Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[BuyerGuide] แนะนำจอคอมมอนิเตอร์สุดแจ่ม 3 รุ่น ราคาถูกคุ้ม ในงบประมาณไม่เกิน 5,000 บาท !!!

ส่วนมากเวลาคนที่จะคิดจะซื้อคอมใหม่ซักชุดหนึง มักจะจัดเพียงแค่สเปคคอมในส่วนของเคสเท่านั้น แต่เรื่องหน้าจอขอไปหาเอาข้างหน้า เพราะไม่แน่ใจเรื่องคุณภาพสี ต้องเห็นของจริงถึงจะตัดสินใจได้ ดังนั้นในบทความนี้ทางผู้เขียนเองจะมาแนะนำหน้าจอคอมพิวเตอร์ขนาด 23 นิ้ว 3 รุ่นในราคาไม่เกิน 5,000 บาท

ส่วนมากเวลาคนที่จะคิดจะซื้อคอมใหม่ซักชุดหนึง มักจะจัดเพียงแค่สเปคคอมในส่วนของเคสเท่านั้น แต่เรื่องหน้าจอขอไปหาเอาข้างหน้า เพราะไม่แน่ใจเรื่องคุณภาพสี ต้องเห็นของจริงถึงจะตัดสินใจได้ ดังนั้นในบทความนี้ทางผู้เขียนเองจะมาแนะนำหน้าจอคอมพิวเตอร์ขนาด 23 นิ้ว 3 รุ่นในราคาไม่เกิน 5,000 บาท

monitor-5000

LED AOC I2381FH ราคา 4,890 บาท

จอมอนิเตอร์ยอดนิยมขวัญใจชาว PC ที่ถูกเล่าลือกันปากต่อปากในเรื่องความคุ้มค่า และ Design การออกแบบที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ตัวจอรุ่นนี้จะเป็นจอแบบไร้ขอบ Slim Design มีความเพรียวบาง เทียบกับจอแบรนด์อื่นจะเห็นได้ว่า AOC บางมาก อีกทั้งขาตั้งหน้ายังมีการออกแบบที่เรียบง่ายแต่สวยงามเน้นความบางเป็นหลัก หน้าจอเป็นแบบ IPS Panel มุมกว้างลดแสงสะท้อน มีเทคโนโลยี Flicker Free ช่วยถนอมสายตา

advice online dark

 • Resolution 1920×1080@60Hz
 • Inputs D-Sub , HDMI
 • Response time 4 ms
 • Brightness 250 cd/m2 (type)
 • Contrast Ratio 1000:1

 

spd_20160328185807_b

LED ACER R231BID ราคา 4,900 บาท

หน้าจอสำหรับเน้นการใช้งานที่บ้าน หรือสำนักงาน การออกแบบค่อนข้างที่จะธรรมดาเน้นความเรียบง่ายไม่หวือหวา รองรับการการทำงานได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ทำงาน เล่นเกม รวมไปถึงสามารถ Calibrate สีหน้าจอเพื่อทำงาน Creative ได้อีกด้วย หน้าจอเป็นแบบ IPS panel anti-glare แสดงผลสีได้ถึง 16.7 ล้านสี มาพร้อมเทคโนโลยี Flicker Free ช่วยถนอมสายตา

advice online dark

 • Resolution 1920×1080@60Hz
 • Inputs D-Sub , HDMI , DVI
 • Response time 4 ms
 • Brightness 250 cd/m2 (type)
 • Contrast Ratio 100 million:1

a0087367ok_big_1

LED IPS LG 23MP68VQ-P ราคา 4,890 บาท

หน้าจอจากแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานและสีภาพที่สด กับหน้าจอแบบไร้ขอบ ที่มีระยะแสดงภาพกับขอบหน้าจอเพียงแค่ 7mm รองรับเทคโนโลยี AMD FreeSync เหมาะสำหรับใช้งานร่วมกับการ์ดจอ AMD ช่วยให้สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด จอภาพเป็นแบบ IPS panel พร้อมกับพื้นผิวหน้าจอแบบ anti-glare สามารถแสดงสีได้สูงถึง 16.7 ล้านสี อีกทั้งยังมีการออกแบบที่สวยงามลงตัว มองดูเรียบง่ายสบายตา

advice online dark

 • Resolution 1920×1080
 • Inputs D-Sub , HDMI , DVI
 • Response time 5 ms
 • Brightness 250 cd/m2 (type)
 • Contrast Ratio  1000:1

 

global_24mp68vq_2016_gallery_medium01

หน้าจอทั้ง 3 รุ่นที่ถูกเลือกมาโดยตัวผู้เขียนเอง ถือได้ว่าเป็นหน้าจอที่คุ้มค่าน่าใช้งานมีข้อเด่นข้อด้อยแตกต่างกันออกไปในแต่ละแบรนด์ ถ้าหากเป็นตัวผู้เขียนเองคงเลือกใช้จอ LG 23MP68VQ-P เพราะว่าเน้นการเล่นเกมเป็นหลัก อีกทั้งยังให้ภาพที่ผ่านการปรุงแต่งสวยสดงดงาม แต่ห้าหากใครสนใจที่จะสั่งซื้อหน้าจอทั้ง 3 รุ่นสามารถเข้าไปสั่งซื้อหรือหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากร้านผู้แทนจำหน่ายอย่าง Advice, Banana It และ IT Cite

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

MSI Creator PS321QR จัดว่าเป็นหน้าจอสายทำงานสร้างสรรค์ตัวจริงอีกหนึ่งรุ่นที่ดีที่สุดในตลาด ซึ่งถ้าพูดถึงมอนิเตอร์หรือจอคอมพิวเตอร์สำหรับผู้ที่ต้องการให้ภาพที่ออกมามีสีสันตรงตามมาตรฐานระดับสูง ในปี 2021 ชื่อของ MSI คงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่หลายท่านคงอยากจะได้มาใช้งานกัน ในบทความนี้เราจะมารีวิวในส่วนของจอคอมไฮเอนด์ ดีไซน์เฉียบ ฟีเจอร์แน่น สเปกสูง ที่เน้นประสบการณ์ใช้งานแบบจริงจังสำหรับ ช่างภาพ ช่างวีดีโอ หรือนักออกแบบ หรือแม้แต่ความบันเทิง ที่น่าซื้อสุดๆ ในช่วงราคามืออาชีพ พร้อมรับประกัน 3 ปีมาตรฐาน...

Accessories review

MSI PRO MP242P บทความนี้เราจะมารีวิวหน้าจอมอนิเตอร์ขนาด 24″ (23.8″) สำหรับคนทำงานระดับมืออาชีพหรืองานทั่วไปในค่าตัวที่ไม่แพง ที่จัดว่าเป็นรุ่นหนึ่งที่คุ้มค่าสุดๆ ด้วยราคาเพียง 5,200 บาทโดยเป็นการจับคู่กันที่ลงตัวเป็นอย่างดี สำหรับคนที่ต้องการจอแสดงผลเพื่อต่อ Noebook หรือ PC / AIO ซึ่ง MSI นอกเหนือจากส่วนของ Gaming แล้ว ยังมีความตั้งใจนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อช่วยสร้างสร้างสรรค์งาน...

PC Review

ทีมงาน NBS ขอแนะนำจอภาพสายทำงานที่ปรับแต่งได้เยอะ ออปชั่นครบ ในราคาสุดคุ้มอย่าง Lenovo ThinkVision T22i-20 ที่เหมาะสำหรับการ WFH หรือกระทั่งในงานในออฟฟิตก็ลงตัว แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างตามไปชมกัน Lenovo ThinkVision T22i-20 เป็นหนึ่งในซีรีย์ของ ThinkVision จอภาพสำหรับสายทำงานจาก Lenovo ที่โดดเด่นในการปรับแต่งขาตั้งที่สามารถยกสูงต่ำ หรือกระทั่งหมุนตั้งก็ยังได้ พอร์ตเชื่อมต่อเองก็ครบครัน และตัวพาแนลแบบ IPS...

Buyer's Guide

สองจอย่อมดีกว่าจอเดียว แต่จะแบกหน้าจอคอมติดตัวไปใช้กับโน๊ตบุ๊คในร้านกาแฟก็คงไม่เวิร์คแม้จะมีปลั๊กให้ใช้แถมหนักด้วย ดังนั้นจอพกพาขนาดเท่ากับโน๊ตบุ๊คที่ใส่กระเป๋าเป้ติดตัวไปไหนมาไหนได้ นับเป็นอีกทางออกสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์สองหน้าจอไปแล้ว นอกจากนี้การมีหน้าจอเสริมก็ช่วยให้เวลานำเสนองานกับลูกค้าดูมีความเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้นเพราะไม่ต้องหันโน๊ตบุ๊คของเรากลับไปมาอีกด้วย ปัจจุบันหน้าจอเสริมพกพารุ่นใหม่ ๆ ก็มีคุณภาพดีและหน้าจอคมชัดระดับ Full HD ทำให้แสดงผลภาพได้คมชัดรวมทั้งเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คและอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ใช้พอร์ต USB-C ได้ง่าย ๆ และราคาก็ไม่แพงมากทำให้เราสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น และเราจะมาแนะนำหน้าจอเสริมพกพาน่ามีไว้ใช้ให้เลือกกัน พี่ไม่พกแค่จอ แต่พกมาทั้งเครื่องเลย วิธีการเลือกจอหน้าจอแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง คนชอบติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์มาอย่างต่อเนื่องน่าจะมีวิธีและมาตรฐานในการเลือกอุปกรณ์สักชิ้นมาใช้งานในแบบของตัวเอง แต่สำหรับการเลือกหน้าจอนั้นจะมีรายละเอียดปลีกย่อยนอกเหนือจากความละเอียดหน้าจอและ Refresh...