Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ไม่ถึง 1 สัปดาห์ MacBook Pro 2016 รุ่นใหม่ สามารถสร้างสถิติรายได้มากกว่าแบรนด์คู่แข่งทั้งหมด

พร้อมวางขายกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ MacBook Pro 2016 รุ่นหน้าจอ 13″ ไม่มี Touch Bar เรียกได้ว่าเป็น MacBook รุ่นใหม่ที่หลายๆ คนชื่นชอบไม่ก็ด่าทอกันอย่างมากมายทีเดียว ที่ล่าสุดทางเว็บไซต์ชื่อดังได้มีการรายงานข้อมูลสถิติที่น่าสนใจออกมา

พร้อมวางขายกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ MacBook Pro 2016 รุ่นหน้าจอ 13″ ไม่มี Touch Bar เรียกได้ว่าเป็น MacBook รุ่นใหม่ที่หลายๆ คนชื่นชอบไม่ก็ด่าทอกันอย่างมากมายทีเดียว ที่ล่าสุดทางเว็บไซต์ชื่อดังได้มีการรายงานข้อมูลสถิติที่น่าสนใจออกมา เกี่ยวกับ MacBook Pro 2016 ที่มีการสร้างรายได้มากกว่าแบรนด์คู่แข่งต่างๆ ทั้งๆ ที่เพิ่งวางขายไปได้ 5 วันหรือไม่ถึง 1 สัปดาห์เท่านั้น โดยโน๊ตบุ๊คแบรนด์อื่นๆ บางรายเปิดขายไปตั้งแต่ปีที่แล้วซะด้วยซ้ำ

new-macbook-pro-2016-13-and-15_1024

Advertisement

ซึ่งข้อมูลสถิตินี้มาจากเว็บไซต์ Slice Intelligence ที่เผยลยอดจำหน่าย MacBook Pro 2016 รุ่นหน้าจอ 13″ ไม่มี Touch Bar ว่าสามารถสร้างรายได้จากยอดจำหน่ายได้มากกว่าโน๊ตบุ๊คคู่แข่งในตลาดทั้งหมด โดยใช้เวลาเพียง 5 วัน หลังจากท่ีเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 28/10/2016 ที่ผ่านมานี่เอง อย่างไรก็ตามข้อมูลนี้เป็นเพียงการสำรวจเฉพาะผู้ซื้อออนไลน์ในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้นนะ

recent-laptop-launches-1

อีกทั้งวิธีการสำรวจใช้วิธีการวิเคราะห์ข้อมูลจากผู้ซือสินค้าออนไลน์จำนวน 4.4 ล้านคน โดยคัดกรองจากอีเมล์ (e-receipts) ที่เกี่ยวกับประเด็นนี้ วิธีนี้เท่านั้น อาจจะไม่ค่อยชัดเจนมากนักถ้าเอาจริงๆ แล้ว แต่ก็ด้วยปริมาณข้อมูลที่นำมาวิเคราะห์อาจจะมีความน่าเชื่อถืออยู่ไม่น้อยทีเดียว

apple-to-pc-1

อย่างไรก็ต้องติดตามข้อมูลกันอีกสักระยะ เนื่องจากเมื่อย้อนดูข้อมูลในปี 2014 ก็พบว่ากว่า 40% ของผู้ซื้อ MacBook จะเปลี่ยนไปซื้อแบรนด์อื่นเหมือนกันนะ

 

 

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

CONTENT

ใบบทความนี้เราจะขอแนะนำ Monitor ความละเอียด 4K ที่ดีที่สุด สำหรับการนำไปใช้งานเป็นจอที่ 2 กับ MacBook Pro เพื่อให้การทำงานของคุณนั้นง่ายขึ้นกว่าเดิม Monitor ความละเอียด 4K ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีรุ่นต่างๆ ให้เลือกมากขึ้นและค้นหาได้ง่ายกว่าในอดีต จอแสดงผลเหล่านี้ให้รายละเอียดมากกว่าจอแสดงผลที่มีความละเอียดต่ำกว่า และส่วนใหญ่มีความหนาแน่นของพิกเซลสูงเพียงพอสำหรับข้อความที่คมชัด ทำให้เหมาะสำหรับวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับงาน นอกจากนี้มันยังมีความอเนกประสงค์สำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันอีกด้วย เพราะบางรุ่นยังมีฟีเจอร์การเล่นเกม เช่น การใช้ประโยชน์ของแบนด์วิดท์จากพอร์ต...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

ข้อถกเถียงที่เป็นกระแสใหญ่สำหรับแพลตฟอร์มแมคในช่วงที่ผ่านมา ก็คือการที่ VP  ด้านการตลาดของ Apple ออกมาบอกว่าแรม 8GB ของเครื่องแมคนั้นเพียงพอ และมีประสิทธิภาพในระดับที่เท่า ๆ  กับเครื่องแรม 16GB ของระบบอื่น ทั้งที่ในสถานการณ์จริง แม้กับผู้ใช้งานแมคเองจำนวนมากยังยอมรับเลยว่าแรม 8GB มันเพียงพอก็จริง แต่เป็นความพอดีแบบแทบจะถึงขั้นเกือบไม่พอแล้ว เว้นว่าจะนำมาใช้ทำงานพื้นฐาน เล่นเน็ตเบา ๆ ในบทความนี้เราคงไม่ได้ทดสอบกันจริงจังนะครับว่าแรม Mac ที่ให้มา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก