Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Steam] One Night Stand เกมอินดี้น่าเล่นเมื่อตื่นมาพบสาวแปลกหน้านอนอยู่ข้าง ๆ ในราคาเพียง 79 บาท

เหตุการณ์ One Night Stand คงจะเคยเกิดขึ้นกับหลายคนในชีวิตจริงบ้างนะครับแต่ถ้าเหตุการณ์ชวนปั่นป่วนทำนองนี้ได้ถูกถ่ายทอดในรูปแบบวีดีโอเกมมันก็คงแปลกตาไม่ใช่น้อยเลยอย่างเกม One Night Stand

เหตุการณ์ One Night Stand คงจะเคยเกิดขึ้นกับหลายคนในชีวิตจริงบ้างนะครับแต่ถ้าเหตุการณ์ชวนปั่นป่วนทำนองนี้ได้ถูกถ่ายทอดในรูปแบบวีดีโอเกมมันก็คงแปลกตาไม่ใช่น้อยเลยอย่างเกม One Night Stand เกมอินดี้หน้าใหม่ที่จะให้ผู้เล่นได้เข้าไปอยู่ในสถานการณ์ชวนว้าวุ่นหัวใจที่สามารถเลือกตอนจบได้มากกว่า 1 แบบ

on

เกม One Night Stand ก็จะเล่าถึงเหตุการณ์เมื่อผู้เล่นตื่นขึ้นมาพบกับหญิงสาวแปลกหน้าที่รู้จักกันแค่คืนเดียวนอนอยู่ข้าง ๆ โดยผู้เล่นจะต้องคิดต่อว่าหลังจากผ่านค่ำคืนที่เร่าร้อนจะเอายังไงต่อดี ? ตัวเกมจะให้อิสระกับผู้เล่นจะมีบทสนทนาให้เลือกตอบหลายแบบทั้งดีและไม่ดีซึ่งจะส่งผลต่อเหตุการณ์ข้างหน้าหรือทำให้คู่สนทนามีอาการตอบโต้แตกต่างกันไป

on2

ด้วยการที่ตัวเกมให้ทางเลือกเยอะมากดังนั้นเราก็จะเลือกได้เลยว่าจะทำอย่างไรต่อไปจะชวนคุยเพื่อสานต่อหรือจะตัดบทแล้วชิ่งหนีก็ทำได้เช่นกันหรือในบางทีเราก็จะได้เห็นอดีตของเธอผ่านทางสิ่งของเครื่องใช้ในห้องนอนที่สามารถคลิกหยิบขึ้นมาได้และไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เจอกับเหตุการณ์สุดดราม่าก็เป็นได้

on3

นอกจากนี้ตัวเกมที่ให้อารมณ์เกม RPG บวก Point & Click ขนาดย่อม ๆ แน่นอนว่าบทสรุปของเกมต้องมีมากกว่า 1 ครับโดยทางทีมงานได้เผยว่าในเกม One Night Stand จะสามารถจบได้ถึง 12 แบบเลยทีเดียว ส่วนกราฟิกเกมก็จะมาในแบบภาพการ์ตูนแต่ด้วยแววตากับท่าทางตัวละครก็รู้สึกถึงความสมจริงพอสมควรเลยล่ะครับ

สำหรับเกม One Night Stand ก็เปิดให้เล่นแล้วบน Steam ในราคา $2.99 หรือ 79 บาท เท่านั้นก็เรียกว่าเป็นเกมอินดี้ที่น่าสนใจไม่น้อยเป็นการทดสอบทักษะไหวพริบด้วยว่าเราจะสามารถทำให้สาวแปลกหน้าคนนี้ยอมเปิดใจได้หรือไม่ ทั้งนี้ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเกมเพิ่มเติม ที่นี่ ครับ

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

PC Game

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนน่าจะได้อ่านบทความแนะนำ 11 เกมน่าเล่นใน Steam ไปแล้ว แต่น่าจะมีผู้อ่านบางคนที่กำลังหาเกม JRPG ใน Steam สนุก ๆ มาเล่นในช่วงหยุดยาวที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงเชื้อโรคที่ไม่รู้จะมาจากไหน ยิ่งถ้าใครเป็นเกมเมอร์ก็คงจะได้เปิดเกมนั่งเล่นกันยาว ๆ จนหมดวันหยุดเหมือนผู้เขียนแน่ ๆ และถ้าใครไม่มีภาระอะไรต้องจัดการก็อาจจะได้นั่งจมกับเนื้อหาในเกมจนลืมเวลาอย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของเกม JRPG ใน Steam...

PC Game

เกม Steam น่าเล่นนั้นเรียกว่ามีให้เกมเมอร์ได้เลือกมากมาย ตามสไตล์และความชอบของแต่ละคน ซึ่งมีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่รวมกันอยู่เต็มไปหมด จนบางคนก็ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี จะกลับไปเล่นเกมที่เคยซื้อมาแล้วก็เบื่อแล้ว จะไปซื้อเกมใหม่มาเล่นก็ไม่รู้ว่าเกมไหนสนุกบ้าง? ในบทความนี้เราจะรวบรวมเกม Steam น่าเล่นและสนุกที่ผู้เขียนไม่อยากให้พลาดทุกเกมทั้งเกมเก่าและใหม่มาให้เลือกกัน ซึ่งถ้าใครมีเกมมิ่งพีซีหรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็สามารถซื้อมาเล่นได้เลย ซื้อเกมใน Steam มาเล่นแล้วไม่โดนกดคืนเงินได้นะ เกม Steam น่าเล่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ เรียกว่าเป็นเกมที่บางคนน่าจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้วและบางคนอาจจะมองข้ามไปเพราะไม่ตรงกับสไตล์หรือไม่ชอบเกมแนวนั้น ๆ เป็นทุน อย่างไรก็ตาม Steam  ก็ให้ผู้เล่นที่ซื้อเกมนั้นไปแล้วสามารถลองเล่นได้...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...