Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[ASUS] ROG Claymore คีย์บอร์ดเล่นเกมสุดล้ำมาพร้อมไฟ RGB และแป้น Numpad ที่ถอดออกได้

แม้เกมมิ่งเกียร์ในยุคนี้จะมีอยู่มากมายแต่ทางผู้ผลิตก็ไม่เคยหยุดยั้งการพัฒนาเลยนะครับโดยล่าสุดทาง ASUS หนึ่งในผู้นำด้านไอทีก็ได้เปิดตัวเกมิ่งเกียร์ชิ้นใหม่ในนามว่า ROG Claymore คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมที่มีจุดเด่นใหญ่ ๆ

แม้เกมมิ่งเกียร์ในยุคนี้จะมีอยู่มากมายแต่ทางผู้ผลิตก็ไม่เคยหยุดยั้งการพัฒนาเลยนะครับโดยล่าสุดทาง ASUS หนึ่งในผู้นำด้านไอทีก็ได้เปิดตัวเกมิ่งเกียร์ชิ้นใหม่ในนามว่า ROG Claymore คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมที่มีจุดเด่นใหญ่ ๆ คือไฟ RGB สุดสวยและแป้นกดปุ่ม Numpad ที่สามารถถอดแยกออกจากกันได้อิสระด้วย!

rog

สำหรับ ASUS ROG Claymore ชิ้นนี้ก็จะเป็นคีย์บอร์ดแบบ Mechanical ตามสมัยนิยมแถมยังใช้บริการสวิตช์จาก Cherry MX บวกกับมีเทคโนโลยี ASUS Aura Sync RGB LED ด้วยที่จะทำให้ปุ่มกดมีไฟส่องแสงออกมาถึง 16.8 ล้านสีซึ่งสามารถปรับแต่งเอฟเฟ็กต์แสงสีได้สะใจพร้อมกับเทคโนโลยี Anti-ghosting และ Full N-Key rollover ก็มีมาให้เสร็จสรรพ

rog3

นอกจากแสงไฟที่ให้มาแล้ว ASUS ROG Claymore ยังสามารถซิงค์เข้ากับตัว Motherboard และการ์ดจอของ ASUS ได้ครับโดยจะสามารถบอกอุณหภูมิความร้อนผ่านทางแสงไฟคีย์บอร์ดได้ว่าตอนนี้ภายในเครื่องมีความร้อนมากน้อยเพียงใด

ยังไม่หมดแค่นั้น ASUS ROG Claymore ยังมีจุดเด่นอีกอย่างที่เป็นไฮไลท์ก็คือแป้น Numpad สามารถถอดออกจากกันได้อิสระและนำไปติดตั้งด้านขวาหรือด้านซ้ายตามความถนัดเซ็ตเป็นมาโครเพื่อใช้เล่นเกม MMO ก็ได้อีกทั้งยังมีการตกแต่งพื้นหลังด้วยลวดลายที่สวยงามดุดันตามสไตล์ ROG และวัสดุการผลิตตัวบอดี้จะใช้อลูมีเนียมทั้งหมดเพื่อความทนทาน

rog2

นอกจากนี้ ASUS ยังได้ปล่อยสินค้าอีกรุ่นหนึ่งที่คล้ายกันได้แก่ ASUS ROG Claymore Core ซึ่งจะมีคุณสมบัติเหมือนกับ ROG Claymore ทุกประการเพียงแต่ว่าจะไม่มีแป้น Numpad มาให้เท่านั้นครับและแน่นอนว่าตัวบอดี้ใช้อลูมีเนียมเหมือนกัน

rog4

อย่างไรก็ตามในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยราคาวางจำหน่ายออกมาแต่อย่างใดแต่เมื่อดูจากรูปทรงและคุณสมบัติของมันแล้วคาดว่าต้องมีราคาค่อนข้างสูงอย่างแน่นอน

ที่มา: vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Smartphone News

Asus ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทโฟนซีรีส์ ROG เท่านั้นที่จำหน่ายในตลาดเพราะในที่อื่นๆ นั้น Asus ยังคงทำตลาดสมาร์ทโฟนปกติกับซีรีส์ Zenfone ไปด้วย ล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ Asus ได้ปล่อยภาพนับถอยหลังเตรียมเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Zenfone ซีรีส์ 8 แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Asus Zenfone 8 Asus Zenfone 7 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก(แต่ก็ทำยอดได้ในระดับที่ยังคงมีรุ่นสานต่อออกมาเรื่อยๆ)...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming A15 (FA506) เป็นอีกหนึ่งสุดยอด AMD Notebook ที่ทรงพลังในราคาที่คุ้มค่าที่สุด ในปี 2021 สำหรับการที่เป็น Gaming Notebook ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H ด้วยเทคโนโลยีการผลิต 7nm จับคู่มากับการ์ดจอ NVIDIA GeForce...

CONTENT

Promotion สายเกมไม่ควรพลาด Power Buy สวรรค์ของเหล่าเกมเมอร์ จัดโปรโมชั่น เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค และอุปกรณ์เสริมแบบจัดเต็ม ทั้งลด ทั้งแถม คุ้มสุด ๆ เฉพาะวันที่ 23 เมษายน – 30 เมษายน 2564 ช้อปได้ทั้งหน้าเว็บและหน้าร้าน ลดสูงสุด 44% ผ่อน0%* นานสุด 36 เดือน* เมื่อซื้อที่หน้าร้าน และผ่อน 0% นานสุด 10 เดือน เมื่อซื้อผ่านเว็บไซต์ ซื้อได้ที่เพาเวอร์บายทุกสาขา และ Online Store: https://bit.ly/3ndj2mC โปรโมชั่น เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค Power Buy เริ่มด้วยเกมมิ่งโน้ตบุ๊คสุดคุ้ม Acer Nitro 15.6 นิ้ว ราคาพิเศษ 26,990 บาท จากราคาปกติ 28,990 บาท สเปคเป็น CPU AMD Ryzen 5 4600H + RAM 8GB + GTX...