Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Recommend] แนะนำ 3 ลำโพงสุดแจ่มสำหรับเล่นเกมเสียงดังฟังชัดกระหึ่มสะใจ!

ในยุคสมัยนี้นักเล่นเกมส่วนใหญ่มักจะใช้หูฟังเป็นอุปกรณ์หลักในการฟังไปเสียแล้วแต่ก็มีอีกหลายคนทีเดียวที่ยังหลงใหลไอเท็มที่เรียกว่าลำโพงแบบตั้งโต๊ะ/วางกับพื้นอยู่ดังนั้นเราจะมาดูกันว่ามีลำโพงรุ่นใดกันบ้าง

ในยุคสมัยนี้นักเล่นเกมส่วนใหญ่มักจะใช้หูฟังเป็นอุปกรณ์หลักในการฟังไปเสียแล้วแต่ก็มีอีกหลายคนทีเดียวที่ยังหลงใหลไอเท็มที่เรียกว่าลำโพงแบบตั้งโต๊ะ/วางกับพื้นอยู่ดังนั้นเราจะมาดูกันว่ามีลำโพงรุ่นใดกันบ้างที่ออกแบบมาเพื่อคอเกมที่ชอบเสพย์เสียงแบบกระหึ่มโดยเฉพาะจึงได้มีการคัดเลือกลำโพงน่าซื้อน่าใช้จำนวน 3 ตัวมาให้พิจารณากันครับ

speak

 

Creative A250 2.1

spk

ราคา: $24.99 (876 บาท อิงราคาจาก Amazon)

มาเริ่มกันที่ลำโพงจากค่าย Creative เป็นลำโพง 2.1 ไซส์เล็กราคาเบา ๆ แต่คุณภาพที่ออกมาจัดว่าไม่เบาทีเดียวครับกับเสียงที่ได้คือดังชัดจัดเต็มพอ ๆ กับลำโพงตัวแพง ๆ ได้เลยอีกทั้งรูปร่างของมันที่มีขนาดไม่ใหญ่มากก็เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่อาศัยในหอพักหรือในห้องนอนจัดวางได้สบายไม่รกแน่นอน

spk2

ในส่วนของราคาที่บอกไปว่าเบา ๆ นั้นก็จะอยู่ที่ $24.99 เท่านั้นเหมาะสำหรับเกมเมอร์งบน้อยอย่างยิ่งแต่ข้อเสียของมันจะอยู่ตรงที่ไม่สามารถปรับระดับเสียงเบสได้แต่ถ้าใครไม่แคร์ในส่วนนี้ A250 จาก Creative เป็นตัวเลือกที่เหมาะเลยล่ะครับ

ข้อดี

 • ราคาถูก
 • ขนาดเล็ก

ข้อเสีย

 • ปรับเบสไม่ได้

 

Harman Kardon SoundSticks Wireless

spk3

ราคา: $149.95 (5,260 บาท อิงราคาจาก Amazon)

ถัดมากับลำโพง 2.1 สัญชาติอเมริกันที่ชื่อชั้นอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูนักแต่อย่าได้คิดว่าคุณภาพเสียงของมันจะไม่ดีหรือเป็นรองใครซึ่งจุดเด่นของเจ้า Harman Kardon SoundSticks ตัวนี้จะให้ความชัดเจนในเรื่องของเสียงที่ปล่อยออกมามีเสียงแตกเล็กน้อยอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ไม่น่าเกลียด

นอกจากคุณภาพเสียงแล้วการดีไซน์ของมันน่าจะถูกอกถูกใจหลาย ๆ คนด้วยครับที่มาในรูปทรงเหมือนแมงกระพรุนมีสีใสสามารถเห็นเนื้อในของตัวลำโพงได้แถมยังมีขนาดไม่ใหญ่มากเหมาะแก่การพกพาได้สะดวกโยธิน อีกทั้งตัวมันยังรองรับการใช้งานด้วย Bluetooth อีกด้วย

spk4

ส่วนข้อเสียของมันก็มีอยู่บ้างตรงที่การปรับแต่งควบคุมเสียงที่ไม่ค่อยจะสะดวกเท่าไหร่มีให้เลือกปรับไม่มากนักแต่การที่มันมีราคาที่ $149.95 ก็เป็นอะไรที่คุ้มค่าครับ

ข้อดี

 • ให้เสียงคมชัด
 • ดีไซน์สวยงามแปลกตา
 • รองรับ Bluetooth

ข้อเสีย

 • ปรับแต่งควบคุมเสียงได้ไม่ดี

 

Klipsch R-15PM Powered Monitor

spk5

ราคา: $500 ( 17,540 บาท อิงราคาจาก Amazon)

มาถึงลำโพงตัวสุดท้ายที่เอาใจเกมเมอร์กระเป๋าหนักและต้องการความครบครันอย่างแท้จริงกับ Klipsch R-15PM ลำโพงระดับไฮ-เอนด์ที่มาพร้อมกับการรองรับการเชื่อมต่อมากมายได้แก่ Bluetooth , USB , Mini Jack 35mm , Digital Optical , ช่อง Pre-Phono สำหรับเครื่องเล่นแผ่นเสียงแถมยังควบคุมสั่งการด้วยรีโมทอีกด้วย!

spk7

ยังไม่พอ R-15PM ยังสามารถนำซับมาพ่วงต่อเพิ่มได้อีกครับจะเป็บซับยี่ห้อเดียวกันหรือต่างยี่ห้อก็ได้รับได้หมดทุกอย่างและแน่นอนว่าคุณสมบัติมาถึงขนาดนี้ในเรื่องของเสียงก็จัดหนักเหมือนกันที่จะให้ความกระหึ่มคมชัดใช้เล่นเกมแนว MMO ก็ให้ความอลังการมากขึ้นหรือใช้กับเกม FPS ก็เพิ่มความหึกเหิมได้ไม่ยาก

spk6

อย่างไรก็ตามแม้คุณสมบัติจะมีข้อดีเยอะแต่ข้อเสียของมันก็มีเล็กน้อยก็ตรงที่ขนาดที่ถือว่าใหญ่ทำให้เคลื่อนย้ายลำบากหรือใครที่มีห้องเล็ก ๆ ก็ต้องคิดหนักกันหน่อยในเรื่องจัดวางและราคาของมันที่แพงเอาเรื่องประมาณ $500 เลยทีเดียว

ข้อดี

 • นำซับมาต่อพ่วงเพิ่มเติมได้
 • รองรับการเชื่อมต่อได้หลายแบบ
 • คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม

ข้อเสีย

 • ราคาแพง
 • มีขนาดใหญ่

ลำโพงทั้ง 3 นี้ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีในการเลือกซื้อไม่มากก็น้อยนะครับและถ้าหากมีสินค้าใด ๆ เพิ่มเติมที่น่าสนใจล่ะก็จะมีอัปเดตให้ทันทีครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

เคยไหมที่อยู่ดีๆ แล้วเสียงเพลงของเรากลับหายไป เสียงไม่ออก ไม่รู้ว่าใครไปทำอะไรกับเครื่องของเราจนอดฟังเพลงหรือดูหนังเรื่องโปรดเอาเสียอย่างนั้น

Buyer's Guide

ลำโพงคอมอาจเป็นอุปกรณ์ที่หลายคนมองข้ามไปและเลือกซื้อรุ่นราคาไม่สูงและพอใช้ฟังเพลงได้เพราะหลายคนคิดว่าสุดท้ายก็แค่เอามาฟังเพลงหรือเอาไว้ฟังเสียงตอนเล่นเกมนิด ๆ หน่อย ๆ เท่านั้น แต่ยุคนี้เทคโนโลยีเรื่องลำโพงนั้นจัดว่าทำออกมาได้ดีกว่าในอดีตและราคาไม่แพงมากและได้คุณภาพเสียงตามราคาและบางรุ่นอาจจะเกินราคาไปอีกด้วย แต่หลายคนอาจจะเกิดคำถามขึ้นมาว่าแล้วถ้าเราต้องการซื้อลำโพงมาใช้สักตัว ต้องดูและใส่ใจเรื่องอะไรบ้างจะได้ซื้อครั้งเดียวแล้วคุ้ม ไม่ต้องจ่ายเงินซื้อตัวใหม่หรือได้มาแล้วต้องทนฟังไปเพราะเสียงไม่ถูกใจจนขัดหูไปหมด แต่ถ้าเรารู้วิธีการเลือกลำโพงแบบง่าย ๆ สักนิด ก็จะทำให้เราเลือกลำโพงได้ถูกใจยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนลำโพงเซ็ตนี้ก็จัดหนักระดับสตูดิโอไปเลย 7 คำถามช่วยเลือกให้ลำโพงคอมได้ดีขึ้น หลาย ๆ คนเวลาเดินเข้าร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แล้วหาลำโพงตัวใหม่ไปใช้ก็คงคิดว่า ลำโพงก็มี 2 ลูก มากหน่อยก็ 5...

Accessories review

Motorola Sonic Boost 220 เป็นลำโพงพกพาไร้สายที่ออกแบบมาเพื่องานปาร์ตี้ข้างนอก หรือใช้ในห้องได้สบายๆ แบตอึด กันน้ำได้และที่สำคัญคือราคาดีดี เสียงดี คุ้มขนาดไหนตามไปอ่านกัน Sonic Boost 220 เป็นลำโพงพกพาที่เน้นในเรื่องของราคาประหยัด แต่ก็ยังมาพร้อมสเปคจัดเต็ม ด้วยการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.0 พร้อมวัสดุกันน้ำรองรับมาตรฐาน IPX5 หนักเพียง 190 กรัม และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาว...

Mac Corner

ปัญหาเรื่องของโทรศัพท์เสียงหาย เป็นเรื่องสามัญที่หลายคนอาจเคยเจอ เพราะโอกาสที่ใช้งานอยู่ดีๆ เสียงหายไปก็มีหรือบางทีเกิดจากอุบัติเหตุ ตกหล่น เปียกน้ำหรือไฟฟ้าลัดวงจรและอื่นๆ อีกหลายกรณีที่เป็นไปได้