Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] มาแล้ว… ภาพเรนเดอร์ iPhone 8 เผยให้เห็นการดีไซน์ที่ไร้ขอบ (edge-to-edge display)

ในช่วงที่ผ่านมานั้น(จริงๆ แล้วก็ก่อนที่ทาง Apple จะเปิดตัว iPhone 7 ด้วยซ้ำไปครับ) ได้มีนักวิเคราะห์จากหลายๆ สำหนักได้ทำการทำนายเอาไว้ว่า iPhone รุ่นที่จะเปิดตัวในปี 2017 นั้นจะมีหน้าจอที่ใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม(จากโมเดลในปัจจุบัน)

ในช่วงที่ผ่านมานั้น(จริงๆ แล้วก็ก่อนที่ทาง Apple จะเปิดตัว iPhone 7 ด้วยซ้ำไปครับ) ได้มีนักวิเคราะห์จากหลายๆ สำหนักได้ทำการทำนายเอาไว้ว่า iPhone รุ่นที่จะเปิดตัวในปี 2017 นั้นจะมีหน้าจอที่ใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม(จากโมเดลในปัจจุบัน) เหนือสิ่งอื่นใดเลยที่นักวิเคราะห์หลายๆ สำนักต่างก็พูดออกมาเหมือนกันนั่นก็คือ iPhone รุ่น 2017 นั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบไร้ขอบ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้นั้นกลุ่มนักวิเคราะห์จาก Barclays Research ก็ได้เผยภาพแรนเดอร์ของ iPhone รุ่นปี 2017 ตามคำวิเคราะหฺออกมาครับ

iphone_8_earlier-concept-renders-600-01

และหากอ้างอิงจากนักวิเคราะห์ที่ถือได้ว่าคาดการณ์ iPhone มาได้ถูกโดยตลอดอย่าง Ming-Chi Kuo นั้นพบว่า iPhone รุ่น 2017 นอกจากจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบไร้ขอบ (edge-to-edge display) แล้วนั้น ทาง Kuo ยังได้บอกอีกด้วยครับว่า iPhone รุ่นปี 2017 นั้นจะมีการตัดปุ่ม Home ที่มีมาโดยตลอดทิ้งไปแล้วเปลี่ยนไปใช้ปุ่ม Home แบบเสมือนบนหน้าจอทำให้บนตัวเครื่องนั้นนอกจากส่วนบนที่จะยังคงมีขอบเพื่อเอาไว้เป็นลำโพงแล้วส่วนอื่นๆ อาจจะเป็นหน้าจอทั้งเครื่อง

หมายเหตุ – ส่วนตัวแล้วผมคาดว่าหากเป็นอย่างที่ Kuo พูดจริงๆ ไม่แน่พื้นที่ด้านล่างของ iPhone 2017 นั้นน่าจะมาพร้อมกับลำโพงเพิ่มขึ้นก็เป็นได้ครับ

จากข้อมูลอื่นๆ นั้นยังบอกไว้ด้วยครับว่าด้วยการที่ดีไซน์จะกลายเป็นเป็นแบบไร้ขอบนี้ พร้อมทั้งกับการเปลี่ยนไปใช้หน้าจอแบบ OLED ทำให้ iPhone รุ่นปี 2017 จะมีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นโดยโมเดลรุ่นที่มีหน้าจอขนาดเล็กสุดจะอยู่ที่ 5 นิ้วจากเดิม 4.7 นิ้วกับอยู่ที่ 5.8 นิ้วจากเดิม 5.5 นิ้น และหน้าจอที่ทาง Apple จะใช้กับ iPhone 2017 ทั้งหมดนั้นจะเป็นหน้าจอแบบ OLED แทนที่หน้าจอแบบ LCD เดิม(โดยข้อมูลบอกว่าหน้าจอ OLED นั้นทาง Apple จะสั่งให้คู่แข่งอย่าง Samsung และ LG ผลิตให้ครับ)

หมายเหตุ – ตามข้อมูลนั้นระบุว่าในปีหน้านี้นั้นทาง Apple จะใช้ดีไซน์หน้าจอแบบไร้ขอบกับ iPad ด้วยหล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...