Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[PC] นี่คอมของคุณรึเปล่า 7 พีซีสุดเฟลตัวจริง ที่จะทำให้คุณต้องร้อง

เชื่อว่าใครหลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์พีซี ก็มักจะมีความรู้สึกว่าของที่ใช้อยู่ทำไมมันดูเดิมๆ ไม่ค่อยแปลกใหม่ หรือบางทีรู้สึกว่าที่ใช้อยู่มันธรรมดาเกินไป ไม่ค่อยหวือหวา แต่เชื่อเถอะว่ายังมีเรื่องราวแปลกๆ

เชื่อว่าใครหลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์พีซี ก็มักจะมีความรู้สึกว่าของที่ใช้อยู่ทำไมมันดูเดิมๆ ไม่ค่อยแปลกใหม่ หรือบางทีรู้สึกว่าที่ใช้อยู่มันธรรมดาเกินไป ไม่ค่อยหวือหวา แต่เชื่อเถอะว่ายังมีเรื่องราวแปลกๆ ของพีซีอยู่มากมาย ที่เราอาจไม่เคยเห็น โดยเฉพาะเรื่องเฟลๆ ของคนที่ใช้พีซี ซึ่งบางคนก็ดูจะใส่ใจเกินไปบ้าง หรือบางครั้งก็ทิ้งขว้างไม่ใส่ใจ วันนี้เรามีตัวอย่างคอมพิวเตอร์สุดแปลกมาให้ได้ดูกัน เชื่อว่าคนที่ใช้พีซีทั่วไปหรือจะเป็นสายเกมมิ่งน่าจะตื่นเต้นไปกับคอมพิวเตอร์เหล่านี้

Advertisement

pc-case-fail-1

เคสแรกเป็นพีซีขี้ร้อน หรือไม่ก็พัดลมเหลือกินเหลือใช้ ที่มีการจัดพัดลมมาแบบเต็มพิกัด ที่นับได้น่าจะ 20 ตัว หรือถ้าใครให้มากกว่านี้ เสนอมาได้เลยครับ

pc-case-fail-2

เคสที่สอง ดูเหมือนจะมักน้อย ใช้พัดลมตัวเดียว แต่เดี๋ยวก่อน นี่พัดลมบ้านขนาดเท่าเคสเลยนะเนี่ย เย็นมั้ยล่ะ

pc-case-fail-3

เคสที่สาม สายบิตแน่ๆ เพราะจากข้อมูลที่ได้ จัดฮาร์ดดิสก์มาเพิ่ม 3TB แถมยังใส่ 1TB + 1.2TB ทำ RAID เอาไว้ด้วย นี่ยังดีนะว่า SATA เต็มทุกพอร์ตแล้ว ไม่อย่างนั้นคงมีเกิน 10TB แน่นอน

pc-case-fail-4

เคสที่สี่ เห็นแล้วปวดใจ เล่นจัดซะพินล้มทุกอัน นี่ใส่ซีพียูหรือเอาไปรูดบนถนนมาเนี่ย ไม่รู้เป็นบ้านเราจะยังเคลมได้รึเปล่า

pc-case-fail-5

เคสที่ห้า เอิ่ม…เข้าใจผิดหรือเปล่าครับ ซิงก์ซีพียูนะครับ เอ.แต่ทำไมมันดูลงตัวเวลาติดด้านหลังเคสเนี่ย

pc-case-fail-6

เคสที่หก เหมือนเอาไปใช้งานกลางทะเลทรายมาเลยนะครับ อะไรจะฝุ่นเยอะขนาดนั้น

pc-case-fail-7

เคสที่เจ็ด น่าจะเป็นไฮไลต์ของทั้งหมดนี้นะครับ ถึงขนาดเพาะพันธุ์ได้แบบนี้ นึกว่าเป็นโรงเรือนเพาะเห็ด

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องของพีซีที่ผู้ใช้แต่ละคนประสบมา หรือถ้าใครมีที่เด็ดกว่ากว่านี้ ก็ส่งเข้ามาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันนะครับ

ที่มา : techradar

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

เมื่อหลายปีก่อน การเพิ่มแรมในโน้ตบุ๊กแทบจะเป็นการอัปเกรดเครื่องยอดฮิต เนื่องจากยังใช้แรมแบบเป็นแท่งที่มีชื่อเรียกมาตรฐานว่าเป็นแบบ SODIMM ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ง่าย แต่ต่อมาผู้ผลิตหลายรายก็หันไปใช้แรมแบบเป็นชิปติดกับเมนบอร์ดมาเลย ด้วยข้อดีเรื่องของความง่ายในการออกแบบบอร์ด ทั้งยังทำให้เครื่องบางเบาลง ความเร็วก็สูงกว่า แต่แลกมาด้วยการที่ผู้ใช้แทบจะอัปแรมเพิ่มไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่พวกเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก หรือเครื่องที่มีความหนาขึ้นมาหน่อย แต่ล่าสุดเราก็อาจจะได้ใช้แรมแบบใหม่ นั่นคือ LPCAMM2 ที่ผสานข้อดีของทั้งแรมแบบ SODIMM และแรมแบบฝังบอร์ดไว้ด้วยกันนั่นเอง Advertisement แรม LPCAMM2 คืออะไร ต่างจากเดิมอย่างไร เริ่มจาก...

CONTENT

หากพูดถึงฮาร์ดแวร์ในเคสของเครื่องพีซี หลายส่วนต่างก็ได้รับการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงและอัปเกรดเพื่อเพิ่มความสามารถ บางชิ้นก็มีการลดขนาดของจุดเชื่อมต่อลง เช่น การเปลี่ยนซ็อกเก็ต CPU ในแต่ละช่วงปี การเปลี่ยนพอร์ตเชื่อมต่อสตอเรจจาก IDE ที่ใช้มาอย่างยาวนาน มาเหลือแค่หัว SATA เล็ก ๆ และในปัจจุบันก็มาเน้นที่ M.2 PCIe แทน เป็นต้น แต่สิ่งหนึ่งที่เราใช้งานกันมาอย่างยาวนาน แต่แทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงมานานกว่า 20 ปีก็คือหัวต่อสายไฟ...

CONTENT

ช่องเชื่อมต่อที่ใช้มาตรฐาน PCI Express (PCIe) ในเครื่องคอมพิวเตอร์ นับเป็นช่องเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะมีจุดเด่นในด้านของแบนด์วิธที่กว้าง รับส่งข้อมูลได้รวดเร็ว เราจึงได้เห็นการนำช่อง PCIe มาติดตั้งบนเมนบอร์ดเพื่อใช้เป็นจุดเชื่อมต่อกับฮาร์ดแวร์ชิ้นอื่นมากมาย ที่คุ้นเคยกันหน่อยก็เช่น การ์ดจอ การ์ด Wi-Fi การ์ดเสียง ไปจนถึงการ์ดที่ช่วยเพิ่มการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เก็บข้อมูล อาทิ การ์ดสำหรับติดตั้ง SSD เป็นต้น ซึ่งก็ได้มีการพัฒนามาอยู่เรื่อย ๆ จนในปัจจุบันก็มีออกมาถึง...

CONTENT

ถ้าพูดถึงคำว่า CPU ในวงการคอมพิวเตอร์ คำที่เกี่ยวข้องที่หลายคนมักนึกถึงก็เช่น Intel, Core i, AMD, Ryzen หรือ Apple M ที่เป็นชื่อแบรนด์ ชื่อซีรีส์ ถ้าลงลึกหน่อยก็เช่น ARM กับ x86 ที่เป็นชื่อเรียกสถาปัตยกรรม เป็นต้น แต่ในช่วงสองสามปีหลังมานี้ ใครที่ติดตามข่าววงการไอทีอยู่ ก็อาจจะได้เจอกับชื่อ CPU...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก