Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[CPU] อย่าเพิ่งรีบอัพเกรด ไม่พร้อม Gen7 รอจัด Intel Gen8 ปีหน้า Cannonlake 10nm มาแน่นอน

จากแหล่งข่าวได้อ้างถึงข้อมูลของซีพียู Intel Cannonlake หรือ Gen8 ที่จะมาในช่วงปี 2017 ซึ่งข้อมูลจาก Digitimes ได้กล่าวถึงการวางช่วงเวลาที่จะเปิดตัวซีพียู Canonlake และเมนบอร์ด 300 series

จากแหล่งข่าวได้อ้างถึงข้อมูลของซีพียู Intel Cannonlake หรือ Gen8 ที่จะมาในช่วงปี 2017 ซึ่งข้อมูลจาก Digitimes ได้กล่าวถึงการวางช่วงเวลาที่จะเปิดตัวซีพียู Canonlake และเมนบอร์ด 300 series ที่คาดว่าจะมาพร้อมกัน
intel-cannonlake-0

โดยข้อมูลดังกล่าวได้แจ้งถึงซีพียูที่จะมาแทนไลน์ของ Kaby Lake นี้ ในช่วงการเปิดตัวที่ CES 2017 โดยซีพียูรุ่นใหม่นี้จะใช้เทคโนโลยีใหม่ทั้งหมดและไม่ว่าจะเป็น CPU หรือ GP ก็ตาม สำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้น ทั้งนี้ยังรวมถึงเมนบอร์ด 300 series ที่น่าจะมาเร็วกว่าเดิม เพื่อให้รองรับซีพียู Gen8 ได้อย่างเหมาะสม

Advertisement

intel-cannonlake-2

intel-cannonlake-3

จากรายงานของ Intel ได้วางแนวทางเพิ่ม USB 3.1 และ WiFi เข้ามาในชิปเซ็ตบนเมนบอร์ด และออกแบบใหม่ให้สามารถใช้งานได้บนเมนบอร์ด 300 series นี้ เพื่อให้การใช้งานของผู้ใช้ที่สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งพาชิปเซ็ตจากบรรดาผู้ผลิต Third-party อีกต่อไป แต่ในขณะเดียวกันก็จะยังคงผลักดันให้เมนบอร์ด 200 series ยังคงเข้ามาสู่ตลาดอย่างเต็มรูปแบบในช่วงมกราคมปีหน้า และทิ้งช่วงอย่างน้อย 10 เดือนในการที่จะเห็นเมนบอร์ด 300 series ในท้องตลาด รวมถึงคาดว่าจะมีการเปลี่ยนซ็อกเก็ตด้วย แต่ยังไม่แน่ชัดว่าจะยังอยู่ใน LGA 1151 เหมือนเดิมหรือไม่

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ข้อมูลหลุดของ Intel Luna Lake จะมาพร้อมแคชที่ขนาดใหญ่ขึ้นและไม่มี Hyper-Thread  ข้อมูลที่หลุดออกมาล่าสุดเผยให้เห็นว่าซีพียู Intel Luna Lake ซึ่งในตอนนี้ยังเป็นเพียงชิปตัวอย่าง A1 (ชิปตัวอย่าง A1 หมายถึง ชิปรุ่นแรกที่ออกมาจากโรงงาน) ตามข้อมูลสเปคของ Intel Luna Lake จะมาพร้อมกับแกนประมวลผล 8 Core 8...

รีวิว MSI

MSI Prestige 16 AI Studio B1V โน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ตัวบางพลัง AI พร้อมท้าชนทุกงานด้วยบอดี้สุดพรีเมี่ยม ถ้าบอกว่าโน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ในปี 2024 ทั้งเบาและได้รับการการันตี Intel Evo คงจะเหลือเชื่ออยู่บ้าง แต่ MSI Prestige 16 AI Studio B1V มีทั้งสองสิ่งรวมอยู่ในตัว แม้ตัวเครื่องจะมีขนาด...

รีวิว Asus

ASUS Zenbook 14 OLED UX3405 โน๊ตบุ๊คบางเบาแค่ 1.2 กก. แต่ทรงพลัง ใช้งานดีเกินตัว! ในยุคที่ทุกคนเดินทางไปไหนมาไหนทั้ง WFH และออกไปพบลูกค้า การมีโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาอย่าง ASUS Zenbook 14 OLED UX3405 ไว้นับว่ามีประโยชน์มากและยังช่วยอัพเดทให้ ASUS Zenbook Series ได้ใช้พลัง...

CONTENT

พอร์ตเชื่อมต่อคือหนึ่งในส่วนสำคัญของระบบคอมพิวเตอร์ เพราะสามารถใช้ได้ทั้งเป็นช่องทางรับส่งข้อมูล ช่องสำหรับรับและจ่ายไฟระหว่างอุปกรณ์ต่าง ๆ แน่นอนว่าพอร์ตเด่นประจำยุคนี้ก็คือ USB-C ซึ่งก็มีการพัฒนาโปรโตคอลการรับส่งข้อมูลหลากหลายแบบมาใช้กับ USB-C โดยหนึ่งในโปรโตคอลสำคัญก็คือ Thunderbolt ที่ล่าสุดมีการเปิดตัว Thunderbolt 5 ออกมาแล้ว และดูจะเป็นไปได้ด้วยว่าเราอาจจะได้เริ่มใช้กันในปีนี้ ในบทความนี้เรามาทำความรู้จักกับโปรโตคอลใหม่กัน Advertisement Thunderbolt 5 คืออะไร? Thunderbolt คือชื่อของมาตรฐานการเชื่อมต่อเพื่อรับส่งข้อมูลความเร็วสูง ได้รับการคิดค้นและพัฒนาขึ้นโดย Intel...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก