Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Zotac] “VR GO backpack gaming PC” คอมรูปแบบกระเป๋าสะพายหลัง สเปก Core i7 + GTX 1070

คงต้องยอมรับหล่ะครับว่าตอนนี้ในวงการเกมนั้นเป็นยุคของการเล่นเกมในโลกเสมือนจริงเข้ามาทุกที(จะว่าไปแกล้วเมื่อ 15 ปีก่อนยังจำความรู้สึกแว่น 3D ของทาง NVIDIA ที่ทำให้ภาพนูนมาจากจอมอนิเตอร์ได้อยู่เลยครับ

คงต้องยอมรับหล่ะครับว่าตอนนี้ในวงการเกมนั้นเป็นยุคของการเล่นเกมในโลกเสมือนจริงเข้ามาทุกที(จะว่าไปแกล้วเมื่อ 15 ปีก่อนยังจำความรู้สึกแว่น 3D ของทาง NVIDIA ที่ทำให้ภาพนูนมาจากจอมอนิเตอร์ได้อยู่เลยครับ

ตอนนี้เราเข้าไปอยู่ในโลกของเกมได้แล้วถือว่าเทคโนโลยีพัฒนาไปเร็วจริงๆ) ล่าสุดนั้นทาง Zotac หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับคอมพิวเตอร์ที่ถือได้ว่ากำลังมีชื่อมาแรงเป็นอย่างมาก(โดยเฉพาะในบ้านเรานั้นมีผู้ใช้มากขึ้น) ได้ทำการเปิดตัว “VR GO backpack gaming PC” คอมพิวเตอร์รูปแบบกระเป๋าสะพายหลังที่พร้อมให้คุณเล่นเกมในโลกเสมือนจริงเคลื่อนที่ได้ทุกที่ทุกเวลาครับ

zotac_vr_backpack_600-01

ถึงจะไม่ใช่ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์รูปแบบกระเป๋าสะพายที่เน้นเรื่องการเล่นเกมในโลกเสมือนจริง แต่ทว่า Zotac นั้นก็ไม่ทำให้ผู้ใช้และแฟนๆ ผิดหวังด้วยการใช้สเปคเครื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมากดังต่อไปนี้ครับ

 • หน่วยประมวลผลแบบ quad-core ของทาง Intel ในรุ่น Core i7(ยังไม่ทราบรุ่นที่แน่นอนแต่ขาดว่าน่าจะไม่สถาปัตยกรรม Skylake ก็ Kaby Lake)
 • ช่องหน่วยความจำแบบ DDR4 SO-DIMMs จำนวน 2 ช่อง
 • กราฟิกชิปของ NVIDIA รุ่น GeForce GTX 1070 MXM
 • อัตราการคายความร้อนรวมของทั้ง CPU และ GPU มากสุดอยู่ที่ 150 W
 • แหล่งเก็บข้อมูลรองกับทั้งแบบ M.2 SSD(PCIe 3.0 x4) และ 2.5″ SATA สำหรับ SSD หรือ HDD
 • การเชื่อมต่อแบบไร้สายรองรับ  802.11ac Wi-Fi
 • มาพร้อมแบตเตอรี่ที่สามารถทำการถอดเปลี่ยนได้ซึ่งน่าเสียดายที่ทาง Zotac ไม่ได้บอกข้อมูลเรื่องขนาดความจุอและเวลาการใช้งานมากสุดของแบตเตอรี่เอาไว้)

zotac_vr_backpack_600-02

สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบมีสายนั้นทาง Zotac จัดเต็มมาให้เยอะมากถ้าเทียบกับคอมพิวเตอร์แบบกระเป๋าสะพายของยี่ห้ออื่นๆ โดยจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • USB 3.1 Type-A จำนวน 3 พอร์ต
 • HDMI จำนวน 2 พอร์ต
 • DisplayPorts จำนวน 2 พอร์ต
 • SD card reader
 • Dedicated 3.5 mm audio line out
 • Dedicated 3.5 mm audio line in
 • Gigabit ethernet จำนวน 2 พอร์ต

zotac_vr_backpack_600-03

ทาง Zotac ไม่ได้บอกอย่างชัดเจนครับว่า VR Go นั้นสามารถใช้งานได้เฉพาะอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงของยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งที่มีในตลาดตอนนี้รึเปล่า แต่จากพอร์ตที่มีมาให้นั้นพบว่า VR Go สามารถที่จะใช้งานได้ทั้งกับ HTC Vive และ Oculus ได้อย่างสบายๆ (โดยในรูปนั้นมีการใช้งานร่วมกับ HTC Vive) ทั้งนี้ราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นยังไม่มีการเผยออกมา คาดว่าในงาน CES 2017 ที่จะถึงในปีหน้านี้เราน่าจะมีข้อมูลเพิ่มเติมของเจ้า VR Go จากทาง Zotac กันครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Game News

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม...

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...

GAMING ZONE

ก่อนหน้านี้ หลายคนมักจะคุ้นเคยกับแบรนด์ Dell XPS ในรูปแบบของโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง ที่มีดีไซน์ล้ำสมัย และเน้นความพรีเมียม แต่ในด้านของพีซีเดสก์ทอป แทบจะไม่มีข่าวใหม่ๆ ออกมานานมากแล้ว และส่วนใหญ่ภาพของ XPS ก็จะเป็นพีซีสำนักงาน และเกมมิ่งพีซีที่ดูเดิมๆ มาก แต่ล่าสุด Dell มีข่าวดีกับการปรับโฉมให้กับพีซี XPS ในแบบพรีเมียมให้กับผู้ใช้ ควบคู่ไปกับไลน์ของโน๊ตบุ๊ค XPS ด้วย โดยข้อมูลล่าสุด...