Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] เข้าซื้อ Harman บริษัทอุปกรณ์เชื่อมต่อสำหรับรถยนต์เป็นจำนวนเงินสูงถึง 2.83 แสนล้านบาท

นอกเหนือไปจาก Apple ที่มีข่าวออกมาว่ามีการพัฒนารถยนต์(หรืออย่างน้อยก็อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์) ออกมาเรื่อยๆ นั้น ทางคู่แข่งอย่าง Samsung เองก็ไม่อยู่เฉยเหมือนกันครับ โดยล่าสุดนั้นได้มีรายงานเผยออกมาว่า Samsung

นอกเหนือไปจาก Apple ที่มีข่าวออกมาว่ามีการพัฒนารถยนต์(หรืออย่างน้อยก็อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์) ออกมาเรื่อยๆ นั้น ทางคู่แข่งอย่าง Samsung เองก็ไม่อยู่เฉยเหมือนกันครับ โดยล่าสุดนั้นได้มีรายงานเผยออกมาว่า Samsung เข้าซื้อ Harman บริษัทอุปกรณ์เชื่อมต่อสำหรับรถยนต์เป็นจำนวนเงินสูงถึง $8 billion หรือประมาณ 2.83 แสนล้านบาท ซึ่งจำนวนเงินดังกล่าวนี้นั้นทาง Samsung จ่ายในรูปแบบของเงินสดและได้ถือหุ้นใหญ่สุดที่ 65% ครับ

samsung-harman-600-01

Advertisement

ทาง Samsung ให้เหตุผลในการเข้าซื้อ Harman เอาไว้ว่าพวกเขาเห็นความแข็งแกร่งของบริษัท Harman ที่ไม่ใช่แค่บริษัทผลิตเครื่องเสียงสำหรับติดตั้งในรถยนต์แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ทว่า Harman มีความสามารถและผลิตภัณฑ์ในเรื่องของการเชื่อมต่อกับรถยนต์อื่นๆ อีกมากมาย ทาง Samsung บอกว่าในปัจจุบันนั้นรถยนต์ที่มีอุปกรณ์และระบบของทาง Harman ติดตั้งอยู่นั้นถูกประมาณเอาไว้ว่าสูงถึง 30 ล้านคันด้วยกันทั่วโลก

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นเราจะมีระบบเชื่อมต่อกับรถยนต์จากบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Google เองก็มี Android Auto ส่วนทาง Apple เองก็มี Apple CarPlay ทว่าทั้ง 2 เทคโนโลยีนั้นค่อนข้างที่จะมีการดำเนินการติดตั้งในรถยนต์ช้าไม่เป็นไปตามความต้องการของทาง Samsung เท่าไรนัก เพื่อไม่ให้เป็นการเสียงโอกาและสามารถที่จะเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็วทาง Samsung เองจึงมีความสนใจใน Harman ซึ่งจากฐานลูกค้าของ Harman ที่มีอยู่นั้นจะทำให้การนำเสนอเทคโนโลยีการเชื่อมต่อของทาง Samsung เข้าถึงผู้บริโภคได้เร็วกว่าเดิมครับ

หมายเหตุ – ในการเข้าซื้อหุ้นครั้งนี้นั้นทาง Samsung จ่ายหุ้นละ $112.00 หรือประมาณ 4,000 บาท ซึ่งถือว่าสูงกว่าในตลาดเนื่องจาก ณ ปัจจุบันหุ้นของ Harman นั้นมีราคาต่อหุ้นอยู่ที่ $87.65 หรือประมารณ 3,105 บาทเท่านั้น ทั้งนี้การเข้าซื้อทั้งหมดจะสินสุดอย่างเป็นทางกลางในช่วงกลางปี 2017 และทำให้ Harman กลายเป็นอีกหนึ่งบริษัทลูกของทาง Samsung ครับ

ที่มา : techcrunch

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำระดับโลกในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ เปิดตัวไลน์อัพเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey ปี 2022 รุ่นล่าสุด  Odyssey G85NB ตอกย้ำความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมของไลน์อัพ Odyssey ในการมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงจนเกือบจับต้องได้ โดย Odyssey รุ่น G85NB คือเกมมิ่งมอนิเตอร์ขนาด 32 นิ้ว ความละเอียด 4K ตัวแรกของโลกที่มีรีเฟรชเรทเร็วถึง 240...

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz 2K ตอนนี้มีรุ่นดีรุ่นเด็ดให้เลือกเพียบ! จอคอม 144Hz สำหรับเกมเมอร์นอกจากที่แนะนำขนาดจอ 27 นิ้วไปแล้ว ในปี 2022 ผู้ผลิตหลายๆ เจ้าก็เปิดตัวหน้าจอคอม 144Hz ความละเอียดหน้าจอระดับ QHD (2560×1440) ซึ่งได้พื้นที่การมองเห็นกว้างขึ้นและภาพบนจอยังคมชัดพร้อมใส่ฟีเจอร์ดีๆ เอื้อเกมเมอร์อีกมากมาย ไม่ว่าจะดีไซน์จอโค้งรับมุมสายตาระดับ 1500R, 1800R ให้หน้าจอโอบรับมุมสายตาได้ดีเป็นพิเศษ หรือแม้แต่บางแบรนด์ก็ใช้พาเนลหน้าจอคุณภาพสูงจนได้รับการรับรอง...

Buyer's Guide

จอคอม 24 นิ้ว ปี 2022 นี้มีตัวเลือกหลายรุ่น เริ่มแค่ไม่กี่พันก็มีซื้อได้แล้ว จอคอม 24 นิ้ว จัดเป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ที่ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไปและราคาไม่แพงมาก เหมาะจะซื้อเอามาใช้งานเป็นอย่างมาก และปัจจุบันนี้เมื่อพาเนลหน้าจอเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ หน้าจอหลายรุ่นก็ได้พาเนล IPS คุณภาพสูง ขอบเขตสีกว้างมาประกอบหน้าจอแล้วทำราคาได้ถูกลงเรื่อยๆ จึงเห็นแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเข็นหน้าจอทำงานสเปคดีราคาประหยัดออกมาให้เลือกซื้อหลายรุ่นเลยAdvertisement พอมาถึงปี 2022 แล้ว จอคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานแค่เตรียมเงินเอาไว้ไม่เกิน 5...

PR-News

มาในสไตล์มินิมอลและสมาร์ทฟีเจอร์ใหม่ ถูกใจทุกไลฟ์สไตล์ ซัมซุง เปิดตัว Smart Monitor M8 ขนาด 32 นิ้ว จอมอนิเตอร์ UHD รุ่นใหม่ล่าสุดในดีไซน์มินิมอล อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ใหม่สำหรับโฮมออฟฟิศ อย่าง SlimFit Cam และนวัตกรรมเพื่อสมาร์ทไลฟ์สไตล์ นับเป็นการขยายไลน์อัพนวัตกรรมจอภาพที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์ เต็มที่ทั้งการทำงานและความบันเทิง อ่าน SAMSUNG เพิ่มเติม นอกจากนั่งทำงานอยู่หน้าจอมอนิเตอร์เป็นเวลา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก