนาดความจุ 1.25 TB ทำให้ในตัวฮาร์ดดิสซีรีย์ Backup Plus Portable รุ่นใหม่นั้นจะมีแผ่นจานแม่เหล็กบันทึกข้อมูลทั้งหมดจะนวน 4 แผ่นทำให้ขนาดของซีรีย์ Backup Plus Portable รุ่นใหม่นี้มีความลึกมากกว่าซีรีย์ Backup Plus Portable รุ่นเก่าครับ

สเปคโดยทั่วไปของซีรีย์ Backup Plus Portable รุ่นใหม่นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

 • ความจุสูงแต่ขนาดของฮาร์ดดิสจะอยู่ในระดับกลางคือมี from factor อยู่ที่ 20.5 mm
 • มาพร้อมกับซอฟต์แวร์สำหรับเพิ่มความสะดวกในการสำรองข้อมูลของทาง Seagate อย่าง Seagate Dashboard ซึ่งรองรับการสำรองข้อมูลทั้งในตัวฮาร์ดดิสเองและ Cloud รวมไปถึง Social media
 • รองรับการใช้งานทั้งกับ PC(NTFS) และ Mac
 • ใช้การเชื่อมต่อแบบ USB 3.0
 • วัสดุภายนอกเป็นอลูมิเนียมที่มาพร้อมกับความแข็งแรง
 • มีให้เลือก 4 สีได้แก่ Blue, Red, Black และ Silver

ทั้งนี้ Seagate จะเริ่มวางจำหน่าย Backup Plus Portable รุ่นใหม่นี้ในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ สนนราคาอยู่ที่ 200 Euros หรือประมาณ 7,550 บาทครับ

หมายเหตุ – ในงานเดียวกันนี้ทาง Seagate ได้เปิดตัวแห่งเก็บข้อมูลแบบ PCIe SSD ที่มีอัตรความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลสูงถึง 10 GB/s ออกมาด้วย ทว่าข้อมูลของแหล่งเก็บข้อมูลตัวนี้ยังมีออกมาไม่มากครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

External Harddisk แหล่งเก็บข้อมูลภายนอกที่ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นในปัจจุบันสำหรับผู้ที่ต้องการสำรองข้อมูลแล้วเดินทางไปไหนมาไหน มาดูกันดีว่าว่าช่วงต้นปี 2023 นี้มีรุ่นไหนน่าซื้อบ้าง ฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกหรือ External Harddisk คือสิ่งที่ดีที่สุดที่ค่อยจะมีใครใส่ใจมากเท่าไรนักในโลกของแกดเจ็ตเพราะตราบเท่าที่คุณใช้งานเป็นประจำ External Harddisk  นั้นจะเป็นเสมือนผู้ช่วยให้ความปลอดภัยที่ประเมินค่ามิได้ต่อการล่มของคอมพิวเตอร์และหายนะทางดิจิทัลประเภทอื่นๆ จนทำให้ข้อมูลที่คุต้องใช้งานอยู่ประจำ(หรือข้อมูลสำคัญๆ)หายไป อย่างไรก็ดีการเลือกรุ่นที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญเพราะ External Harddisk เหล่านี้มีมากมายหลายรุ่นและในแต่ละรุ่นก็มีความสามารถในการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน การเลือก External Harddisk นั้นไม่ง่ายเหมือนการซื้อไดรฟ์ที่แพงที่สุดที่คุณสามารถจ่ายได้ เนื่องจาก External...

IT NEWS

Seagate ประกาศความสำเร็จในการลดการปล่อยก๊าซที่เป็นมลพิษ และหนึ่งในวิธีการที่น่าภาคภูมิใจคือการนำ HDD กว่า 1 ล้านชิ้นมาปรับปรุงและพัฒนาเพื่อสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ Seagate Technology Holdings plc ผู้นำระดับโลกด้านการจัดการโครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ เป้าหมาย 2030 moonshot goal of powering 100% ที่ตั้งไว้กว่า 50% แล้ว เป็นโครงการเกี่ยวกับการช่วยลดมลพิษที่เกิดจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วโลก ซึ่งเป็นเป้าหมายหนึ่งที่หลายๆ...

PR-News

ซีเกท เทคโนโลยี โฮลดิ้งส์ (NASDAQ: STX) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บข้อมูลได้แถลงในวันนี้ว่าบริษัทสามารถบรรลุเป้าหมายมากกว่า 50% ของเป้าหมายระยะยาวในการเปลี่ยนไปใช้พลังงานและวัสดุหมุนเวียน 100% เพื่อลดผลกระทบที่เกิดขึ้นกับโลก (Global Footprint)

IT NEWS

Seagate ยอมจ่ายเงินกว่า 300 ล้านดอลลาร์เป็นเวลา 5 ปี ให้กับกระทรวงพาณิชย์สหรัฐอเมริกา เพื่อให้สามารถขาย HDD ของ Huawei บางตัวได้ต่อไป การฟ้องร้องนี้เกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2020 จากการปรับมาตราการใหม่ของอเมริกา มีผลใช้กับบริษัทที่ทำการค้ากับ Huawei โดยเพิ่มมาตรการคว่ำบาตรใหม่เกี่ยวกับสิ่งที่ขายได้หรือไม่ได้ให้กับบริษัท และก่อนหน้านี้ BIS ได้เพิ่ม Huawei ลงใน ‘...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก