Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ไม่ถึง 1 สัปดาห์ MacBook Pro 2016 รุ่นใหม่ สามารถสร้างสถิติรายได้มากกว่าแบรนด์คู่แข่งทั้งหมด

พร้อมวางขายกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ MacBook Pro 2016 รุ่นหน้าจอ 13″ ไม่มี Touch Bar เรียกได้ว่าเป็น MacBook รุ่นใหม่ที่หลายๆ คนชื่นชอบไม่ก็ด่าทอกันอย่างมากมายทีเดียว ที่ล่าสุดทางเว็บไซต์ชื่อดังได้มีการรายงานข้อมูลสถิติที่น่าสนใจออกมา

พร้อมวางขายกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ MacBook Pro 2016 รุ่นหน้าจอ 13″ ไม่มี Touch Bar เรียกได้ว่าเป็น MacBook รุ่นใหม่ที่หลายๆ คนชื่นชอบไม่ก็ด่าทอกันอย่างมากมายทีเดียว ที่ล่าสุดทางเว็บไซต์ชื่อดังได้มีการรายงานข้อมูลสถิติที่น่าสนใจออกมา เกี่ยวกับ MacBook Pro 2016 ที่มีการสร้างรายได้มากกว่าแบรนด์คู่แข่งต่างๆ ทั้งๆ ที่เพิ่งวางขายไปได้ 5 วันหรือไม่ถึง 1 สัปดาห์เท่านั้น โดยโน๊ตบุ๊คแบรนด์อื่นๆ บางรายเปิดขายไปตั้งแต่ปีที่แล้วซะด้วยซ้ำ

new-macbook-pro-2016-13-and-15_1024

ซึ่งข้อมูลสถิตินี้มาจากเว็บไซต์ Slice Intelligence ที่เผยลยอดจำหน่าย MacBook Pro 2016 รุ่นหน้าจอ 13″ ไม่มี Touch Bar ว่าสามารถสร้างรายได้จากยอดจำหน่ายได้มากกว่าโน๊ตบุ๊คคู่แข่งในตลาดทั้งหมด โดยใช้เวลาเพียง 5 วัน หลังจากท่ีเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 28/10/2016 ที่ผ่านมานี่เอง อย่างไรก็ตามข้อมูลนี้เป็นเพียงการสำรวจเฉพาะผู้ซื้อออนไลน์ในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้นนะ

recent-laptop-launches-1

อีกทั้งวิธีการสำรวจใช้วิธีการวิเคราะห์ข้อมูลจากผู้ซือสินค้าออนไลน์จำนวน 4.4 ล้านคน โดยคัดกรองจากอีเมล์ (e-receipts) ที่เกี่ยวกับประเด็นนี้ วิธีนี้เท่านั้น อาจจะไม่ค่อยชัดเจนมากนักถ้าเอาจริงๆ แล้ว แต่ก็ด้วยปริมาณข้อมูลที่นำมาวิเคราะห์อาจจะมีความน่าเชื่อถืออยู่ไม่น้อยทีเดียว

apple-to-pc-1

อย่างไรก็ต้องติดตามข้อมูลกันอีกสักระยะ เนื่องจากเมื่อย้อนดูข้อมูลในปี 2014 ก็พบว่ากว่า 40% ของผู้ซื้อ MacBook จะเปลี่ยนไปซื้อแบรนด์อื่นเหมือนกันนะ

 

 

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...