Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] มีข่าวลือมาว่า Galaxy S8 ที่จะมาพร้อมปุ่ม AI อาจจะถูกเลื่อนไปเปิดตัวเดือนเมษายนนี้

ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่น่าผิดหวังของ Samsung จริงๆ ครับ เพราะหลังจากเปิดตัวมาได้ดีในช่วงครึ่งปีแรกกับ Galaxy S7 และ S7 Edge นั้น พอมาในช่วงครึ่งปีหลังกับ Galaxy Note 7 เหตุการณ์ที่ Samsung ต้องจำไปอีกนานก็เกิดขึ้น

ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่น่าผิดหวังของ Samsung จริงๆ ครับ เพราะหลังจากเปิดตัวมาได้ดีในช่วงครึ่งปีแรกกับ Galaxy S7 และ S7 Edge นั้น พอมาในช่วงครึ่งปีหลังกับ Galaxy Note 7 เหตุการณ์ที่ Samsung ต้องจำไปอีกนานก็เกิดขึ้น หลังจากที่ Note 7 ต้องถูกพับโครงการไปนั้นมีกระแสข่าวลือหลุดออกมาอย่างหนาหูว่า Samsung อาจจะมีการเปิดตัวเรือธงประจำบริษัทอย่างซีรีส์ Galaxy S รุ่นถัดไปมาเร็วขึ้น ทว่าจากข้อมูลใหม่ล่าสุดจาก The Wall Street Journal และ Reuters นั้นอาจจะไม่เป็นเช่นนั้นแล้วครับ

The Samsung Galaxy S7 and S7 Edge (left) 600 01

อ้างอิงจากทาง The Wall Street Journal ที่อ้างว่าได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวภายในมานั้นพบว่าตัวเครื่องต้นแบบ Galaxy S รุ่นถัดไปหรือรุ่นที่ 8 นั้นจะมาพร้อมกับปุ่มเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งปุ่มทางด้านหน้าจอข้างๆ ซึ่งปุ่มดังกล่าวนี้นั้นจะเป็นปุ่มที่เอาไว้ใช้สำหรับเปิดเรียกการใช้งานผู้ช่วยเสมือนบนตัวเครื่อง Galaxy S8 หลังจากนั้นไม่นานนักทาง Reuters ก็ได้รายงานต่อเนื่องว่าระบบผู้ช่วยปัญญาประดิษฐ์ที่จะอยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของทาง Samsung รุ่นถัดไปนั้นจะไม่ได้มีอยู่ในเฉพาะสมาร์ทโฟนเท่านั้นแต่ทว่ามันจะเข้าไปอยู่ในระบบบ้านอัจฉริยะและอุปกรณ์สวมใส่ด้วยโดยอุปกรณ์ทั้งหมดจะเปิดตัวในปีหน้านี้

ระบบผู้ช่วยปัญญาประดิษฐ์ของทาง Samsung นั้นมีข่าวออกมาเนื่องจากว่าทาง Samsung ได้เข้าซื้อบริษัท startup ที่ก่อตั้งโดยผู้ที่สร้างระบบปัญญาประดิษฐ์ของทาง Apple(หรือ Siri) มาก่อนครับ อย่างไรก็ตามแต่ตามข้อมูลที่ The Wall Street Journal ระบุเอาไว้นั้นบอกว่าการเปิดตัวของ Galaxy S8 นั้นจะถูกเลื่อนไปไกลกว่าเดิมโดยน่าจะอบู่ในช่วงปลายๆ เดือนเมษายนจากที่ปกติทาง Samsung นั้นเปิดตัว Galaxy S ซีรีส์ในงาน Mobile World Congress ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ครับ

หมายเหตุ – คาดว่าข้อมูลนี้มีความเป็นไปได้พอควรเพราะทาง Samsung เองก็คงเจ็บเอามากๆ กับปัญหาของ Note 7 ดังนั้นที่ที่จะรีบออก S8 มาเพื่อเป็นการขอโทษผู้ใช้เพื่อให้เรื่องเงียบ ทาง Samsung น่าจะเลือกที่ปลอดภัยเอาไว้ก่อนดีกว่าโดยการเปิดตัว S8 ในช่วงที่มันพร้อมจริงๆ เพราะถ้ารีบดัน S8 ออกมาแล้วเจ็บตัวอีกรอบหล่ะก็งานนี้อันดับผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟนมือ 1 ของโลกได้โดนซิวไปแน่ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...

Smartphone News

Galaxy ซีรีส์ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างความสับสนในเรื่องของรุ่นได้ดีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีข่าวลือหลุดออกมาจากทาง GalaxyClub.nl ว่าทาง Samsung นั้นจะปล่อย Galaxy S21 FE หรือที่เป็นรุ่นลดสเปคลงไปเล็กน้อย(แต่ยังคงความแรงอยู่) ออกมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,500 mAh เท่ากันกับที่ใช้บน Galaxy S20 FE ในปีที่ผ่านมา Galaxy S21 FE กับแบตที่มากกว่ารุ่นปกติ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมานั้นทาง...

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...