Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[เกมฟรี] Gone Home ยอดเกมอินดี้คะแนนวิจารณ์เยี่ยม เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีแล้ว – พร้อมลิ้งค์ด้านใน

มากันอีกครั้งครับกับเกมดาวน์โหลดฟรีอีกแล้วกับเกม Gone Home สุดยอดเกมอินดี้ดราม่าที่ใครที่เคยลองเล่นแล้วจะต้องทึ่งกับเนื้อหาในเกมและไม่คิดว่าเกมอินดี้เล็ก ๆ จะทำได้ขนาดนี้โดยล่าสุดทางผู้พัฒนาก็ได้ปล่อยตัวเกมให้โหลดกันฟรี ๆ ทางเว็บไซต์ชื่อว่า itch.io ครับ

มากันอีกครั้งครับกับเกมดาวน์โหลดฟรีอีกแล้วกับเกม Gone Home สุดยอดเกมอินดี้ดราม่าที่ใครที่เคยลองเล่นแล้วจะต้องทึ่งกับเนื้อหาในเกมและไม่คิดว่าเกมอินดี้เล็ก ๆ จะทำได้ขนาดนี้โดยล่าสุดทางผู้พัฒนาก็ได้ปล่อยตัวเกมให้โหลดกันฟรี ๆ ทางเว็บไซต์ชื่อว่า itch.io ครับ

gonehome_titlescreen

เกม Gone Home นี้ก็จะเป็นเกมแนว Point & Click ผสมกับ Storytelling คือมีเนื้อหาเล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่กลับบ้านมาแต่พบว่าไม่มีใครอยู่ที่นั่นเลยโดยผู้เล่นจะต้องสำรวจบ้านพร้อมกับหยิบดูสิ่งของต่าง ๆ ภายในบ้านว่ามีอะไรที่เป็นเบาะแสเกี่ยวกับการหายไปของสมาชิกครอบครัวและตัวเกมยังมีไดอะล็อกที่น่าติดตามมีฉากดราม่าเรียกน้ำตาอีกด้วย

gybwjzszbafezazzixog

สำหรับเกม Gone Home แม้จะวางจำหน่ายมาได้หลายปีแต่ด้วยคะแนนวิจารณ์ที่สูงและความนิยมของมันก็ยังเป็นที่พูดถึงกันอยู่เนือง ๆ จึงทำให้เกมอินดี้เกมนี้เป็นมากกว่าเกมธรรมดาครับและจึงขอแนะนำเลยถ้าหากใครเป็นคอเกมแนวสำรวจพื้นที่หรือชอบเกมที่มีเนื้อหาเข้มข้น Gone Home คืออีกตัวเลือกที่น่าสนใจครับ

ส่วนใครที่อยากจะเข้าไปโหลดเกมก็ไม่ยากสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ gonehome.itch.io ครับรองรับได้ 3 แพลตฟอร์มคือ PC , Mac , Linux โดยตัวเกมจะต้องการเนื้อที่ว่างดังนี้

  • Gone Home for Windows 1 GB
  • Gone Home for Mac 732 MB
  • Gone Home for Linux 623 MB

วิธีการดาวน์โหลดก็ไม่ยากเมื่อเข้าสู่เว็บไซต์แล้วคลิกคำว่า “Download or Claim” จากนั้นให้คลิกคำว่า “No thanks, just take me to the downloads” โดยตัวเว็บจะพาผู้เล่นไปยัง Link ดาวน์โหลดเกมทันทีครับ

อย่างไรก็ตามในตอนนี้ก็ยังไม่ทราบว่าจะสิ้นสุดระยะเวลาโหลดฟรีเมื่อไหร่ดังนั้นใครที่สนใจรีบจัดโดยด่วนก่อนจะสายเกินไปครับ

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

และแล้วก็เดินทางมาถึงเดือนที่สองของปี อย่างเดือนกุมภาพันธ์ ที่เริ่มต้นเดือนมาได้ไม่ถึงสัปดาห์ ทาง Steam ก็ได้เปิดเทศกาลเกม ที่มีเกมส์ Steam ฟรี ให้ดาวน์โหลดเดโม่ไปเล่นกันได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ก่อนที่เกมตัวเต็มจะออกวางจำหน่าย ทัมงาน Notebookspec จึงได้เลือกเกมส์ที่น่าสนใจ และอยู่ในกระแสนิยมมาแนะนำกัน โดยเกมส์ Steam ฟรี จาก Steam Game Feestival ที่น่าโดนเหล่านี้เราสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีจากหน้าเว็บไซต์ของ Steam...

Tips & Tricks

อยู่บ้านว่าง ๆ เบื่อ ๆ ก็มาเล่นเกมกันดีกว่า โดยเกมที่ทีมงานจะมาแนะนำกันวันนี้ก็จะเป็นเกมแต่งตัวเอาใจสาว ๆ หรือใครที่ชื่นชอบแฟชั่น การแต่งตัว อยากเล่นเกมผ่อนคลายชิล ๆ ไม่ต้องใช้ความคิดเยอะ โดยเกมที่เรานำมาฝากกันนั้นเป็นทั้งเกมน่าเล่นที่สามารถดาวน์โหลดไปเล่นกันได้บนมือถือ และเกมบนเว็บไซต์ยอดฮิตอย่าง Y8 เกมแต่งตัว Y8 ,มือถือน่าเล่น Star Girl Fashion Celebrity 360Mobi Nikki...

Tips & Tricks

สำหรับใครที่ใช้งานคอมพิวเตอร์บนระบบปฏิบัติการ Windows ก็คงพอจะทราบว่าทาง Microsoft เองนั้นได้มี Store เป็นของตัวเอง ซึ่งก็คือ Microsoft Store นั่นเอง ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันบนคอมพิวเตอร์ที่มีติดมากับตัวระบบปฏิบัติการ Windows อยู่แล้ว ทำให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้งาน ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่ม เปิดให้ผู้ใช้งาน ได้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน หรือโปรแกรม ไปใช้งานกันได้บนคอมพิวเตอร์ โดยจะมีทั้งแอพพลิเคชันที่ฟรี และต้องเสียค่าใช้จ่าย...

GAMING ZONE

สำหรับใครที่เบื่อๆ ไม่รู้จะเล่นเกมอะไรในช่วงนี้หรืออยากได้ เกมฟรี มาเล่นง่ายๆ แก้เบื่อในช่วงเบรกพักจากงาน วันนี้มีเกมสนุกๆ มาแนะนำ ไม่เปลืองพื้นที่ฮาร์ดดิสก์ และไม่ต้องใช้สเปคแรง แค่มีคีย์บอร์ด กดปุ่ม WASD ให้แน่นๆ แล้วแว้นไปกับ Dino Run กัน เกม Dino Run นี้ จะคล้ายๆ กับไดโนเสาร์ เวลาที่ต่อเน็ตไม่ได้หรือไม่มีสัญญาณแบบนั้น...