Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[CPU] อย่าเพิ่งรีบอัพเกรด ไม่พร้อม Gen7 รอจัด Intel Gen8 ปีหน้า Cannonlake 10nm มาแน่นอน

จากแหล่งข่าวได้อ้างถึงข้อมูลของซีพียู Intel Cannonlake หรือ Gen8 ที่จะมาในช่วงปี 2017 ซึ่งข้อมูลจาก Digitimes ได้กล่าวถึงการวางช่วงเวลาที่จะเปิดตัวซีพียู Canonlake และเมนบอร์ด 300 series

จากแหล่งข่าวได้อ้างถึงข้อมูลของซีพียู Intel Cannonlake หรือ Gen8 ที่จะมาในช่วงปี 2017 ซึ่งข้อมูลจาก Digitimes ได้กล่าวถึงการวางช่วงเวลาที่จะเปิดตัวซีพียู Canonlake และเมนบอร์ด 300 series ที่คาดว่าจะมาพร้อมกัน
intel-cannonlake-0

โดยข้อมูลดังกล่าวได้แจ้งถึงซีพียูที่จะมาแทนไลน์ของ Kaby Lake นี้ ในช่วงการเปิดตัวที่ CES 2017 โดยซีพียูรุ่นใหม่นี้จะใช้เทคโนโลยีใหม่ทั้งหมดและไม่ว่าจะเป็น CPU หรือ GP ก็ตาม สำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้น ทั้งนี้ยังรวมถึงเมนบอร์ด 300 series ที่น่าจะมาเร็วกว่าเดิม เพื่อให้รองรับซีพียู Gen8 ได้อย่างเหมาะสม

intel-cannonlake-2

intel-cannonlake-3

จากรายงานของ Intel ได้วางแนวทางเพิ่ม USB 3.1 และ WiFi เข้ามาในชิปเซ็ตบนเมนบอร์ด และออกแบบใหม่ให้สามารถใช้งานได้บนเมนบอร์ด 300 series นี้ เพื่อให้การใช้งานของผู้ใช้ที่สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งพาชิปเซ็ตจากบรรดาผู้ผลิต Third-party อีกต่อไป แต่ในขณะเดียวกันก็จะยังคงผลักดันให้เมนบอร์ด 200 series ยังคงเข้ามาสู่ตลาดอย่างเต็มรูปแบบในช่วงมกราคมปีหน้า และทิ้งช่วงอย่างน้อย 10 เดือนในการที่จะเห็นเมนบอร์ด 300 series ในท้องตลาด รวมถึงคาดว่าจะมีการเปลี่ยนซ็อกเก็ตด้วย แต่ยังไม่แน่ชัดว่าจะยังอยู่ใน LGA 1151 เหมือนเดิมหรือไม่

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

AMD Ryzen 7 5700U แรงจน Intel Core i7-10875H มีหนาว ๆ ร้อน ๆ กันไปข้าง  AMD Ryzen 7 5700U ซีพียูประหยัดพลังงานสถาปัตยกรรม AMD Zen 2 แบบ 8 คอร์...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

INTEL

แม้มีกระแสว่า Intel อาจจะให้ TSMC ช่วยผลิตชิปก็ตาม แต่ทางบริษัทก็ยังสร้างโรงงานและศูนย์วิจัยใหม่ของตัวเองอย่างต่อเนื่อง โดยแผนทัวร์ยุโรปของ Pat Gelsinger CEO คนปัจจุบันของอินเทล มีแผนแวะไปยังประเทศอิสราเอล 1 วัน โดยเป็นการประชุมระหว่างฝ่ายบริหารของอินเทลและ Mobileye บริษัทยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติที่ทางอินเทลซื้อมาตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมา และ Benjamin Netanyahu นายกรัฐมนตรีคนที่ 9...

Notebook Review

MSI Summit E13 Flip EVO เป็น 2-in1 Notebook รุ่นใหม่สาย Business ระดับมืออาชีพ หน้าจอ 13.4″ ตัวแรงลื่น โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพและฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ใช้เป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake...