Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Zotac] “VR GO backpack gaming PC” คอมรูปแบบกระเป๋าสะพายหลัง สเปก Core i7 + GTX 1070

คงต้องยอมรับหล่ะครับว่าตอนนี้ในวงการเกมนั้นเป็นยุคของการเล่นเกมในโลกเสมือนจริงเข้ามาทุกที(จะว่าไปแกล้วเมื่อ 15 ปีก่อนยังจำความรู้สึกแว่น 3D ของทาง NVIDIA ที่ทำให้ภาพนูนมาจากจอมอนิเตอร์ได้อยู่เลยครับ

คงต้องยอมรับหล่ะครับว่าตอนนี้ในวงการเกมนั้นเป็นยุคของการเล่นเกมในโลกเสมือนจริงเข้ามาทุกที(จะว่าไปแกล้วเมื่อ 15 ปีก่อนยังจำความรู้สึกแว่น 3D ของทาง NVIDIA ที่ทำให้ภาพนูนมาจากจอมอนิเตอร์ได้อยู่เลยครับ

Advertisement

ตอนนี้เราเข้าไปอยู่ในโลกของเกมได้แล้วถือว่าเทคโนโลยีพัฒนาไปเร็วจริงๆ) ล่าสุดนั้นทาง Zotac หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับคอมพิวเตอร์ที่ถือได้ว่ากำลังมีชื่อมาแรงเป็นอย่างมาก(โดยเฉพาะในบ้านเรานั้นมีผู้ใช้มากขึ้น) ได้ทำการเปิดตัว “VR GO backpack gaming PC” คอมพิวเตอร์รูปแบบกระเป๋าสะพายหลังที่พร้อมให้คุณเล่นเกมในโลกเสมือนจริงเคลื่อนที่ได้ทุกที่ทุกเวลาครับ

zotac_vr_backpack_600-01

ถึงจะไม่ใช่ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์รูปแบบกระเป๋าสะพายที่เน้นเรื่องการเล่นเกมในโลกเสมือนจริง แต่ทว่า Zotac นั้นก็ไม่ทำให้ผู้ใช้และแฟนๆ ผิดหวังด้วยการใช้สเปคเครื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมากดังต่อไปนี้ครับ

 • หน่วยประมวลผลแบบ quad-core ของทาง Intel ในรุ่น Core i7(ยังไม่ทราบรุ่นที่แน่นอนแต่ขาดว่าน่าจะไม่สถาปัตยกรรม Skylake ก็ Kaby Lake)
 • ช่องหน่วยความจำแบบ DDR4 SO-DIMMs จำนวน 2 ช่อง
 • กราฟิกชิปของ NVIDIA รุ่น GeForce GTX 1070 MXM
 • อัตราการคายความร้อนรวมของทั้ง CPU และ GPU มากสุดอยู่ที่ 150 W
 • แหล่งเก็บข้อมูลรองกับทั้งแบบ M.2 SSD(PCIe 3.0 x4) และ 2.5″ SATA สำหรับ SSD หรือ HDD
 • การเชื่อมต่อแบบไร้สายรองรับ  802.11ac Wi-Fi
 • มาพร้อมแบตเตอรี่ที่สามารถทำการถอดเปลี่ยนได้ซึ่งน่าเสียดายที่ทาง Zotac ไม่ได้บอกข้อมูลเรื่องขนาดความจุอและเวลาการใช้งานมากสุดของแบตเตอรี่เอาไว้)

zotac_vr_backpack_600-02

สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อแบบมีสายนั้นทาง Zotac จัดเต็มมาให้เยอะมากถ้าเทียบกับคอมพิวเตอร์แบบกระเป๋าสะพายของยี่ห้ออื่นๆ โดยจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • USB 3.1 Type-A จำนวน 3 พอร์ต
 • HDMI จำนวน 2 พอร์ต
 • DisplayPorts จำนวน 2 พอร์ต
 • SD card reader
 • Dedicated 3.5 mm audio line out
 • Dedicated 3.5 mm audio line in
 • Gigabit ethernet จำนวน 2 พอร์ต

zotac_vr_backpack_600-03

ทาง Zotac ไม่ได้บอกอย่างชัดเจนครับว่า VR Go นั้นสามารถใช้งานได้เฉพาะอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงของยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งที่มีในตลาดตอนนี้รึเปล่า แต่จากพอร์ตที่มีมาให้นั้นพบว่า VR Go สามารถที่จะใช้งานได้ทั้งกับ HTC Vive และ Oculus ได้อย่างสบายๆ (โดยในรูปนั้นมีการใช้งานร่วมกับ HTC Vive) ทั้งนี้ราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นยังไม่มีการเผยออกมา คาดว่าในงาน CES 2017 ที่จะถึงในปีหน้านี้เราน่าจะมีข้อมูลเพิ่มเติมของเจ้า VR Go จากทาง Zotac กันครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

โปรแกรมเทส การ์ดจอ 7 แบบเพื่อคอเกม 2022 ทดสอบความแรง เช็คสเปค ดูอุณหภูมิ พร้อม Burn-In ครบ โปรแกรมเทส การ์ดจอ ในปี 2022 นี้ ก็ยังคงมีหลายโปรแกรมที่นิยมใช้กันมากมาย มีทั้งใช้ทดสอบเฟรมเรต ที่คอเกมมักจะนิยมกัน หรือจะใช้ทดสอบเสถียรภาพ เมื่อมีการโอเวอร์คล็อกหรือปรับแต่งความเร็ว รวมถึงการทดสอบเพื่อดูเรื่องความร้อน ซึ่งจะใช้โปรแกรมในการมอนิเตอร์ เพื่อเช็คความเร็วสัญญาณนาฬิกา...

Special Story

อยากเล่นเกมมือถือในคอมแบบเปิดหลายจอ พีซีต้องแรงระดับไหนถึงจะเอาอยู่? นอกจากเกม AAA ที่เราเล่นกันเป็นประจำอยู่แล้ว หลาย ๆ คนก็โหลด Emulator มาเล่นเกมมือถือในคอมกันอย่างสนุกสนาน เพราะยุคนี้เกมมือถือหลาย ๆ เกมก็สนุกไม่แพ้กับเกมพีซีฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอพัฒนาเกมชั้นนำหลาย ๆ เจ้าเลยทีเดียว แต่จุดร่วมกันของเกมมือถือเหล่านี้ คือต้องการให้ผู้เล่นใช้เวลากับเกมของตัวเองนาน ๆ เพื่อตามล่าไอเทมอัพเกรดตัวละครกันเยอะ ๆ หรือในภาษาเกมเมอร์เรียกว่า “ฟาร์มของ” กันนั่นเอง ดังนั้นจะมานั่งเปิดเล่นทีละเกมสลับกันฟาร์มไปแล้วก็คงจะไม่ทันใจ...

Buyer's Guide

คอมเล่นเกม 10 รุ่นใน Shopee งบ 20,000 บาท Core I5 + GTX แรม 16GB ช่วงนี้ตลาดการ์ดจอกลับมาคึกคักอีกครั้ง คอมเล่นเกมก็ดูน่าสนใจมากขึ้น เพราะมีตัวเลือกและราคาที่น่าสนใจ โดยเฉพาะคนที่งบประมาณน้อย แต่ต้องการใช้คอมเล่นเกม ทำงานในราคาประมาณ 20,000 บาท ซึ่งใน Shopee ก็เป็นแหล่งซื้อออนไลน์ที่น่าสนใจไม่น้อย...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆAdvertisement แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก