Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] อาจจะเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ถึง 3 รุ่นในปี 2017 นี้ (รวมถึงรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบไร้ขอบ)

หากจะว่าไปแล้วนั้นปีนี้ตลาดแท็บเล็ตโดยเฉพาะอย่างยิ่งแท็บเล็ตจากทาง Apple เองค่อนข้างที่จะเงียบๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น iPad Pro 9.7 หรือแม้กระทั่ง iPad Mini 4 ดูเหมือนว่าจะทำยอดขายไม่ได้มากมายเท่าไรนัก  อย่างไรก็ตามแต่ดูเหมือนกับว่าในปี 2017 ที่จะถึงนี้นั้นทาง Apple จะกระตุ้นตลาด iPad ด้วยการเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ออกมาถึง 3 รุ่นโดยหนึ่งในนั้นจะเป็นรุ่นที่มีดีไซน์แบบไร้ขอบที่กำลังมีการลือกันค่อนข้างหนาหูในเวลานี้ครับ

apple-ipad-mini-4-600-01

ข้อมูลดังกล่าวนี้หลุดออกมาจากนักวิเคราะห์อย่าง Blayne Curtis, Christopher Hemmelgarn, Thomas O’Malley และ Jerry Zhang จาก Barclays Research ครับ โดยนอกเหนือไปจาก iPad รุ่นปกติที่ได้รับการอัพเกรดตามแล้วแล้วนั้นอีกสองรุ่นก็จะมีรุ่นสานต่อของ iPad Mini 4 ที่ทำตลาดให้ปีนี้ได้ไม่ค่อยดีเท่าไรกับอีกรุ่นหนึ่งคือ iPad Pro 10.9 ที่จะคงความโปรและน่าจะเข้ามาแทนที่รุ่น iPad Pro 9.7 โดยรุ่น Pro 10.9 นี่แหละครับที่จะเป็น iPad รุ่นแรกที่มาพร้อมกับดีไซต์แบบไร้ขอบครับ

ยังไม่หมดแค่นั้นนะครับ iPad รุ่นเก่าในปัจจุบันก็จะได้รับการรีเฟรชใหม่ อย่างเช่น iPad Pro 9.7 นั้นจะมีการปรับสเปคภายในออกมาใหม่เพื่อเน้นตลาดระดับราคาย่อมเยาว์(เพื่อเป็นการปล่อยให้ iPad Pro 10.9 ทำตลาดระดับบนแทน) ส่วน iPad Pr0 12.9 นั้นก็จะได้รับการปรับปรุงทั้งในส่วนของสเปคและก็จะได้รับฟีเจอร์ TrueTone display จาก iPad Pro 9.7 มาด้วย ทั้งทุกทุกโมเดลนั้นจะยังมาพร้อมกับไมโครโฟนจำนวน 4 ตัวครับ

หมายเหตุ – มีความเป็นไปได้ด้วยว่า iPad Pro 12.9 รุ่นปีหน้านั้นจะได้รับการอัพเกรดกล้องให้มีความละเอียดอยู่ที่ 12 MP และมาพร้อมกับ TrueTone flash ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...