Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] ได้สิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับสมาร์ทโฟนที่สามารถพับได้ คาดอาจจะเป็นใน Galaxy รุ่นต่อๆ ไป

อย่าพึ่งเข้าใจผิดนะครับว่าทำไม Samsung ถึงได้สิทธิ์ในสิทธิบัตรที่สามารถพับได้ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงแล้วนั้นโลกเรามีโทรศัพท์ที่สามารถพับได้มานานแล้ว ทว่าโทรศัพท์ที่สามารถพับได้ที่ผ่านมานั้นจะมาในรูปแบบของ 2 ส่วนแยก

อย่าพึ่งเข้าใจผิดนะครับว่าทำไม Samsung ถึงได้สิทธิ์ในสิทธิบัตรที่สามารถพับได้ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงแล้วนั้นโลกเรามีโทรศัพท์ที่สามารถพับได้มานานแล้ว ทว่าโทรศัพท์ที่สามารถพับได้ที่ผ่านมานั้นจะมาในรูปแบบของ 2 ส่วนแยกออกจากกันคือส่วนที่เป็นหน้าจอและส่วนที่เป็นแป้นพิมพ์ตัวเลขโดยตรงกลางนั้นจะมีแกนหมุนที่สามารถทำให้โทรศัพท์สามารถพับได้อยู่ แต่สิทธิบัตรใหม่ของทาง Samsung นั้นเป็นโทรศัพท์ที่มีหน้าจอเดียวแบบสมาร์ทโฟนที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบันโดยมันสามารถพับให้หน้าจอมาทับกันได้ครับ

a-recent-patent-application-from-samsung-shows-a-smartphone-that-can-fold-over-itself-600-01

สำหรับผู้ที่ได้เป็นค้นพบสิทธิบัตรตัวนี้ของทาง Samsung เข้านั้นก็คือเว็บไซต์ของผู้ใช้ Galaxy ชาวดัตช์ซึ่งจริงๆ แล้วตัวสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นทาง Samsung ได้สิทธิ์ไปแล้วตั้งแต่ในเดือนเมษายนที่ผ่านมาครับ ตามสิทธิบัตรนั้นได้เผยให้เห็นครับว่าตรงกลางของตัวเครื่องสมาร์ทโฟนที่สามารถพับได้นี้นั้นจะมีกลไลสำหรับการพับได้ฝังอยู่(ซึ่งตามรูปต้นแบบในสิทธิบัตรทางด้านบนนั้นให้ความรู้สึกเหมือนเป็นที่พับของ Surface Book เลยหล่ะครับ)

a-recent-patent-application-from-samsung-shows-a-smartphone-that-can-fold-over-itself-600-02

ตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ในช่วงนั้นได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง Samsung กำลังดำเนินการผลิตสมาร์ทโฟนแบบหน้าจอพับได้ที่ใช้หน้าจอ OLED แบบยืดหยุ่นอยู่ ซึ่งการที่ Samsung จดสิทธิบัตรนี้ไว้นั้นทำให้ข่าวลือเรื่องการเตรียมสร้างสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้ของทาง Samsung นั้นสูงขึ้นพอสมควรครับ และจากที่ผ่านมานั้นในงาน CES 2013 เองทาง Samsung ก็เคยโชว์หน้าจอแบบยืดหยุ่นและพับได้มาแล้ว งานนี้คงต้องรอดูหล่ะครับว่าเราจะได้เห็นสมาร์ทโฟนที่สามารถพับได้ทั้งหน้าจอนี้เมื่อไร

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...