Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] Vespa เปิดตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเป็นครั้งแรก รักษาการออกแบบที่คงเดิม เพิ่มเติมคือความสวย

Vespa สกูตเตอร์แบรนด์ที่รู้จักมากที่สุดในโลก กำลังจะทำสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าใช้ช่วงครึ่งหลังของปลายปี 2017 แน่นอนว่ากำลังได้รับความสนใจจากสื่อและผู้ที่ชื่นชอบรถเวสป้าเป็นอย่างมากในการพัฒนาสู่เทคโนโลยีขั้นต่อไปของรถสกู๊ตเตอร์รูปทรงคลาสสิก

Vespa สกูตเตอร์แบรนด์ที่รู้จักมากที่สุดในโลก กำลังจะทำสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าใช้ช่วงครึ่งหลังของปลายปี 2017 แน่นอนว่ากำลังได้รับความสนใจจากสื่อและผู้ที่ชื่นชอบรถเวสป้าเป็นอย่างมากในการพัฒนาสู่เทคโนโลยีขั้นต่อไปของรถสกู๊ตเตอร์รูปทรงคลาสสิก ซึ่งได้มีการประกาศข่าวอย่างเป็นทางการจาก Piaggio ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Vespa ณ งานมอเตอร์โชว์ของประเทศอิตาลี ณ เมืองมิลาน

vespa_elettrica_lat_dx__0-0

Piaggio ได้ตีพิมพ์ภาพรถสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ที่ถูกออกแบบภายใต้คอนเซ็ปรถสองล้อขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ซึ่งมีชื่อเรียกว่า Vespa Elettrica ตัวรถถูกผลิตจากวัสดุ  stark metal ออกแบบ Design ให้ยังคงความคลาสสิกไว้เช่นเดิม แต่ยังแฝงความทันสมัยไว้ด้วยโทนสีและวัสดุที่ใช้ในการออกแบบ แต่สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมนั้น Piaggio จะเปิดเผยอีกทีในงาน EICMA Show ตอนนี้มีเพียงแค่ข้อมูลเพียงน้อยนิดกับภาพ Vespa ไฟฟ้าที่ถูกปล่อยออกมาเพียงภาพเดียวเท่านั้น

Vespa มีแผนที่จะใช้ Elettrica เพื่อเป็น “connected scooter” เพื่อเชื่อมต่อเทคโนโลยีและนวตกรรมเข้าด้วยกัน ซึ่งสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแน่นอนว่าย่อมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยพลังงานไฟฟ้าที่เป็นพลังงานสะอาด อีกทั้งยังไม่มีเสียงที่น่าหนวกหูจากเครื่องยนต์ 2 จังหวะแบบเวสป้าที่ทุก ๆ คนคุ้นเคยกันดี

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED...

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า

Other News

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ขับรถยนต์หลายๆ ท่านที่มีน้องหมาเลี้ยงอยู่ด้วยนั้นคงจะต้องเคยพาน้องหมาขึ้นรถไปไหนมาไหนด้วย และก็อีกนั่นล่ะครับที่บางครั้งเวลา