Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Recommend] แนะนำ 10 เกมอินดี้น่าเล่นบน Steam ในราคาเบา ๆ สบายกระเป๋าเพียงแค่ 29 บาทเท่านั้น

ก็เป็นที่รู้กันว่าเกมบน Steam มักจะมีราคาถูกลงก็ต่อเมื่อเป็นเทศกาล Steam Sale ต่าง ๆ ซึ่งก็ต้องรอกันเลยทีเดียวกว่าจะลดราคาแต่ทราบหรือไม่ว่ามันมีเกมอยู่จำนวนหนึ่งที่มีราคาถูกอยู่แล้วโดยไม่ต้องรอเทศกาลลดราคาแต่อย่างใด

ก็เป็นที่รู้กันว่าเกมบน Steam มักจะมีราคาถูกลงก็ต่อเมื่อเป็นเทศกาล Steam Sale ต่าง ๆ ซึ่งก็ต้องรอกันเลยทีเดียวกว่าจะลดราคาแต่ทราบหรือไม่ว่ามันมีเกมอยู่จำนวนหนึ่งที่มีราคาถูกอยู่แล้วโดยไม่ต้องรอเทศกาลลดราคาแต่อย่างใดเพราะมีราคายืนพื้นแค่ $1 หรือ 29 บาทเท่านั้นครับ

vh2vshvcgebuhm4et9uvwh-650-80

ซึ่งเกมที่ว่าส่วนใหญ่จะเป็นเกมเล็ก ๆ สายอินดี้แต่ก็จัดว่ามีความสนุกน่าสนใจไม่แพ้เกมยักษ์ใหญ่เลยทีเดียว ดังนั้นในวันนี้จึงอยากจะขอแนะนำเกมที่ว่ามาให้เพื่อน ๆ ได้ลองพิจารณาจำนวน 10 เกมด้วยกันดังต่อไปนี้ครับ

 

Handsome Mr. Frog

Link: Steam

เป็นเกมที่จะทำให้คุณย้อนวันวานไปยังยุคเครื่องเกม 8 บิทและใครที่ชอบเล่น Mario Bros. ก็น่าจะชอบเกมนี้ครับเพราะมันมีรูปแบบการเล่นเหมือนกันคือการผจญภัยผ่านด่านฝ่าอุปสรรคแต่ในเกมนี้เราจะรับบทเป็นกบน้อยที่ต้องหลบพวกสิงสาราสัตว์เช่นจระเข้ , ลิงหรือแม้กระทั่งโครงกระดูกก็ด้วยครับใครชอบเกมสไตล์เก่า ๆ ห้ามพลาด

 

Timberman

Link: Steam

มาสนุกกับการตัดต้นไม้ให้เร็วที่สุดกันกับเกม Timberman กับรูปแบบการเล่นง่าย ๆ เพียงแค่ตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ที่อยู่ตรงหน้าให้เกลี้ยงพร้อมกับต้องคอยหลบกิ่งไม้ที่ไหลลงมาโดยความยากของมันจะอยู่ที่การหาจังหวะหลบกิ่งไม้และการทำความเร็วในการตัดไปด้วยและตัวเกมยังรองรับ Multiplayer เล่นแข่งกับเพื่อนได้อีกต่างหากมันส์แน่นอนครับ

 

Mountain

Link: Steam

เกมอินดี้สุดรีแล็กซ์สบาย ๆ กับเรื่องราวของภูเขาที่เปรียบเทียบว่าถ้าหากชีวิตของเราเป็นดั่งภูเขาจะเป็นเช่นไรโดยผู้เล่นจะได้สัมผัสทั้งความเรียบง่ายและการทำลาย ตัวเกมยังมีกราฟิกที่มีสีสันสบายตาพร้อมเสียงดนตรีอันไพเราะที่พร้อมจะดูดวิญญาณผู้เล่นไม่ให้ลุกไปไหนอีกทั้งยังปลูกฝังข้อคิดเกี่ยวกับธรรมชาติชนิดที่ว่าเล่นจบจะรักษ์โลกทันทีครับ

 

ROD: Revolt of Defense

Link: Steam

เป็นเกมวางแผนสร้างฐานป้องกันการรุกรานของข้าศึกที่มีส่วนผสมของเกม Faster than Light ที่จะให้ผู้เล่นสามารถสร้างฐานสร้างป้อมปืนป้องกันบนดวงดาวแต่ละดวง ตัวเกมจะให้ผู้เล่นวางแผนด้วยครับเพราะป้อมปืนแต่ละแบบก็จะมีการโจมตีที่แตกต่างกันดังนั้นการจะสร้างจำเป็นจะต้องคิดให้รอบคอบจะได้คุ้มค่าต่อทรัพยากรที่เสียไปครับ

 

Hook

Link: Steam

เกมแนว Puzzle ที่ต้องใช้ทักษะตรรกะนิดหน่อยกับการปลดเส้นเชือกให้ถูกต้องซึ่งตัวเกมจะมีระดับความยากมีอุปสรรคมากขึ้นเรื่อย ๆ ในเลเวลสูง ๆ ผู้เล่นจะได้ฝึกการใช้ความคิด สมาธิและการจัดวางลำดับความสำคัญได้ดีทีเดียวแต่ในบางอุปสรรคก็อาจจะทำให้ผู้เล่นหัวร้อนได้ง่าย ๆ เช่นกัน

 

Cats are Liquid

Link: Steam

เกมตะลุยด่านไขปริศนาที่คล้ายกับ Mario แต่ผู้เล่นจะได้เป็นน้องแมวเหมียวสุดน่ารักที่มีความสามารถพิเศษยืดหยุ่นร่างกายได้เหมือนกับของเหลวซึ่งความสามารถนี้จะเอาไปใช้เมื่อเจอกับทางหรือช่องแคบขวางอยู่พร้อมกับมีอุปสรรคปริศนามากมายรอการแก้ไขและจะยากขึ้นเมื่อเล่นไปนานและด้วยคาแรกเตอร์สุดน่ารักนี้จะทำให้เกมเมอร์ทาสแมวฟินอย่างแน่นอน

 

Feesh

Link: Steam

เกมปลาใหญ่กินปลาเล็กที่จะให้ผู้เล่นเป็นสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งที่จะต้องกินสิ่งมีชีวิตตัวอื่นเพื่อเจริญเติบโตแต่มีข้อแม้ว่าจะต้องกินตัวที่เล็กกว่าเท่านั้นและห้ามไปแหยมกับตัวใหญ่กว่าเด็ดขาด พร้อมกันนี้ตัวเกมยังเปิดกว้างให้เล่นกับเพื่อนได้ 2-4 คนเลยทีเดียวดังนั้นมาแข่งขันว่าใครจะเป็นผู้อยู่รอดเพียงหนึ่งเดียว

 

Bit Blaster XL

Link: Steam

มาเอาใจคอเกมแอ็คชั่นกันบ้างครับกับเกมยานยิงสุดมันส์ที่ผู้เล่นจะต้องทำลายข้าศึกที่กรูเข้ามาพร้อมกับต้องหลบวิถีกระสุนและอุปสรรคที่ลอยเข้ามาหาเป็นแนวเกมที่น่าจะคุ้นเคยกันดีสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมอาเขตที่ต้องหลบอภิมหากระสุนปืนที่ถาโถมเข้ามาซึ่งในเกมนี้ก็เช่นกันครับฉะนั้นถ้าอยากชนะต้องฝึกความว่องไวให้ดี ๆ

 

Neon Space 2

Link: Steam

เกมตะลุยด่านที่จะต้องควบคุมตัวละครให้ไปถึงจุดวาร์ปที่กำหนดให้เพื่อผ่านด่านแต่ในระหว่างนั้นก็จะต้องเจอกับอุปสรรคสุดโหดคอยขัดขาผู้เล่นไม่ให้ไปถึงจุดหมายได้แต่ถ้าใครคิดว่าเกมนี้จะมีแค่หลบอุปสรรคอย่างเดียวก็ขอให้คิดใหม่เพราะในเกมนี้จะมีบอสให้ต่อสู้บวกกับมีสกิลให้อัพเพื่อเป็นตัวช่วยในการฝ่าอุปสรรคด้วยครับถ้าสนใจก็จัดด่วน!

 

Gun Done

Link: Steam

มาถึงเกมสุดท้ายกับเกมแนวอาเขตธีมคาวบอยมีรูปแบบการเล่นคือการดวลปืนใครชักปืนยิงออกมาก่อนจะเป็นฝ่ายชนะแต่มันจะไม่ง่ายก็ตรงที่ภายในเกมผู้เล่นจะต้องจับจังหวะให้ได้ซึ่งเป็นอะไรที่ท้าทายวัดความเร็วพอตัวเลยทีเดียว นอกจากนี้ตัวเกมยังได้อัปเดตใหม่มีตัวละครอื่น ๆ มาร่วมแจมด้วยเช่น Overwatch , ไซตามะ หรือ Deadpool งานนี้มันส์ฮาแน่นอน

และก็จบไปแล้วนะครับสำหรับเกมอินดี้น่าเล่นที่มีราคาถูกแสนถูกแค่ 29 บาทเท่านั้นก็คงจะทำให้ท่านผู้อ่านเพลิดเพลินไปกับเกมที่จัดมาให้กันนะครับและทำให้รู้อีกว่าเกมถูกและดียังมีอยู่จริง!

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

PC Game

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนน่าจะได้อ่านบทความแนะนำ 11 เกมน่าเล่นใน Steam ไปแล้ว แต่น่าจะมีผู้อ่านบางคนที่กำลังหาเกม JRPG ใน Steam สนุก ๆ มาเล่นในช่วงหยุดยาวที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงเชื้อโรคที่ไม่รู้จะมาจากไหน ยิ่งถ้าใครเป็นเกมเมอร์ก็คงจะได้เปิดเกมนั่งเล่นกันยาว ๆ จนหมดวันหยุดเหมือนผู้เขียนแน่ ๆ และถ้าใครไม่มีภาระอะไรต้องจัดการก็อาจจะได้นั่งจมกับเนื้อหาในเกมจนลืมเวลาอย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของเกม JRPG ใน Steam...

PC Game

เกม Steam น่าเล่นนั้นเรียกว่ามีให้เกมเมอร์ได้เลือกมากมาย ตามสไตล์และความชอบของแต่ละคน ซึ่งมีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่รวมกันอยู่เต็มไปหมด จนบางคนก็ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี จะกลับไปเล่นเกมที่เคยซื้อมาแล้วก็เบื่อแล้ว จะไปซื้อเกมใหม่มาเล่นก็ไม่รู้ว่าเกมไหนสนุกบ้าง? ในบทความนี้เราจะรวบรวมเกม Steam น่าเล่นและสนุกที่ผู้เขียนไม่อยากให้พลาดทุกเกมทั้งเกมเก่าและใหม่มาให้เลือกกัน ซึ่งถ้าใครมีเกมมิ่งพีซีหรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็สามารถซื้อมาเล่นได้เลย ซื้อเกมใน Steam มาเล่นแล้วไม่โดนกดคืนเงินได้นะ เกม Steam น่าเล่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ เรียกว่าเป็นเกมที่บางคนน่าจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้วและบางคนอาจจะมองข้ามไปเพราะไม่ตรงกับสไตล์หรือไม่ชอบเกมแนวนั้น ๆ เป็นทุน อย่างไรก็ตาม Steam  ก็ให้ผู้เล่นที่ซื้อเกมนั้นไปแล้วสามารถลองเล่นได้...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...