Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[PC] นี่คอมของคุณรึเปล่า 7 พีซีสุดเฟลตัวจริง ที่จะทำให้คุณต้องร้อง

เชื่อว่าใครหลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์พีซี ก็มักจะมีความรู้สึกว่าของที่ใช้อยู่ทำไมมันดูเดิมๆ ไม่ค่อยแปลกใหม่ หรือบางทีรู้สึกว่าที่ใช้อยู่มันธรรมดาเกินไป ไม่ค่อยหวือหวา แต่เชื่อเถอะว่ายังมีเรื่องราวแปลกๆ

เชื่อว่าใครหลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์พีซี ก็มักจะมีความรู้สึกว่าของที่ใช้อยู่ทำไมมันดูเดิมๆ ไม่ค่อยแปลกใหม่ หรือบางทีรู้สึกว่าที่ใช้อยู่มันธรรมดาเกินไป ไม่ค่อยหวือหวา แต่เชื่อเถอะว่ายังมีเรื่องราวแปลกๆ ของพีซีอยู่มากมาย ที่เราอาจไม่เคยเห็น โดยเฉพาะเรื่องเฟลๆ ของคนที่ใช้พีซี ซึ่งบางคนก็ดูจะใส่ใจเกินไปบ้าง หรือบางครั้งก็ทิ้งขว้างไม่ใส่ใจ วันนี้เรามีตัวอย่างคอมพิวเตอร์สุดแปลกมาให้ได้ดูกัน เชื่อว่าคนที่ใช้พีซีทั่วไปหรือจะเป็นสายเกมมิ่งน่าจะตื่นเต้นไปกับคอมพิวเตอร์เหล่านี้

pc-case-fail-1

เคสแรกเป็นพีซีขี้ร้อน หรือไม่ก็พัดลมเหลือกินเหลือใช้ ที่มีการจัดพัดลมมาแบบเต็มพิกัด ที่นับได้น่าจะ 20 ตัว หรือถ้าใครให้มากกว่านี้ เสนอมาได้เลยครับ

pc-case-fail-2

เคสที่สอง ดูเหมือนจะมักน้อย ใช้พัดลมตัวเดียว แต่เดี๋ยวก่อน นี่พัดลมบ้านขนาดเท่าเคสเลยนะเนี่ย เย็นมั้ยล่ะ

pc-case-fail-3

เคสที่สาม สายบิตแน่ๆ เพราะจากข้อมูลที่ได้ จัดฮาร์ดดิสก์มาเพิ่ม 3TB แถมยังใส่ 1TB + 1.2TB ทำ RAID เอาไว้ด้วย นี่ยังดีนะว่า SATA เต็มทุกพอร์ตแล้ว ไม่อย่างนั้นคงมีเกิน 10TB แน่นอน

pc-case-fail-4

เคสที่สี่ เห็นแล้วปวดใจ เล่นจัดซะพินล้มทุกอัน นี่ใส่ซีพียูหรือเอาไปรูดบนถนนมาเนี่ย ไม่รู้เป็นบ้านเราจะยังเคลมได้รึเปล่า

pc-case-fail-5

เคสที่ห้า เอิ่ม…เข้าใจผิดหรือเปล่าครับ ซิงก์ซีพียูนะครับ เอ.แต่ทำไมมันดูลงตัวเวลาติดด้านหลังเคสเนี่ย

pc-case-fail-6

เคสที่หก เหมือนเอาไปใช้งานกลางทะเลทรายมาเลยนะครับ อะไรจะฝุ่นเยอะขนาดนั้น

pc-case-fail-7

เคสที่เจ็ด น่าจะเป็นไฮไลต์ของทั้งหมดนี้นะครับ ถึงขนาดเพาะพันธุ์ได้แบบนี้ นึกว่าเป็นโรงเรือนเพาะเห็ด

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องของพีซีที่ผู้ใช้แต่ละคนประสบมา หรือถ้าใครมีที่เด็ดกว่ากว่านี้ ก็ส่งเข้ามาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันนะครับ

ที่มา : techradar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มาถึงปี 2021 กับ Intel 11th Gen กันแล้ว เทคโนโลยีเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ถูกพัฒนาไปมากมายต่าง ๆ นา ๆ และมันสมองหลักของเครื่องอย่างชิป CPU หรือในชื่อเต็ม ๆ ว่า Central Processing Unit นั้น ก็เป็นอีกชิ้นส่วนที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน จากช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่าตลาดต่างแข่งขันกันด้วยเรื่องของความเร็งของสัญญาณนาฬิกา หรือ...

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

Special Story

Apple โชว์ล้ำ เปลี่ยนชิป CPU เป็น ARM ของเครื่อง Mac ซึ่งเป็นคอนเซปต์เดียวกับที่ Microsoft เคยทำ PC ARM แต่ก็เงียบหายไป แล้วจากนี้จะเป็นยังไงกันต่อ

PC Review

หลังการเปิดตัว RTX 30 Series ทั้ง 3 รุ่น ที่ความแรงประสิทธิภาพและราคาความคุ้มที่ได้รับการตอบรับดีที่สุดคงหนีไม่พ้น RTX 3070 ที่ NVIDIA ชูว่า แรงกว่า RTX 2080Ti ในราคาที่ถูกว่าเกินครึ่ง ด้วยราคา 17,600 บาท และวันนี้ก็ได้เวลาที่ทีมงานจะรีวิวให้ชมกันละครับว่ามันแรงจริงไหมในรีวิว NVIDIA GeForce RTX...