Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Overclock] จะแรงไปไหน สถิติโลกใหม่ โอเวอร์คล็อกแรม Galax OC LAB ทะลุ 4.3GHz

สำหรับใครที่ชอบแรมแรงๆ เห็นผลการโอเวอร์คล็อกจาก Overclocker อย่าง Franco “RULE” Valtulina ที่เป็นหนึ่งในทีมของ MIFCOM Ocaholic ทำสถิติโลกใหม่ ในการโอเวอร์คล็อกแรงทะลุขีด

สำหรับใครที่ชอบแรมแรงๆ เห็นผลการโอเวอร์คล็อกจาก Overclocker อย่าง Franco “RULE” Valtulina ที่เป็นหนึ่งในทีมของ MIFCOM Ocaholic ทำสถิติโลกใหม่ ในการโอเวอร์คล็อกแรงทะลุขีด พร้อมตัวเลขทดสอบบน MaxxMem 44230MB/s เลยทีเดียว

rule-overclock-1

Advertisement

โดยที่ RULE อัดความเร็วแรม Galax OC LAB kit 16GB ไปที่ความเร็ว 4320MHz บนค่า CL 12-11-11-28-1TB ด้วยการใช้เมนบอร์ด ASRock Z170M OC Formula โดยใช้เมนบอร์ด Intel Core i7-67ooK Skylake ที่โอเวอร์คล็อกไปถึง 6579MHz และใช้การระบายความร้อนด้วย LN2 พร้อมเพาเวอร์ซัพพลาย Seasonic 1200W

rule-overclock-2

ซึ่งตอนนี้ต้องถือว่า Rule สร้างสถิติโลกใหม่ ด้วยการใช้แรมจาก Galax ในแบบชุดคิท ที่เป็นความเร็วมากที่สุดในเวลานี้ และคาดว่าน่าจะสร้างความสถิติใหม่ในไม่ช้านี้เช่นกัน เพราะดูเมนบอร์ดและแรมจะเข้าคู่กันดีทีเดียว โดยจะสังเกตได้ว่า ASRock Z170M OC Formula จะเป็นเมนบอร์ดที่นักโอเวอร์คล็อกหลายคนนิยมใช้ในการรีดความเร็วจากซีพียูและแรม ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีใครมาทำลายสถิตินี้เพิ่มได้หรือไม่

ที่มา : ocaholic

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

CONTENT

สำหรับผู้ที่มีสุดยอด CPU อย่างในตระกูล Intel Gen 14 อยู่แล้วล่ะก็ คุณควรมี RAM ที่จะขับเคลื่อนให้กับ CPU ของคุณด้วย มาดูกันดีกว่าว่า RAM ที่น่าใช้นั้นจะมีรุ่นอะไรบ้าง Intel Gen 14 นั้นเป็นโปรเซสเซอร์ที่ทรงพลังพร้อมแกนประมวลผลจำนวนมากสำหรับการจัดการเกมและซอฟต์แวร์ที่ต้องงานอยู่ตลอดเวลาที่สุด เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจาก CPU ตระกูล Intel Gen...

CONTENT

เมื่อหลายปีก่อน การเพิ่มแรมในโน้ตบุ๊กแทบจะเป็นการอัปเกรดเครื่องยอดฮิต เนื่องจากยังใช้แรมแบบเป็นแท่งที่มีชื่อเรียกมาตรฐานว่าเป็นแบบ SODIMM ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ง่าย แต่ต่อมาผู้ผลิตหลายรายก็หันไปใช้แรมแบบเป็นชิปติดกับเมนบอร์ดมาเลย ด้วยข้อดีเรื่องของความง่ายในการออกแบบบอร์ด ทั้งยังทำให้เครื่องบางเบาลง ความเร็วก็สูงกว่า แต่แลกมาด้วยการที่ผู้ใช้แทบจะอัปแรมเพิ่มไม่ได้เลย ถ้าไม่ใช่พวกเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก หรือเครื่องที่มีความหนาขึ้นมาหน่อย แต่ล่าสุดเราก็อาจจะได้ใช้แรมแบบใหม่ นั่นคือ LPCAMM2 ที่ผสานข้อดีของทั้งแรมแบบ SODIMM และแรมแบบฝังบอร์ดไว้ด้วยกันนั่นเอง Advertisement แรม LPCAMM2 คืออะไร ต่างจากเดิมอย่างไร เริ่มจาก...

CONTENT

ข้อถกเถียงที่เป็นกระแสใหญ่สำหรับแพลตฟอร์มแมคในช่วงที่ผ่านมา ก็คือการที่ VP  ด้านการตลาดของ Apple ออกมาบอกว่าแรม 8GB ของเครื่องแมคนั้นเพียงพอ และมีประสิทธิภาพในระดับที่เท่า ๆ  กับเครื่องแรม 16GB ของระบบอื่น ทั้งที่ในสถานการณ์จริง แม้กับผู้ใช้งานแมคเองจำนวนมากยังยอมรับเลยว่าแรม 8GB มันเพียงพอก็จริง แต่เป็นความพอดีแบบแทบจะถึงขั้นเกือบไม่พอแล้ว เว้นว่าจะนำมาใช้ทำงานพื้นฐาน เล่นเน็ตเบา ๆ ในบทความนี้เราคงไม่ได้ทดสอบกันจริงจังนะครับว่าแรม Mac ที่ให้มา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก