Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] เข้าซื้อ Harman บริษัทอุปกรณ์เชื่อมต่อสำหรับรถยนต์เป็นจำนวนเงินสูงถึง 2.83 แสนล้านบาท

นอกเหนือไปจาก Apple ที่มีข่าวออกมาว่ามีการพัฒนารถยนต์(หรืออย่างน้อยก็อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์) ออกมาเรื่อยๆ นั้น ทางคู่แข่งอย่าง Samsung เองก็ไม่อยู่เฉยเหมือนกันครับ โดยล่าสุดนั้นได้มีรายงานเผยออกมาว่า Samsung

นอกเหนือไปจาก Apple ที่มีข่าวออกมาว่ามีการพัฒนารถยนต์(หรืออย่างน้อยก็อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์) ออกมาเรื่อยๆ นั้น ทางคู่แข่งอย่าง Samsung เองก็ไม่อยู่เฉยเหมือนกันครับ โดยล่าสุดนั้นได้มีรายงานเผยออกมาว่า Samsung เข้าซื้อ Harman บริษัทอุปกรณ์เชื่อมต่อสำหรับรถยนต์เป็นจำนวนเงินสูงถึง $8 billion หรือประมาณ 2.83 แสนล้านบาท ซึ่งจำนวนเงินดังกล่าวนี้นั้นทาง Samsung จ่ายในรูปแบบของเงินสดและได้ถือหุ้นใหญ่สุดที่ 65% ครับ

samsung-harman-600-01

ทาง Samsung ให้เหตุผลในการเข้าซื้อ Harman เอาไว้ว่าพวกเขาเห็นความแข็งแกร่งของบริษัท Harman ที่ไม่ใช่แค่บริษัทผลิตเครื่องเสียงสำหรับติดตั้งในรถยนต์แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ทว่า Harman มีความสามารถและผลิตภัณฑ์ในเรื่องของการเชื่อมต่อกับรถยนต์อื่นๆ อีกมากมาย ทาง Samsung บอกว่าในปัจจุบันนั้นรถยนต์ที่มีอุปกรณ์และระบบของทาง Harman ติดตั้งอยู่นั้นถูกประมาณเอาไว้ว่าสูงถึง 30 ล้านคันด้วยกันทั่วโลก

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นเราจะมีระบบเชื่อมต่อกับรถยนต์จากบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Google เองก็มี Android Auto ส่วนทาง Apple เองก็มี Apple CarPlay ทว่าทั้ง 2 เทคโนโลยีนั้นค่อนข้างที่จะมีการดำเนินการติดตั้งในรถยนต์ช้าไม่เป็นไปตามความต้องการของทาง Samsung เท่าไรนัก เพื่อไม่ให้เป็นการเสียงโอกาและสามารถที่จะเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างรวดเร็วทาง Samsung เองจึงมีความสนใจใน Harman ซึ่งจากฐานลูกค้าของ Harman ที่มีอยู่นั้นจะทำให้การนำเสนอเทคโนโลยีการเชื่อมต่อของทาง Samsung เข้าถึงผู้บริโภคได้เร็วกว่าเดิมครับ

หมายเหตุ – ในการเข้าซื้อหุ้นครั้งนี้นั้นทาง Samsung จ่ายหุ้นละ $112.00 หรือประมาณ 4,000 บาท ซึ่งถือว่าสูงกว่าในตลาดเนื่องจาก ณ ปัจจุบันหุ้นของ Harman นั้นมีราคาต่อหุ้นอยู่ที่ $87.65 หรือประมารณ 3,105 บาทเท่านั้น ทั้งนี้การเข้าซื้อทั้งหมดจะสินสุดอย่างเป็นทางกลางในช่วงกลางปี 2017 และทำให้ Harman กลายเป็นอีกหนึ่งบริษัทลูกของทาง Samsung ครับ

ที่มา : techcrunch

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...