Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Lenovo] จะไม่ใช้ชื่อ Lenovo ในการทำตลาดมือถือสมาร์ทโฟนอีกต่อไป แต่จะแทนที่ Moto ทั้งหมด !!!

ถ้ายังจำได้กันได้ ในส่วนของ Lenovo ที่เป็นแบรนด์คอมพิวเตอร์อันดับต้นๆ ของโลกนั้น ได้ประกาศซื้อแบรนด์มือถือ Moto มาจาก Google กันซักพักแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาก็ Lenovo ก็ได้นำเสนอมือถือทั้งแบรนด์ Lenovo และ Moto ไปพร้อมๆ กัน

ถ้ายังจำได้กันได้ ในส่วนของ Lenovo ที่เป็นแบรนด์คอมพิวเตอร์อันดับต้นๆ ของโลกนั้น ได้ประกาศซื้อแบรนด์มือถือ Moto มาจาก Google กันซักพักแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาก็ Lenovo ก็ได้นำเสนอมือถือทั้งแบรนด์ Lenovo และ Moto ไปพร้อมๆ กัน โดยแตกต่างกันที่ Lenovo จะเน้นตลาดราคาถูกคุ้มค่า ส่วน Moto จะเน้นไปตลาดกลางๆ ถึงตลาดระดับบน

ap_resize

แต่ล่าสุดเหมือนจะไม่ Work หรือเปล่า ? เพราะทาง Lenovo ได้มีการเปลี่ยนกลยุทธ์ด้วยการยกเลิกแบรนด์ Lenovo ในการทำตลาดแล้ว แต่จะใช้แบรนด์ Moto ในการทำตลาดมือถือเท่านั้น กับจุดหลักๆ คือ เพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในจีน ซึ่งนั่นจะทำให้ จากเดิมที่ Moto X (Moto Z) จับตลาดบน Moto G จับตลาดกลางและ Moto E จับตลาดล่าง ล่าสุดมี Moto M ตัวใหม่เพิ่มเข้ามาอีก ที่อาจจะก่อให้เกิดความสับสนก็เป็นได้

นอกเหนือจากนี้ Lenovo ได้มีการปรับเปลี่ยนผู้บริหารในจีนด้วย โดย Gina Qiao อดีตรองประธานอาวุโสฝ่ายทรัพยากรบุคคล จะมาทำตำแหน่งรองประธานอาวุโส กลุ่มธุรกิจโมบายล์แทน ด้วยประสบการณ์ที่เคยทำงานในฝ่ายการตลาดและยุทธศาสตร์มาก่อน งานนี้คงต้องรอดูอีกทีนึงว่าจะเป็นอย่างไรกันบ้าง !!!

เอาเป็นว่าแบรนด์มือถือ Lenovo นั้นคงหายไป ใครที่ใช้งานมือถือ Lenovo อยู่ บอกได้เลยว่าเป็น Limited Edition แน่นอนครับ

ที่มา : Android Police

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Lenovo Legion 5 รุ่นใหม่ปี 2021 นับได้ว่าเป็น Gaming Notebook ที่ได้รับความสนใจพอตัว ด้วยความแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ในตลาด อย่างดีไซน์ภายนอกที่เป็นเอกลักษณ์ มี DNA ที่เป็น Legion Series ที่เป็น Gaming จริงจังรุ่นล่าสุด พร้อมด้วยการทำงาน Lenovo Legion AI...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

REVIEW

ด้วยการมาของ COVID-19 ทำให้การเรียน ได้รับการปรับเปลี่ยนให้เกิดจากที่บ้าน ที่พักอาศัยกันมากขึ้น ส่งผลให้หลายคนอาจจำเป็นต้องซื้อโน้ตบุ๊กซักเครื่องมาเพื่อใช้ประกอบการเรียนรู้ ซึ่ง Lenovo เองก็มีผลิตภัณฑ์ในไลน์อัพ IdeaPad ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์นี้โดยตรง นั่นคือ Lenovo IdeaPad Slim 3i ซึ่งมีประสิทธิภาพที่ลงตัวแม้จะเป็นในรุ่นราคาเริ่มต้น ด้วยพลังของ Intel Pentium Gold 7505 ให้มาพร้อม RAM...

รีวิว Lenovo

Lenovo YOGA Slim 7i Pro รุ่นใหม่สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake มี AI ช่วยประมวลผลในตัว จัดว่าเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Intel EVO ที่การันตีในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานโดยรวม การตอบสนอง การเชื่อมต่อ แบตเตอรี่ ที่ดีที่สุด...