Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[BuyerGuide] แนะนำจอคอมมอนิเตอร์สุดแจ่ม 3 รุ่น ราคาถูกคุ้ม ในงบประมาณไม่เกิน 5,000 บาท !!!

ส่วนมากเวลาคนที่จะคิดจะซื้อคอมใหม่ซักชุดหนึง มักจะจัดเพียงแค่สเปคคอมในส่วนของเคสเท่านั้น แต่เรื่องหน้าจอขอไปหาเอาข้างหน้า เพราะไม่แน่ใจเรื่องคุณภาพสี ต้องเห็นของจริงถึงจะตัดสินใจได้ ดังนั้นในบทความนี้ทางผู้เขียนเองจะมาแนะนำหน้าจอคอมพิวเตอร์ขนาด 23 นิ้ว 3 รุ่นในราคาไม่เกิน 5,000 บาท

ส่วนมากเวลาคนที่จะคิดจะซื้อคอมใหม่ซักชุดหนึง มักจะจัดเพียงแค่สเปคคอมในส่วนของเคสเท่านั้น แต่เรื่องหน้าจอขอไปหาเอาข้างหน้า เพราะไม่แน่ใจเรื่องคุณภาพสี ต้องเห็นของจริงถึงจะตัดสินใจได้ ดังนั้นในบทความนี้ทางผู้เขียนเองจะมาแนะนำหน้าจอคอมพิวเตอร์ขนาด 23 นิ้ว 3 รุ่นในราคาไม่เกิน 5,000 บาท

monitor-5000

Advertisement

LED AOC I2381FH ราคา 4,890 บาท

จอมอนิเตอร์ยอดนิยมขวัญใจชาว PC ที่ถูกเล่าลือกันปากต่อปากในเรื่องความคุ้มค่า และ Design การออกแบบที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ตัวจอรุ่นนี้จะเป็นจอแบบไร้ขอบ Slim Design มีความเพรียวบาง เทียบกับจอแบรนด์อื่นจะเห็นได้ว่า AOC บางมาก อีกทั้งขาตั้งหน้ายังมีการออกแบบที่เรียบง่ายแต่สวยงามเน้นความบางเป็นหลัก หน้าจอเป็นแบบ IPS Panel มุมกว้างลดแสงสะท้อน มีเทคโนโลยี Flicker Free ช่วยถนอมสายตา

[onlineicon type=”advice-icon-dark”]

 • Resolution 1920×1080@60Hz
 • Inputs D-Sub , HDMI
 • Response time 4 ms
 • Brightness 250 cd/m2 (type)
 • Contrast Ratio 1000:1

 

spd_20160328185807_b

LED ACER R231BID ราคา 4,900 บาท

หน้าจอสำหรับเน้นการใช้งานที่บ้าน หรือสำนักงาน การออกแบบค่อนข้างที่จะธรรมดาเน้นความเรียบง่ายไม่หวือหวา รองรับการการทำงานได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ทำงาน เล่นเกม รวมไปถึงสามารถ Calibrate สีหน้าจอเพื่อทำงาน Creative ได้อีกด้วย หน้าจอเป็นแบบ IPS panel anti-glare แสดงผลสีได้ถึง 16.7 ล้านสี มาพร้อมเทคโนโลยี Flicker Free ช่วยถนอมสายตา

[onlineicon type=”advice-icon-dark”]

 • Resolution 1920×1080@60Hz
 • Inputs D-Sub , HDMI , DVI
 • Response time 4 ms
 • Brightness 250 cd/m2 (type)
 • Contrast Ratio 100 million:1

a0087367ok_big_1

LED IPS LG 23MP68VQ-P ราคา 4,890 บาท

หน้าจอจากแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานและสีภาพที่สด กับหน้าจอแบบไร้ขอบ ที่มีระยะแสดงภาพกับขอบหน้าจอเพียงแค่ 7mm รองรับเทคโนโลยี AMD FreeSync เหมาะสำหรับใช้งานร่วมกับการ์ดจอ AMD ช่วยให้สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด จอภาพเป็นแบบ IPS panel พร้อมกับพื้นผิวหน้าจอแบบ anti-glare สามารถแสดงสีได้สูงถึง 16.7 ล้านสี อีกทั้งยังมีการออกแบบที่สวยงามลงตัว มองดูเรียบง่ายสบายตา

[onlineicon type=”advice-icon-dark”]

 • Resolution 1920×1080
 • Inputs D-Sub , HDMI , DVI
 • Response time 5 ms
 • Brightness 250 cd/m2 (type)
 • Contrast Ratio  1000:1

 

global_24mp68vq_2016_gallery_medium01

หน้าจอทั้ง 3 รุ่นที่ถูกเลือกมาโดยตัวผู้เขียนเอง ถือได้ว่าเป็นหน้าจอที่คุ้มค่าน่าใช้งานมีข้อเด่นข้อด้อยแตกต่างกันออกไปในแต่ละแบรนด์ ถ้าหากเป็นตัวผู้เขียนเองคงเลือกใช้จอ LG 23MP68VQ-P เพราะว่าเน้นการเล่นเกมเป็นหลัก อีกทั้งยังให้ภาพที่ผ่านการปรุงแต่งสวยสดงดงาม แต่ห้าหากใครสนใจที่จะสั่งซื้อหน้าจอทั้ง 3 รุ่นสามารถเข้าไปสั่งซื้อหรือหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากร้านผู้แทนจำหน่ายอย่าง Advice, Banana It และ IT Cite

 

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

การตั้งค่าการแสดงผลบน Monitor ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการที่จะให้ภาพการแสดงผลสำหรับเกม PC ออกมาดีเช่นกัน และนี่คือ 5 การตั้งค่าที่คุณควรทำ Monitor นั้นถือว่าเป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่สามารถมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ดีที่สุดให้กับคุณได้และ Monitor สำหรับการเล่นเกมที่ดีที่สุดนั้นมักจะมอบประสบการณ์แบบ Plug-and-Play ที่เรียบง่ายแบบเสียบปุ๊บก็ใช้งานได้อย่างสวยสดงดงามได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามที่ว่าดีนั้นบางทีมันก็อาจจะไม่ค่อยตรงใจกับผู้เล่นเกมไปหมดทั้ง 100% ดังนั้นโดยทั่วไปแล้วผู้เล่นเกมบางคนจะต้องเปลี่ยนการตั้งค่าหลายอย่างเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แถมในบางครั้ง Monitor สำหรับเล่นเกมส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้การตั้งค่าที่ปรับให้เหมาะสมหรือตามที่โฆษณาไว้เลยด้วยซ้ำ(เพราะมักจะมาพร้อมกับคำโฆษณาเพิ่มเติมเรื่องของการใช้งานเพื่อประสบการณ์ด้านความบันเทิงแบบเต็มรูปแบบทำให้มีการปรับตั้งค่าเพื่อให้อยู่ในระดับกลางๆ ที่เหมาะกับการใช้งานแบบครอบคลุมทุกการใช้งานมากกว่า)Advertisement ดังนั้นแล้วการปรับเทียบเรื่องค่าต่างๆ ของ Monitor...

How to

จัดโต๊ะคอมสายมูต้องมี 10 สิ่งของมงคล เสริมดวงสุดปัง งานก้าวหน้า เงินทองไหลมาเทมาปี 2024 จัดโต๊ะคอมด้วยของมงคล 10 อย่างสำหรับสายมู รับโชคสุดปังปี 2024 เสริมบารมี เสริมดวงให้ปัง และยังเป็นการจัดโต๊ะเพื่อให้พร้อมสำหรับการทำงานในปีใหม่นี้ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือที่ทำงานก็ตาม แต่จะเหมาะกับคนที่มีโต๊ะทำงานประจำ นั่งกันยาวๆ ส่วนใครที่มีโต๊ะทำงานที่ต้องสลับกับคนอื่นบ่อยๆ แนะนำให้กลับมาทำที่บ้านจะดีกว่า ส่วนของใช้และอุปกรณ์ที่จะนำมาเสริมนี้ จะมีทั้งของใช้จำเป็น ที่คนทำงานจะต้องใช้กันบ่อย...

CONTENT

หน้าจอถือว่าเป็นส่วนประกอบชิ้นหนึ่งที่มีการเปลี่ยนไม่บ่อยมาก นั่นเป็นเหตุผลให้เมื่อใช้งานไปนานๆ หน้าจอก็อาจจะมีความสกปรกสะสมได้ เพื่อให้ใช้หน้าจอได้นานที่สุดมาดูวิธีทำความสะอาดที่ถูกต้องกัน หากย้อนกลับไปในสมัยกาลครั้งหนึ่งที่เราๆ ท่านๆ บางคนเคยมีหน้าจอแบบ CRT ทั้งหน้าจอคอมพิวเตอรฺ์และหน้าจอทีวี(ไม่ได้เช็คอายุผู้อ่านนะครับ) คุณสามารถทำความสะอาดหน้าจอดังกล่าวได้ด้วยเครื่องมือเกือบทุกอย่างที่คุณสามารถจะหาได้แม้กระทั่งน้ำยาทำความสะอาดกระจกเพราะหน้าจอแบบ CRT นั้นจะมีกระจกครอบเอาไว้อยู่เพื่อป้องกันแผงหน้าจอภายใน ซึ่งวิธีการดังกล่าวนี้นั้นไม่สามารถที่จะเอามาทำได้กับหน้าจอแสดงผลแบบ LCD และ OLED ในปัจจุบันได้อีกต่อไป โดยปกติแล้วคนส่วนใหญ่เมื่อทำการเปิดกล่องหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ททีวีออกมาก็จะทำการเสียบปลั๊กเพื่อใช้งานทันที ซึ่งจริงๆ แล้วนั้นมันเป็นวิฑีที่ผิดและเป็นการเพิกเฉยต่อคำแนะนำของผู้ผลิตหน้าจอนั้นๆ เนื่องจากถึงแม้จะเป็นการใช้งานครั้งแรกแต่ผู้ผลิตหลายๆ แบรนด์ก็จะมีการระบุการติดตั้งพร้อมทำความสะอาดหน้าจอครั้งแรกก่อนใช้อยู่ในคู่มือ(ที่เราๆ ท่านๆ นั้นไม่ค่อยจะเอาออกมาอ่านกันสักเท่าไร)...

CONTENT

เทคโนโลยีจอเป็นสิ่งที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในทุก ๆ ปี ที่เห็นแบบชัดเจนหน่อยก็เช่นการผลิตจอออกมาได้ใหญ่ขึ้น ภาพคมชัด สวยงาม สีสวย ขอบเขตสีกว้าง สีดำที่ดำสนิท ให้คอนทราสต์สูง ภาพมีมิติยิ่งขึ้น เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดก็ล้วนเกิดจากการพัฒนาพาเนลแสดงผลของจอเป็นหลัก โดยในปัจจุบัน จอที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณสมบัติที่ดีมาก ๆ ก็คือจอ OLED แต่มันก็มาพร้อมจอแบบย่อย ๆ ให้เลือกอีก อาทิ AMOLED POLED...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก