Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Seagate] เปิดตัว External Harddisk ซีรีย์ Backup Plus Portable ขนาด 2.5 นิ้วมาพร้อมความจุสูงถึง 5 GB

ความต้องการของแหล่งเก็บข้อมูลที่มาพร้อมกับความจุสูงๆ นั้นเพิ่มมากขึ้นทุกวันครับ ที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือสื่อวีดีโอที่เริ่มเปลี่ยนจากความละเอียด 1080p ไปเป็น 4K นั้นมีขนาดของไฟล์มากขึ้น นี่ยังไม่รวมไปถึงขนาดข้อมูล

ความต้องการของแหล่งเก็บข้อมูลที่มาพร้อมกับความจุสูงๆ นั้นเพิ่มมากขึ้นทุกวันครับ ที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือสื่อวีดีโอที่เริ่มเปลี่ยนจากความละเอียด 1080p ไปเป็น 4K นั้นมีขนาดของไฟล์มากขึ้น นี่ยังไม่รวมไปถึงขนาดข้อมูลของเกมที่นับวันจะยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ ฯลฯ ทำให้บริษัทผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลต้องพัฒนาตามความต้องการนั้นๆ และล่าสุดนี้ผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลที่อยู่ในวงการมานานอย่าง Seagate ก็ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบภายนอกซีรีย์ Backup Plus Portable รุ่นใหม่ขนาด 2.5 นิ้วที่มีความจุสูงสุด 5 TB ออกมาครับ

seagate-new-barracuda-series-2-5-inch-with-5-tb-capacity-external-hdd-600

สำหรับซีรีย์ Backup Plus Portable รุ่นใหม่นี้นั้นทาง Seagate ได้ยิมเอาเทคโนโลยีการผลิตมาจากซีรีส์ Barracuda รุ่นใหม่ของตัวเองที่ขนาดของฮาร์ดดิสจะมีขนาด 2.5 นิ้วเหมือนกัน(แต่ก็ใช้กับ 3.5 นิ้วด้วย) โดยแต่ลพแผ่นจานแม่เหล็กบันทึกข้อมูลนั้นจะมาพร้อมกับขนาดความจุ 1.25 TB ทำให้ในตัวฮาร์ดดิสซีรีย์ Backup Plus Portable รุ่นใหม่นั้นจะมีแผ่นจานแม่เหล็กบันทึกข้อมูลทั้งหมดจะนวน 4 แผ่นทำให้ขนาดของซีรีย์ Backup Plus Portable รุ่นใหม่นี้มีความลึกมากกว่าซีรีย์ Backup Plus Portable รุ่นเก่าครับ

สเปคโดยทั่วไปของซีรีย์ Backup Plus Portable รุ่นใหม่นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

  • ความจุสูงแต่ขนาดของฮาร์ดดิสจะอยู่ในระดับกลางคือมี from factor อยู่ที่ 20.5 mm
  • มาพร้อมกับซอฟต์แวร์สำหรับเพิ่มความสะดวกในการสำรองข้อมูลของทาง Seagate อย่าง Seagate Dashboard ซึ่งรองรับการสำรองข้อมูลทั้งในตัวฮาร์ดดิสเองและ Cloud รวมไปถึง Social media
  • รองรับการใช้งานทั้งกับ PC(NTFS) และ Mac
  • ใช้การเชื่อมต่อแบบ USB 3.0
  • วัสดุภายนอกเป็นอลูมิเนียมที่มาพร้อมกับความแข็งแรง
  • มีให้เลือก 4 สีได้แก่ Blue, Red, Black และ Silver

ทั้งนี้ Seagate จะเริ่มวางจำหน่าย Backup Plus Portable รุ่นใหม่นี้ในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ สนนราคาอยู่ที่ 200 Euros หรือประมาณ 7,550 บาทครับ

หมายเหตุ – ในงานเดียวกันนี้ทาง Seagate ได้เปิดตัวแห่งเก็บข้อมูลแบบ PCIe SSD ที่มีอัตรความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลสูงถึง 10 GB/s ออกมาด้วย ทว่าข้อมูลของแหล่งเก็บข้อมูลตัวนี้ยังมีออกมาไม่มากครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

วันก่อนทีมงานไปลองส่องในออนไลด์ชีอปปิ้งชื่อดัง ไปสะดุดตากับ Seagate Portable Drive 2TB ราคาไม่ถึงพันได้ความจุถึง 2 TB ซึ่งราคาปรกติอยู่ที่พันปลายๆไปถึงสองพันต้นๆ และเห็นคอมเมนท์รีวิวค่อนข้างดี เลยลองสั่งมาหน่อยว่ามันใช้ได้จริงไหม รอราว 2 สัปดาห์ก็มาส่งถึงออฟฟิตกับ ตามสเปคที่ทีมงานสั่งซื้อเป็น Seagate Portable Drive ความจุ 2TB ซึ่งสเปคปรกติของ Seagate ตัวนี้จะเป็นรุ่น...

Accessories review

ผู้ใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือกระทั่งพีซีในปัจจุบันล้วนแต่ใช้งาน SSD ที่เร็วแรง แต่ก็มีปัญหาเรื่องพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่ไม่ได้สูงมากนักเพราะยิ่งสูงราคาก็ยิ่งแพง โดยเฉพาะผู้ใช้โน๊ตบุ๊คยิ่งจำเป็นต้องมีฮาร์ดดิสค์พกพาไว้สำรองข้อมูลเพื่อเก็บข้อมูลไม่ว่าจะเป็นไฟล์งานเอกสาร เพลง หนัง รวมไปถึงรูปที่ถ่ายบันทึกความทรงจำ อย่างฮาร์ดดิสค์พกพาที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ ที่ครบเครื่องทั้งความเร็ว ความคุ้ม และความสวยงาม 2 แบบ 2 สไตล์ทั้ง Seagate Backup Plus Ultra Touch และ Backup Plus...

Accessories review

สำหรับผู้ใช้งาน AMD โดยเฉพาะบอร์ด X570 ตอนนี้บอกเลยว่าได้เปรียบอย่างมาก เพราะสามารถใช้งาน SSD ที่เร็วแรงกว่าใครได้ด้วย PCIe Gen4 ที่เร็วแรงที่สุดตอนนี้ด้วยความเร็วอ่านอ่านที่สูงถึง 5,000 MB/s เปิดเครื่องติดภายในไม่กี่วินาที แต่ปัญหาคือ SSD PCIe Gen4 มักจะมีฮีทซิงค์ติดมาด้วย ทำให้การติดตั้งไม่ค่อยสะดวกเท่าไร บางเมนบอร์ดมีเพลทที่เป็นฮีทซิงค์มาให้แล้วก็ต้องมาแกะออก แต่ SSD ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้บอกเลยว่าแรงได้แม้ไม่มีฮีทซิงค์...

Notebook News

ซีเกท เทคโนโลยี (NASDAQ: STX) ผู้นำด้านโซลูชั่นส์การจัดเก็บข้อมูลระดับโลก เปิดตัวผลิตภัณฑ์สมรรถนะสูงเพื่อการจัดเก็บข้อมูลสำหรับนักเล่นเกม เพิ่มอีก 2 รุ่น ได้แก่ Seagate® FireCuda® 520 PCIe Gen4 x4 SSD และ FireCuda Gaming Dock ซึ่งมี HDD ขนาดความจุ...