Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Gaming gear] Corsair จัดเมาส์ คีย์บอร์ด HARPOON RGB และ K55 RGB ตอบสนองไว แสงสี RGB

มาถึงชั่วโมงนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเกมมิ่งเกียร์ของค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Corsair นี้ เพราะทะยอยมาให้เราเห็นอยู่เรื่อยๆ อีกทั้งช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาในบ้านเราก็มีโปรดักส์หลายรุ่นมาทำตลาดกันอย่างมากมาย

มาถึงชั่วโมงนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเกมมิ่งเกียร์ของค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Corsair นี้ เพราะทะยอยมาให้เราเห็นอยู่เรื่อยๆ อีกทั้งช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาในบ้านเราก็มีโปรดักส์หลายรุ่นมาทำตลาดกันอย่างมากมาย และเช่นเดียวกัน อาทิตย์นี้ก็ยังเปิดตัวเมาส์และคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ในรุ่น HARPOON RGB และ K55 RGB ที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์ตัวจริง

corsair-harpoon-1

โดยที่ HARPOON RGB เป็นเกมมิ่งเมาส์แบบออพติคอลขนาดกำลังพอเหมาะ ให้ความละเอียดสูงสุดที่ 6,000DPI ด้วยการออกแบบให้รูปทรงโอบรับไปกับอุ้งมือของผู้ใช้แบบเป็นธรรมชาติ ส่วนคีย์บอร์ด K55 RGB นั้น จะผนวกดกับคีย์ที่มีความเงียบ สามารถปรับโปรแกรมได้ 6 มาโครคีย์ รวมถึงเพิ่มปุ่มปรับเสียงและมีเดียคอนโทรลมาในตัว โดยทั้งคู่ยังมีฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์คือ สามารถปรับสีด้วยการใช้ Corsair RGB lighting ในการเลือกให้แสดงสีได้ตามต้องการ

corsair-harpoon-2

ในระหว่างการใช้งานผู้ใช้สามารถเลือกปรับลูกเล่นการเคลื่อนไหวและสีของเมาส์และคีย์บอร์ดให้ทำงานอย่างสอดคล้อง โดยเมาส์ HARPOON จะเลือกปรับการแสดงสีในแบบ Single RGB lighting zone ได้ด้วยการใช้ CORSAIR Utility Engine (CUE) ส่วนของ K55 RGB จะปรับได้แบบ Three-Zone พร้อมลูกเล่นที่ปปรับโปรไฟล์ได้ถึง 10 แบบอีกด้วย

corsair-k55-rgb-1

ส่วนความน่าสนใจของเมาส์ HARPOON RGB นั้น ไม่ใช่แค่เพียงการปรับมาโครในการควบคุมได้ถึง 6 ปุ่มเท่านั้น แต่ยังเลือกโปรแกรมและคีย์คำสั่งต่างๆ ได้ผ่านทางซอฟต์แวร์ CUE รวมถึงปรับค่า DPI ได้ตลอดในช่วงระหว่างการเล่น เพื่อให้สอดคล้องกับจังหวะการเล่นในทุกช่วงของเกมอีกด้วย โดยทั้งเมาส์และคีย์บอร์ด ง่ายต่อการใช้งาน รวมถึงเลือกปรับได้สะดวกมาก หากเทียบกับเกมมิ่งเมาส์และคีย์บอร์ดในระดับเดียวกัน

HARPOON RGB Gaming Mouse Specifications

 • High-accuracy 6000dpi optical gaming sensor with advanced tracking.
 • Contoured design provides a natural fit to support your playstyle.
 • Textured rubber side grips deliver a confident hold.
 • Six fully-programmable buttons enable completely custom configurations.
 • Onboard memory stores your custom dpi settings on the mouse.
 • On-the-fly dpi switching.
 • High-performance Omron switches rated for 20 million clicks.
 • Dynamic multicolor backlighting with virtually infinite customization.
 • High-speed USB interface ensures lag-free play.

corsair-k55-rgb-2

K55 RGB Gaming Keyboard Specifications

 • Three-zone dynamic RGB backlighting with 10+ preconfigured vivid RGB lighting modes allow you to choose immersive lighting effects.
 • 6 programmable macro keys enable powerful actions, key remaps and combos.
 • Dedicated volume and multimedia controls for direct audio control without interrupting your game.
 • Quiet and responsive keys give a satisfying feel.
 • Multi-key anti-ghosting ensures the most accurate simultaneous key presses.
 • Detachable wrist rest with soft rubber texture provides comfortable positioning for your wrists.
 • Windows Key Lock mode ensures interruption-free game.
 • Keyboard tilt adjustment for comfortable long play sessions.

โดยคาดว่า HARPOON RGB Gaming Mouse และ K55 RGB Gaming Keyboard จะเริ่มวางจำหน่ายได้ในช่วง 22 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ใครสนใจรอกันอีกนิด ได้สัมผัสกันแน่นอน

ที่มา : guru3d

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

แรม DDR5 ของ Corsair สเปคดีขึ้นกว่า DDR4 คนละเรื่อง นอกจากเกมมิ่งเกียร์ Corsair ก็มีชื่อเสียงมายาวนานตั้งแต่ยุค COASt (Cache On a Stick) สำหรับซีพียู Intel มาตั้งแต่ปี 1994 แล้ว และในยุคแรม DDR5 กำลังจะขายอย่างเป็นทางการเร็ว ๆ...

Buyer's Guide

เมาส์เล่นเกมกับเมาส์ทั่วไป แบบไหนดี? ซื้อแพงได้อะไร ซื้อถูกดีอย่างไร? เคยทะเลาะกันกับเพื่อนมั้ยครับ ซื้อเมาส์เล่นเกมแพงๆ ก็เอามาโชว์เอามาขิงกันซะงั้น ยิ่งหลายคนก็คิดว่าแค่เป็นเมาส์ก็เอามาเล่นเกมได้เหมือนกันหมด แล้วทำไมต้องซื้อแพงๆ แต่ในเรื่องของราคาหรือความพรีเมียมของ gaming mouse มักจะต้องมีอะไรแฝงอยู่เสมอ ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตาที่ดูดีเท่านั้นนะ แต่ยังมีรายละเอียดอีกมากมาย วันนี้เรามาลองวิเคราะห์กันดูกับ 5 ข้อนี้ ระหว่างเกมมิ่งเมาส์กับเมาส์ทั่วไป ทำไมต้องจ่ายแพง? เมาส์เล่นเกมกับเมาส์ทั่วไป แบบไหนดี? ประสิทธิภาพ ความทนทาน...

How to

ยุคนี้ที่เราใช้เมาส์กับคีย์บอร์ดทำงานเป็นประจำนั้น ปัญหาคอมค้างเมาส์ขยับไม่ได้เรียกว่าเป็นปัญหาสุดกวนใจที่คนทำงานไม่อยากให้เกิด เพราะทำให้เสียจังหวะทำงาน และยิ่งถ้าเป็นช่วงสำคัญที่ต้องรีบเคลียร์งานให้เสร็จก่อน Deadline ก็อาจทำให้พลาดจังหวะจนเสียงานได้ ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะไม่แฮปปี้กับเรื่องแบบนี้อย่างแน่นอน จริง ๆ แล้ววิธีแก้ปัญหาเมาส์ขยับไม่ได้นี้ทำได้ง่าย ๆ ขอแค่รู้วิธีเท่านั้นก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องยกคอมพิวเตอร์ไปที่ร้านคอมหรือเปิด Ticket ให้ฝ่ายไอทีประจำออฟฟิศมานั่งแก้ให้เสียเวลา ซึ่งทั้ง 4 วิธีนี้ที่เลือกมานำเสนอนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองและไม่ซับซ้อนอีกด้วย เช็คปัญหาคอมค้างเมาส์ขยับไม่ได้ด้วยตัวเองก่อน แม้ระบบปฏิบัติการจะได้รับการอัพเดทมาเรื่อย...

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...