Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[VR] ชมคลิปวีดีโอเล่น Red Alert: 2 บนแว่น VR HTC Vive บัญชาการกองทัพแบบล้ำ ๆ ไปเลย!

ทุกคนคงจะคุ้นเคยกันดีกับเกม Red Alert 2 ที่เป็นเกมวางแผนที่จัดว่ายอดเยี่ยมทีเดียวในยุค 90 และแม้ว่าตอนนี้ตัวเกมจะไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่แล้วแต่ก็มีการนำเกมวางแผนที่ว่ามาปลุกผีใหม่อีกครั้ง

ทุกคนคงจะคุ้นเคยกันดีกับเกม Red Alert 2 ที่เป็นเกมวางแผนที่จัดว่ายอดเยี่ยมทีเดียวในยุค 90 และแม้ว่าตอนนี้ตัวเกมจะไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่แล้วแต่ก็มีการนำเกมวางแผนที่ว่ามาปลุกผีใหม่อีกครั้งด้วยการนำมาผสมผสานกับเทคโนโลยี VR ที่กำลังนิยมอยู่ตอนนี้จึงทำให้เราสามารถเล่น Red Alert 2 ในแว่น VR ได้แล้ว

b6vwwd2ryeojz2ye4t2ypg-650-80

การทำให้ Red Alert 2 เล่นได้ในแว่น VR ในครั้งนี้ก็ยังเป็นการทดสอบอยู่โดยได้มีการปรับปรุงตัวเกมใหม่ด้วยเอนจิ้น Unreal Engine 4 เพื่อให้ได้ภาพที่ทันสมัยแต่ยิ่งกว่าคือการที่มันเล่นบนแว่น VR อย่าง HTC Vive ได้ครับดังจะเห็นได้จากคลิปวีดีโอด้านล่างจะเผยให้เห็นเกมเพลย์ของมันที่จัดว่าล้ำยุคไฮเทคสุด ๆ

จากวีดีโอด้านบนเราก็จะได้เห็นการควบคุมยูนิต/สร้างฐานด้วยการใช้จอยคอนโทรลเลอร์ชี้ตำแหน่งสั่งให้ยูนิตเคลื่อนที่หรือใช้เพื่อวางตำแหน่งสิ่งก่อสร้างพร้อมกับแผงควบคุมที่ปกติแล้วจะอยู่ด้านขวาแต่เมื่ออยู่ในแว่น VR เราจะเห็นแผงควบคุมลอยขึ้นมาเหมือนกำลังถือแผ่นเท็บเล็ต

ravr

ส่วนเบื้องหลังการพัฒนานั้นก็มาจากคุณ Ádám Horváth’s และคุณ Sly_Fox นัก Mod เกมได้พัฒนาร่วมกันแต่ทั้งนี้ตัวเกมยังอยู่ในช่วงทดสอบทดลองกันอยู่ครับแต่โดยรวมแล้วมันเป็นอะไรที่เจ๋งสุดยอดไปเลยล่ะครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้เรื่องของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงจะซาๆ ลงไปบ้างนั้น ทว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ กันนะครับ ล่าสุดนั้นทาง HTC ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ VR Headset